Thiết Kế Điều Hòa Không Khí


Các cách thiết kế hệ thống điều hòa ko khí cùng thông gió :

*
Các cách thiết kế hệ thống điều hòa thông gió

Bước 1 : khảo sát thiết kế, lấy số liệu xây dựng

Đọc hồ nước sơ phiên bản vẽ, tập bản vẽ phong cách thiết kế và kết cấu Các chúng ta phải nắm vững được các bạn dạng vẽ về mặt phẳng để sau đây các chúng ta có thể bố trí những thiết bị như mồm gió, dàn nóng, dàn lạnh…Bản vẽ phương diện đứng đã cho chúng ta cái chú ý tổng quan về công trình mà mình cần thiết kế, từ đó ta biết cao độ những tầng, địa điểm tầng kỹ thuật, các phòng tác dụng để ship hàng cho câu hỏi tạo ra bạn dạng vẽ sơ thứ nguyên lý. Ngoài ra chúng ta cũng cần suy nghĩ chiều cao của công trình, bởi vì với các hệ thống điều hòa VRV, VRF thì chúng ta sẽ bị hạn chế khoảng cách chiều cao giữa dàn nóng và dàn lạnh, tiêu giảm chiều nhiều năm ống gas, đường nước ngưng… phiên bản vẽ mặt cắt giúp chúng ta hiểu thêm về những nội dung mà mặt bằng và mặt đứng không thể hiện được, lấy ví dụ từ phiên bản vẽ mặt phẳng cắt ta biết được cao độ trần mang để trong tương lai biết cách lựa lựa chọn và sắp xếp thiết bị. Ví dụ như cao độ trần trả quá nhỏ tuổi thì ta sẽ cần chọn những dàn lạnh tiết kiệm không gian chứ ko thể chọn được các loại theo tiêu chuẩn chỉnh thông thường. Một lấy ví dụ nữa là từ bản vẽ mặt cắt, các chúng ta có thể biết được kích thước của dầm, từ kia ta biết cách bố trí các đoạn ống kị dầm vừa lòng lý. Đây là 1 phần quan trọng trong công việc thiết kế khối hệ thống điều hòa thông gió.

Bạn đang xem: Thiết kế điều hòa không khí

Xem xét về tiến độ dự án công trình Bàn luận về tiến độ dự án công trình cho hạng mục kiến tạo điều hòa ko khí. Cách này cũng rất quan trọng để bạn cũng có thể lên kế hoạch sắp xếp các bước cũng như con tín đồ để vừa bảo vệ được tiến độ, vừa đảm bảo an toàn được quality công việc. Các yêu ước khác của nhà đầu tưCác yêu ước khác của công ty đầu tư. Đây là những yêu cầu đơn nhất mà chủ chi tiêu có thể yêu cầu chúng ta làm, ví dụ như họ rất có thể giới hạn về giá thành cho hạng mục của bọn chúng ta, chỉ định hệ thống điều hòa hoặc hướng dẫn và chỉ định vật bốn thiết bị mà bọn họ sử dụng nhằm thiết kế.Ngoài ra, nếu như chủ đầu tư có gần như yều mong không tương xứng với công trình thực tiễn thì chúng ta cũng có thể tư vấn đến họ chiến thuật tốt nhất như vậy chủ đầu tư chi tiêu mới nhận xét cao năng lực của bọn chúng ta.

cách 2 : Phân tích đặc điểm công trình

Địa điểm chế tạo công trìnhDựa vào vị trí xây dựng công trình, ta rất có thể biết được chế độ thời tiết của dự án công trình đó, từ đó ta lựa chọn được các thông số vi khí hậu đo lường và tính toán ngoài trời như nhiệt độ, độ ẩm…Phân tích công năng của công trình xây dựng Công năng của công trình: công suất của dự án công trình rất quan tiền trọng, dựa vào công suất của công trình để ta rất có thể lựa chọn được các thông số tính toán trong nhà thế nào cho hợp lý, ví dụ căn bệnh viện, khách hàng sạn, ngôi trường học, bên công nghiệp… mỗi một số loại công trình họ phải đem các thông số khác nhau phụ thuộc vào các tiêu chuẩn tính toán hệ thống điều hòa bầu không khí như TCVN 5687, Tiêu chuẩn ASHRAE…Phân tích đặc trưng kiến trúc của công trình Hướng desgin công trìnhXác lý thuyết xây dựng công trình phụ thuộc vào hoa gió của bản vẽ kiến trúc, mục tiêu của việc xác triết lý xây dựng công trình giúp ta đo lường tải lạnh, xác lý thuyết gió đúng đắn hơn. Từ bỏ hướng tạo công trình, ta rất có thể điền vào các phần mềm thống kê giám sát giúp tăng cường mức độ tin cậy cho kết quả tính toán, hoặc như là nếu ta dùng phương án thông gió tự nhiên thì phía gió cũng ảnh hưởng trực tiếp nối vị trí ta đặt cửa gió. Do vậy đây là phần đề nghị phải triển khai trong các bước thiết kế khối hệ thống điều hòa ko khí và thông gió.

cách 3 : Sử dụng những tiêu chuẩn chỉnh thiết kế HVAC

Tiêu chuẩn BS EN 12101-6: 2005 Smoke & heat control systems – tiêu chuẩn về tăng áp ước thang.QCVN 08 : 2009.BXD QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA CÔNG TRÌNH NGẦM ĐÔ THỊTIÊU CHUẨN SINGAPORE SS553:2009Và một số trong những các tiêu chuẩn khác tùy thuộc vào từng các loại công trình cũng giống như yêu ước của nhà đầu tư.

Xem thêm: Các Ứng Dụng Đọc Truyện Tranh Trên Điện Thoại Tốt Nhất 2022, Top 10 Phần Mềm Đọc Truyện Hấp Dẫn Nhất

Bước 4 : đo lường và thống kê tải giá và lựa chọn thiết bị HVAC

Một trong quá trình quan trọng độc nhất vô nhị trong các bước thiết kế hệ thống điều hòa thông gió. Đó là phân tích cùng tính tải lạnh cho từng phòng và cho tất cả công trình.Sau khi sẽ có các tiêu chuẩn để tính toán, ta hợp tác vào các bước tính toán cài lạnh và lượng thông gió mang lại công trình.
*
Tính tải lạnh ta chia làm 2 cách tính toán. Bước 1 trong các giai đoạn xây cất cơ sở, ta chỉ việc tính toán sơ cỗ tổng tải lạnh mang lại công trình. Tiếp nối ta mới tới bước 2 là cần sử dụng các phần mềm tính toán đúng mực để giám sát tổng sở hữu lạnh, và sau cùng sẽ nhân với cùng một hệ số an toàn ( thường là từ bỏ 1-1.1 ) để đưa ra tổng sở hữu lạnh cuối cùng.Lưu ý : Trong bước này họ cần hiệu chỉnh năng suất giá của máy, phương pháp hiệu chỉnh :Q1 = k1*k2*k3*k4*Q2Trong kia :Q2 là năng suất lạnh lẽo tiêu chuẩn chỉnh mà họ chọn máy, có nghĩa là năng suất mà họ tính và lựa chọn trọng cataloage của nhà sản xuất ( tức là năng suất chính là năng suất mà lại thiết bị chạy trong điều kiện tiêu chuẩn chỉnh như nhiệt độ trong nhà là 27 độ C, ánh nắng mặt trời ngoài công ty là 35 đô C, chênh lệch chiều cao giữa dàn nóng cùng dàn lạnh… , còn so với công trình thực tế của bọn chúng ta, các thông số đó hay không được như trong tiêu chuẩn chỉnh do đó ta phải tất cả thêm phần hiệu chỉnh năng suất rét của máy trong quá trình thiết kế hệ thống điều hòa nữa.K1 : là thông số khi nhiệt độ ngoài trời rứa đổiK2 : là hệ số khi ánh nắng mặt trời trong nhà gắng đổiK3 : là hệ số khi chiều dài đường ống gas chũm đổiK4 : là hệ số khi chênh lệch chiều cao giữa dàn nóng cùng dàn rét trong nhà thay đổi ( theo tiêu chuẩn chỉnh chênh lệch là 0 m )

Bước 5 : đo lường phần ổn định

Video thiết kế hệ thống VRV thực tiễn :