Tổng Thống Vĩ Đại Nhất Nước Mỹ

Theo phần lớn các cuộc dò hỏi thì George Washington, Abraham Lincoln và Thomas Jefferson là cha vị Tổng thống vĩ đạicủa nước Mỹ. Bài viết dưới trên đây webocalendar.com sẽ trình làng đến bạn những thông tin thú vị về các đời Tổng thống này.

Bạn đang xem: Tổng thống vĩ đại nhất nước mỹ


*
Núi Rushomore

1. Tổng thống nước mỹ George Washington

*
Tổng thống George Washington

2. Tổng thống nước mỹ Abraham Lincoln

Abraham Lincoln cũng được xem như là một trong bố vị Tổng thống béo tốt nhất của nước Mỹ, còn được biết đến với danh hiệu Người giải tỏa vĩ đại. Ông là Tổng thống đồ vật 16 của Hoa Kỳ ban đầu nhiệm kỳ từ tháng 3/1861 cho đến khi bị ám sát trong tháng 4/1865.Với những góp phần to bự của mình, Lincoln được vinh danh là trong số những nhân vật mập mạp nhất lịch sử dân tộc thế giới.Ông thành công xuất sắc trong nỗ lực lãnh đạo quốc gia vượt qua cuộc rủi ro khủng hoảng hiến pháp, quân sự, và đạo đức – cuộc binh lửa Mỹ - gia hạn quyền Liên bang, đồng thời ngừng chế độ nô lệ, và tiến bộ hóa nền khiếp tế, tài thiết yếu của đất nước.Thông qua việc ban hành “Tuyên ngôn Giải phóng”, ông đã giúp cho hơn 4 triệu bầy tớ được tự do. Quanh đó ra, Lincoln còn có những đóng góp góp quan trọng cho tiến bộ hóa nền ghê tế, tài chủ yếu và can hệ sự cải cách và phát triển của xóm hội Mỹ.Lincoln liên tục đươc cả giới học tập giả với công bọn chúng xếp vào danh sách ba vị thổng thống lớn tưởng của nước Mỹ.Trong lễ tang của Lincoln, chính quyền Mỹ dùng một đoàn tàu chở linh cửu ông đi từ bỏ Washington D.C mang lại Springfield Illinois nhằm chôn cất.Hiện tại địa điểm yên nghỉ ngơi của Tổng thống Abraham Lincoln phối hợp cùng đài tưởng niệm chiến tranh.
*
Tổng thống Abraham Lincoln

3. Tổng thống đất nước mỹ Thomas Jefferson (1743 – 1826)

Là Tổng thống thứ cha của hợp chủng quốc Hoa Kỳ 2 nhiệm kỳ từ bỏ 1801 mang lại 1809Là bạn đưa đề xuất của bang Virginia với họp báo hội nghị Lục địa, được chào làng trong cuốn sách nhỏ "Quan điểm tóm tắt về các quyền của nước Mỹ" gửi ông lên địa điểm nhà lãnh đạo phương pháp mạng Mỹ.Là fan được gạn lọc để viết dự thảo phiên bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ năm 1776 (ủy ban 5 người).Là fan xây dựng bản hiến pháp cùng các đạo luật tự vì chưng ngôn luận, tôn giáo, báo chí... Cho quê hương bang Virginia.Làngười ra mắt năm 1789 bốn tưởng dân công ty mà phụ thuộc đó Đảng Dân nhà Hoa kỳ được xây dựng.Là fan phát biểu 3 câu nói:"- Lạy chúa! quần chúng tôi biết quá ít về hầu hết thứ giá trị họ đang sẵn có mà không có một dân tộc nào trên nhân loại được tận hưởng!- chiếc cây tự do phải được tưới theo thời gian với đa số giọt huyết của người ái quốc cùng độc tài.- Khi người dân sợ thiết yếu phủ, chúng ta có độc tài. Khi cơ quan chính phủ sợ bạn dân, chúng ta có trường đoản cú do."Là một nhà canh nông có khá nhiều phát minh tự động cày, lắp thêm gặt đập, đồng hồ đeo tay tính giờ "thi kế"...Là phong cách thiết kế sư vẽ thứ hạng nhà mang lại Tòa bên Monticello, Điện Capitol làm việc Richmond, những tòa nhà thuở đầu của Đại học tập Virginia.Là bạn dành trong thời điểm cuối đời thiết lập cấu hình trường Đại học Virginia.Trên chiêu mộ bia được ông chọn từ trước, có mang mẫu chữ:"Đây là khu vực an nghỉ sau cuối của Thomas Jefferson, tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ, của Đạo giải pháp Virginia về tự do tín ngưỡng, với là thân phụ đẻ của ngôi trường Đại học Virginia".

Xem thêm:


*
Tổng thống Thomas Jefferson

Rushmore là ngọn núi lừng danh nhất quốc gia mỹ khi điêu khắc gương mặt 4 Tổng thống quốc gia mỹ danh tiếng: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Nhiều thực sự thú vị về nơi này khiến công bọn chúng thích thú.