Topic Về Một Người Nổi Tiếng

Bạn đang lo lắng khi gặp gỡ phải đề bài viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh? Đừng cấp tìm bài mẫu để nạm tên đổi họ vội, hãy xem chúng ta nên viết gì, viết như thế nào và tạo nên một bài bác văn của bản thân mình nhé. Lời khuyên trước tiên mà tiếng Anh không lấy phí dành tới bạn đó là hãy suy nghĩ về một người nổi tiếng mà chúng ta thực sự yêu thương thích. Chắc hẳn một số cái brand name đã hiện ra trong đầu các bạn rồi, hiện nay hãy thuộc đọc bài viết sau để rất có thể viết về người khét tiếng bằng giờ Anh một cách dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang xem: Topic về một người nổi tiếng


Nội dung bài xích viết


Bố cục bài viết về người khét tiếng bằng giờ Anh

Để nói về một bạn thì có quá là nhiều thông tin, nếu kia là tín đồ bạn yêu quý nữa thì chính xác là ngồi một ngày dài cũng nói ko hết. Mặc dù trong một bài văn viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh thì các bạn cần lựa chọn các ý một cách thông minh, cung ứng đầy đủ chi tiết cơ bạn dạng về tín đồ đó mà lại cũng vẫn “có chỗ” cho chính mình thể hiện cảm tình của mình. 

Người nổi tiếng trong giờ đồng hồ Anh được gọi là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như bọn họ vẫn thường xuyên dịch chay. Dưới đấy là dàn ý gợi ý khi viết về người danh tiếng bằng giờ đồng hồ Anh giành riêng cho bạn:

Describe a celebrity:

Who the person is?

Đó là ai? trình làng tên, tuổi, quốc tịch,…

Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

What does he/she look like?

Ngoại hình của anh ấy/ cô ấy như thế nào?

His/her characteristic

Tính giải pháp của anh ấy/ cô ấy

Why do you admire this person? 

Tại sao bạn yêu thích người này? 

What would you vì if you met this person?

Bạn sẽ làm gì nếu chạm mặt người này. 

Lưu ý: Đây chỉ với dàn ý gợi ý, các bạn có thể bỏ bớt một trong những mục hoặc thêm các mục không giống tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, rõ ràng là được. 

*

Từ vựng thường dùng để làm viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết thì ta hãy cùng xem qua một số từ vựng thông dụng nhất khi viết về người danh tiếng bằng giờ đồng hồ Anh để dễ dàng “chắp bút” hơn sau này. 

1. Từ vựng giờ đồng hồ Anh khi viết về người danh tiếng bằng tiếng Anh 

STTTừ vựng giờ đồng hồ AnhNghĩa giờ Việt
1A-list celeb/starsao hạng A
2Actornam diễn viên
3Actressnữ diễn viên
4Autographchữ ký tín đồ nổi tiếng
5Big breakcơ hội/vận may lớn
6Bodyguardsvệ sĩ
7Celebrity endorsementquảng cáo bởi hình hình ảnh người nổi tiếng
8Celebrity publishingngành xuất bạn dạng những ấn phẩm tương quan tới người nổi tiếng
9Celebrity statusđịa vị ngôi sao
10Celebrity/celebngười nổi tiếng
11Composernhà soạn nhạc
12Controversyồn ào, tranh cãi
13Dedicationsự cống hiến
14Diehard fanfan cứng
15Divadanh ca
16Effortsnỗ lực
17Entourageđoàn tuỳ tùng
18Famedanh tiếng
19Fanngười hâm mộ
20Fan clubcâu lạc bộ fan hâm mộ
21Fan meetingbuổi họp mặt bạn hâm mộ
22Fan zonekhu vực dành cho người hâm mộ
23Idolthần tượng
24Internet celebritiessao trên mạng
25MCMC
26One trick ponyngười chỉ giỏi 1 thứ
27Paparazzitay săn ảnh
28Performance stylephong cách biển diễn
29Popularitysự nổi tiếng, ai ai cũng biết tên
30Prestigious awardgiải thưởng danh giá
31Private life/affairsđời sống/chuyện riêng biệt tư
32Public figurengười của công chúng
33Role modelhình mẫu
34Scandalvụ tai tiếng
35Singerca sĩ
36Speakerdiễn giả
37Spotlightđịa vị nổi bật
38Stardomvị trí ngôi sao
39Successthành công
40Superstarsiêu sao
41Tabloidbáo lá cải
42VIP treatmentđược đối xử với tứ cách fan nổi tiếng
43YouTube/movie/music… starngôi sao ca nhạc/phim ảnh/YouTube…

*

2. Trường đoản cú vựng miêu tả khi viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

STTTừ vựng giờ AnhNghĩa giờ Việt
1Attractivecuốn hút
2Beautifulxinh đẹp
3Favouriteđược yêu thương thích
4Friendlythân thiện
5Goodtốt, giỏi
6Greatvĩ đại
7Handsomeđẹp trai
8Have sympathycó thiện cảm
9Homelygiản dị
10Humblekhiêm tốn
11Humourousvui tính
12Jovialvui tính
13Kindlytử tế
14Luxurioussang trọng
15Modestkhiêm tốn
16Professionallychuyên nghiệp
17Richgiàu có
18Talenttài năng
19Well-known/ Popularđược nhiều người biết đến
20Youngtrẻ

3. Cụm từ lúc viết về người nổi tiếng bằng giờ Anh 

STTCụm từ tiếng AnhNghĩa giờ đồng hồ Việt
1to be destined for stardomđịnh mệnh phát triển thành sao
2to have a bright future ahead có tương lai tươi tắn phía trước
3to be thrown into the lights of stardombỗng dưng thành sao
4to become famous almost overnightnổi tiếng chỉ sau 1 đêm
5to be a household namelà cái tên được mọi tín đồ biết đến
6at his peakở thời kỳ đỉnh cao
7only time will tellchỉ có thời gian mới đến câu trả lời
8to be in the limelightđược dư luận chú ý
9make a killingkiếm được rất nhiều tiền
10be featured in/onxuất hiện ở chỗ nào đó

Các đoạn văn mẫu viết về người khét tiếng bằng giờ đồng hồ Anh

Đã cho lúc bắt tay vào viết một bài xích văn hoàn hảo rồi. Chúng ta có thể tham khảo những nội dung bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh dưới đây của Step Up để sở hữu thêm ý tưởng nhé. 

*

1. Đoạn văn mẫu mã viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Talking about a famous & beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single tuy vậy of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming & attractive. I won’t say she has a chất lượng performance style, but her voice is one và only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person and really jovial. She is also featured in other singers’ products và in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan hâm mộ of My Tam và she is my role model in life. 

Dịch:

Nhắc mang đến một ca sĩ danh tiếng và được yêu mến, cái thương hiệu Mỹ chổ chính giữa ngay chớp nhoáng hiện lên vào đầu tôi. Cô được mệnh danh là “chim họa mi” của nước ta bởi giọng hát cực kì tuyệt vời. Riêng rẽ tôi, tôi luôn luôn say mê từng bài bác hát của cô ý ấy. Hiện nay cô đã ngoại trừ 30 tuổi cơ mà trông vẫn sexy nóng bỏng và thu hút. Tôi sẽ không nói cô ấy có phong cách biểu diễn độc đáo, nhưng mà giọng hát của cô ý ấy là duy nhất. Dù thuộc sản phẩm sao hạng A cơ mà Mỹ trọng điểm lại là người từ tốn và vô cùng vui tính. Cô cũng góp khía cạnh trong các thành phầm của ca sĩ khác và trong một vài bộ phim. Tôi nghĩ không có gì người ta có thể ghét cô ấy, ngay cả báo lá cải cũng không khi nào đăng tin đồn thất thiệt về Mỹ Tâm. Có thể nói rằng tôi thực thụ là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Mỹ trung khu và cô ấy chính là hình chủng loại của tôi vào cuộc đời.

2. Đoạn văn mẫu nói về người lừng danh bằng giờ Anh: Diễn viên nổi tiếng

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, và started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert & it was true. Robert took back his career và became famous all over the world. Honestly, there are no words lớn describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny & kind khổng lồ everyone. His acting style was so unique that it attracted many audiences lượt thích me. If I have a chance lớn meet him, I will say to lớn him that he is so awesome. Robert is destined lớn be a star, his dedication is undeniable. 

Dịch: 

Nếu Marvel là thương hiệu phim mếm mộ của bạn, bạn chắc chắn sẽ là một tín đồ của loạt phim Avengers. Vào dàn diễn viên của bộ phim đó, Robert Downey Junior đóng vai Iron Man là nam giới diễn viên mà lại tôi thích thú nhất. Anh sinh vào năm 1965 tại Mỹ, bước đầu tham gia đóng phim lúc còn nhỏ. Robert danh tiếng với bộ phim truyện mang tên Chaplin cơ mà sau đó, anh chạm chán rất những tai tiếng khiến danh tiếng của anh bị diệt hoại. Tuy nhiên, anh ấy không bỏ cuộc! giám đốc của Marvel Studio tin rằng nhân đồ gia dụng Iron Man trả toàn cân xứng với Robert cùng đó là sự thật. Robert đã mang lại sự nghiệp và trở nên lừng danh khắp cụ giới. Thành thật nhưng nói, không có từ nào để biểu thị anh ấy sexy nóng bỏng như nắm nào. Anh ấy chăm nghiệp, khiêm tốn, vui tính và xuất sắc bụng với đa số người. Lối diễn xuất của anh ấy ấy rất rất dị nên sẽ thu hút khôn xiết nhiều người theo dõi như tôi. Nếu có cơ hội gặp anh ấy, tôi đang nói cùng với anh ấy rằng anh ấy thật tuyệt vời. Robert được mệnh danh là 1 trong những ngôi sao, những cống hiến của anh ấy là cấp thiết phủ nhận.

Xem thêm: Roger Federer - Federer Sắp Cưới Vợ Lần Nữa Khiến Fan Choáng Váng

3. Đoạn văn chủng loại viết về idol bởi tiếng Anh: người kinh doanh nổi tiếng

Personally, Steve Jobs is my idol and source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer and heart of an artist. This American businessman & technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, & chief executive officer of apple Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight & made a killing at a certain point in his life. However, khổng lồ achieve that success, Steve Jobs saw many ups & downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life & this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Dịch: 

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng và nguồn cảm hứng của tôi, ông ấy là người lũ ông có khối óc của một kỹ sư với trái tim của một nghệ sĩ. Người kinh doanh người Mỹ tất cả tầm quan sát xa trông rộng về công nghệ này, người được nghe biết nhiều tốt nhất với tư cách là đồng sáng sủa lập, quản trị và giám đốc điều hành và quản lý của táo khuyết Inc, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955. Ông mất năm 2011 dẫu vậy di sản của ông vẫn mãi mãi mãi mãi. Ông được dư luận chăm chú và kiếm không hề ít tiền tại 1 thời điểm khăng khăng trong cuộc sống mình. Mặc dù nhiên, để đã đạt được thành công đó, Steve Jobs đã chứng kiến tương đối nhiều thăng trầm. Cuộc sống đời thường của anh ấy là một chuyến đi tàu lượn tuy vậy anh ấy không bao giờ bỏ cuộc. Đó là vấn đề tôi ngưỡng mộ anh ấy nhất. Sau khi là bạn của công chúng, anh ấy đã viết một cuốn sách về cuộc sống mình và điều này đã truyền cảm giác cho không hề ít người. Thật suôn sẻ khi tôi đã gồm chữ ký kết của anh ấy khi tôi thâm nhập một buổi họp ở Mỹ. Steve Jobs sẽ luôn được lưu giữ tới.

4. Đoạn văn chủng loại viết về thần tượng bằng tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Since primary school, I have been familiar with Koren music. I love its melody & fun rhythm. My biggest K-pop idol is V, a member of BTS boyband. His real name is Kim Tae-hyung, he was born in 1995 in Daegu and became the only person coming from Daegu that joined Big Hit Entertainment in 2011. His tall và thin figure with trắng skin quickly attracted me. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time, achieving many prestigious awards. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting & received many positive feedbacks from his fans. He is at his peak now and I believe he still has a bright future ahead. 

Dịch:

Từ lúc học cấp 1, tôi đang quen với âm thanh Hàn Quốc. Tôi say mê giai điệu và nhịp điệu thư giãn của nó. Thần tượng K-pop lớn nhất của tôi là V, một thành viên của group nhạc phái mạnh BTS. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung, sinh vào năm 1995 tại Daegu và đã trở thành người duy nhất tới từ Daegu dự vào Big Hit Entertainment vào khoảng thời gian 2011. Dáng tín đồ cao nhỏ cùng làn da trắng của anh ấy lập cập thu hút tôi. Bạn dạng thân cài đặt chất giọng trầm nhưng mà rộng, anh là trong số những trụ cột của BTS cho tới thời điểm hiện tại, đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Năng lực của anh ko chỉ tạm dừng ở âm nhạc, vừa mới đây anh còn lấn sảnh sang nghành nghề dịch vụ diễn xuất và nhận được nhiều phản hồi lành mạnh và tích cực từ bạn hâm mộ. Anh ấy sẽ ở đỉnh cao phong độ cùng tôi tin tưởng rằng anh ấy vẫn còn đó một tương lai tươi tắn ở phía trước.