Ăn thịt đồng loại ở trung quốc

Cách mạng văn hóa truyền thống tại tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc đã xẩy ra một vụ thảm án 422 vào 50 năm trước, khiến số người tử vong lên đến hơn 100.000 người. Chỉ tính riêng nghỉ ngơi tỉnh Quảng Tây vào năm 1968, đã bao gồm 302 vụ và khoảng 150.000 tử vong bất thường.Quảng Tây đó là khu vực chịu tác động dã man , đẫm ngày tiết nhất trong giải pháp mạng văn hóa truyền thống Trung Quốc. 

*

Người thử dùng ở Quảng Tây

Ngày 16/5, một tín đồ dân ở dân tộc bản địa Quảng Tây – Ông Thạch (65 tuổi, người thôn Lộc Tân, thị trấn Võ Tuyên, tp Lai Tân, tỉnh giấc Quảng Tây) đã chia sẻ với phóng viên báo chí của táo Daily về cảnh tượng nấu ăn thịt người uống rượu đầy tàn ác trong thời giải pháp mạng văn hóa Trung Quốc. Khi đề cập ông ko thể bít lấp đi sự sợ hãi hãi của bản thân , mang đến dù mẩu chuyện đã trải qua mấy chục năm về trước. Ông nói “Cách mạng văn hóa truyền thống dùng người đấu người, sau khoản thời gian đánh chết thì ngã thịt hầm ăn. Tôi từng tận mắt chứng kiến cảnh hai tín đồ bị tiến công chết, kế tiếp bị đàn hung ác bổ thịt thổi nấu ăn.”

Khi được hỏi nguyên nhân người ta lại nhẫn tâm ăn uống thịt đồng nhiều loại thì ông trả lời “vì chúng ta quá phẫn nộ nhau”.

Bạn đang xem: Ăn thịt đồng loại ở trung quốc

Nhà sử học tập Tống Ủng Di nói gì về nạn ăn uống thịt đồng các loại ?

Trước phía trên Le Monde trong nội dung bài viết có title « cách Mạng văn hóa truyền thống : nạn ăn thịt bạn và tội ác trong phòng nước trung hoa ở tỉnh giấc Quảng Tây » đang nhận định về những đặc trưng của giải pháp Mạng văn hóa Trung Quốc, chính là « đấm đá bạo lực trên diện rộng lớn ».

Le Monde trong nội dung bài viết cho biết Tống Ủng Di (Song Yongyi)-nhà sử học người trung hoa , của Đại học California – Los Angeles đã xuất bạn dạng các tài liệu lưu trữ nhà nước xuất xắc mật, điểm chú ý ở đấy là những tài liệu liên quan đến cuộc biện pháp mạng văn hóa ở tỉnh giấc tự trị Quảng Tây này chưa lúc nào được công bố để thế giới biết. Đây chính là kết quả của cuộc khảo sát mật do các lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng cùng Sản trung hoa giai đoạn 1983-1988 thực hiện. Tư liệu này bao gồm 13.000 trang được viết bằng tiếng Trung . Trong thời hạn là 5 năm, khoảng chừng 100.000 quan lại chức công ty nước những cấp đang được huy động với mục đích làm sáng sủa tỏ những vụ tàn sát trong các số đó có nạn nạp năng lượng thịt người xẩy ra tại thức giấc tự trị Quảng Tây năm 1968.

Ông Tống Ủng Di sau khoản thời gian tổng hợp các kết quả của một số trong những nhà nghiên cứu cho rằng bao gồm tới 415 vụ nạp năng lượng thịt người. Ông nhấn mạnh vấn đề : « các vụ ăn giết đồng loại trong nàn đói cực kỳ nghiêm trọng 1958-1961 xuất hành từ các hành vi cá nhân, do người dân bị đói quá. Còn trong phương pháp Mạng Văn Hóa, nạn nạp năng lượng thịt đồng loại là hệ quả trực tiếp của các trào lưu diện rộng vì nhà chức trách khơi dậy. Nhiều người bị sát hại một cách có chủ ý, tim, gan bọn họ bị moi ra mang đến đám đông ăn. Một số trong những người nạp năng lượng vì tin là kẻ thù đáng bị vậy, còn một số người không giống thì ăn uống vì tin là có thể kéo lâu năm tuổi thọ.»

Dù vì sao là gì đi chăng nữa , thì phương pháp mạng nạp năng lượng thịt người của trung quốc thật sự quá dã man và kinh tởm.

Ông Tống Ủng Di reviews là đấy là tội ác có liên quan đến cả máy bộ nhà nước china . Bởi vì nó được xảy ra và nhấn được đông đảo sự ủng hộ ,cổ vũ , khuyến khích của bộ máy quyền lực ở những ủy ban biện pháp Mạng vào khoảng thời gian 1968. Đây được xem là năm đẫm máu nhất của cuộc bí quyết Mạng Văn Hóa. Tuy các Ủy ban này phạt động phong trào ăn giết mổ đồng các loại nhưng tiếp nối lại cất nhẹm tin tức coi như không có liên quan liêu gì về các vụ ăn giết mổ đồng loại. Những kẻ xúi giục trực tiếp được xem là những bạn đứng đầu các đơn vị dân quân tự vệ với thành viên của các đơn vị này.

Cuộc điều tra đã khiến cho 10 kẻ xúi giục thẳng này bị phán quyết tử hình . Nhưng trong những khi đó các lãnh đạo Đảng cũng tương tự các sĩ quan lại quân team lúc đó vẫn không bị ảnh hưởng gì , vẫn được từ do, thậm chí còn được thăng chức. Ông call đó là thiết yếu sách « chuyển sang những việc khác, cùng không trừng phạt quá nhiều người ».

Ông Tống Ủng Di còn cho thấy các quan liêu chức cấp cho của Đảng cùng Sản trung quốc hoặc mái ấm gia đình họ khi đi sang châu mỹ với mục đích không mong quá khứ bị xóa nhòa, họ đã phổ cập các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra và gửi những tài liệu đó cho các thư viện phương Tây.

Đảng cùng sản trung hoa đã đương đầu vấn đề như vậy nào?

Bởi vì cách mạng ăn uống thịt đồng nhiều loại quá dã man đề xuất năm 1981 Đảng cộng Sản china đã lên án bí quyết Mạng văn hóa Trung Quốc thông qua một vài nghị quyết , qua đó Đảng cùng Sản trung quốc gọi đó là một thảm họa, bọn họ quy nhiệm vụ cho Mao Trạch Đông với « bè lũ bốn tên ». Nhưng sau khi Mao Trạch Đông qua đời, các lãnh đạo đã trở nên cách chức và bị bắt giam.

Cộng Sản Trung Quốc tiến hành cuộc khảo sát ở 40% khu vực nông thôn với 2/3 các thành phố lớn nhất của tỉnh Quảng Tây. Trải qua cuộc điều tra này, bọn họ đã kết luận có vào khoảng thời gian 1968 có tổng cộng 302 vụ ăn thịt đồng các loại và khoảng 150.000 chiếc chết không bình thường tại Quảng Tây .

Xem thêm:

Cuộc điều tra còn hé mở nhiều điều, họ cho thấy ở một vài quận huyện, bao gồm ngày, vài ngàn người dân được điện thoại tư vấn tới nhằm tham gia vào các sự kiện bị tiêu diệt chóc, rùng rợn hình dạng này. Trong số những bạn được mời cho , bao gồm một tín đồ tên là Bàng, bị đến là « quân thù của giai cấp » . Sau cuối , người này phải chịu một kết cục bi tráng đó là bị chặt thành từng miếng nhỏ tuổi và ném chúng đến vài trăm người ăn thịt.

Tuy thân phụ của Tập Cận Bình đã từng có lần là thành viên bộ chính Trị, được xem như là một một trong những nhà chỉ huy theo con đường lối cải tân và công ty trương đã tiến hành điều tra cuộc phương pháp mạng này ở tỉnh Quảng Tây, nhưng china dưới thời Tập Cận Bình so với chủ đề biện pháp Mạng văn hóa không được toá mở cho lắm. Le Monde đã từng đánh giá và nhận định rằng bên dưới một chế độ mà lịch sử bị xuyên tạc một phương pháp vô liêm sỉ thì hơn tất cả sự thật lịch sử chính là thứ mà trung quốc muốn kiểm soát và điều hành . Nhận định rằng Đảng cùng sản đang chạm mặt nguy hiểm nên năm 2013 Tập Cận Bình sau khoản thời gian lên nhậm chức , ông đã xếp « sai lạc của Đảng » về biện pháp Mạng văn hóa truyền thống vào danh sách « bảy chủ đề không được nhắc tới » đồng thời tranh đấu với những kết tội về lịch sử, hay còn gọi « thuyết lỗi vô lịch sử hào hùng ».

Kết quả 50 năm sau thời điểm nổ ra biện pháp Mạng Văn Hóa, do chịu nhiều sức ép mạnh dạn mẽ, báo chí trung hoa không dám nhắc đến bất kỳ điều gì có liên cho cuộc bí quyết Mạng này.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị từng có khoảng gần 20 năm nghiên cứu và phân tích về biện pháp mạng Văn hóa,công tác trên Thư viện Đại học tập California- Los Angeles (California State University, Los Angeles) mang đến biết: “Quảng Tây hoàn toàn có thể xảy ra thịt người, gian thê, cạnh bên phụ, gian nữ, đó là hiện tượng thôn hội thường bắt gặp trong một thời kỳ ở khu vực nông thôn.” mà lại vẫn không là gì so với việc lộ diện trào lưu ăn thịt.Đây new thật sự khiến người ta nên kinh sợ.

Ông Tống mang đến biết, cơ quan ban ngành ĐCSTQ đã gồm ghi chép lại, nhưng vì để bịt giấu tội vạ , họ đang không công khai, lại còn ngụy tạo tương đối nhiều tài liệu giả. Ông cho biết: “Chỉ phải là ghi chép về hầu như thứ thiếu thẩm mỹ của họ, hầu hết thứ bản chất thì hầu như không công khai, lại còn ngụy tạo không hề ít tài liệu giả. Ví dụ như trong một hồ sơ về phong thái mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây được cơ quan ban ngành ghi chép, có ít nhất 302 vụ nạp năng lượng thịt người, nhưng nếu bạn tìm trong số sách được xuất phiên bản công khai tại Quảng Tây thì vẫn không lúc nào tìm được. Đây là nguyên nhân vì sao hiện giờ họ cấm phân tích về cách mạng Văn hóa, họ vẫn ước ao che giấu thực sự lịch sử”, 

Trên thực tế, từ thời điểm năm 1979 cho năm 1981, các nơi trên toàn Trung Quốc đều phải có người mang lại Bắc ghê khiếu oan, yêu cầu giải quyết những án trả án oan vào thời giải pháp mạng Văn hóa. Vào đó, số người đến Quảng Tây khiếu oan là nhiều nhất, khoảng chừng trên 100.000 fan . Khi chúng ta càng nhắc về lỗi lầm lại càng làm bạn ta cần kinh sợ: giết bạn hàng loạt,quân team vũ trang diệt diệt, bạo lực tình dục,người ăn uống thịt người. Bởi vì đó, ông hồ Diệu Bang- chỉ huy phe cách tân lúc bấy giờ đã quyết định phái tổ công tác làm việc đến Quảng Tây điều tra. Từ năm 1981 đến 1983, ông hồ nước Diệu Bang sẽ phái 3 tổ công tác đi điều tra, nhưng lại đều gặp phải trở ngại khôn cùng lớn.

Trong “Danh sách liệt kê phần lớn vụ ăn uống thịt người” ở trong “Tài liệu cơ mật về phong thái mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây” bởi vì ông Tống Vĩnh Nghị cung cấp. “Khi đó địa điểm trong tinh ủy Quảng Tây đông đảo là những người dân ngồi lên từ bỏ thời phương pháp mạng Văn hóa, trong trường hợp toàn quốc làm phản đối biện pháp mạng văn hóa truyền thống thì túng bấn thư thứ nhất tỉnh Quảng Tây Vi Quốc Thanh lại nhận định rằng đường lối chính xác của Quảng Tây chỉ có một nhỏ đường”. Gs Tống Vĩnh Nghị nói: “Trong giải pháp mạng Văn hóa, tất cả bí thư đầu tiên tại những tỉnh thành trên toàn nước đều bị lật đổ, có một bạn duy nhất kia là bí thư đầu tiên Khu tự trị Quảng Tây, chủ tịch tỉnh, thiết yếu ủy trước tiên quân khu, ‘Vua Quảng Tây” Vi Quốc Thanh không biến thành sao vị ông này được sự ủng hộ của quân đội.” Mãi cho đến khi ông Triệu Tử Dương phái fan đi khảo sát về biện pháp mạng văn hóa ở Quảng Tây, tw không thể không cải thiện tỉnh ủy này, đồng thời khảo sát hàng trăm ngàn cán cỗ trong 5 năm, vẫn tổng phù hợp thành một bộ hồ sơ 18 tập cùng với 7,6 triệu chữ gồm tên “Hồ sơ về kiểu cách mạng văn hóa tại Quảng Tây”.

Giáo sư Tống Vĩnh Nghị nói: “Hồ sơ đó được xem như là một tứ liệu lịch sử hào hùng tỉ mỉ chính xác nhất, hoàn hảo nhất về 10 năm hoạt động vui chơi của một tỉnh, kề bên đó, nó còn là một trong những tuyên ba không thể nghi ngờ của chủ yếu quyền. Nhưng đó đều là những vấn đề không bằng loài gắng thú của các cán bộ, quân nhóm của Đảng cộng sản Trung Quốc, và bởi vì để chối quăng quật trách nhiệm mà người ta đã đậy giấu sự thật lịch sử vẻ vang này.”

Trong cuốn “Làn sóng ăn uống thịt bạn trong biện pháp mạng văn hóa truyền thống tại Quảng Tây”, theo ông Tống Vĩnh Nghị bật mí số bạn chết không bình thường trong thời giải pháp mạng văn hóa tại Quảng Tây đứng đầu trong các tỉnh thành bên trên toàn quốc, dao động khoảng 86.000 đến 150.000 người; khoảng chừng 24 huyện fan bị hại có khá đầy đủ họ thương hiệu hoặc có con số thống kê, đều huyện còn lại không có thông tin đưa ra tiết.