Tử tù vượt ngục ở cà mau

Sau khi đang rút được chân ra khỏi móng cùm, sản phẩm đêm, Thân leo lên cửa ngõ thông gió rồi sử dụng lưỡi dao lam để cưa song sắt cửa thông gió. Sau 2 mon thì Thân sẽ cưa xong 4 đoạn tuy vậy sắt để chế tạo ra thành 1 lỗ hổng đủ chui qua. Để rồi, tiếp đến đêm đêm, Thân liên tục chui qua cửa thông gió ra gian ngoài của xà lim dùng dao lam cưa tiếp hai tuy nhiên sắt bên trái hành lang cửa số tường rào của phòng giam.

Bạn đang xem: Tử tù vượt ngục ở cà mau

Sở dĩ Thân được call kèm biệt danh “rau muống” bởi vì Thân fan cao nhưng tí hon gò, trông lòng khòng, domain authority lại đen. Dáng vẻ người, khuôn mặt Thân choàng lên vẻ lầm lũi, tự khắc khổ. Cố kỉnh nhưng, trái cùng với vẻ bề ngoài, Thân là một trong côn đồ sản phẩm thiệt. Tiết côn đồ bên cạnh đó thấm vào từng mặt đường gân, thớ giết mổ của hắn.

Là đàn ông thứ 4 vào một mái ấm gia đình nông dân nghèo tất cả 5 người con sinh hoạt thôn Trung Hà, buôn bản Trung Châu, huyện Đan Phượng, tỉnh giấc Hà Tây (cũ), Thân chỉ học hết lớp 7 rồi nghỉ trong nhà làm ruộng. Tuy nhiên rồi, không chịu đựng sống yên ở quê, Thân vứt làng ra đi, phiêu bạt khắp chỗ kiếm sinh sống theo những bè buôn mộc khắp những tỉnh dọc sông Đà như Hòa Bình,Sơn La...

Năm 1992, sau thời điểm tham gia vào một vụ giết người tại Mộc Châu, bị Công an tỉnh tô La truy tìm nã, Thân chạy về quê sống 1 thời gian, sau đó lại tìm mặt đường ra Hà Nội. Do không có trình độ học vấn, cũng chả có công việc và nghề nghiệp gì đề xuất Thân cứ sống lang thang, ai mướn gì làm nấy: khi thì làm cho phụ hồ, thời gian chở khu đất đá thuê... Đầu năm 1995, Thân được mướn đào đường chôn dây điện thoại cảm ứng thông minh ở khu vực phường Hạ Đình, Thanh Xuân. Thuộc trong tốp người công nhân đào đường với Thân còn tồn tại Hồng, một bạn cùng xóm với Thân. Trong quá trình làm trên đây, Thân và Hồng thường xuất xắc la cà ở cửa hàng nước của phòng anh Tâm, thường call là tâm “còng” nghỉ ngơi phố Hạ Đình.

Sau khi gây án, ngay lập tức trong đêm, Thân rủ Hồng chạy mang lại nhà trọ của một vài người cùng quê cũng ra tp hà nội làm thuê, để xin tiền bỏ trốn. Rạng sáng, sau khoản thời gian xin được một số trong những tiền, Thân và Hồng vẫn bắt xe cộ đi Lâm Đồng.

Đến đây, hai tên thuê công ty trọ sinh hoạt 3 ngày nhằm nghe ngóng tình hình. Không thấy bị tầm nã tìm, Thân bảo Hồng sinh hoạt lại Lâm Đồng, còn mình thì tiếp tục lên xe pháo đi Bình Phước. Trường đoản cú đó, hai tên mất liên lạc. Hồng ở lại Lâm Đồng lấn sân vào sâu vào rừng có tác dụng rẫy thuê cho những chủ vườn nhằm sinh sống.

Khoảng hơn 2 năm sau, Hồng bất thần khi thấy Thân search đến. Nghe Thân kể, Hồng mới biết, thì ra trong suốt 2 năm qua, Thân đã tạo nên một vỏ bọc khá bình an tại Bình Phước. Với cái brand name mới là Nguyễn Thành Đa, Thân đã đăng ký tạm trú được một biện pháp hợp pháp trên ấp 2 Minh Lập, Bình Long. Thân còn đựng được một ngôi nhà nhỏ dại và vợ Thân là Nguyễn Thị L tự quê đã và đang tìm vào chỗ này sinh sống cùng Thân với cái thương hiệu mới là Nguyễn Thị Nhung. Thân sống bằng nghề bốc mộc thuê cho các chủ buôn bè gỗ. Vợ ck Thân còn vừa bắt đầu sinh thêm được một đứa con. Bà nhỏ chòm xóm ở đây không ai biết Thân là đối tượng truy nã.

Vợ Thân, khi Công an yên Phước call hỏi, cũng bịa ra rằng, bản thân là Nguyễn Thị Nhung, fan Bắc nhưng cha mẹ đã bị tiêu diệt cả, phiêu bạt vào đây kiếm sống thì gặp chồng là Nguyễn Thành Đa ở một lò gạch tại thị xã Bến Cát. Hai tín đồ về sống với nhau ko hôn thú, không biết phụ huynh chồng sống đâu, chưa gặp đồng đội nhà ông chồng bao giờ, chỉ nghe Đa nói phụ huynh ruột ngơi nghỉ miền Tây nhưng lại đã từ khía cạnh Đa từ lâu...

Công an Hà Nội, sau thời điểm anh trung khu bị đâm chết, đã và đang có đủ căn cứ để xác minh Thân là thủ phạm chủ yếu và đã sai khiến truy nã đặc trưng đối với y về tội giết mổ người. Tuy nhiên do Thân lẩn vào tận vào rừng sâu sinh sống, lại vắt tên thay đổi họ, tạo nên vỏ bọc mới nên công tác truy search trở buộc phải khó khăn...

Gây án xong, Thân quăng quật trốn về Chơn Thành tuy nhiên không thoát. Hai ngày sau, Thân bị Công an thức giấc Bình Phước bắt giữ. Tại đây, Thân vẫn cố định khai tên là Nguyễn Thành Đa. Nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an những tỉnh Bình Phước, Hà Tây (cũ) và tp. Hà nội đã xác định được Nguyễn Thành Đa đó là Nguyễn Văn Thân, kẻ đã gây nên cái bị tiêu diệt cho anh Nguyễn Văn trung tâm ở Hạ Đình từ thời điểm năm 1995 và hiện nay đang bị Công an TP hà nội truy nã về tội làm thịt người.

Vì thế, sau 1 thời gian nhốt tại Bình Phước, Nguyễn Văn Thân đã biết thành di lý ra tp hà nội và phòng ban Điều tra Công an tỉnh giấc Bình Phước đã ra quyết định nhập vụ án Nguyễn Thành Đa đâm trọng yêu thương anh Ngọc làm việc Bình Phước với vụ án Nguyễn Văn Thân giết thịt anh trung khu ở thủ đô hà nội và đưa giao toàn cục hồ sơ vụ việc cho Công an TP hà thành xử lý.

Như vậy, trong khoảng 6 năm (từ năm 1992 đến 1998), Nguyễn Văn Thân đã tham gia vào 3 vụ giết fan (một làm việc Sơn La, một ở thành phố hà nội và một sinh sống Bình Phước), trong những số ấy có 2 vụ y là nguyên nhân chính. Bao gồm vì bản chất côn đồ, hung hãn, đã gây ra quá nhiều tội ác như vậy bắt buộc trong phiên tòa xét xử xét xử Nguyễn Văn Thân vào tháng 2/2000, tòa án nhân dân Nhân dân TP thành phố hà nội đã tuyên vạc y mức án cao nhất: tử hình.

*

Tử tội nhân Nguyễn Văn Thân với Nguyễn Hải Nam

“Liên minh” trong xà lim tử hình

Khi Thân đã biết thành cùm chân vào xà lim tử hình nghỉ ngơi Trại Hỏa Lò new thì Nguyễn HảiNamtứcNam"cu Chính" đang bị giam tại phòng giam phổ biến 6A bởi vì tội trộm cắp xe cộ máy. Lần đi tội phạm này là lần sản phẩm công nghệ 5, khoác dùNammới có... 28 tuổi.

Xem thêm: Nhac Si Phu Quang Các Bài Hát, Những Sáng Tác Hay Nhất Của Phú Quang

Sinh năm 1972 trong một mái ấm gia đình lao động ở xóm Dân Chủ, phường Văn Miếu, Hà Nội, nam giới mồ côi mẹ từ nhỏ, sinh sống cùng phụ thân với chị gái và em gái. Là nam nhi duy duy nhất trong nhà yêu cầu dù ghê tế mái ấm gia đình không dư đưa nhưngNamvẫn được thân phụ cho ăn uống học lối hoàng. Mặc dù vậy,Namchỉ học hết lớp 7 là bỏ đi long dong với đám các bạn xấu. 18 tuổi,Namđã lầm lỗi trộm cắp nhưng vày tuổi còn con trẻ lại phạm tội lần đầu tiên nênNamđược tòa án nhân dân cho hưởng trọn án treo. Tuy thế ngay trong thời gian thụ án,Namlại tiếp tục đi trộm cắp cùng lại bị bắt.Lần này, Tòa xửNamtù giam 24 tháng.

Lần đi tù vật dụng 5 này, với bề dày các kết quả bất hảo - tiền án nhiều hơn tiền mặt -Namtrở thành một kẻ bao gồm máu mặt trong buồng giam số 6A. Các kẻ từng đi tù đọng cùngNamnhững lần trước đã kinh kinh khi chứng kiến sự lỳ lợm củaNam"cu Chính". Gồm lần, khi cải tạo tại Trại Văn Hòa,Hà Nội,Namđã trường đoản cú châm lửa đốt chân mình và để được đi trạm xá, khỏi yêu cầu lao động. Lại sở hữu lầnNamtuyệt thực, nhịn ăn uống suốt 3 ngày tức thì với lý do... Viêm họng hạt cũng với mục đích để trốn lao động. Còn chuyệnNamkhà khịa, chiến tranh với những phạm nhân khác thì xẩy ra thường xuyên.

Với tội ác cần yếu dung tha này, tháng 6/2001,Namđã bị tand Nhân dân TP hà nội thủ đô tuyên phát tử hình vị tội thịt người. Là tù nhân tử hình,Nambị chuyển vào quần thể giam riêng biệt và tình cờ được xếp vào nằm thông thường ở xà lim buồng 3K3 cùng với Nguyễn Văn Thân.

Một kế hoạch vượt ngục hoàn hảo

*

Namkhông biết ý định vượt ngục đã hình thành trong Thân từ lúc nào và Thân đã chuẩn bị ra sao nhưng chỉ biết rằng, sau vài mon giam chung, Thân rủNamcùng trốn. Tất nhiên làNamđồng ý bởi đối với những kẻ tử tầy như y thì không còn gì để mất.

Lúc này,Namthấy Thân đã có rất nhiều dụng cụ, như: bánh xe bật lửa, dao lam, 1 mẩu gạch ốp đá men vỡ xuất hiện dưới là xi-măng cát tiến thưởng để tạo nên ma sát... Thân vẫn lấy khoảng chừng 10 bánh xe bật lửa rồi sử dụng dây buộc ghép lại tạo thành một dòng dũa. Với loại dũa tự sản xuất này cùng với mẩu gạch đá men vỡ, tối đêm Thân kiên nhẫn mài cùm chân của bao gồm mình. Mài cùm lõm mang đến đâu, Thân lại đốt nhựa tăng cao lên trám đầy vệt lõm. Để chưa phải tháo cùm, tránh sự phát hiện của quản giáo, thời gian này y vờ bịa ra tại sao giận mái ấm gia đình nên ko ra gặp mặt. Đồng thời, lấy tại sao trái chân, khó tính nên Thân xin không đổi móng cùm.

Mài khoảng 1 mon thì độ lõm của cùm đủ để cho Thân rút được chân thoát khỏi cùm bất kể lúc như thế nào mà không cần phải được mở khóa. Trong thời hạn Thân hành sự thìNamcó trọng trách hát ông ổng hoặc vỗ thùng nước thật to để át tiếng.

Ngoài ra, khi gửi quà của gia đình vào phòng giam, kim cương thường đựng trong số bao cài đặt dứa. Thân vẫn bảoNamtỉ mẩn ngồi tước từng gai bao mua rồi bện lại thành một gai dây thừng dài khoảng chừng 20m.

Sau khi vẫn rút được chân thoát khỏi móng cùm, hàng đêm, Thân leo lên cửa ngõ thông gió rồi dùng lưỡi dao lam để cưa tuy nhiên sắt cửa ngõ thông gió. Sau 2 mon thì Thân đã cưa kết thúc 4 đoạn tuy nhiên sắt để tạo nên thành 1 lỗ hổng đủ chui qua. Để rồi, tiếp nối đêm đêm, Thân liên tục chui qua cửa thông gió ra gian kế bên của xà lim dùng dao lam cưa tiếp hai tuy nhiên sắt bên trái cửa sổ tường rào của phòng giam. Ở công đoạn này,Namhầu như ko phải trợ giúp gì mà lại chỉ có mỗi một trọng trách là cưa đứt cùm của bản thân mình bằng lưỡi dao lam vì Thân cung cấp. "Công cuộc" cưa cùm, phá cửa đàn chúng kiên nhẫn làm sản phẩm đêm, trong khoảng khoảng 4 tháng thì xong. Đến vào cuối tháng 10/2001 thì tất cả đã trả tất, chỉ từ thời cơ thuận tiện là... Bùng.

Chiều 27/10, trời đột ngột chuyển gió mùa đông bắc. Đến đêm thì bất ngờ đột ngột đổ mưa. Vào xà lim, gió giá luồn vào khe cửa, Thân vàNamnghe rõ mồn một tiếng mưa rơi. Chúng biết đấy là thời cơ dễ dãi nhất để vượt ra phía bên ngoài và chọn thời điểm trốn là khoảng chừng ngoài 1 giờ đồng hồ sáng, là thời điểm mọi người mệt mỏi nhất, dễ ngủ gật nhất. Thân còn dặnNamphải nhớ ôm theo mỗi đứa một mẫu vỏ chăn để phủ lên hàng rào dây điện trần ngăn cách Trại với bên phía ngoài mà trườn qua, còn nếu như không thì năng lượng điện giật chết.

Khoảng 1h30' sáng sủa thì Thân vàNammỗi tên ôm theo một cái chăn chui qua lần lượt cửa thông gió, cửa ngõ gian kế bên để thoát khỏi buồng giam 3K3. Ko kể hai chiếc chăn, chúng còn luôn nhớ mang theo một cưa trường đoản cú tạo bởi dao lam, sợi dây thừng mà bọn chúng đã kỳ công đầu năm trong xà lim cùng một thanh fe hình chữ thập mà chúng đã cưa ở cửa ngõ thông gió.

Ra khỏi buồng giam 3K3, chúng liên tiếp dùng thanh fe hình chữ thập phá thêm một lượt khóa nữa để tránh ra khỏi khu vực biệt giam và đi về phía đông nam giới Trại. Tại đây chúng đã gặp mặt may khi Trại vẫn xây dựng, có khá nhiều cây mộc tròn làm cho giàn giáo và chính những cây mộc này đã giúp chúng có phương tiện đi lại để bắc ước vượt qua bức tường chắn thành của Trại.

Phát hiện tại thấy có một cây keo trồng giải pháp bức tường thành khoảng 5m, bọn chúng đã cần sử dụng dây thừng có theo nối 4 cây gỗ tròn thành 1 dòng cầu, bắc 1 đầu lên mặt hàng dây điện trần bên trên tường thành, một đầu bắc lên cây keo rồi lấp chăn trùm kín dây điện để trườn qua. Khoảng 5 giờ đồng hồ sáng, nhì tên đang thoát thoát khỏi tường thành, liên tiếp bơi qua 1 con hào đảm bảo và ao lục bình của Trại rồi đi dạo qua một cánh đồng để đi ra đường 70 xóm Xuân Phương huyện Từ Liêm...

Cũng từ thời khắc này, tại Công an Hà Nội, một chiến dịch truy vấn lùng kéo dài 17 hôm sớm với quy mô chưa từng thấy bắt đầu...