VỤ ĂN THỊT NGƯỜI Ở VIỆT NAM

Những ngày qua, hàng trăm người dân thôn Đồng ngay cạnh đang mất ăn, mất ngủ vì câu hỏi gã tâm thần Hà Văn Pẩu, kẻ đã ám sát và nạp năng lượng thịt con cháu Hoàng Thị D, vừa trở về...

Bạn đang xem: Vụ ăn thịt người ở việt nam


 
*

 

Nỗi ghê hoàng của bạn dân

 

Dù chỉ cách trung vai trung phong TP.Lạng đánh mấy chục cây số, mà lại xã Đồng ngay cạnh gần như bóc tách biệt với bên ngoài, bao bọc được bao quanh bởi rừng núi hiểm trở. Chiều tối đầu đông trở buộc phải thê lương, bi thương hơn vày những mẩu truyện xưa lại ùa về trong cam kết ức của đồng bào vùng biên ải.

 

Mới vào mang lại đầu xã, đã nghe fan dân chỗ đây bàn tán xôn xao về việc Hà Văn Pẩu trở về địa phương. Thấy công ty chúng tôi là người lạ bà con nhao nhao hỏi: "chú về chuyển thằng Pẩu đi nên không?".

 

Từ lúc nghe tới tin Pẩu được trả về địa phương, fan dân Đồng Giáp mọi tỏ vẻ sợ hãi hãi. Nét tởm hãi, rúm ró hiện rõ trên khuôn mặt của rất nhiều người đã từng tận mắt chứng kiến tội ác rợn tín đồ của Pẩu 3 năm về trước.

 

Mấy ngày trước, bà con đã tụ hội trước trụ sở ủy ban xã để phản đối việc mừng đón Pẩu về địa phương.

 

 

Trao thay đổi với PV, ông Hà Văn Hải, Phó chủ tịch UBND thôn Đồng tiếp giáp cho biết: "Mặc dù chúng tôi đã trực tiếp vận động, lý giải cho bà nhỏ hiểu, tuy nhiên với họ, việc Pẩu trở về không những làm sinh sống lại các nỗi đau thắt lòng mà còn là một sự lo ngại tội ác sẽ hoàn toàn có thể tiếp diễn".

 

Sự quay trở lại của Pẩu vẫn khơi lại nỗi nhức của gia đình anh Hoàng Văn ín (bố con cháu Hoàng Thị D). Với gia đình anh ín, kẻ sát hại con mình bởi mắc bệnh tinh thần mà ko bị luật pháp trừng trị sẽ là nỗi ám ảnh.

Xem thêm:

 

3 năm sau ngày định mệnh đó, hắn lại trở về làng, lại biến hóa hàng xóm. Từng lần nói tới Pẩu, nỗi nhức của mái ấm gia đình anh như nhân lên vội vàng bội. đầy đủ ngày này, hầu hết vợ ck anh không làm được gì, ngồi thất thần trong căn nhà tạm bợ, trước bàn thờ của đứa con xấu số.

 

Giải pháp chỉ mang tính tạm thời

 

 

Tuy nhiên, cả anh Hà Văn Đoàn cùng Hà Văn Xuôi (anh, em trai của Pẩu) đều lắc đầu nhận Pẩu về nhà. Theo ông Xuôi, mái ấm gia đình họ xuyên suốt ngày lam bè bạn ngoài đồng, rồi lại lên rừng, không có thời gian nhằm canh giữ, nuôi dưỡng Pẩu, cùng với lại họ đều sở hữu cháu nhỏ, hại Pẩu lên cơn và gây họa.

 

Gia đình ko tiếp nhận, cơ sở y tế đã trả về, chính quyền xã tất yêu nuôi Pẩu hay giảm cử người canh Pẩu hay xuyên. Bài toán Pẩu về bên đã có tác dụng xáo trộn cuộc sống đời thường thường nhật của hàng trăm ngàn người người ở xã Đồng Giáp.

 

Đã có tương đối nhiều cuộc họp thân xã và huyện bàn về tương lai của Pẩu cơ mà vẫn chưa đi cho thống nhất. Theo ông Hà Văn Hải, Phó quản trị xã thì nguyện vọng lớn nhất của gia đình Pẩu là đừng chuyển Pẩu quay trở lại địa phương nữa, điều này thật sự làm khó cho xã. Xã thiết yếu ép mái ấm gia đình phải nhận nuôi Pẩu cơ mà cũng cần yếu đưa Pẩu đi chỗ khác.

 

Điều đáng lo sợ là sau khoản thời gian trở về địa phương được mấy ngày, Pẩu lại có bộc lộ tái phát, tối đêm nghe tiếng chó sủa Hà Văn Pẩu cũng chứa tiếng sủa theo, càng làm cho tất cả những người dân hoảng hốt, kinh sợ. Vụ án giết bạn ghê rợn năm xưa có tác dụng tái hiện.

 

Cuối cùng, xã với huyện đã đến một chiến thuật tạm thời là chuyển Hà Văn Pẩu quay trở về bệnh viện tâm thần, tuy vậy lần này không thể đưa Pẩu quay trở về bệnh viện tinh thần Trung ương. Mọi giá cả do huyện cùng xã cùng đóng góp.

 

Nhưng theo chỉ huy xã Đồng sát thì phía trên chỉ là phương án trước mắt để an lòng bà con, về thọ về nhiều năm thì cả xã cùng huyện phần nhiều không kham nổi kinh phí. "Có thể sau một vài tháng, Pẩu lại trở về địa phương, và công ty chúng tôi đang nghiên cứu để tìm ra một phương án phù hợp nhất", ông Hải cho biết thêm thêm.