Tổng thống mỹ hiện tại là ai

*

Tổng thống Mỹ hiện tại là ai? tiểu sử tất cả gì đặc biệt? chắc hẳn là sự quan tâm của nhiều người. Cuộc tranh cử chức vị Tổng thống năm 2021 của giang sơn Mỹ là mối đon đả của hàng triệu người trên cố gắng giới.

Bạn đang xem: Tổng thống mỹ hiện tại là ai

Tổng thống Mỹ năm 2021 là ai?

Quốc hội Mỹ ngày 7-1 trên phiên họp chung quan trọng đặc biệt của lưỡng viện, Quốc hội Mỹ thiết yếu thức chứng thực ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc thai cử tổng thống tháng 11/2020 và lúc này ông biến đổi tổng thống phù hợp hiến thiết bị 46 của nước Mỹ.

Ông Biden sẽ có tối thiểu 270 phiếu đại cử tri và vượt mặt đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào nhà Trắng, ưng thuận trở thành Tổng thống lắp thêm 46 của nước Mỹ. Trong khi đó Tổng thống Trump giành được 232 phiếu đại cử tri.

Ngày 20/1, Tổng thống thắng cử Mỹ Joe Biden đã làm lễ nhậm chức tại Điện Capitol ở thành phố hà nội Washington. Ông Biden xác nhận trở thành tổng thống mỹ đương chức năm 2021. Tổng thống thắng cử Joe Biden ban đầu công cuộc tái thiết và vực lên một nước mỹ đang gặp vô vàn trở ngại và thách thức.

Tiểu sử Tổng thống Mỹ thắng cử Joe Biden gồm gì sệt biệt?

Biden lập gia đình năm 1966, với người vợ đầu là bà Neilia Hunter có cha người con, Joseph Beau Biden III sinh vào năm 1969, Robert Hunter Biden sinh năm 1970 và Naomi Christina sinh vào năm 1971.

Xem thêm:

Từ năm 1973 đến năm 2009, thao tác làm việc tại Thượng viện sự nghiệp bao gồm trị của Biden gặt hái nhiều thành công. Biden đã chứng minh mình là một trong những chuyên gia cơ chế đối ngoại bậc nhất và được chọn vào vị trí quản trị Ủy ban Đối nước ngoài Thượng viện.

Ông Biden tất cả những chính sách đối ngoại như thúc đẩy tự do và bình ổn cho vùng Balkan, cỗ vũ việc hạn chế vũ khí kế hoạch với Liên Xô, không ngừng mở rộng NATO lịch sự Đông Âu, kiên quyết phản đối cuộc chiến ở Iraq mà Tổng thống Mỹ George W. Bush phát động, bội phản đối chiến tranh vùng Vịnh lần thiết bị nhất, tương tự như việc tăng quân sinh hoạt Iraq năm 2007.

Những điểm nhấn cơ chế đối nước ngoài của ông Biden bao gồm đề xuất các luật chống tội phạm cứng rắn hơn. Ông bảo trợ Đạo luật kiểm soát và điều hành tội ác bạo lực và thi hành điều khoản và tăng hình vạc cho hàng loạt tội ác.

Năm 1977, 5 năm sau sự ra đi của người vk đầu tiên, ông Biden tái hôn bà Jill Biden có một người con gái tên Ashley, sinh năm 1981.

*

Ông Biden được trao Huân chương từ do

Hai lần tranh cử thất bại, với hơn 40 năm thao tác ở Thượng viện

Cuộc đua cho phút chót cùng với Tổng thống Trump ông đã thắng lợi trong cuộc thai cử năm 2020 của nước Mỹ. Biden đã nhận được sự cỗ vũ của cử tri. Tổng thống Mỹ đắc cử đã gồm đường mang đến Nhà Trắng gian khổ và phức tạp.