TRUNG QUÔC CHUẨN BỊ ĐÁNH VIỆT NAM

Chụp lại hình ảnh,

Theo tin tức từ Twitter của South china Sea News, hình hình ảnh vệ tinh cho biết một dự án công trình trông dường như như là 1 căn cứ tên lửa khu đất đối không đang được hoàn thiện ở thị xã Ninh Minh. Của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, biện pháp biên giới nước ta khoảng trăng tròn km vào đầu xuân năm mới 2021 (webocalendar.com chưa xác minh được tin tức này)


Người vạc ngôn cỗ Ngoại giao vn hồi thời điểm đầu tháng Hai mang lại hay thủ đô hà nội sẽ xác minh thông tin một căn cứ thương hiệu lửa vẫn được trung quốc hoàn vớ gần biên cương với Việt Nam.

Bạn đang xem: Trung quôc chuẩn bị đánh việt nam


Trả lời thắc mắc của phóng viên tại buổi họp báo hay kỳ hôm 4/2 về thông tin trung quốc đang hoàn tất căn cứ tên lửa đất đối không tại Quảng Tây, chỉ giải pháp biên giới nước ta khoảng đôi mươi km, bạn phát ngôn cỗ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: "Chúng tôi đã xác minh tin tức như phóng viên hỏi".


Trước đó, thông tin tài khoản Twitter của South trung quốc Sea News, một tổ chức phi bao gồm phủ phân tích các vụ việc Biển Đông, vẫn đăng hình hình ảnh vệ tinh cho thấy thêm có vẻ như 1 căn cứ thương hiệu lửa khu đất đối không đang rất được hoàn thiện ở thị xã Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, biện pháp biên giới việt nam khoảng 20 km.


Theo South china Sea News, hình hình ảnh còn đến thấy ngoài ra có sự hiện tại diện của các radar và tối thiểu sáu bệ phóng dọc theo một đường sân bay quân sự. Dữ liệu vệ tinh bật mí rằng địa thế căn cứ đã được xây dựng từ tháng 6/2019.

Xem thêm:


Một công trình kiến trúc khác, có vẻ như căn cứ trực thăng, cũng đang được xây dựng giải pháp biên giới vn khoảng 60 km.


Các chuyển động này ra mắt một tuần sau thời điểm Trung Quốc thông báo rằng những máy bay ném bom của mình đang tiến hành một cuộc tiến công giả vào chiến hàm tàu khu vực trục USS Theodore Roosevelt, theo Indian times.Bà Hằng cũng đề cập lại rằng việt nam có vừa đủ chứng cớ pháp lý và lịch sử vẻ vang để hội chứng minh hòa bình ở Hoàng Sa và Trường Sa, cân xứng với quy định quốc tế. Cùng rằng vn sẽ kiên quyết và kiên trì tiến hành các biện pháp tương xứng với điều khoản quốc tế để bảo vệ các quyền hợp pháp và chính đáng của mình.


Alexander Vuving, gs tại Trung chổ chính giữa Nghiên cứu an ninh Châu Á - Thái tỉnh bình dương của Daniel K. Inouye ngơi nghỉ Hawaii, được trích lời bên trên VOA hôm 26/2: "Đây là 1 trong những tín hiệu cho biết thêm Trung Quốc đang chuẩn bị cho chiến tranh dọc theo biên cương nước mình... Rất có thể không yêu cầu hôm nay, chưa hẳn ngày mai tuy vậy trong dài hạn."Năm ngoái, trung quốc đã có các cuộc giao tranh biên giới với Ấn Độ sau khi tăng thêm hiện diện quân sự chiến lược tại khu vực này. Trung quốc cũng bực tức khi hải quân Mỹ nhiều lần mang đến tàu chiến vào những vùng biển gần bờ hải dương Trung Quốc.


Trung Quốc cũng tăng cường bồi đắp những đảo tự tạo ở khu vực tranh chấp trên biển khơi Đông để làm căn cứ quân sự.


Ông Collin Koh, bên nghiên cứu bình an hàng hải trên Đại học công nghệ Nanyang, Singapore, cho VOA biết PetroVietnam đang lời khuyên các dự án công trình thăm dò khí đốt tự nhiên và thoải mái mới ở biển lớn Đông, vị vậy địa thế căn cứ tên lửa sát đó hoàn toàn có thể là một "cảnh báo trường đoản cú Trung Quốc".


"Có kỹ năng Trung Quốc muốn ngăn ngừa các giang sơn có quyền hạn trên biển Đông ngoài việc tiến hành các dự án khai thác ngoài khơi," ông Koh nói.