Trung tâm bảo hành acer tại tphcm

Tất cả các sản phẩm Gaming Acer được cam kết bảo hành 3S1, trong tầm 03 ngày bao gồm cả ngày thiết bị bảy với ngày chủ nhật. Acer cam kết vẫn thay đổi sản phẩm mới toanh cùng một số loại hoặc tương tự (1 đổi 1) cho các trường thích hợp không ngừng bh trong 03 ngày.

Bạn đang xem: Trung tâm bảo hành acer tại tphcm

Đặc biệt thành phầm Máy tính để bàn Gaming với Màn hình máy vi tính Gaming trên 32 inch được Bảo hành tận nơi (On-site) trên 02 thị trấn HCM cùng TP Hà Nội. Các thành phầm Gaming không giống vận dụng bề ngoài hình thức quý khách hàng với sản phẩm cho Trung trung tâm bảo hành (Carry-in) trên những thức giấc thành bao gồm Trung vai trung phong Bảo Hành Acer.

*

Chính Sách Bảo hành Sản Phđộ ẩm Acer Việt Nam

Trung Tâm bảo hành Acer rất có thể yên cầu Quý người sử dụng cung ứng hóa solo mua sắm và chọn lựa nhằm xác minh thời hạn bảo hành trong một số ngôi trường phù hợp cần thiết. Vui lòng tìm hiểu thêm cụ thể về cơ chế bh sản phẩm Acer vào Sổ Tay BH (Warranty Booklet) được đóng gói thông thường với sản phẩm Acer.

- Thiết bị ngoại vi (Màn hình, Bàn phím, Chuột, Loa...) kèm theo sẽ được Bảo hành 1 năm.

- bảo hành trên địa điểm chỉ vận dụng vào phạm vi 30 km tính từ bỏ Trung chổ chính giữa Bảo hành Acer.

- Bóng đèn trong trang bị chiếu (Projector) được bảo hành trong 12 mon hoặc 1000 tiếng sử dụng (vận dụng mang đến thời điểm nào tới trước).

A. THỜI GIAN VÀ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Sản phẩm

BH linh phụ kiện miễn tổn phí (*)

BH tại vị trí miễn phí

Miễn phí tổn công dịch vụ

Thời gian cách xử trí trung bình

Laptop

1 năm

N/A

1 năm

3 ngày làm việc

Màn hình

3 năm

N/A

3 năm

3 ngày làm việc

1. Bảo Hành Sản Phđộ ẩm Có Điều Kiện

Áp dụng cho toàn bộ các thành phầm của Acer được Acer hướng đẫn đến vận động bán hàng tại Thị phần nội địa trực thuộc đất nước nơi Khách hàng mua.

1.1 bảo hành Sản Phđộ ẩm Acer

- Thời gian BH bắt đầu từ thời điểm ngày cài. Hóa đối kháng mua hàng cội của doanh nghiệp (biên lai chào bán hàng) cho biết thêm ngày download sản phẩm Acer, là vật chứng chứng thực ngày mua sắm chọn lựa của chúng ta và do Acer toàn quyền đánh giá Bảo Hành Có Điều Kiện này mở rộng ra phía bên ngoài số lượng giới hạn người tiêu dùng ban đầu cùng giành riêng cho bất cứ tín đồ thừa kế quyền hạn vừa lòng pháp như thế nào, miễn sao bất kể ai trải nghiệm quyền lợi và nghĩa vụ theo pháp luật BH này đa số phải xuất trình hóa 1-1 mua sắm cội lúc được tận hưởng nhằm được trao dịch vụ BH. Acer đã tùy lựa chọn để sửa chữa hoặc thay thế sửa chữa bất cứ sản phẩm Acer hoặc linh phụ kiện kthi thoảng kmáu nào được Bảo Hành vào bh Có Điều Kiện này bằng linh kiện hoặc mặt hàng mới toanh hoặc được tân trang tại nhà thứ nhưng mà nhân viên cấp dưới hình thức dịch vụ của Acer cho rằng tương đương về tác dụng vận động đối với mặt hàng mới toanh hoặc thành phầm tất cả thông số kỹ thuật tương đương. Tất cả phần đa linh kiện hoán đổi và sản phẩm được sửa chữa theo bh Sản Phđộ ẩm Có Điều Kiện này sẽ đổi mới gia sản của Acer.

1.2 Bảo hành Có Điều Kiện Các Sở Phận & Linc Kiện

1.2.1 Đối với những phần tử và linh kiện Acer thiết yếu thương hiệu được ghi là “Tùy Chọn hoặc Phụ Kiện” được chỉ định nhằm buôn bán trên đất nước mua hàng và được sở hữu trên Acer hoặc gần như Đại Lý Ủy Quyền của Acer, Acer vẫn mở rộng thời hạn Bảo Hành bằng với thời hạn BH tất cả hiệu lực thực thi đối với thành phầm Acer được lắp những bộ phận cùng linh phụ kiện kia.

1.2.2 Thời hạn bh so với các thành phần được thay thế trong quá trinch Bảo Hành chỉ được số lượng giới hạn trong thời hạn BH ban đầu lúc mua new sản phẩm Acer tuy nhiên câu hỏi sửa chữa thành phần hoàn toàn có thể được thực hiện sau thời điểm bắt đầu thời hạn BH.

1.2.3 Tất cả đa số bộ phận/module được links sau đây hoặc ngẫu nhiên linh kiện như thế nào của một đồ vật hoàn hảo đã theo đúng thời hạn Bảo Hành được khẳng định theo Sản Phẩm Acer được tải (1 năm), trừ lúc bao gồm thông báo cụ thể khác cùng khi nảy sinh bất kỳ trỡ ràng chấp như thế nào, quyết đinch của Acer trong ngôi trường hợp này sẽ là đưa ra quyết định ở đầu cuối với mang tính chất ra quyết định. Đối với tất cả những bộ phận/module khác ko được chế độ vào Bảo hành Sản Phẩm Có Điều Kiện này, Khách Hàng vẫn có thể những hiểu biết Acer triển khai sữa chữa/bảo dưỡng/sửa chữa với chi phí vì Khách Hàng tkhô giòn toán, cùng dựa vào chứng trạng còn sản phẩm của các cỗ phận/module ráng thế:

- Chip Xử Lý Trung Tâm(CPU)

- Bảng Mạch Logic Chủ và/ hoặc Bảng mạch Logic CPU

- Sở Nhớ Quy Ước (Ram), chuyển vận thuộc đồ vật (không bao hàm ram được tăng cấp sau khoản thời gian mua)

- Sở Nhớ Video Quy Ước (Video RAM), đi lại thuộc trang bị ( ko bao hàm ram được tăng cấp sau khoản thời gian mua)

- Ổ Đĩa Mềm

- Ổ Đĩa Cứng

- Sở Phận Điện Nguồn hoặc bộ điều hợp luân chuyển chiều AC

- Card bổ sung cập nhật (đi kèm theo cùng với máy), bao gồm cả Card mạng Acer (NIC) với card PC đi kèm theo cùng với máy tính xách tay

- Ổ Quang

- Ổ Băng

- Màn Hình Máy Tính Xách Tay (LCD)

- Sạc Pin máy tính xách tay

- Loa cùng micro đa pmùi hương tiện

- Chuột/hoặc hầu hết đồ vật trỏ khác

- Bàn phím

- Đầu đọc thẻ đa chức năng

1.3 bh Có Điều Kiện Cho Đa Phương thơm Tiện Và Phần Mềm (ví như có)

- Đối cùng với ứng dụng cố nhiên Sản Phđộ ẩm Acer, Acer đảm bảo phương tiện đi lại cất ứng dụng (bao hàm cơ mà không chỉ là bao gồm đĩa mềm, CD-ROM) được cung ứng đến người sử dụng không tồn tại kthi thoảng kngày tiết về vật liệu với gia công trong thời hạn 60 ngày trường đoản cú lúc Khách hàng áp dụng tải. Trong trường thích hợp quý khách hàng nhận thấy phương tiện gồm khuyết điểm, Acer đã thay thế sửa chữa phương tiện tất cả ktiết đặc điểm này miễn tổn phí mang lại Khách Hàng. Ngoài quy định bh phương tiện được nêu trong câu trên, bất cứ phần mềm như thế nào cũng khá được hỗ trợ bên trên cửa hàng “nguyên ổn trạng” cùng Acer không bảo vệ hoạt động vui chơi của ứng dụng đã không biến thành đứt quãng hoặc không có lỗi hoặc ứng dụng vẫn thỏa mãn nhu cầu được phần nhiều trải nghiệm của Khách sản phẩm.

- Tuy Acer vẫn hết sức nổ lực và thận trọng nhằm đảm bảo an toàn phương tiện với phần mềm bên phía trong dĩ nhiên Sản Phẩm Acer được chủ thể bình chọn kỹ càng nhằm mục đích chuyển động quả như chức năng kiến thiết / dự loài kiến, không tính trường hòa hợp bảo hành gồm ĐK được nêu trong tài liệu này, Acer sẽ không còn chịu trách rưới nhiệm về ngẫu nhiên mất mát hoặc bong tróc ở bất cứ mức độ như thế nào vày Khách Hàng áp dụng phương tiện hoặc phần mềm bên phía trong.

2. Giới hạn và sa thải bảo hành

2.1 Loại trừ: BH tiêu chuẩn không áp dụng cho:

- Bất cứ sản phẩm làm sao không được tiếp tế bởi vì Acer, hoặc được bán cho người dùng cuối trên một giang sơn phía bên ngoài phạm vi lãnh thổ của toàn nước (trừ trường hợp "bh của khác nước ngoài quốc tế" mang lại laptop xách tay).

- Bất cđọng sản phẩm Acer (bao gồm bất kể bộ phận nào của sản phẩm) đã bị mất dính hoặc trnghỉ ngơi đề xuất khiếm khuyết:

* Do sử dụng sản phẩm khác cùng với mục tiêu thực hiện dự loài kiến thông thường của thành phầm, không sử dụng thành phầm theo hướng dẫn thực hiện kèm theo cùng với thành phầm, hoặc thực hiện không nên, lạm dụng quá, hoặc áp dụng cẩu thả thành phầm có tác dụng sản phẩm bị gãy, bể, cháy, nổ, vô nước.

* Do thực hiện linh kiện không hẳn vì Acer cấp dưỡng hoặc chào bán.

* Do kiểm soát và điều chỉnh sản phẩm lúc không được ủy quyền.

* Do thay thế tại nơi không hẳn Trung trọng điểm các dịch vụ sửa chữa được Acer ủy quyền.

* Do chăm chở hoặc đóng gói ko tương xứng lúc gửi lại sản phẩm đến Trung trọng điểm hình thức quý khách hàng Acer hoặc một nhà hỗ trợ dịch vụ sửa chữa thay thế được Acer ủy quyền.

* Do lắp đặt ko phù hợp các thành phầm của mặt máy ba (ví như thẻ nhớ).

* Do quản lý thành phầm vào một môi trường thiên nhiên vận hành không phù hợp (lúc nào cũng ẩm ướt hoặc quá nóng).

- Mất mát hoặc bong tróc lịch trình, tài liệu hoặc phương tiện tàng trữ di động cầm tay. Khách hàng Chịu đựng trách nhiệm lưu trữ (sao lưu) bất kể lịch trình, dữ liệu hoặc phương tiện đi lại tàng trữ cầm tay như thế nào. Vui lòng xem xét rằng Acer hoàn toàn có thể đưa ra quyết định thay thế Sản phđộ ẩm được gửi trao hình thức bh bằng một thành phầm được tái cung ứng với chất lượng tương đương và cho nên, khách hàng hoàn toàn có thể vĩnh viễn ko truy cập được bất cứ tài liệu như thế nào nhưng mà mình đã tàng trữ trên thành phầm gốc nữa.

- Những linh kiện hao mòn, tức thị hầu hết linh kiện buộc phải sửa chữa định kỳ trong quá trình sử dụng thành phầm thường thì bao hàm cơ mà không chỉ có tất cả những linh kiện vật liệu bằng nhựa như là gờ LCD, nắp LCD, vỏ bên trên, vỏ dưới, toàn thể kết cấu form, dây cáp sạc, đầu nối, nắp phím, v.v...

- Khãn hữu kngày tiết nhỏ dại của screen LCD xẩy ra trong thành phầm được thiết bị technology màn hình LCD, miễn là không tồn tại quá bốn (4) điểm ảnh lỗi trong những từng triệu điểm hình họa bên trên một màn hình hiển thị LCD cố định, và đồng thời miễn sao giả dụ form screen được phân thành chín (9) khu vực hình chữ nhật bằng nhau thì bao gồm một điểm hình họa lỗi trong khoanh vùng trung trọng điểm của screen.

Xem thêm: Top 10 Người Phụ Nữ Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay, 10 Phụ Nữ Đẹp Nhất Hành Tinh Năm 2020

- Bảng screen LCD bị hư hỏng thiết bị nguyên nhân vô tình tiến công rơi, đổ chất lỏng, ánh sáng cao; và phần đông bong ra này rất có thể bắt gặp được (bao hàm nhưng mà không những gồm có ngôi trường hòa hợp nhỏng trầy và xước, dấu hằn nổi/dấu chìm, rạn vỡ với mẻ, bể màn hình).

- Bất cđọng thành phầm làm sao có số serial không thể ngulặng vẹn hoặc số serial đã bị sửa đổi không đúng không giống so với serial theo máy ban sơ khi Acer bán ra.

- Những khi hữu kmáu hỏng hư máy và các linh phụ kiện bên phía trong sản phẩm do thảm thảm kịch tự nhiên và thoải mái hoặc thiên tai (mưa, sấm sét, ngập lụt,…).

2.2 Miễn trừ trách nát nhiệm BH cùng giới hạn

- Ngoại trừ đối với rất nhiều pháp luật bh có ĐK được vẻ ngoài bên trên, Acer khước từ tất cả gần như luật pháp Bảo Hành không giống, được phân tích hay ám chỉ hoặc vày quy định quy định, bao gồm nhưng không những gồm có quy định bh được ám chỉ về kỹ năng thương mại hoặc kỹ năng cân xứng cho một mục tiêu đặc biệt quan trọng. Bất cđọng điều khoản Bảo hành được ám chỉ nào có thể được áp đặt vị quy định hiện nay hành được giới hạn sinh sống rất nhiều lao lý của Bảo Hành sản phẩm gồm điều kiện này. Trong hầu hết trường đúng theo Acer sẽ không còn Chịu trách nát nhiệm so với bất kể rơi ra bất ngờ, quan trọng hoặc liên đới như thế nào, bao hàm nhưng mà không chỉ có gồm tổn thất kinh doanh, lợi tức đầu tư, dữ liệu hoặc kĩ năng thực hiện, mặc dầu theo một vận động vào đúng theo đồng hoặc sai trái hoặc dựa vào một điều khoản BH, phát sinh bao gồm hoặc ko tương quan cho tới vấn đề thực hiện hoặc kết quả của Sản phẩm hoặc bất cứ ứng dụng làm sao vì chưng Acer cung ứng kèm theo Sản phđộ ẩm, thậm chí còn ngay cả khi Acer đã có được cho thấy về kỹ năng gồm có hỏng hóc này. Khách mặt hàng chấp nhận rằng câu hỏi thay thế sửa chữa, cùng thay thế (tùy theo tình trạng còn mặt hàng nắm thế), giả dụ có, theo dịch vụ bh được thể hiện ngơi nghỉ đây là phương thức bh tốt nhất và dành riêng của người sử dụng so với bất kể phạm luật bảo hành gồm ĐK nào của Acer được chỉ dẫn ở đây.

B. QUI ĐỊNH BẢO HÀNH TOÀN CẦU (International Traveler Warranty)

Để hưởng thụ BH toàn cầu, người sử dụng chỉ việc nhì điều kiện:

- Khách sản phẩm sử dụng máy tính xách tay hoặc PocketPC Acer lúc đi công tác du lịch bên ngòai nước thường trú. Theo định nghĩa của Thương Hội Lữ hành quốc tế, một tín đồ được xem như là du khách trên vị trí bạn kia không cư trú liên tục vượt tía (3) tháng. Acer tất cả quyền yên cầu Khách mặt hàng xuất trình passport để khám nghiệm thời hạn trú ngụ hạn định.

- Khách hàng đề xuất xuất trình Hóa solo mua sắm lúc được từng trải như thể dẫn chứng về ngày tháng mua hàng để khẳng định thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành Bảo hành.

- Như vậy chế độ bh Toàn Cầu ko vận dụng trong tổ quốc cơ mà Khách sản phẩm là tín đồ thường trú với tổ quốc địa điểm khách hàng mua hàng hoặc đất nước không tồn tại trung vai trung phong bh Toàn Cầu (được liệt kê trong sổ tay bảo hành Toàn Cầu kèm theo cùng với máy).

C. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CÁC TRƯỜNG HỢPhường CHẬM TRỄ

Sản phẩm

Thời gian giải quyết

7-15 ngày

Thời gian giải quyết

16-30 ngày

Thời gian giải quyết

bên trên 30 ngày

Laptop, screen, desktop

Tăng thêm 1 tháng bảo hành

Tăng thêm 3 tháng bảo hành

Đổi lắp thêm không giống hoặc nâng cấp lên thứ cao hơn

D. CÁC GÓI SẢN PHẨM DỊCH VỤ ACER

1. BH Vàng - Đồng Hành Cùng Bạn

- Ngoài BH tiêu chuẩn chỉnh, BH rủi ro khủng hoảng 1 năm đối với những linh phụ kiện bao gồm bị nứt vày người sử dụng vô ý hoặc sự nỗ lực thốt nhiên.

- Miễn phí tổn những chi phí sửa chữa thay thế một đợt dưới 200,000 đồng. Chi trả cho những chi phí thay thế một đợt to hơn 200,000 đồng: Khách sản phẩm chi trả 30% tổng ngân sách cùng Acer bỏ ra trả 70% tổng chi phí.

- Các linh phụ kiện được bh gồm: Màn hình (LCD), Keyboard, Mainboard, HDD, Ổ đĩa quang quẻ, Adaptor, Pin, CPU, RAM..(Vỏ sản phẩm và các cụ thể không giống ko phía trong phạm vi BH vàng).

2. bh Mngơi nghỉ Rộng

Áp dụng cho những thành phầm còn vào thời gian bh tiêu chuẩn với ko áp dụng bảo hành không ngừng mở rộng cho phú khiếu nại loài chuột, bàn phím, linh phụ kiện Pin cùng Adapter.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 3S1

*

3S1 là chính sách Bảo hành VIPhường. của Acer: BH nhanh hao trong tầm 3 ngày, tất cả vật dụng 7 và chủ nhật, quá 3 ngày 1 thay đổi 1.

Tất cả các sản phẩm Gaming Acer (*) được khẳng định Bảo Hành 3S1, trong vòng 03 ngày (72 giờ) bao gồm một ngày dài sản phẩm công nghệ bảy cùng ngày chủ nhật (***). Acer khẳng định đã thay đổi mặt hàng mới toanh thuộc các loại hoặc tương tự (1 thay đổi 1) cho các trường hợp không xong bh vào 03 ngày.

điều đặc biệt sản phẩm Máy tính nhằm bàn Gaming với Màn hình máy vi tính Gaming trên 32 inch được Bảo hành tận nơi (On-site) trên 02 thị thành Sài Gòn cùng TP Hà Nội. Các thành phầm Gaming không giống áp dụng hiệ tượng dịch vụ khách hàng với sản phẩm đến Trung tâm BH (Carry-in) trên các tỉnh thành tất cả Trung trung ương bh của Acer (****).

(*) Danh sách các thành phầm Gaming Acer/Predator

Máy tính xách tay Gaming (Notebook)

Predator 21X (GX21-71)

Predator 17X (GX-792)

Predator Triton 700 (PT715-51)

Predator Helios 500 (PH517)

Predator Heltiện ích ios 300 (G3-572, PH315)

Acer Nitro 5 (AN515-51, AN515-52)

Acer A7 (A715-71G, A715-72G)

Acer VX5 (VX5-591G)

Triton 500 (PT515-51)

Máy tính để bàn Gaming (Desktop)

Predator Orion 9000

Predator G9

Predator G6

Predator G3

Predator G1

Màn hình máy tính xách tay Gaming (Monitor)

Predator XB240HB

Acer XR382 (XR382CQK)

Predator Z35Phường (Z35P)

Predator X34 (X34A, X34P)

Predator XB27 (XB271H, XB270H, XB272)

Predator XF240 (XF240H)

Predator XB240HB

Nitro XV272UP

Nitro VG0 series (VG240 VG270, VG270UP)

Acer KG1 series (KG251, KG271)

Acer ED3 series (ED273A, ED323QURA)

Acer ET1 series (ET241, ET271)

Acer R241Y

(**) Danh sách những thành phầm Swift Series

Swift series (SF114, SF313, SF314, SF315, SF514, SF515, SF713, SF714)

(***) Thời gian bảo hành

Carry-in: Từ khi thừa nhận sản phẩm đến khi sản phẩm được thay thế xong xuôi (rất có thể trả sản phẩm giỏi cho khách hàng).

Onsite: Từ Lúc nhận hưởng thụ các dịch vụ trải qua tổng đài 1900-969601 đến khi sản phẩm được sửa chữa thay thế dứt.

Ghi chú: Thời gian bảo hành được tính trường đoản cú thời gian khách hàng cung cấp triệu chứng từ mua sắm và chọn lựa cho các ngôi trường thích hợp thành phầm buộc phải minh chứng ngày sở hữu vày thành phầm sẽ vượt thời hạn Bảo hành dựa vào ngày cung ứng.

(****) Danh sách Trung trọng tâm bh Acer

TPhường. Hồ Chí Minh: 585-587 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM

Hà Nội: Tầng 1, Tòa bên Đào Duy Anh, số 9A Đường Đào Duy Anh, Phường Kyên Liên, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Đà Nẵng: 296 Nguyễn Hoàng, Phường Vĩnh Trung, Quận Tkhô giòn Khê, Tp. Đà Nẵng

Cần Thơ: 94-96 Đường Nguyễn Trãi, Phường Cái Khế, Quận Ninc Kiều, Tp. Cần Thơ

Nghệ An: 171 Lê Lợi, Phường Lê Lợi, Tp. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Hải Phòng: Tầng 6, Số 7 Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Thái Nguyên: 44A Hoàng Văn Trúc, Phường Hoàng Văn uống Trúc, Tp. Thái Nguim, Tỉnh Thái Nguyên

bh đi lại tận tay cho khách hàng cùng dự án

Nhằm cải thiện quality hình thức, Acer giới thiệu Thương Mại Dịch Vụ bảo hành Vận gửi Tận khu vực cho những sản phẩm dành cho bạn với dự án công trình.

*

1. Các thành phầm áp dụng

Máy tính để bàn Veriton, Extensa

Màn hình V series

Máy tính xách tay TravelMate

Máy chiếu

Máy chủ Altos

2. Quy trình thực hiện

Khi bao gồm yên cầu các dịch vụ, Quý khách hàng hàng/đại lý phân phối Call đến tổng đài Chăm sóc Khách sản phẩm Acer 1900969601.

Nhân viên tổng đài tiếp nhận cùng điều phối nhân viên đơn vị tải mang lại tận tay nhằm nhấn sản phẩm thử khám phá hình thức (triển khai đồng kiểm).

Nhân viên Acer thông báo mang đến Quý khách hàng hàng/đại lý về bài toán Trung trọng tâm bh Acer đã nhận được được thành phầm bh.

Thông báo sản phẩm được Bảo hành hoàn toàn (lời nhắn từ bỏ Acer).

Nhân viên công ty vận chuyển giao thành phầm được BH đến tận tay mang đến Quý khách hàng hàng/đại lý (thực hiện đồng kiểm).