Tiểu sử về công tử bạc liêu

Nhắc đến bạc bẽo Liêu, nhiều người sẽ nghĩ ngay lập tức đến đàn ông công tử chơi ngông, nạp năng lượng chơi phóng túng thiếu nhất số đông thời đại è Trinh Huy. Cho tới tận ngày nay, số đông giai thoại về mái ấm gia đình ông vẫn được dân tình đề cập đến.

Bạn đang xem: Tiểu sử về công tử bạc liêu

Ít ai biết rằng, cuộc đời của cha thế hệ gia tộc è Trinh lại rấtkhác nhau. Trong những lúc người chaTrần Trinh Trạchdành cả một đời để xây đắp cơ đồthì công tử bạc Liêu lại ăn uống chơi trác táng tới cả khuynh gia bại sản.

*
Trần Trinh Huy - công tử bạc đãi Liêu nổi tiếng một thời. (Ảnh: con kiến thức)

Trần Trinh Trạch - phụ thân của công tử bội nghĩa Liêu

Ông trần Trinh Trạch(bố của công tử bạc bẽo Liêu) được biết đến là người đàn ông tài trí, nên cù. Từ 1 người có xuất thân nghèo khó, ông đã kiến thiết xây dựng được cả cơ ngơi lớn lao và danh tiếng cho gia tộc trần Trinh.

Nhờ đi học hộ mang lại cậu ấm của một mái ấm gia đình địa nhà quốc tịch Pháp, ông đã hết sức thành thành thạo tiếng Tây, sau khi trưởng thành còn xinlàmthư cam kết ở Tòa bố tỉnh tệ bạc Liêu.

Tại đây, Trinh Trạchcó cơ duyên gặp mặt bá hộ Phan Văn bì - một trong những người giàu duy nhất nhì vùng bấy giờ. Nhờ vào tận tình góp đỡ, ông đã nhanh chóng lấy lấy được lòng bá hộ giàu có này, sau còn được gả cả phụ nữ và gửi hầu hếtgia sản cho.

*
Đám cưới của trằn Trinh Trạch - tía của công tử bạc Liêu. (Ảnh: YouTube Việt Sử Giai Thoại)

Với đa số hiểu biết uyên thâmcủa mình, ông đã áp dụng nhữngruộng đất nhưng bố vợ cho như một nguồn vốnđể mở rộng nhiều hơn thế nữa. Cứ thế, khi đã có không ít tiền bạc bẽo rồi, ông lại tiếp tục chi tiêu sang nghành nghề làm muối,tiếp mang đến làkinh doanh công ty cửa, đất đai và sau cuối là ngân hàng. Dù cho là ngành nào, ông cũng nhanh chóng chiếm lĩnh và chi phối ngành đó.

Nhờ vậy nhưng sau này, è cổ Trinh Trạch được xếp vào hàng "đại phú"bậc độc nhất vô nhị miền Nam. Lúc đỉnh cao nhất, ông vắt trong tay 74 sở điền với 110 ngàn ha khu đất trồng lúa cùng gần 100 nghìn ha ruộng muối.

*
Trần Trinh Trạch là tín đồ đã thiết kế và xây dựng gia sản mập mạp cho gia tộc trần Trinh. (Ảnh: Infonet)

Trần Trinh Huy - công tử bạc Liêu nạp năng lượng chơi nổi tiếng một thời

Trần Trinh Huy (hay công tử bạc bẽo Liêu) làngười con trai thứ haicủa è Trinh Trạch. Từ bé, cậu ấm nàyđã được thân phụ yêu yêu thương và tin cậy hết mực rằng đang là người làm nên chuyện, góp gia tộc lớn mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, thực tiễn lại hoàn toàn trái ngược.

Xem thêm:

Lớn lên vào nhung lụa, lại có trong tay phần gia tài thừa kếkhổng lồ, trần Trinh Huy đãmặc sức tiêuxài hoang phí,trở thành công xuất sắc tử ăn chơi giờ tămđất nam Kỳ. Trước đó, ông từng tung hoànhkhắp chốn Paris phồn hoa, sau lại liên tiếp về quê hương phung phí tiền của, mặc đều đất đai đến một tín đồ làm mướn cai quản.

*
Công tử bạc tình Liêu. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhắc cho độ giàu có của công tử bội nghĩa Liêu, nhiều người đồn đoán rằng cứ vua tất cả gì là ông cũng độc nhất định đạt được thứ ấy. Xe hơi, ca nô, máy cất cánh riêng biến chuyển những phương tiện đi lại xa xỉ của ông vào thời gian 1930-1940.

Đỉnh điểm nhất có lẽ là việc "đốt tiền thổi nấu trứng" của è Trinh Huy nhằmthể hiện khả năng dân nghịch trước Bạch Công Tử. Ông cũng là fan khiến cả nước xôn xao vì đốt tờ 100 đồngđể search tờ 5 đồng, hay đốt chi phí nấuchè, làm cho đuốc. Vớ nhiênlà cần kểđến cảnhững buổi tiệc xa xỉ, những món đồ đắt đỏ nhất vn mà ông vẫn chi.

Giàu có, ăn chơi không đủTrần Trinh Huy còn khôn xiết phóng túng. Ông tất cả đến hàng ngàn mối tình, yêu đương, phải lòng bao giai nhân trên khắp cả nước. Cứ thế, cho đến lúc cuối đời, ông vẫn phá đi hơn 5 tấn vàng, ngay gần hết gia tài của gia tộc vàchỉ giữ lại cho con cháu vài căn phố lầu.

Căn nhà đất của công tử tệ bạc Liêu ngày nay. (Ảnh: bạn lao động)

Trần Trinh Đức - hậu duệ của công tử bội bạc Liêu

Không thể hiểu rằng công tử bạc bẽo Liêu có bao nhiêu bạn con tất cả. Trong đó,Trần Trinh Đức có lẽ là trong những người gần cận với phụ vương nhất. Cả hai anh em ông đềuăn chơi phóng túng, buôn bán dần của cải gia tộc giống hệt như người phụ vương của mình.

Sau lúc đã tiêu xài xong, trong những lúc người anhtrai chỉ với cách tha phương tứ xứ để kiếm sống,ôngTrần Trinh Đức lại quay về cố hương làm nghề xe ôm mưu sinh. Ở hiện tại, ông kinh doanh căn công ty của thân phụ mình như một địa điểm tham quan, đồng thời bán những cuốn sách về gia tộc nhằm kiếm thêm thu nhập.

Người thừa kế ở đầu cuối của loại họ nai lưng Trinh đến thời điểm này là cô phụ nữ đang mắc bệnh tinh thần vì bị phụ tình của ông. Sự sang chảnh của gia tộc è Trinh năm làm sao cũng kết thúc từ đây.

*
Trần Trinh Đức - đàn ông của công tử bạc đãi Liêu đề nghị mưu sinh bởi nghề xe cộ ôm. (Ảnh: Lao động)

Gia tộc lừng lẫy từng "làm mưa làm cho gió" bạc tình Liêu năm xưa nay chỉ còn là một giai thoại được truyền miệng. Ở hiện tại, căn nhà của công tử bạc bẽo Liêu sẽ được chuyển thành một vị trí du lịch. Nếu có dịp, hồ hết người rất có thể ghé mang đến để tham quan du lịch những đồ vật dụng và bức hình của vị công tử hào hoa, phóng túng khét tiếng này.