TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG, NAM ĐỊNH

Trường thpt chuyên Lê Hồng Phong

Giới Thiệu Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong

Năm học tập 1922-1923 cùng với 3 lớp, trường đưa về phố gốc Ngái. Thầy Nguyễn Văn Hiếu đưa về hà thành từ năm 1923. Công ty trường gồm thêm những thầy Nguyễn Văn Bằng, Mai Phương, Nguyễn Gia Tường.

Bạn đang xem: Trường trung học phổ thông chuyên lê hồng phong, nam định

Năm học tập 1924-1925 bên trường tuyển chọn 80 học viên (vẫn chưa tuyển cô gái sinh), dẫu vậy năm học tập sau chỉ tuyển chọn 40 học viên vì thiếu hụt lớp học. Năm 1925 Sac-lơ Pa-trix, một công ty văn, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Những năm 1925 - 1928 trường bao gồm thêm các thầy dạy. Những thầy người việt nam Nam, tính cho năm 1925 có thêm các thầy è Văn Hào, è Văn Chử, Vũ Tam Thám, Đỗ Hữu Phúc, Ngô Duy Cừ, Phạm Văn Bảng, Đào Văn Định, Vũ Tam Tập, Phan Đình Nghiu, Nguyễn Văn Chính, Phạm Văn Nam, Nguyễn Như Loan, Nguyễn quang đãng Xương, Vũ Văn Roãn. Đến năm 1927 tất cả thêm những thầy Phan nắm Roanh, Dương Quảng Hàm, cố kỉnh kép Phạm Cao Bạt, thân sinh nhà văn Phạm Cao Củng, được nhất thời tuyển dạy dỗ Hán Văn. Học sinh trường Thành phổ biến Nam Định có truyền thống cuội nguồn học xuất sắc và yêu nước, chịu ảnh hưởng của các phong trào yêu nước và phòng trài bí quyết mạng sớm rộng phủ vào ngôi trường từ trong thời điểm 1924, 1925. Gần nhất là phong trào công nhân trong tp đấu tranh đòi quyền con người. Những sách báo đã mở ra trong công ty trường "L"annam" của Phan Văn Trường, "Le Paria", người cùng khổ của Nguyễn Ái Quốc, báo Nhân đạo, "L"Humanite" của Đảng cộng sản Pháp rồi đến "Tuyên ngôn của Đảng cùng sản".... Thầy trò chuyền nhau đọc. Mon 11-1925 lúc Thực dân Pháp phán quyết cụ Phan Bội Châu, vắt tú Nguyễn khắc Doanh, tín đồ Nam Trực, xin chết thay nuốm Phan. Vụ việc này đã làm được đăng trên các báo, vẫn gây ảnh hưởng mạnh cho các học viên và nhân dân. Toàn quyền Đông Dương Va-ren phải đặc xá cho nuốm Phan. Cũng năm ấy các vùng miền bắc bộ bị lụt lớn, học sinh trường Thành chung đã tổ chức triển khai diễn kịch lấy tiền trợ giúp những người dân bị nạn.

Hiệu trưởng Saclo Patris bị coi là nhu nhược bắt buộc đổi về trường bòng dạy Văn-sử. Người sửa chữa là Đờ Phô-tơ-rô Vatxen. Sau lễ truy điệu ráng Phan, một số học viên tự thôi học đi tìm đường cứu giúp nước. Hơn một chục con người lần lượt sang quảng châu trung quốc tìm gặp mặt cụ Nguyễn Ái Quốc được thế giác ngộ, đào tạo và giảng dạy rồi biến những đại biểu việt nam thanh niên cách mạng bè bạn hội (VN TNCMĐCH). Năm 1927 bạn hữu Nguyễn Văn Hoan đã tổ chức chi cỗ VN TNCMĐCH thứ nhất ở trường Thành Chung. Phần nhiều người trước tiên gia nhập tổ chức triển khai là è cổ Việt Giần, Ngô chũm Ruông, Đặng Vũ Tiềm, Đặng Vũ Giác, Đặng nhân tiện Quỳ rồi mang lại Đỗ Như Lăng. Riêng nhì ông Đặng Vũ Tiềm, Đặng Vũ Giác sẽ vận động rất nhiều thanh niên, trí thức yêu nước thôn Hành Thiện (tỉnh nam Định) gia nhập tổ chức. đưa ra bộ này ghép với chi bộ công nhân do đồng chí Trần Văn Lan, thợ điện nhà máy sản xuất sợi làm túng thiếu thư.

Từ năm 1928 mang lại năm 1932 các học sinh khác của trường Thành chung như Tống Phúc Chiểu, Đặng Châu Tuệ, Vũ Văn Mẫn, Vũ Công Phụ, lưu giữ Đình Diêu, Nguyễn Văn Chước, Đỗ Duy Ninh, Nguyễn Thượng Chí, Đặng Hữu Rạng (Đặng Việt Châu), trằn Văn Ngoạn, Vũ Đức Oong, Hoàng thọ Tiểu, Vũ Ngọc Thuần,...lần lượt được tiếp thu Đảng.

Từ năm 1930 mang lại 1935 máy bộ nhà trường có thay đổi. Hiệu trưởng là Agard, các thầy người nước ta là Vũ Văn Roan, Phạm Văn Nam, è cổ Văn Hào, Phạm Xuân Độ, Hoàng Đình Ân, Phạm Đình Nghiu, Phan chũm Roanh. Thầy Vũ Tam Tập đi 1 năm lại trở về, thầy Đào Văn Định đi 5 năm thì trở về. Thầy Ngô Duy Cừ mất năm 1936.

Những năm 1931-1935 thực dân Pháp khủng ba mạnh. Nhiều học viên là cốt cán của phong trào đã thôi học, đi vận động cách mạng. Phong trào có những lúc lắng xuống, nhưng mà lại vẫn có những lúc bùng lên với hồ hết sự kiện xứng đáng ghi nhớ. Một sự việc đáng kể là học sinh trường Thành phổ biến tham gia cuộc tải nhân dân thành phố Nam Định không đi coi đoàn xiếc vương quốc anh biểu diễn, triệt nhằm tẩy chay thương hiệu Ham-xton, nhà gánh xiếc đã xúc phạm dân tộc bản địa Việt Nam.

Việc làm ấy tất cả tiếng vang lớn, lan truyền đến Vinh và các nơi khác. Hamston bị tẩy chay, bị xua xua đuổi khắp nơi, hết con đường hành nghề, đành phun hết hổ báo... Tới cả kiệt sức, buộc phải hổ thẹn và sau cùng đã tự sát! học sinh trường Thành tầm thường còn chuyên chở nhân dân ko đi đón " Bảo Đại ngự giá bán Bắc tuần". Thời kỳ này còn có thêm một vài nhân tài trong học sinh xuất hiện nay : trằn Hữu Trí, do hoàn cảnh túng thiếu, đã bỏ học, đi dạy bốn và viết văn. Anh đã sớm biến đổi nhà văn nam Cao đáng tự hào của quê nhà đất nước. Còn phải nói đến các nhạc sĩ Bùi Công Ký, nhà văn Nguyễn Văn Niêm, trần Lê Văn... Người học viên xuất nhan sắc Vũ Công Hậu đã đứng đầu cuộc thi học sinh giỏi toán những trường trung học tập toàn Đông Dương. Trong team ngũ các thầy giảng dạy thời gian ấy có một số thầy đi làm kiểm học tập rồi làm cho đốc học ở một vài tỉnh miền Bắc. Đó là thầy Nguyễn Như Loan, Nguyễn quang Xương, Vũ Văn Roan....

Từ năm 1936-1937, công ty trường bao gồm thêm thầy Đỗ Trọng Cảnh, Đặng Lợi Hàm (sau là Ủy viên Ủy ban hành chính thành phố Hải Phòng), Nguyễn Đình Hường, Nguyễn Bá Cường. Hiệu trưởng Agard bị đổi đi chỗ khác vì vấn đề xúc phạm cho nhân cách học sinh và dân tộc Việt Nam, học viên phẫn nộ, bội nghịch ứng lại mạnh mẽ và rải truyền đơn chống đối. Pierre Maneval về thay. Vào khoảng thời hạn ở Pháp, phương diện trận bình dân cầm quyền, thực dân Pháp cho xây đắp một ngôi trường lớn gồm 8 lớp đầy đủ tiện nghi, phương tiện đi lại thí nghiệm, thực hành với tầm khá văn minh ở đầu mặt đường Cổng Hậu (gần bến oto cũ bây giờ). Di tích còn lại của trường ni là phố Thành Chung.

Trong tình hình rõ ràng của trong những năm 1936-1939, phong trào cách mạng được hồi phục và vạc triển, có sự hoạt động vui chơi của các đồng minh Đào Năng An, Đình Gia Thái, Vũ Quốc Uy, Nguyễn Công Bổng, Phan Đình Đống, Phạm Văn Cương, Hà Văn Lộc, Nguyẽn Bá Huấn, trong phòng trào đoàn bạn trẻ Dân chủ rồi mang đến đoàn tuổi teen Phản đế. Lúc đó các đồng minh này sẽ học năm lắp thêm 3 (1939), nhiều đồng minh bị bắt, bị tù đầy vào tuổi 16, 17.

Từ năm 1939 mang đến năm 1940 có các thầy Đỗ Văn Đoan, Thạch quan Tuấn, Nguyễn Hữu Văn, Đào Đình Khánh, Nguyễn Thụy Hùng, Nguyễn Trọng Thuyết, Nguyễn quang đãng Hồ, Hà Văn Bính... Tiếp nối nhau về trường.

Năm 1942 trường cao đẳng tiểu học Pháp-Việt đổi tên thành trường Trung học. Thời kỳ này các học sinh Phạm Ngọc Khuê, Phạm Ngọc Lê, trằn Hữu Bái... Tham gia chuyển động thành lập Đoàn thanh niên cứu quốc trong chiến trường Việt Minh, rồi thâm nhập tổng khởi nghĩa.

Khi cơ quan chính phủ Trần Trọng Kim thân Nhật ra đời, thầy Phan cố kỉnh Roanh được cử tạm thời quyền Hiệu trưởng. College de phái nam Dinh được thay tên thành trường Trung học tập Nguyễn Khuyến. Ít thọ sau thầy Phó Đức Tố, gs trường Bưởi thỏa thuận về làm cho hiệu trưởng. Giặc Nhật chiếm phần trường sống đầu phố Cổng Hậu làm cho doanh trại, ngôi trường trở lại vị trí cũ nghỉ ngơi đầu phố Bến Ngự. Biện pháp mạng mon Tám thành công, quân Tàu Tưởng lại vào chỉ chiếm trường ráng quân Nhật.

Năm học tập 1946-1947 trường thay tên thành ngôi trường trung học siêng khoa Nguyễn Khuyến tất cả Ban Toán-Lý-Hóa với ban Vạn vật. Lần đầu tiên bậc trung học siêng khoa (THCK, tức nhiều trung học-Trung học ít nhiều hoặc diện tích lớn cấp 3 tất cả phân ban) được mở ở tp Nam Định. Có một trong những thầy new về như: Vũ Bình, Nguyễn Đình Nam, Nguyễn Hữu Ngọc,...

Cuối năm 1948 Pháp tấn công Phát Diệm (Ninh Bình), ngôi trường THCK Nguyễn Khuyến gửi vào làng Ngô Xá, buôn bản Đại Đồng, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, thay tên thành trường THCK Nguyễn Thượng Hiền, có các Ban Toán- Lý - Hóa, Ban Vạn trang bị là Ban ngoại ngữ. Năm 1950, khu giáo dục đào tạo Liên khu 3 quyết định thành lập và hoạt động trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) Liên khu vực 3, thuở đầu lấy một số học sinh chuyên khoa Nguyễn Thượng Hiền gửi sang học tập sư phạm. Bao gồm 2 BGH: Thầy Phó Đức Tố làm cho hiệu trưởng ngôi trường THCK Nguyễn Thượng Hiền, thầy Đỗ Trọng Cảnh làm cho hiệu trưởng trường CĐSP Liên khu. Ban sơ 2 trường gồm chung một bỏ ra bộ Đảng CSĐD lãnh đạo, sau bóc thành 2 chi bộ phần đa trực trực thuộc Tỉnh ủy Đảng CSĐD tỉnh Thanh Hóa.

Lúc này trường THCK Nguyễn Thượng Hiền đang trở thành một chiếc nôi đào tạo và giảng dạy nhân tài, tập hòa hợp nhiều học viên muốn học lên THCK của đồng bằng bắc bộ và miền bắc bộ Trung cỗ (bao gồm cả nhiều học viên từ những thành phố tản cư về), trong các số đó có hầu hết đảng viên đã đi công tác nay được Đảng cho về trường liên tục học để kết thúc bậc tú tài.

Đến trong những năm 1952- 1953 ở Liên quần thể 3, đã cách tân và phát triển thêm một trong những trường cung cấp 3 như các trường Hoa Lư, Cù chính Lan, Nguyễn Quốc Trị, La Văn Cầu, hồ Tùng Mậu (các thầy Đào Văn Định, Nguyễn Văn Vận... Của trường Nguyễn Thượng hiền được cử sang làm hiệu trưởng), đến lúc giải phóng, phần lớn trường này hợp độc nhất vô nhị lại thành trường cấp cho 3 Liên khu vực 3 cùng trở về để trụ sở tại tp Nam Định (1954).

Năm 1959 trường đổi tên thành trường cấp cho III Lê Hồng Phong.Từ năm 1965 mang lại 1972 vị đế quốc Mĩ bắn phá khu vực miền bắc nên trường sẽ sơ tán về xóm Nhân Tiến với Nhân chiến thắng huyện Lí Nhân tỉnh Hà Nam. Sau thời điểm hiệp định Pa-ri được kí kết, đầu năm 1973 trường lại trở về địa điểm cũ. Công ty trường đã có củng cố vững rubi trong hòa bình, tiếp tục được tôi luyện cùng không kết thúc phát triển vào sự nghiệp phát hành và bảo đảm Tổ quốc làng hội chủ nghĩa. Năm 1993 trường có ra quyết định của ủy ban nhân dân tỉnh phái nam Định đổi tên trường cấp cho III Lê Hồng Phong thành trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong. Từ đó cho nay, trường luôn là giữa những trường chuyên khét tiếng của toàn nước với bề dày kết quả trong học tập tập, giảng dạy.

Tóm tắt những thành tựu nổi bật ở trong phòng trường :Do điều kiện sơ tán, phòng chiến, đều lần trường gửi địa điểm, đk lưu trữ chưa tốt nên tư liệu gần đầy đủ. Thống kê lại dưới đây là những tư liệu còn tập phù hợp được. Có đk nhà ngôi trường sẽ bổ sung sau

Danh hiệu :

Năm 2000 bên trường được tặng thưởng danh hiệu Đơn vị nhân vật lao hễ trong thì kì đổi mới đất nước.Năm 2008 ngôi trường được thừa nhận trường đạt chuẩn chỉnh quốc gia.

Huân chương :

Năm 2004 được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.Năm 2012 được tặng ngay thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.Năm 1999 được bộ quà tặng kèm theo thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.Năm 1995 được tặng kèm thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.Năm 1981 được bộ quà tặng kèm theo thưởng Huân chương Lao đụng hạng Nhất.Năm 1994 được tặng kèm thưởng Huân chương Lao đụng hạng Nhất.Năm 1989 được khuyến mãi ngay thưởng Huân chương Lao rượu cồn hạng Nhì.Năm 1971 được khuyến mãi ngay thưởng Huân chương Lao rượu cồn hạng Ba.Năm 1987 được tặng kèm thưởng Huân chương Lao hễ hạng Ba.Năm 2001 Đoàn TNCS hcm nhà trường được tặng kèm thưởng Huân chương Lao cồn hạng ba.Năm 1989 tổ Ngữ văn nhà trường được khuyến mãi thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Cờ thi đua, bởi khen những cấp và những phần thưởng không giống :

Từ trong thời điểm kháng chiến, nhà trường sẽ được tặng kèm thưởng Cờ thi đua khá độc nhất của UBHC Liên khu ba ( 1955). Vào suốt quá trình phát triển, đơn vị trường đã được trao nhiều Cờ thi đua, bằng khen của những cấp, vừa mới đây nhất là :Năm 2010 trường tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập và hoạt động (1920-2010), 50 năm trường sở hữu tên gắng Tổng túng thiếu thư Lê Hồng Phong và đón nhận Cờ Thi đua của chính phủ.

Từ 2008 mang đến 2013 được Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo tặng ngay 03 bởi khen.

Năm 2012 được Tổng liên đoàn Lao cồn Việt Nam tặng cờ thi đua.

Xem thêm:

Được ủy ban nhân dân tỉnh phái mạnh Định, tw ĐTNCS hồ nước Chí Minh, Sở GD cùng ĐT phái mạnh Định tặng ngay nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đảng bộ nhà trường nhiều năm thường xuyên được thừa nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Công đoàn công ty trường được trao nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Liên Đoàn Lao đụng Việt nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao hễ Tỉnh nam Định.

Đoàn bạn trẻ Cộng sản hồ nước Chí Minh của phòng trường những năm liền liên tiếp được nhận bằng khen của tw Đoàn khuyến mãi thưởng cho đơn vị chức năng có trào lưu xuất sắc.

Ban nàng công trong phòng trường được Tổng liên đoàn Lao đông Việt Nam khuyến mãi cờ thi đua xuất sắc năm 2010.

Sự quan lại tâm của các cấp chỉ đạo :

Trường đã các lần được đón các bằng hữu lãnh đạo Đảng, nhà nước từ trung ương đến địa phương trở lại thăm trường.

Danh hiệu cùng phần thưởng của Giáo viên.Nhà trường đã tất cả 15 thầy giáo, gia sư được tặng ngay danh hiệu công ty giáo ưu tú.

Thầy Vũ Trọng Xương.Thầy Vũ Tuấn Lâm. ( Nguyên tổ trưởng tổ đồ dùng lí- KTCN)Thầy Đỗ Thanh Dương( Nguyên ổ trưởng tổ Ngữ văn)Thầy nai lưng Gia Lộc ( Nguyên tổ trưởng tổ Sử- Địa- GDCD)THầy hồ nước Quang Diệu ( Nguyên Phó hiệu trưởng)Thầy Phạm Văn Hoan ( Nguyên tổ trưởng tổ vật lí)Thầy Cao Xuân Hùng – ( Nguyên bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng.)Thầy è cổ Xuân Đáng-( gia sư môn Toán)Cô Phạm Thị Minh Hạnh ( Nguyên Phó túng bấn thư Đảng bộ, giáo viên môn giờ Anh)Thầy Lương Văn Thủy- Phó hiệu trưởng.Thầy Phạm ĐÌnh chuẩn Chủ tịch Công ĐoànThầy Đặng Kim Long ( Nguyên gia sư môn Toán)Thầy Phạm Quốc Khánh ( thầy giáo Vật Lí)Cô Phạm Thị Thanh trung ương ( PHT, giáo viên môn Ngữ văn)Cô Mai Thúy Dung ( thầy giáo môn tiếng Nga)Có các nhà giáo được tặng thưởng Huân chương Lao cồn hạng Ba, được trao Bằng khen của Thủ tướng thiết yếu phủ, của bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo, của Tổng liên đoàn Lao hễ Việt Nam, của quản trị UBND tỉnh và của Sở GD cùng ĐT nam Đinh.

Học sinh :Suốt chiều dài lịch sử từ trường Thành Chung tới thời điểm này là trường thpt chuyên Lê Hồng Phong nam Định, bên trường đã huấn luyện và giảng dạy được không hề ít nhân tài mang lại đất nước, trong những số đó có một số trong những đã phụ trách những cưng cửng vị đặc trưng của Đảng và Nhà nước như :

Trường Chinh chủ yếu trị gia, Tổng bí thư Đảng cộng Sản Đông Dương, chủ tịch hội đồng công ty nước.Đặng Việt Châu Phó thủ tướng chính phủ.Mai Chí Thọ, bộ trưởng Bộ Nội Vụ, là Đại tướng công an nhân dân trước tiên của Việt Nam.Thép mới nhà vănNguyễn Cơ Thạch nhà chủ yếu trị, công ty ngoại giao, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng hóa trưởng (nay là Phó thủ tướng thiết yếu phủ), nguyên bộ trưởng Bộ ngoại giao của CHXHCN Việt Nam.Nguyễn Đức Cảnh túng bấn thư trước tiên của Thành ủy Hải Phòng, Tổng chỉnh sửa đầu tiên của báo Lao Động.Đinh Văn cương ủy viên BCHTW Đảng phó ban thường trực Ban chỉ huy Tây Bắc…..

Ngay từ trong những năm đầu miền bắc được giải phóng, trường cấp III Lê Hồng Phong đã danh tiếng toàn miền bắc ( cơ hội đó tổ quốc còn chia làm hai miền) với gần như đội tuyển học sinh giỏi văn với toán ( thời kì kia chỉ tổ chức thi học sinh tốt hai môn này) trong đó có mọi tên tuổi đã có ấn tượng ấn cấp thiết phai mờ như: Nguyễn Đức Đại, Đặng Vũ Bình ( sau này là giáo sư, tiến sỹ kkhoa học, hiệu trưởng trường Đại học nông nghiệp trồng trọt 1) trằn Sĩ hưởng trọn ( Nguyên trưởng ban Văn xóm báo nam Định) trằn Quang Vinh, đoạt giải nhất duy tốt nhất của cả nước môn văn, Trần khỏe mạnh Thường, gải tuyệt nhất môn văn tự do, trong tương lai là đơn vị thơ Trần khỏe mạnh Thường trưởng ban văn Nghệ Đài tiếng nói của một dân tộc Việt Nam, Lê Văn Vị thủ khoa môn văn nghị luận v.v... Đến những năm học tiếp sau là những anh chị em như: Ngô Phúc Thái, è cổ Ái Hoa,Tiết Kim Lai, rất nhiều người về sau đã thành danh, làm vinh quang tên tuổi bên trường...Từ mài trường này đã xuất hiện thêm nhiều khuôn mặt tiêu biểu đến trí tuệ và ý chí Việt Nam. Có khá nhiều học sinh bây chừ đang giữ đều cương vị chỉ huy cao của Đảng cùng Nhà nước, nhiều học sinh là những nhà khoa học lừng danh được tặng ngay giải thưởng hồ chí minh như : Giáo sư, tiến sĩ, Viện trưởng Viện cá nước ngọtTrần Mai Thiên ( học sinh khóa 1959-1962), Giáo sư, tiến sỹ khoa học, viện trưởng viện lúa đồng bởi sông Cửu Long Phạm Văn Ro (Học sinh khóa 1960-1963), Giáo sư, ts kkhoa học, viện trưởng viện vật dụng lí địa cầu, đại biểu qh Nguyễn Thị Kim bôi v.v... Những nhà văn danh tiếng như công ty văn nam giới Cao (Giải thưởng hcm về văn học nghệ thuật), đơn vị văn Nguyễn Tuân ( phần thưởng Hồ Chí Minh về văn học tập nghệ thuật), các nhà văn, đơn vị thơ được bạn đọc biết tới như hồ Anh Thái, Phong Điệp, Bình Nguyên Trang v.v...Nhiều học tập sinh trong phòng trường hiện thời là ủy viên BCHTW Đảng, bí thư thức giấc ủy, vật dụng trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc v.v... Những học sinh ở trong nhà trường đang trở thành những nhà quản lí giỏi, những người kinh doanh thành đạt…, khẳng định vị trí cùng đóng góp của chính mình trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt một trong những năm sát đây, học viên nhà ngôi trường còn lan sáng trong số cuộc thi béo mang tầm dáng quốc gia về các nghành nghề dịch vụ văn hóa, nghệ thuật và thẩm mỹ như Vũ Thảo My, học viên lớp 10A1 năm học tập 2012-2013 đoạt quán quân cuộc thi ca nhạc Tuổi Hồng vày Sở GD với ĐT tổ chức và kế tiếp tham gia cuộc thi “ Giọng hát Việt 2013” vì chưng VTV3 tổ chức giành ngôi vị cửa hàng quân. Em Nguyễn Cao Kì Duyên, học viên khối siêng Pháp khóa 2011-2014 giành Ngôi vị hoa khôi Việt nam 2014. Điều kia càng xác minh sự phát triển đúng hướng, toàn vẹn của học sinh nhà trường.

Trong xu vắt hội nhập cùng phát triển, với những yên cầu và tuyên chiến và cạnh tranh mạnh mẽ của nền tài chính tri thức, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã với đang lao động, học tập, làm việc phấn đấu hết mình. Thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê, nhiệt huyết, lực lượng cán bộ, giáo viên, học viên nhà ngôi trường miệt mài sáng sủa tạo, không xong xuôi thay đổi, tự làm cho mới chủ yếu mình nhằm tương xứng với thực tiễn, vừa để xác minh mình đồng thời cũng đóng góp thêm phần tô thắm thêm truyền thống của phòng trường trong thời đại mới. ở trong khối hệ thống các trường trung học phổ thông Chuyên- hệ thống chủ lực tuyển chọn và bồi dưỡng học viên giỏi, tạo nguồn cho kế hoạch bồi chăm sóc nhân tài, trường thpt Chuyên Lê Hồng Phong đã xong xuất dung nhan sứ mệnh, gồm những đóng góp to to trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh phái mạnh Định với cả nước

Sau đó là thống kê một số kết quả các kì thi của học sinh nhà trường giữa những năm ngay gần đây :Danh sách học tập sinh giành giải Quốc tế, khu vực ( từ năm 1995- 2014 )

2013-1014 :Phạm Minh Đức học sinh lớp 11 chuyên Toán, huy chương đồng Olympic môn Sinh học tổ chức tại Indonesia

Nguyễn Thị Minh Nguyệt học sinh lớp 11 siêng Nga huy chương vàng Olympic tiếng Nga tổ chức triển khai tại Matxcơva

2012-2013 : nai lưng Thị Thu Hương, Huy chương Đồng và thương hiệu "Thí sinh phái nữ xuất sắc nhất châu Á" kì Olympic đồ vật lí quốc tế tại Đan Mạch.

2011-2012 :

Nguyễn Thu Trang, Huy chương bạc tình Olympic Sinh học quốc tế tại Singapor;Trần Đức Huy, Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế tại Singapor;Đinh Việt Thắng, Huy chương bạc tình Olympic vật dụng lí châu Á trên Ấn Độ, Huy chương Đồng Olympic đồ gia dụng lí nước ngoài tại Estonia;Bùi Xuân Hiển, Huy chương Đồng Olympic đồ vật lí châu Á tại Ấn Độ, Huy chương Đồng Olympic vật dụng lí thế giới tại Estonia;Trần Thị Mai Hương, Huy chương Đồng Olympic Hóa học nước ngoài tại Hoa Kỳ.

2010-2011 Nguyễn Thu Trang HC Đồng Sinh học Quốc tế, Đặng Thu Trang bởi khen Sinh học Quốc Tế, Nguyễn Văn nạm HC Đồng Toán Quốc tế

2009 - 2010 Phạm Văn Quyền HC bội bạc Vật Lí Quốc tế

2008 - 2009 Phạm Văn Quyền HC bạc bẽo Vật lí Quốc tế

2006 - 2007 Lương Kim Doanh HC Đồng đồ dùng lí Châu Á, Đinh Đăng Đức bởi khen đồ lí Châu Á

2005 - 2006 Trần táo bạo Tùng bởi khen đồ gia dụng lí Châu Á

2003 - 2004 Đoàn Văn Khánh HCB trang bị lí Quốc tế, Đoàn Văn Khánh HCB đồ gia dụng lí Châu Á

2002 - 2003 Nguyễn Đăng hòa hợp HCB Toán Quốc tế, è Công Toán HCB trang bị lí Châu Á

2000 - 2001 Hoàng Thu Quỳnh HCĐ giờ đồng hồ Nga Quốc tế, trần Công Tú HC Đồng Sinh học Q tế

1999 - 2000 Nguyễn Trung Dũng bởi khen trang bị lí Quốc tế, Hoàng Tiến bằng khen đồ vật lí Châu Á, Vũ Việt Tài HCB Toán Châu Á - TBD

1998 - 1999 Hoàng to gan lớn mật Quang HCB Toán Châu Á - TBD, Phạm Văn Quyền HCĐ Toán Châu Á - TBD,

1997 - 1998 Chu Văn Trung HCĐ Sinh học tập Quốc tế, Nguyễn Anh Hoa HCĐ Toán Châu Á - TBD

1996 - 1997 thế gian Truyền HCB đồ dùng lí Quốc tế, Lương Văn Huấn HCĐ hóa học Quốc tế, Vũ Hải Sâm HCB Toán Châu Á - TBD

1994 - 1995 Đặng Thu Giang HCV tiếng Nga Quốc tế, Cao Hồng Hạnh HCV giờ Nga Quốc tế, Nguyễn Quỳnh hương thơm HCV tiếng Nga Quốc tế, nai lưng Vân Anh HCB giờ đồng hồ Nga Quốc tế, Vũ Việt Hà HCĐ giờ Nga Quốc tế

Từ năm 2000- 2014, bên trường bao gồm 1286 học sinh tham dự kì thi chọn HGS cấp cho Quốc gia, số em giành giải là 1072, vào đó giải quán quân 56, giải hai 363, giải tía 419, giải cha 416, khích lệ 277. Tỷ lệ bình quân học viên đoạt giải trong số kì thi giỏi tổ quốc trong từ thời điểm năm 2000 đến thời điểm này đạt 83,3 %. Cụ thể là :

Kết trái thi học tập sinh xuất sắc cụm Đồng bằng duyên hải Bắc bộ.

Học sinh đơn vị trường tham gia thi HSG nhiều Đồng bằng duyên hải Bắc bộ từ thời điểm năm 2009. Tính từ thời điểm năm học 2009- 2010 cho năm học 2012-2013 có 283 học viên tham dự, số em giành giải là 253, trong những số đó Huy chương tiến thưởng 60, Huy chương tệ bạc 91, Huy đồng 74, khích lệ 28. Xác suất đoạt giải là 89 %.

Kết trái thi đại học.Tính từ thời điểm năm học 2007-2008 mang lại năm học tập 2012-2013, nhà trường gồm 2082 học sinh tham dự kì thi tuyển chọn sinh vào những trường đại học. Phần trăm đỗ đh bình quân qua các năm là 97,9 %, trong những số ấy ba năm học tập 2009-2010, 2011-2012 cùng 2012-2013 dều đạt 98,5%. đa số học sinh của phòng trường thi và đỗ vào những trường đh lớn của cả nước. Theo số liệu được thống kê thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo trong năm gần đây, điểm trung bình thi đh của học sinh nhà trường luôn đứng nghỉ ngơi tốp đầu cả nước:

Năm 2012 đứng vị trí thứ 6 cùng với điểm bình quân là 21,03 .Năm 2013 đứng thứ 5 cùng với điểm bình quân là 21,35.Năm 2014 đứng vị trí thứ 4 cùng với điểm bình quan tiền là 21,89

Quy tế bào trường lớp bây giờ :Năm học 2014-2015, trường gồm hơn 144 giáo viên, cán bộ nhân viên, trong các số ấy trình độ thạc sĩ là 60. Bây chừ trường gồm 1570 học viên được biên chế vào 47 lớp bên trong đó bao gồm 6 lớp không siêng và 41 lớp chuyên của các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tin, Văn ,Sử, Địa, Nga, Anh, Pháp.Trường bao gồm đủ lớp cho các lớp học buổi sáng. Mặc dù khi tập huấn những đội tuyển non sông thiếu chống học cần phải tận dụng các phòng họp, hoặc chống truyền thống của nhà trường. Các phòng chuyên cho bài toán học nước ngoài ngữ bây giờ vẫn còn thiếu. Phòng thí nghiệm hiện đại giao hàng cho tập huấn đội tuyển giang sơn vẫn còn nghèo nàn, chưa thỏa mãn nhu cầu được nhu những cầu trọng trách được giao,Hiện ni trường đã bao gồm khu nội trú học sinh, gồm 2 đối chọi nguyên được gây ra kiên cố, thiết bị giao hàng sinh hoạt của học viên tương đối hiện nay đại. Nhà ăn uống tập thể của khu nội trú đang được chú ý xây dựng với trang bị dung cụ tương đối đầy đủ bảo đảm bữa nạp năng lượng cho học sinh vừa phù hợp với khả năng tài chính của những em, vừa hòa hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Những bài học kinh nghiệm :Đoàn kết luôn luôn luôn là vấn đề rất cần được quan tâm. Không có một trách nhiệm nào bao gồm thể hoàn thành được xuất sắc nếu đồng chí nhà trường không đoàn kết nhất trí.Lãnh đạo nhà trường, các tổ siêng môn, các tổ chức chủ yếu trị làng mạc hội biết lắng nghe, có công dụng nghe những chủ ý đóng góp của các thành viên vào cơ quan. Tôn trọng tầng lớp trí thức, bầu không khí dân chủ là giữa những vấn đề căn bản để tạo nên sự đồng thuận trong nhà trường.Nắm bắt được xu ráng của thời đại, của cuộc sống đời thường để từ đó giới thiệu kế hoạch tương xứng nhất, có tác dụng hiện thực hóa được chiến lược đó.Học sinh lúc nào cũng là nhân tố đặc biệt quan trọng nhất để tạo nên thành tích dạy và học. Thầy cố gắng dạy không bởi khuyến khích mang đến học sinh cố gắng học. Học kiến thức không quan liêu trong bằng phương pháp thức sở hữu được kiến thức ấy. Phương pháp khi nào cũng là vụ việc then chốt của đa số thành công.Huy động mọi nguồn lực của làng mạc hội cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhất là chiến lược tu dưỡng nhân tài. Phụ huynh học sinh là nhân tố luôn luôn phải có trong mọi thành tích lớn nhỏ dại của đơn vị trường.Tin tưởng vào sự chỉ huy và tạo điều kiện của những cấp quản lí lí, trường trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong nam Định sẽ tiếp tục là khu vực vun trồng, nuôi chăm sóc và lẹo cánh cho những khả năng của quê hương, không ngừng mở rộng tầm tác động trên phạm vi toàn quôc và nước ngoài trong tiến độ mới.

Sử biên niên :Do những năm trước đây, công ty trường không tổ chức ghi lịch sử dân tộc hằng năm, vì thế giai đoạn lịch sử hào hùng từ khi thành lập và hoạt động trường ( 1920) dến năm học tập 2012-2013 chúng tôi biên soạn lịch sử dân tộc nhà trường theo hiệ tượng tổng hợp.Từ năm học 2013-2014, bên trường bao gồm chủ trương ghi lịch sử vẻ vang nhà trường cụ thể cho mỗi năm một. Thế nên từ trang này trở, đi để tiện theo dõi quy trình lịch sử của phòng trường và lưu trữ tư liệu cho những thế hệ sau đó 1 cách chi tiết và chủ yếu xác, lịch sử vẻ vang nhà trường vẫn được công ty chúng tôi ghi theo hiệ tượng biên niên. Nghĩa là mỗi năm vẫn được cấu trúc thành một mục riêng để đánh dấu những sự kiện quan trọng nhất của năm học. Đây là tư liệu gốc, bao gồm xác, phản ánh tương đối rất đầy đủ các mặt hoạt động nổi bật nhất của nhà trường trong từng năm học.

Trong năm học, nhà trường tất cả một số biến hóa nhân sự lãnh đạo.

Từ ngày 28-2 đến ngày 2-3 năm 2014, cỗ GD và ĐT đã tổ chức cuộc thi “ sáng tạo khoa học kĩ thuật giành cho học sinh trung học cấp quốc gia” tại Vĩnh Phúc. Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong có 9 học viên tham gia với 3 vấn đề và đạt kết quả cao.

Đề tài “ thiết kế phanh xe tự động hóa hỗ trợ sút thiểu tai nạn giao thông” đã giành giải quán quân thi cung cấp tỉnh cùng giải sáng tạo do trường ĐHSP trao tặng.

Đề tài “ Giải pháp cải thiện hiệu trái tự học đến HS THPT của các em trằn Phương Mai ( 11 Anh 1), Nguyễn Thị Kim sứt ( 11 văn) với em Nguyễn dạn dĩ Tiến ( 11 toán 1) vẫn giành giải nhì nghành và giải

Trong 2 ngày 5 và 6 -10-2013, nhà trường kết hợp với Hội toán học thành phố hà nội tổ chức hội thảo khoa học “ những chuyên đề toán chọn lọc trong xu thế hội nhập quốc tế”. Tại cuộc hội thảo này, nhiều vấn đề quan trọng được đề ra cho việc huấn luyện môn toán tại 1 trường chăm đã được đàm đạo sôi nổi. Kết quả cuộc hội thảo này đã trở thành tài sản quý hiếm trong kho tàng học thức và kinh nghiệm tay nghề của nhóm ngũ những thầy giáo, cô giáo đào tạo và giảng dạy môn toán của phòng trường.Trong năm học, bên trường có không ít học sinh đoạt giải xuất sắc trong các kì thi HS giỏi tỉnh, nước nhà và quốc tế. Em Vũ Phương Thảo, học viên lớp 12 toán 1 đạt 38/40 điểm, giải quán quân môn Toán thi HSG Quốc gia. Đây là số điểm thi tối đa của kì thi này. Em Phạm Minh Đức, học sinh lớp 11 chuyên

Toán 2, đoạt giải quán quân môn sinh học trong kì thi học viên giỏi nước nhà và Huy chương đồng Olympic môn sinh học tại Indonesia. Em Nguyễn Thị Minh Nguyệt học sinh lớp 11 siêng Nga chiếm Huy chương vàng, giải nhất hùng biện Olympic giờ đồng hồ Nga tổ chức tại Matxcơva

Quê hương thơm văn hiến/ các trường tiền thân/Truyền thống yêu nước và bí quyết mạng/ truyền thống dạy xuất sắc và học giỏi/ truyền thống lâu đời đoàn kết nghĩa tình/ ngôi trường trong quy trình hội nhập quốc tế.

Đây cũng là năm thứ nhất trường tổ chức triển khai cho học viên toàn trường tham quan du lịch Bảo tàng nam giới Định để các em hiểu thâm thúy hơn về định kỳ sử, văn hóa của quê nhà mình.