Cách kết nối android tv box với pc đơn giản và hiệu quả

Dùng màn hình laptop làm tivi. Nội dung bài viết này lý giải cách thực hiện biến màn hình máy tính bàn (PC). LCD làm smart truyền họa xem tivi miễn giá thành 150 kênh.

Bạn đang xem: Cách kết nối android tv box với pc đơn giản và hiệu quả


Lý do sử dụng màn hình máy tính làm tivi

*
Cáp chuyển đổi HDMI khổng lồ VGA

Cổng biến hóa HDMI to card đồ họa là trang bị giúp biến hóa tín hiệu truyền hình. Được trích xuất trường đoản cú cổng HDMI trên các thiết bị vui chơi truyền trong khi đầu thu HD, tivi box, android box, Fpt Play Box… quý phái cổng card đồ họa để hiển thị hình ảnh lên screen máy tính, screen LCD áp dụng cổng VGA. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cần nó để lấy tín hiệu hình hình ảnh từ tivi box FPT ra xem bên trên tivi.

Cổng đổi khác này trên thị trường hiện nay khá nhiều loại. Đa phần chỉ chuyển đổi tín hiệu hình ảnh, video clip chứ ko có chuyển đổi âm thanh. Một trong những loại cao cấp hơn, ngân sách chi tiêu đắt rộng có luôn cả một cổng audio. Chuẩn giắc 3.5 bên trên cổng chuyển đổi để người dùng lấy music ra loa. Dẫu vậy điều này đôi lúc trở bắt buộc thừa thải bởi trên những tivi box đã có sẵn cổng A/V rồi nhé những bạn.

Người dùng hoàn toàn có thể tìm mua những loại cổng thay đổi này trên những trang thương mại điện tử (Rẻ nhưng chất lượng 50/50). Hoặc ra các siêu thị máy tính. Trường hợp ở Hà Nội, các bạn cũng có thể ra Chợ Trời. Hoặc các cửa hàng máy tính trên tuyến đường Lê Thanh Nghị để sở hữ trực tiếp. để ý khi mua, buộc phải mang truyền ảnh box của bản thân theo nhằm nhờ cửa hàng họ cắm thử cổng chuyển đổi. Xem tất cả nhận tính hiệu, rồi hãy thiết lập tránh không dùng được. Chi phí thì trung bình 180 mang đến 200 ngàn là bao gồm cổng biến hóa có thể cần sử dụng OK rồi.

Tivi Box androi box hoặc Fpt Play Box

Đây là thiết bị chính để xem truyền ảnh bằng màn hình máy tính, trọng trách của nó là áp dụng tín hiệu thông qua mạng mạng internet để giải thuật và xuất ra tính hiệu âm thanh, hình hình ảnh hiển thị trên truyền hình (ở đây là màn hình thiết bị tính). Trên sao shop chúng tôi lựa chọn là truyền hình box chứ chưa phải đầu thu nghệ thuật số, giỏi đầu thu HD của những nhà cung cấp dịch vụ tivi cáp, vì:

Nếu sử dụng đầu kỹ thuật số thì xem truyền hình vẫn chính là miễn phí trải qua tín hiệu vô tuyến số mặt đất. Tuy nhiên điểm quan trọng đặc biệt nhất kia là các đầu kỹ thuật số hiện giờ với phần cứng đơn giản dễ dàng nên ko thể cách xử trí được độ phân giải lên screen máy tính, của cả có dùng những cổng đổi khác HDMI to vga cao cấp, mắc tiền.Nếu cần sử dụng đầu thu HD của truyền ảnh cáp thì hoàn toàn có thể tại quanh vùng bạn lắp không tồn tại mạng lưới cáp trục kéo tới. Và nhất là nó có mất cước mướn bao hàng tháng, gói thấp nhất của truyền họa cáp hiện nay cũng 100.000đ/tháng, lại còn chỉ xem được các kênh truyền hình, ko có tính năng như Smart TV.
*
Phụ khiếu nại Fpt Play Box

Chính do vậy, bài viết này shop chúng tôi hướng dẫn thực hiện tivi box FPT Play để không mất cước thuê bao hàng tháng, lại sở hữu thêm các ứng dụng vui chơi như một chiếc Smart TV cao cấp.

Loa vi tính nhỏ tuổi hoặc loa Bluetooth

Thật hài hước nếu xem truyền ảnh mà không tồn tại tiếng. Cũng chính vì vậy, để xem tivi trên màn hình máy tính có âm thanh.

Xem thêm: 3 Lý Do Làm Nên Sức Hút Của Bộ Phim “ Huyền Của On Noãn Thuyết Minh Fpt

bọn họ cần thêm một chiếc loa vi tính nhỏ dại để phát âm thanh. Bởi trên screen LCD thường sẽ không tồn tại loa. Giả dụ ai này đã thấy chiếc máy tình bàn nào không yêu cầu loa mà có tiếng. Thì sẽ là loa bé dại 1W gắn sẵn trong case máy tính chứ không phải trên màn hình.

*
Loa vi tính Ruizu G20 giá bán chỉ 150.000đ cung ứng xem truyền họa bằng màn hình PC

Quay quay trở về nội dung chính, chúng ta cần loa để kết nối vào cổng AV trên tivi box. Mục tiêu là lấy âm nhạc từ box ra nhằm phát ra loa. Lúc này xem tivi trên màn hình PC vừa tất cả hình ảnh và có âm thanh. Hiện nay đây, chúng ta đã có những thiết bị quan trọng để ghép nối màn hình máy tính xách tay là tivi. Thuộc xem nội dung dưới đây, để từng bước lắp ghép.

Cách kết nối màn hình máy tính xách tay thành tivi

Bước 1 – Kết nối HDMI to VGA: bước này bọn họ lấy dây VGA của máy tính sẵn có, một đầu cắm vào màn hình máy tính, đầu cong lại cắn vào dây biến đổi HDMI to lớn VGA.
*
Kết nối HDMI to lớn VGABước 2 – kết nối cổng chuyển đổi vào box FPT: bước này chúng ta lấy dây HDMI to vga đầu còn sót lại cắm vào cổng HDMI trên box FPT. Những dây kết nối sót lại như dây mạng Lan cắm vào cổng RJ45, dây loa cắn cổng AV, dây mối cung cấp box cắm theo hình dưới.
*
Kết nối cáp HDMI to card đồ họa vào truyền hình boxBước 3 – kết nối Loa với Box: đó là bước góp ta đem được âm thành từ vô tuyến box nhằm phát ra loa thời gian xem truyền hình bằng screen máy tính.
*
Tổng thể trọn bộ phụ kiện vươn lên là màn hình máy tính thanh Smart TV

Trên trên đây là các bước chính để lắp đặt các thiết bị xem tivi bằng màn hình hiển thị LCD. Ngoài ra khi lắp đặt FPT Play Box, nếu không thành thạo. Người dùng cần bài viết liên quan về hướng dẫn lắp ráp Fpt Play Box nhằm làm chuẩn chỉnh từng bước lắp đặt và thông số kỹ thuật tivi box xem trên screen máy tính.

Thành quả đính thêm đặt screen LCD làm tivi

*
Danh sách kênh truyền ảnh xem trên màn hình máy tính

Đây là thành quả của việc chúng ta lắp đặt ở trên, sau thời điểm lắp đặt xong, người tiêu dùng sẽ xem được danh sác kênh truyền ảnh Fpt Play Box, ngoài ra chiếc màn hình máy tính xách tay giờ nay đang trở thành một chiếc Smart truyền hình thông minh. Giúp việc xem truyền hình, xem youtube, gọi báo, nghe nhạc, xem phim online trở nên dễ dàng hơn khi nào hết.

Trong trường phù hợp không tận dụng được màn hình máy tính để làm tivi. Nếu đề xuất mua truyền họa mới, hiện nay đang có một trong những dòng Smart TV giá rẻ unique tốt của những thương hiệu bắt đầu nổi. Mặc dù cho là các thương hiệu mới, nhưng được người tiêu dùng tin tưởng vì thành phầm chính hãng, giá chỉ tốt, tải được thêm ứng dụng bên thứ 2.