Thiết Kế Phòng Thờ Trên Sân Thượng

Thờ cúng tiên sư cha là nét đẹp văn hóa mãi sau từ bao đời ni của văn hóa truyền thống Việt. Cũng chính vì thế bài toán chọn vị trí để phòng thờ, bàn thờ tổ tiên là vô cùng quan trọng đặc biệt và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy có nên đặt phòng bái trên sảnh thượng tốt không? thuộc tìm hiểu cụ thể qua bài viết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Thiết kế phòng thờ trên sân thượng

*

Có nên được sắp xếp phòng cúng trên sảnh thượng giỏi không?

Đối với người việt nam Nam, phòng thờ là nơi linh thiêng. Nơi thờ bái ông bà, tiên tổ để dãi bày sự hiếu hạnh của gia công ty với các đấng sinh thành. Cùng theo quan niệm, việc thờ cúng xuất sắc sẽ được phù hộ đem lại những điều xuất sắc đẹp về niềm hạnh phúc gia đình, tài lộc và công danh… Ngược lại, nếu vấn đề thờ cúng không tốt hoàn toàn có thể dẫn tới sự “tán gia bại sản”. Vị vậy, một trong những ngôi nhà của người Việt bọn chúng ta, luôn dành những không gian trang trọng độc nhất là nơi bài trí bàn thờ.

Theo các kiến trúc sư, thông thường phòng thờ thường để là tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng cao nhất – tầng tum gồm: chống thờ, phòng giặt + sảnh phơi). Cách sắp xếp phòng bái trên sảnh thượng thế này sẽ không chỉ mang lại sự nghiêm trang, bí mật đáo, tĩnh lặng… cơ mà còn dễ dãi cho việc cúng ngoại trừ trời, hóa xoàn mã trên sân thượng,…

Một số xem xét khi lựa chọn vị trí đặt phòng cúng trên sảnh thượng

Việc sắp xếp đặt hướng bàn thờ cúng cần căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– fan mệnh Đông tứ trạch thì phòng thờ bắt buộc hướng vào một trong những trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

– người mệnh Tây tứ trạch thì chống thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy.

– địa điểm thờ cúng nên được dọn dẹp và sắp xếp sạch vẫn và liên tục thắp hương. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt rất cao gây trở ngại cho câu hỏi thờ cúng, trong những khi đó bàn thờ cúng thấp lại thiếu thốn tính trang nghiêm.

Xem thêm: Muôn Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô Trong Mùa Dịch, Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô! Mẹo Hay Bất Ngờ!

*

Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ trên tầng thượng

– chống thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần cận tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

– phòng thờ thường xuyên được sắp xếp có diện tích nhỏ, thế nên bạn nên lựa chọn những đèn treo nhỏ dại cho hài hòa với phòng, tránh treo những loại đèn chùm phệ gây mất cân nặng đối. Cần lưu ý là sắp xếp ánh sáng sủa đèn ko được chiếu trực tiếp vào tín đồ ngồi khi hành lễ bái bái.

*

– nếu như tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều đèn điện sẽ tác động đến đặc điểm trang nghiêm của vị trí thờ cúng. Chỉ nên sắp xếp khoảng 2 mang lại 3 nhiều loại ánh sáng. Bên cạnh đó nếu tường tất cả treo tranh nên sắp xếp hai đèn âm tường phù hợp hai mặt bức tranh.

Trên đó là một số tư vấn từ những kiến trúc sư của nội thất Bàn thờ Việt của cửa hàng chúng tôi “Có nên được sắp xếp phòng bái trên tầng thượng hay không”. Hy vọng nội dung bài viết đã cho chúng ta có thêm phát âm biết về tử vi phòng thờ. Nếu khách hàng cần thêm thông tin gì về thiết kế nội thất phòng thờ xin liên hệ ngay với thiết kế bên trong Bàn thờ Việt và để được giải đáp những thông tin thắc mắc.