VIỆT NAM VÀO TỨ KẾT ASIAN CUP

Chiều 27/1, nhóm tuyển đá bóng nữ việt nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện và giảng dạy viênMai Đức thông thường đã hòa 2-2 với team tuyển chị em Myanmar, thông qua đó giành quyền vào tứ kết Women ASIAN Cup 2022, với tư cách 1 trong 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Bạn đang xem: Việt nam vào tứ kết asian cup


Vượt qua tương đối nhiều khó khăn, thậm chí có những lúc tưởng chừng sẽ không thể thâm nhập thi đấu giống như đội gia chủ Ấn Độ do Covid-19, đội tuyển nữ vn đã thắng lợi đại dịch để bước đầu đạt được kim chỉ nam đề ra.

Trước trận đấu sau cùng vòng bảng, đội tuyển nữ việt nam tạm là một trong trong 2 đội đứng vị trí thứ ba tất cả thành tích tốt nhất (sau team Philippines đã bao gồm 3 điểm; đội đất nước xinh đẹp thái lan cũng hoàn toàn có thể trở thành đội sản phẩm công nghệ ba, nhưng lại họ đã tất cả 3 điểm). Đội tuyển nữ nước ta tuy chưa xuất hiện điểm tuy thế hiệu số là -6 vào khi đối phương Myanmar cũng không tồn tại điểm và hiệu số là -7. Bởi thế, chỉ việc hòa trước kẻ thù Myanmar, team tuyển nữ nước ta sẽ giành quyền vào tứ kết. Dù vậy, đó là nhiệm vụ ko hề thuận tiện với các cầu thủ con gái của bọn họ vì toàn đội chỉ có 4 mong thủ may mắn không trở nên Covid-19 cho nên vì thế thể lực bị tác động rất nhiều.

Với nhiều lợi thế, Mynamar mới là đội chủ động tiến công buộc nhóm tuyển nữ việt nam phải hạ thấp phòng ngự. Thậm chí, sai lạc của tao nhã do phạm lỗi trong tầm cấm khiến cho đội tuyển việt nam bị phạt đền rồng 11m và kẻ địch đã tận dụng được cơ hội này nhằm ghi bàn win trước.

Xem thêm:

Vốn rất quen thuộc với lối nghịch của đối phương Myanamar, huấn luyện viênMai Đức thông thường đã yêu thương cầu các cầu thủ việt nam dồn lên tiến công và dần lấy lại chũm trận. Mặc dù nhiên, mãi cho cuối hiệp 1, Tuyết Dung-một trong số rất ít ước thủ bạn nữ Đông phái mạnh Á có thể ghi bàn từ tình huống đá phát góc bắt đầu gỡ hòa được 1-1 cho team tuyển Việt Nam. Sau 7 năm, Tuyết Dung một đợt nữa thực hiện thành công “siêu phẩm” trường đoản cú cú đá phát góc giúp đội tuyển nữ nước ta gỡ hòa.

Có được tỷ số hòa giúp các cầu thủ nữ vn thi đấu đầy niềm tin hơn, mặc dù nhiên đối thủ Myanamar cũng rất hiểu bọn họ và ngay đầu hiệp 2 họ vẫn một lần nữa vượt lên dẫn 2-1 ngơi nghỉ phút vật dụng 49 sau đầy đủ pha phối hợp chính xác.

Thi đấu với sự nỗ lực cố gắng đáng ghi nhận, team tuyển cô bé Việt Nam liên tiếp ép sân nhằm tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Sau thời điểm Huỳnh Như bị ngã trong vòng cấm song không được trọng tài mang đến hưởng 11m thì Mỹ Anh lại khiến cho các cầu thủ Myanmar phạm lỗi tạo điều kiện cho bạn hữu ghi bàn từ chấm phân phát đền nhằm gỡ hòa 2-2. Tín đồ đã lừa được thủ môn team Myanmar từ chấm vạc 11m sinh sống phút vật dụng 62 chính là Huỳnh Như.

Giữ vững được tỷ số hòa 2-2, team tuyển bạn nữ Việt Nam đã trở thành đội bóng thứ cha có thành tích giỏi thứ nhì để giành quyền vào tứ kết chạm mặt đội tuyển chọn nữ trung quốc vì nhóm tuyển nữ Iran sinh hoạt bảng A không được điểm nào. Ở bảng B, dù chưa rõ thailand hay Philipines vẫn là đội đứng vị trí thứ ba, nhưng mà 2 đội bóng này đông đảo đã bao gồm 3 điểm.