Trung Quốc Dùng 'Chiêu Trò' Để Kiểm Soát Đi Lại Ở Biển Đông

*

bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa làm đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
webocalendar.com - trong lúc Malaysia diễn tả lập trường càng ngày cứng rắn rộng với trung hoa về vụ việc Biển Đông, thì Indonesia lại đưa ra phản ứng một cách thận trọng.

Bạn đang xem: Trung quốc dùng 'chiêu trò' để kiểm soát đi lại ở biển đông


Phản ứng khác biệt trước hành vi khởi hấn của Trung Quốc

Trong 2 năm qua, doanh nghiệp dầu khí Petronas thuộc cài của cơ quan chính phủ Malaysia vẫn liên tiếp khai thác mỏ khí đốt ở kho bãi cạn Luconia nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này, bất chấp điều mà một tổ chức support có trụ thường trực Mỹ cho rằng “hành vi quấy rối thường nhật” của tàu Trung Quốc.


*

Tàu thủy quân Malaysia tập trận ở biển cả Đông. Ảnh: DPAMalaysia không thích từ bỏ lợi ích của mình tại kho bãi cạn Luconia - nơi tất cả mỏ khí đốt Kasawari cùng với trữ lượng mong tính lên tới 85 tỷ m3 khí đốt, đồng thời bộc bạch lập trường rắn rỏi với những yêu sách công ty quyền phi pháp của trung hoa tại các vùng biển tranh chấp. Trong thời điểm tháng 6 vừa qua, Malaysia đang điều những máy bay chiến đấu ngăn 16 máy bay vận tải quân sự của china tiến ngay sát không phận nước này nhưng không thông báo trước và triệu Đại sứ Trung Quốc yêu cầu lý giải về vụ việc.

Không chỉ riêng biệt Malaysia, quốc gia láng giềng Indonesia cũng cáo buộc china xâm phạm vùng hải dương của nước này và công bố phản đối hành vi gây hấn của Bắc Kinh. Indonesia không coi bản thân là một bên phía trong tranh chấp biển cả Đông, nhưng "yêu sách mặt đường 9 đoạn" trái phép do trung hoa đơn phương vẽ ra trên biển Đông chồng lấn với vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia bao bọc quần hòn đảo Natuna. Những năm 2019 với 2020, Indonesia đã các lần đệ trình công hàm phản đối tàu cá trung quốc Trung Quốc lấn sân vào vùng độc quyền kinh tế của nước này.

Tuy vậy, một trong những nhà quan sát cho rằng, bội nghịch ứng của Jakarta được chỉ dẫn một giải pháp dè dặt, đặc biệt là đối cùng với vụ câu hỏi ngày 31/8, lúc tàu khảo sát điều tra Tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 10 (Haiyang Dizhi 10) của trung quốc tiến ngay sát một mỏ dầu khí quan tiền trọng có tên gọi Tuna Block ở đại dương Natuna.

Trong bài bác phát biểu trên Washington ngày 18/10, bộ trưởng liên nghành Điều phối những vấn đề hàng hải và Đầu tứ Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan trong khi đã reviews thấp sự hiện hữu của tàu trung quốc tại vùng biển mà Indonesia tuyên ba chủ quyền, nói rằng: “Chúng tôi tôn trọng quyền tự do thoải mái hàng hải ở biển Natuna”. Điều đó khiến một số nhà phân tích tự hỏi liệu giọng điệu an ninh và dè dặt của Indonesia tất cả bị chi phối bởi những khoản đầu tư chi tiêu và vaccine ngừa Covid-19 của china hay không?

Theo Ủy ban điều phối đầu bốn Indonesia (BKPM), china là nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài lớn thứ 2 của Indonesia trong thời điểm 2020 với số tiền đầu tư 4,8 tỷ USD. ở bên cạnh đó, các công ty chế tác sinh học của trung quốc như Sinovac với Sinopharm, đã cung cấp 215 triệu liều vaccine dự phòng Covid-19 cho Indonesia.

Xem xét tại 1 khía cạnh khác, nhà nghiên cứu Gilang Kembara trên Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và quốc tế có trụ thường trực Jakarta mang đến rằng, bởi vì Indonesia tỏ ra bình an là bởi nước này run sợ vấn đề bao gồm khả năng trở thành một “cuộc tranh cãi xung đột chính trị, từ đó làm gia tăng tâm lý bài china tại Indonesia”.

Ông Iman Prakoso, nhà phân tích thuộc Tổ chức sáng kiến Công lý Đại dương Indonesia, nhận xét rằng, phản bội ứng của nước này đối với hoạt động vui chơi của tàu thành phố hải dương Địa Chất 10 khác biệt đáng chú ý so với phương pháp tiếp cận của họ vào thời điểm năm 2019.

“Mặc cho dù Indonesia tăng cường tuần tra bao quanh Biển Natuna cơ mà không gửi ra bất cứ công hàm phản nghịch đối nào để đáp trả hành động xâm phạm của tàu Trung Quốc. Điều kia không có nghĩa là chính tủ Indonesia xem vơi sự hiện diện của tàu thành phố hải dương Địa chất 10. Có lẽ Jakarta ao ước tránh tăng thêm căng thẳng và ưu tiên mang lại việc gia hạn ổn định trong khu vực vực, đặc biệt là trong toàn cảnh đại dịch Covid-19”.


*

Toan tính khác nhau

Ông Bill Hayton, chuyên gia cấp cao thuộc chương trình châu Á - Thái tỉnh bình dương tại Viện phân tích Quốc tế hoàng tộc Anh (Chatham House) dấn định, cả Indonesia cùng Malaysia đều cho rằng quan hệ của mình với Trung Quốc bao che trên nhiều nghành nghề dịch vụ và không muốn vụ việc Biển Đông chi phối, tuy nhiên, từng nước có những giám sát và đo lường khác nhau.

Trong bài viết có tiêu đề “Biển Đông: Cuộc tranh giành quyền lực tại châu Á”, ông Bill Hayton đến rằng: “Malaysia đang tiến hành các hoạt động khai thác dầu mỏ, khí đốt ở biển cả Đông và hoàn toàn có thể tiếp tục làm điều này bất chấp sự quấy nhiễu của Trung Quốc. Malaysia đang triển khai các tàu hải quân để bảo vệ hoạt động khai quật của nước này đồng thời được sự hỗ trợ từ các lực lượng hải quân của nước khác. Indonesia không tiến hành vận động khai thác ở bất kể khu vực “nhạy cảm nào” ở thời điểm hiện tại và nước này chỉ đơn giản và dễ dàng muốn theo dõi trung quốc đang làm cho gì phía bên trong vùng đặc quyền kinh tế của mình”.

Xem thêm:

Theo chuyên viên này, Indonesia cũng hoàn toàn có thể triển khai tàu thủy quân để xua đuổi tàu trung quốc nhưng chúng ta đã chọn lọc tránh đối đầu. “Indonesia không chịu thiệt sợ về gia sản do các hành động của trung quốc nhưng nước này cần chăm chú đến hậu quả pháp lý”, chuyên gia Bill Hayton nhấn xét.

Trong khi đó, chuyên viên Zachary Abuza tại Trường Đại học tập Chiến tranh giang sơn (Mỹ) đến rằng, mặc dù Malaysia cố gắng để “không bị tóm gọn nạt” dẫu vậy không chắc nước này theo đuổi lập ngôi trường “cứng rắn hơn” Indonesia. Điển hình là câu hỏi Kuala Lumpur sẽ “mua tàu trung quốc để tự vệ trước hành vi khiêu hấn của Trung Quốc”. Tháng 9 vừa qua, Malaysia đã mừng đón tàu tuần tra ven bờ (LMS ) thiết bị 3 từ trung quốc và chiếc thứ 4 dự kiến được bàn giao hồi tháng 12/2021.

Trung Quốc là bên đầu tư số 1 của Malaysia kể từ năm năm nhâm thìn và là đối tác doanh nghiệp thương mại mập nhất tính từ lúc năm 2009. Riêng trong năm 2020, nước này đã đầu tư chi tiêu 4,41 tỷ USD vào Malaysia.

Về phần mình, Indonesia tuyên bố thực hiện các giải pháp ngoại giao để đảm bảo quyền lợi của nước này không trở nên vi phạm. Một quan liêu chức của Indonesia khẳng định, Jakarta tin tưởng vào việc triển khai UNCLOS 1982, vì chưng vậy bất cứ hành cồn nào nhưng nước này thực hiện sẽ dựa vào UNCLOS.

Theo nhà nghiên cứu Collin Koh tại Trường nghiên cứu quốc tế S Rajaratnam của Singapore, phương châm của dư luận cũng là giữa những yếu tố không giống dẫn mang lại phản ứng khác biệt giữa nhị nước.

“Các cuộc tranh luận công khai minh bạch tại Indonesia về vụ việc Biển Đông có không ít bên tham gia hơn với quy tụ nhiều chủ ý trái chiều hơn, rất có thể tạo ra thách thức tiềm tàng đối với chính phủ. Trong khi ở Malaysia, mức độ tranh luận công khai không nóng bức như vậy mặc dù phe đối lập thỉnh thoảng vẫn nêu vấn đề trung hoa và hải dương Đông trong số phiên họp Quốc hội”.

Các nhà so với khác thì mang lại rằng, biệt lập thực sự rất có thể nằm ở câu hỏi Indonesia vẫn không thể đưa ra một chế độ nhất quán so với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. Chuyên viên Zachary Abuza lưu giữ ý, Tổng thống Indonesia Joko Widodo có một cơ chế riêng không giống với chính sách của bộ trưởng điều phối những vấn đề hàng hải. Lực lượng vũ khí cũng theo đuổi chế độ khác với chính sách của thủy quân Indonesia.

Tuy vậy, ông Zachary Abuza mang lại rằng, cả Indonesia cùng Malaysia đều có điểm bình thường là những lực lượng quân sự của nhị nước công ty yếu chuyển động mạnh mẽ trên khu đất liền, dù các tác hại trên biển lớn ngày càng gia tăng. “Các bên vẫn giảm bớt về mối cung cấp lực dành riêng cho hải quân hoặc lực lượng tuần duyên và china đã lợi dụng điểm yếu này”./.