Văn Hóa Phương Đông Và Phương Tây

Cách thể hiện chủ kiến cá nhân: fan phương Tây đặc biệt quan trọng sự trực tiếp thắn. Người phương Đông đề cao sự khéo léo, mềm mỏng. Phương Đông cùng phương Tây vốn luôn đựng được nhiều quan niệm không giống biệt. Bộ hình ảnh đồ họa sau đây sẽ kể tới sự biệt lập đó dưới mắt nhìn gắn gọn, hài hước, thú vị, đầy tính chiêm nghiệm.

Bạn đang xem: Văn hóa phương đông và phương tây

Cách thể hiện chủ kiến cá nhân: bạn phương Tây quan trọng đặc biệt sự thẳng thắn. Người phương Đông tôn vinh sự khéo léo, mượt mỏng. Phương Đông với phương Tây vốn luôn đựng được nhiều quan niệm khác biệt. Bộ ảnh đồ họa sau đây sẽ nhắc tới sự khác biệt đó dưới ánh mắt gắn gọn, hài hước, thú vị, đầy tính chiêm nghiệm. Một người nghệ sỹ trẻ tín đồ Trung Quốc có tên Yang Liu hiện nay đang sinh sống tại Đức vừa cho ra mắt album hình ảnh đồ họa mang tên “East Meets West” (Đông Tây gặp gỡ gỡ). Tập hình ảnh cho thấy sự khác biệt trong đời sống văn hóa truyền thống – xóm hội thân phương Đông và phương Tây.

“Đông Tây chạm chán gỡ” thể hiện quan điểm vừa chính xác vừa hài hước về sự biệt lập muôn thuở. Nghệ sĩ Yang Liu mang lại biết: “Những tin tức được bộc lộ trong tập hình ảnh đồ họa này mang chân thành và ý nghĩa tương đối cá nhân, dựa vào những đề nghị và cảm thấy của phiên bản thân tôi sau ngay gần hai thập kỷ sinh sống sinh hoạt Châu Âu”.Dưới trên đây là bộ ảnh thú vị của nghệ sĩ Yang Liu:

*
Cách thể hiện chủ kiến cá nhân: tín đồ phương Tây quan trọng sự thẳng thắn. Người phương Đông tôn vinh sự khéo léo, mềm mỏng.

*
Phong phương pháp sống: fan phương Tây đề cao cái Tôi, năng lượng cá nhân, cá tính riêng… tín đồ phương Đông trân trọng chiếc Ta, con bạn phải luôn biết hòa nhập với môi trường xung quanh xung quanh để tạo nên sự hài hòa.

*
Vấn đề đúng giờ: Đúng tiếng là yếu tố hết sức được tôn trọng trong số cuộc chạm chán gỡ ở thế giới phương Tây. Fan ta không yêu cầu đến nhanh chóng để bộc lộ sự tôn trọng tuy vậy càng tránh việc đến muộn do đó là hành vi bất lịch sự. Fan phương Đông thì khác, họ hoàn toàn có thể xê dịch giờ đồng hồ hẹn chút ít và điều ấy không trở thành vấn đề lớn.

*
Cấp trên: Trong nhân loại phương Tây, sếp cũng là người đi làm việc kiếm sinh sống như nhân viên, chỉ có điều cung cấp bậc, tầm chú ý và lương lậu của sếp cao hơn một chút. Ở phương Đông, sếp được xem như là “người khổng lồ”.

*
Các mối quan hệ và sự kết nối trong làng mạc hội: những mối quan hệ nam nữ trong thế giới phương Tây không sở hữu nặng tính “dắt dây” như trong buôn bản hội phương Đông.

*
Cách thể hiện cảm xúc: tín đồ phương Tây vui bi thương đều biểu hiện khá cụ thể còn bạn phương Đông hoàn toàn có thể “trong héo quanh đó tươi”.

*
Văn hóa xếp hàng: thực tế văn hóa xếp hàng đã dần hình thành tại nhiều nước phương Đông, quan trọng tại những thành phố lớn. Tuy vậy, chú ý chung, nó đang chưa ăn sâu vào nếp sinh sống của fan phương Đông ở đầy đủ lúc rất nhiều nơi.

*
Nhìn nhấn về bạn dạng thân: fan phương Tây rất quan trọng cái Tôi, đề cao tính cá nhân trong một trong những khía cạnh của đời sống. Họ đòi hỏi những tín đồ xung quanh bắt buộc tôn trọng hầu như gì trực thuộc về sự việc cá nhân. Ở phương Đông, chiếc Tôi thường bé dại bé, dễ dẫn đến khỏa che và việc quên đi chiếc Tôi được cho là một trong đức tính xứng đáng khen ngợi.

*
Đường phố ngày cuối tuần: phần đa ngày cuối tuần, mặt đường phố phương Tây hay vắng vẻ, họ không đổ đi xuống đường mà thường có hai lựa chọn: một là ở trong nhà ngủ bù cho tất cả tuần lao rượu cồn vất vả, hai là về miền quê vui chơi, thay đổi không khí vào lành. Ở phương Đông, đặc biệt quan trọng tại các thành phố lớn, tín đồ dân thường xuyên đổ ra đường, tới những khu vui chơi và giải trí và trung tâm buôn bán để giải trí.

*
Tiệc tùng: tại những bữa tiệc trang trọng, fan phương Tây mê thích đứng thành đội nhỏ, thủ thỉ trò chuyện. Bạn phương Đông mê say ngồi thành rất nhiều nhóm lớn, trò chuyện ồn ào, đó được nhìn nhận là biểu lộ của sự hào hứng, vui vẻ. Tiệc càng ồn càng chứng minh tổ chức thành công.

*
Tiếng ồn trong nhà hàng: fan phương Tây hết sức ngại câu hỏi nói khổng lồ ở khu vực đông người. Vì vậy, ngơi nghỉ nơi công cộng như công ty hàng, tiệm ăn, họ nói nhỏ, chỉ đầy đủ để người ngồi với mình nghe thấy. Trong cả việc gọi nhân viên cấp dưới phục vụ cũng rất được thể hiện bằng ánh mắt và rượu cồn tác tay. Người phương Đông hơi vô tư trong việc này, họ nói theo một cách khác to, gọi nhau í ới ở nơi đông người.

Xem thêm:

*
Thức uống “lành mạnh”: Ở phương Tây, nếu như ai kia bị yếu bụng hoặc đau dạ dày, khi dùng bữa, họ đang uống nước ngọt bao gồm gas, trong khi đó, tín đồ phương Đông sẽ hotline trà hoặc nước khoáng.

*
Đi du lịch: bạn phương Tây tôn vinh việc quan ngay cạnh và trải nghiệm thực tiễn trong suốt chuyến đi. Trong lúc đó, đối với người phương Đông, việc lưu lại hình ảnh làm lưu niệm trong từng khoảng đường, từng địa điểm thăm quan là 1 trong những việc quan trọng đặc biệt không kém.

*
Vẻ đẹp nhất lý tưởng: người phương Tây thích domain authority nâu, bạn phương Đông thích da trắng.

*
Trẻ em vào gia đình: trẻ nhỏ ở phương Tây ko được cả mái ấm gia đình chăm lo, ưu tiên như ở phương Đông. Trong mái ấm gia đình phương Tây, trẻ nhỏ có địa chỉ ngang bằng giống như những thành viên không giống trong nhà, cũng có quyền lợi và nhiệm vụ riêng. Ở phương Đông, em nhỏ xíu thường được xem là trung trung tâm thú vị của các bạn và những thành viên đang xoay xung quanh “tâm điểm” này.

*
Giải quyết vấn đề: bạn phương Tây coi trọng công dụng sau cùng, vị vậy, họ chuẩn bị đương đầu với sự việc cản trở, cốt sao đạt được mục tiêu nhanh nhất. Bạn phương Đông quan trọng đặc biệt quá trình thực hiện. Vốn không say đắm đối đầu, xung đột, nên người phương Đông tất cả thể đồng ý đi vòng một chút, tuy mất thời hạn hơn nhưng lại vẫn đạt được kết quả sau cùng và không tổn hao vô số sức lực.

*
Các bữa ăn trong ngày: fan phương Tây thường bữa sáng vội vàng, bữa ăn qua loa, hay được dùng đồ ăn uống nhanh, bữa trưa vì vậy được coi là bữa ăn uống thư thái nhất trong thời gian ngày khi họ hoàn toàn có thể rủ đồng đội ra tiệm sử dụng bữa. Fan phương Đông đề cao tầm quan trọng đặc biệt của cả 3 bữa tiệc trong ngày, họ phù hợp sự nóng sốt. Ăn uống qua quýt theo phong cách “cơm mặt đường cháo chợ” là điều không người nào thích.

*
Phương tiện thể di chuyển: Trước đây, khi bạn phương Tây coi xe hơi là phương tiện đi lại di chuyển công dụng nhất, tín đồ phương Đông còn đi xe đạp. Giờ đây, tín đồ phương Tây lại coi xe đạp điện là phương tiện di chuyển “lành mạnh” nhất, trong những lúc đó, fan phương Đông đã gửi sang đi ô tô (nếu bao gồm điều kiện).

*
Cuộc sinh sống của tín đồ già: dạo chơi công viên ở phương Tây, bạn sẽ bắt gặp mặt nhiều cụ già dắt thú nuôi đi dạo. Ở phương Đông, các bạn sẽ thấy cụ già già dắt con cháu đi chơi.

*
Tắm táp: fan phương Tây thích hợp tắm sáng sủa rồi mới đi làm. Người phương Đông say mê tắm tối trước lúc đi ngủ.

*
Ẩm thực sành điệu: bạn phương Tây sành điệu vẫn tìm tới những món Á. Fan phương Đông “ăn chơi” sẽ tìm tới các món Âu.

*
Thời tiết và cảm xúc: bạn phương Tây ưa thích nắng, ghét mưa. Họ quan trọng yêu số đông ngày nắng nóng (có lẽ vì vậy mà bọn họ thích domain authority nâu). Người phương Đông mê say cả mưa và nắng. Nắng mưa so với người phương Đông đều phải sở hữu nét đẹp, nét độc đáo riêng.

*
Đông Tây trong mắt nhau: trong mắt fan phương Tây, tín đồ phương Đông đặc trưng với nón lá, phù hợp uống trà và nạp năng lượng cơm. Người phương Đông tuyệt vời với fan phương Tây bởi vì mũ nồi cao, xúc xích với bia.