TOP 10 NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Người nhiều nhất thế giới vào năm 2021 vẫn gồm xu hướng tăng mạnh bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực mà lại đại dịch Covid 19 đem lại. Trong bài bác viết này, webocalendar.com sẽ liệt kê đứng đầu 10 người giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Top những cá nhân nhiều tiền nhất thế giới 2021

Tiêu chí xác định người giàu nhất thế giới

Để có thể xác định được đâu là những người nhiều nhất thế giới, tạp chí Forbes thường tuyển dụng hơn 50 phóng viên báo chí từ các quốc gia, vùng lãnh thổ không giống nhau để tra cứu hiểu, nghiên cứu về các cá thể giàu bao gồm nhất trên thế giới. Những khảo gần kề sơ bộ này sẽ được gửi tới những người tất cả đủ điều kiện cho danh sách top người giàu nhất thế giới.

Bạn đang xem: Top 10 người giàu nhất thế giới

Theo ban biên tập của tạp chí forbes, sau khi nghiên cứu trên khắp các quốc gia; vùng lãnh thổ, họ thường nhận được các luôn ý kiến gồm:

Một số cố gắng thổi phồng sự giàu có của bản thân Một số tuy tất cả hợp tác nhưng thường bỏ qua một số bỏ ra tiết nhất định Một số từ chối trả lời câu hỏi phỏng vấn tới từ Forbes

Sau khi quy trình lên list sơ bộ kết thúc, những giao dịch sale của những ứng viên nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới sẽ được chú ý một cách kỹ lưỡng. Thuộc với đó, những tài sản có giá trị của các cá thể như: bất động sản, xe pháo cộ, tác phẩm nghệ thuật cũng sẽ được thẩm định, hạch toán theo tỷ lệ giá cả hoặc tỷ lệ giá chỉ trên thu nhập hiện hành. Cùng với đó, các khoản nợ sẽ được trừ vào tài sản để bao gồm thể hạch toán được kết quả cuối thuộc về giá bán trị tài sản của mỗi cá nhân. Đơn vị tiền tệ để tính giá bán trị tài sản của cá thể sẽ được tham chiếu bằng USD.

Điều kiện để những người lọt được list người giàu nhất thế giới thì những cá nhân sẽ cần phải tất cả tổng giá chỉ trị tài sản tối thiểu bằng 1 tỷ USD. Trong đó, nếu một cá nhân đã phân chia những tài sản đến những thành viên cho gia đình thì vẫn được tính nếu như các cá thể này còn sống. Đặc biệt, các gia đình hoàng tộc, những nhà độc tài sẽ bị loại khỏi list này.

Top những cá thể nhiều tiền nhất thế giới 2021

Elon Musk

Thời gian gần đây, ông chủ Tesla thường xuyên bao gồm những nhận định không giống nhau khiến thị trường tiền kĩ thuật số gồm nhiều biến động. Vào đó, việc bitcoin xuống dốc ko phanh đã khiến cho một số nhà đầu tư quyết định chào bán tháo cổ phiếu của mình. Thậm chí nhiều người còn sẵn sàng cung cấp ngay cả vào trường hợp Tesla không chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của Bitcoin. Ngoài ra, tỷ phú công nghệ Elon Musk còn là người điều hành của Space X – doanh nghiệp siêng về sản phẩm không vũ trụ tư nhân đầu tiên trên thế giới. Thời gian gần đây, Space X đã đầu tư rất mạnh tay cho dự án vệ tinh internet Starlink với tham vọng phủ sóng internet trên phạm vi toàn cầu.

*
Elon Musk

Jeff Bezos

Jeff Bezos là đơn vị đồng sáng sủa lập công ty Amazon – một vào những công ty thương mại điện tử khổng lồ của thế giới. Jeff Bezoz làngười nhiều nhất thế giới với khối tài sản với giá bán trị 177 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, số tiền này chủ yếu đến từ giá bán trị của cổ phiếu amazon trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, đây là năm thứ 4 ông chiếm vị trí top một trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới hiện nay của tạp chí Forbes.

*
Jeff Bezos

Bernard Arnault

Bernal Arnault hiện đứng thứ 3 trong top người tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông hiệu nắm trong tay một đế chế với rất nhiều thương hiệu cao cấp như: Louis Vutton, Dior, Celine, Marc Jacbos, Hennessy, Hublot, Tage Hểu, Fenty…. Bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch covid 19, giá bán trị tài sản của ông đã tăng thêm 75 tỷ USD, nâng tổng mức tài sản của ông lên bé số 150 tỷ USD. Đặc biệt, vị tỷ phú này cũng trả tất thương vụ M&A với thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co với số tiền 15.8 tỷ USD.

Chính bởi việc sở hữu trong tay rất nhiều thương hiệu cao cấp, Bernard Arnault thường được gọi với cái thương hiệu “ông trùm hàng hiệu” tốt “sói già mặc cashmere”.

*
Bernard Arnault

Bill Gates

Trong list những người đàn ông giàu nhất thế giới, tài sản của tỷ phú Bill Gates đã tăng thêm 26 tỷ USD. Vào đó số tiền chủ yếu tới từ giá chỉ trị của cổ phiếu Microsoft. Mặc dù nhiên, ông vẫn bị tụt hạng bên trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới 2021 theo tạp chí Forbes công bố.

Mặc dù đơn vị sáng lập Microsoft luôn có tên trong danh sách các tỉ phú thế giới thọ nhất trong hơn 2 thập kỷ vừa qua. Nhưng ông đã chào bán hoặc cho đi phần lớn cổ phần của bản thân với chỉ sở hữu 1% của Microsoft. Hiện ni ông chủ yếu tập trung cho công việc điều hành những quỹ từ thiện của riêng rẽ mình.

Xem thêm:

Gần đây, ông cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo ly hôn. Với với khối tài sản trị giá chỉ 145 tỉ USD của 2 vợ chồng, vu việc này có thể sớm biến bà Melinda trở thành nữ tỉ phú nhiều nhất thế giới.

*
Bill Gates

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg hiện đang là tỷ phú trẻ nhất vào số những người nhiều nhất thế giới. Ông chủ của facebook hiện có mức giá trị tài sản lên tới 97 tỷ USD, cao hơn so với thuộc kỳ năm ngoái thêm 43.3 tỷ USD.

*
Mark Zuckerberg

Warren Buffett

Warren Buffett là công ty đầu tư chứng khoán huyền thoại người Mỹ. Hiện tại, ông đang điều hành tập đoàn tài thiết yếu Berkshire Hathaway. Đây là một vào những tập đoàn lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Vị tỷ phú 90 tuổi này hiện đang xếp vị trí thứ 6 trong đứng đầu người nhiều nhất thế giới hiện nay, tụt 2 bậc so với cùng kỳ 2020. Mặc dù vậy, ông cũng đã thu về mang đến riêng bản thân khoảng 28.5 tỷ USD.

*
Warren Buffett

Larry Ellison

Larry Ellison cũng là tỷ phú nằm trong top những người nhiều nhất thế giới. Ông là đồng sáng lập, chủ tịch, CTO của Oracle – tập đoàn công nghệ laptop đa quốc gia hiện đặt trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Hiện tại, ông đang nắm giữ 35.4% cổ phần của Oracle. Thuộc với đó, khối tài sản của vị tỷ phú này hiện có mức giá trị 93 tỷ USD, tăng thêm 34 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

*
Larry Ellison

Larry Page

Larry Page là co founder của công cụ tìm kiếm kiếm Google vào năm 1998. Hiện tại, khối tài sản nhưng tỷ phú Larry Page đang sở hữu có giá trị khoảng 91.5 tỷ USD, tăng thêm 40.6 tỷ USD so với thuộc kỳ 2020. Mặc mặc dù ông đã từ chức giám đốc điều hành Alphabet – doanh nghiệp mẹ của Google nhưng hiện ông vẫn nằm trong cơ cấu member hội đồng quản trị của hãng sản xuất công nghệ này.

*
Larry Page

Sergey Brin

Sergey Brin thuộc Larry Page là những nhà sáng lập của công ty Google – công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tổng giá chỉ trị tài sản của vị tỷ phú này lên tới gần 89 tỷ USD, ước tính tăng gần 40 tỷ so với năm ngoái. Thuộc với cộng sự của mình, Sergey Brin cũng đã từ bỏ chức vụ chủ tịch Alphabet, mặc dù ông vẫn nằm trong cơ cấu hội đồng quản trị tại đây.

*
Sergey Brin

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani hiện đang nắm giữ chức vụ chủ tịch tập đoàn Reliance Industries có trụ sở bao gồm tại Ấn Độ. Tập đoàn của ông hiện hoạt động vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: dầu khí, viễn thông, cung cấp lẻ….. Hiện tại, vị tỷ phú Ấn Độ này đã sở hữu khối tài sản lớn với giá chỉ trị ước tính khoảng 84.5 tỷ USD.

*
Mukesh Ambani

Tham khảo: Thông tin đánh giá công ty bổ ích dành riêng cho các ứng viên muốn tra cứu việc làm

Trên đây là một số tin tức về người giàu nhất thế giới tính đến thời điểm 2021 theo tạp chí Forbes. Hy vọng bài xích viết bên trên đã đem tới cho bạn nhiều tin tức thú vị về những người kinh doanh thành đạt bên trên thế giới hiện nay.