THỜI GIAN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HOSE

Share: facebook-f icon

linkedin-in icon twitter icon pinterest-p icon envelope icon
Sở thanh toán giao dịch chứng khoán tp.hồ chí minh (HOSE) hiện là sàn thanh toán giao dịch chứng khoán lớn số 1 Việt Nam.

Bạn đang xem: Thời gian giao dịch chứng khoán hose

*

Qua bài viết sau, bạn có thể hiểu thêm về Sở giao dịch thanh toán chứng khoán tp hcm (HOSE), thời gian vận động cùng phương pháp giao dịch sinh hoạt sàn thanh toán này.

Sàn HOSE là gì?

Sở thanh toán giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh xuất xắc thường gọi là sàn HOSE, tiền thân là Trung tâm giao dịch Chứng khoán TP.HCM, thành lập vào tháng 07/2000. Sàn HOSE trực ở trong Ủy ban thị trường chứng khoán nhà nước và cai quản hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Sàn HOSE được tổ chức triển khai theo quy mô Công ty nhiệm vụ hữu hạn mtv do công ty nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

Sàn HOSE chỗ nào và có tính năng gì?

*

Sàn HOSE ở đâu?

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh gồm trụ sở chính tại số 16 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP.HCM.

hsx.vnChức năng của sàn HOSESàn Hose là vị trí niêm yết những chứng khoán của công ty Việt nam sinh hoạt dạng VNĐ. Để được niêm yết bên trên sàn HOSE, các công ty phải đáp ứng nhu cầu được tương đối nhiều quy định khắt khe, về lợi nhuận, quy mô, quản trị rủi ro ro, tách biệt thông tin report và nhiều luật pháp khác.Cập nhật giá và những biến hóa của thị phần chứng khoán hàng ngày.Ngoài ra, sàn HOSE cũng chịu đựng trách nhiệm so với việc cách tân và phát triển thị ngôi trường vốn, cấp thủ tục phép niêm yết chứng khoán cho các công ty với giấy phép vận động cho những công ty bệnh khoán, phát hành các quy định.

Quy định giao dịch sàn HOSE

Phiên khớp lệnh

Lệnh được đặt

Giờ giao dịch

Khớp lệnh chu trình mở cửa

ATO, LO

9:00 - 9:15

Khớp lệnh liên tục

MP, LO

9:15 - 11:30

Nghỉ trưa

11:30 - 13:00

Khớp lệnh liên tục

MP, LO

13:00 - 14:30

Khớp lệnh chu kỳ đóng cửa

ATC, LO

14:30 - 14:45

Khớp lệnh thỏa thuận

14:45 - 15:00

Phương thức khớp lệnh

Sở giao dịch thanh toán chứng khoán tp.hồ chí minh có 3 phương thức khớp lệnh sau:

Khớp lệnh định kỳ: hệ thống sẽ thu thập các lệnh cùng so khớp giá bán ở cuối phiên.Khớp lệnh liên tục: khối hệ thống sẽ khớp lệnh liên tục ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống.Khớp lệnh thỏa thuận: vấn đề này thường diễn ra với sự hỗ trợ của bạn môi giới bệnh khoán. Các bạn có một lệnh bán với khối lượng bự và mong ước tìm người tiêu dùng với mức giá thành phù hợp. Công ty môi giới triệu chứng khoán để giúp đỡ bạn bố trí việc này. Giá giao thương mua bán do hai bên tự thỏa thuận, không trải qua khớp lệnh trên sàn.

Xem thêm:

*

Các các loại lệnh giao dịch thanh toán trên sàn HOSELệnh ATO (At theo opening) - lệnh giao dịch thanh toán tại mức giá mở cửa: là lệnh đặt mua, bán kinh doanh thị trường chứng khoán tại mức giá thành mở cửa.Lệnh MP (Market Price) - lệnh thị trường: là lệnh mua, phân phối cổ phiếu sẽ tiến hành khớp với tầm giá rất tốt trên thị phần tại thời khắc lệnh nhập vào hệ thống.Lệnh LO (Limit order) - lệnh giới hạn: là lệnh mua, chào bán cổ phiếu ở 1 mức giá xác minh hoặc giỏi hơn. Khi đặt lệnh giới hạn, bạn sẽ có thể chỉ dẫn một mức giá thành cụ thể. Ví dụ, mua cổ phiếu ACB với lệnh giới hạn ở mức 30.000 đồng/cổ phiếu, nghĩa là bạn chỉ muốn mua ở giá 30.000đ hoặc tốt hơn; tương tự như với bán: bạn chỉ muốn bán đi với giá 30.000đ hoặc cao hơn.Lệnh ATC (At the closing) - lệnh giao dịch tại mức chi phí đóng cửa: lệnh ATC chuyển động tương từ bỏ như lệnh ATO nhưng không giống nhau tại thời điểm khẳng định mức giá. Nếu như ATO là thời khắc khớp lệnh giá mở cửa thì ATC sẽ là thời điểm khớp lệnh giá đóng cửa.Thời gian thanh toán của sàn HOSE

Sở giao dịch chứng khoán tp hcm mở cửa từ 9h sáng mang lại 3h chiều vào những ngày trong tuần, tạm dừng hoạt động vào lắp thêm 7, nhà nhật và những ngày nghỉ ngơi dịp lễ theo quy định của nhà nước.

Tóm lại...

Để được niêm yết bên trên sàn HOSE, những công ty phải bảo đảm an toàn đạt được hầu như tiêu chuẩn và yêu thương cầu nghiêm ngặt của sàn. Vì vậy, các chứng khoán được niêm yết bên trên sàn HOSE đều rất uy tín. Rộng nữa, bởi vì được làm chủ bởi công ty nước nên chúng ta cũng có thể yên trung ương về độ an toàn khi đầu tư hội chứng khoán trên sàn HOSE.

Cách mau lẹ và dễ dãi nhất nhằm mua, bán những cổ phiếu được niêm yết trên Sở thanh toán giao dịch chứng khoán tp hcm là thanh toán giao dịch bằng vận dụng webocalendar.com. Với webocalendar.com, chúng ta cũng có thể mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên sàn HOSE với vốn khởi điểm chỉ với 10.000 đồng. Cài đặt ngay tiện ích webocalendar.com - Đầu tư kinh doanh thị trường chứng khoán trên ứng dụng Store tại đây hoặc trên top mạng tìm kiếm google Play tại đây.