TRÁNH THAI BẰNG CÁCH TÍNH NGÀY KINH

Ngày bình yên là khoảng thời gian có phần trăm mang bầu thấp khi quan hệ. Tránh thai dựa theo ngày an ninh là một giải pháp tránh thai thoải mái và tự nhiên rất rất được quan tâm do an ninh cho sức khỏe, dễ áp dụng, ko tốn kém hay ảnh hưởng khoái cảm của cuộc yêu. Vậy tính ngày an ninh của con gái như thế nào, cần xem xét những gì? Hãy thuộc webocalendar.com tìm hiểu qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Tránh thai bằng cách tính ngày kinh

Cách tính ngày an ninh của bé gái

Tính theo lịch

Trong vòng 6 tháng, bà bầu cần ghi chép những đặn thời gian ban đầu (tức ngày đầu bao gồm kinh) và dứt của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó dựa vào số liệu biên chép trên, xác định độ dài của chu kỳ luân hồi ngắn nhất và chu kỳ dài tốt nhất lần lượt là từng nào ngày.

(Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là thời hạn giữa hai ngày bước đầu có kinh của nhị kỳ kinh tiếp đến nhau.

Ví dụ :

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.)

Cách tính ngày bình yên như sau:

Ngày ban đầu khoảng thời hạn không an toàn: lấy chu kỳ luân hồi ngắn độc nhất – 18.

Ngày dứt khoảng thời hạn không an toàn: lấy chu kỳ dài độc nhất vô nhị – 11.

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn nhất: 28 ngày, chu kỳ luân hồi dài độc nhất 33 ngày

Ngày bắt đầu khoảng thời gian không an toàn: 28 – 18 = 10.

Ngày dứt khoảng thời gian không an toàn: 33 – 11 = 22.

Do đó, nếu như muốn tránh thai thì không nên quan hệ từ thời điểm ngày 10 mang đến ngày 22 của chu kỳ. Nhưng, phương pháp tính nào cũng đều có sự xô lệch nhất định, vị vậy để bảo đảm hơn, các đôi bạn trẻ nên kéo dãn ngày bắt đầu và kết thúc khoảng thời hạn không an toàn thêm 3 ngày. Cho nên, theo ví dụ này, thực tiễn không cần quan hệ từ thời điểm ngày 7 cho ngày 25.

*

Chị em nên ghi chép lại chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của mình.

Tính theo ngày chuẩn chỉnh cố định

Tính theo cách thức này thì sẽ có được 3 giai đoạn:

– Giai đoạn an ninh tương đối

Giai đoạn này kéo dãn từ ngày 1 đến ngày 9 của chu kỳ. Lúc ấy, trứng sẵn sàng rụng nhưng không biết thời điểm bao gồm xác. Sở dĩ, tiến độ này chỉ an ninh tương đối do trứng có thể rụng sớm hơn dự tính, mà tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong cơ thể nữ giới 2 – 3 ngày, đề nghị vẫn có tỷ lệ thụ thai.

Xem thêm: Báo Anh So Sánh Hà Nội Và Sài Gòn Và Hà Nội, So Sánh Mức Sống Ở Sài Gòn Và Hà Nội

– quá trình không an toàn

Từ ngày 9 mang đến ngày 18 của chu kỳ là khoảng thời gian rụng trứng. Khi tình dục trong khoảng thời hạn này, tỉ lệ có thai siêu cao. Do vậy các cặp đôi bạn trẻ nên tránh giả dụ chưa ước ao có con.

– Giai đoạn bình yên tuyệt đối

*

Tính ngày an toàn để dự phòng thai.

Ngừa thai bằng phương pháp tính ngày an ninh có an toàn tuyệt đối không?

Phương pháp ngừa thai này chỉ có tác dụng khoảng 75% vị nhiều nguyên nhân:

Chu kỳ gớm không đều, những rối loạn ghê nguyệt như trễ kinh, rong kinh, làm cho tính rơi lệch ngày an toàn.Trứng sẽ rụng không phân diệt hết, trong lúc tinh trùng vẫn còn đấy sống vào cơ thể nữ giới nên kỹ năng thụ bầu vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.Quan hệ giáp ngày không an toàn, đề nghị nếu trứng rụng sớm hay muộn hơn bình thường thì vẫn đang còn thể gặp tinh trùng.Căng thẳng lòng tin dẫn đến thời hạn rụng trứng không thiết yếu xác.Chủ quan khi quan hệ, không tính quan hệ vào ngày an toàn, không vận dụng biện pháp tránh thai nào khác như xuất tinh ngoại trừ âm đạo, dùng bao cao su, vòng kị thai, thuốc tránh thai…

*

Nên phối hợp các phương pháp tránh thai không giống để tăng cường độ an toàn.

Những ai tránh việc áp dụng phương thức tính ngày bình yên để phòng ngừa thai?

Người tất cả vòng kinh không đều.Người mắc các chứng xôn xao kinh nguyệt như rong kinh, đa nang phòng trứng…Người gồm chu kỳ ngắn lại 27 ngày hoặc thời hạn giữa chu kỳ dài nhất với ngắn duy nhất chênh lệch bên trên 7 ngày.Người vừa sinh em bé, vì từ bây giờ nội tiết sai trái định, tính ngày an ninh sẽ không bao gồm xác. Mặt khác, do kết quả của phương thức tránh thai này chỉ đạt ngưỡng 75%, nhưng mang bầu vào thời đặc điểm đó sẽ không xuất sắc cho mức độ khỏe, nên bà bầu nên sử dụng phương thức có tác dụng cao hơn hoặc kết hợp nhiều phương pháp.Người trong tuổi tiền mãn gớm hoặc có kinh lần thứ nhất cũng ko nên vận dụng vì vẫn thiếu thiết yếu xác.

*

Một số giải pháp tránh thai khác

Xuất tinh bên cạnh âm đạo

Khi tình dục đạt cực khoái, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo rồi mới xuất tinh ra ngoài. Phương pháp này có hiệu quả đến 97%.

Dùng thuốc tránh thai

Có 2 nhiều loại là thuốc kiêng thai mỗi ngày và thuốc né thai khẩn cấp.

Tuy nhiên tránh việc sử dụng thuốc né thai nguy cấp quá gấp đôi 1 tháng nhằm tránh gây hại mang đến sức khỏe. Và chức năng của dung dịch này cũng bớt dần theo thời gian, cho nên vì thế chị em đề nghị uống ngay sau khoản thời gian quan hệ.

Dùng bao cao su

Dùng bao cao su thiên nhiên có thể đề phòng thai và ngừa cả các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy vậy vẫn có rủi ro khủng hoảng nhất định như tuột, rách nát bao… lúc quan hệ.

*

Dùng bao cao su kết hợp phương pháp tính ngày bình an để đề phòng thai

Hy vọng qua bài viết dịch vụ bác sĩ riêng biệt webocalendar.com chia sẻ trên, chị em sẽ biết được phương pháp tính ngày bình an của phụ nữ và các chú ý khi áp dụng để bảo đảm an toàn “an toàn” mang đến cuộc yêu của mình. Để được hỗ trợ tư vấn thêm, xin tương tác webocalendar.com qua hotline: 1900 6487.