THÍCH QUẢNG ĐỨC TỰ THIÊU Ở ĐÂU

Cách trên đây 55 năm, hòa thượng mê thích Quảng Đức đã tự thiêu trên đường phố sài gòn để phản bội đối làn sóng đàn áp Phật giáo của chính quyền đương thời. Kế tiếp lưu truyền một mẩu truyện kỳ túng về "trái tim bất diệt", lửa nung ko cháy của ông.


Bạn đang xem: Thích quảng đức tự thiêu ở đâu

*

Hình hình ảnh được cho rằng “trái tim bất diệt” của hòa thượng say mê Quảng Đức
Ảnh: T.L

“Khi ấy tại bank có không thiếu thốn các cơ quan chức năng, thay mặt đại diện ngân hàng, Ban Tôn giáo chủ yếu phủ, Ban Tôn giáo thành phố… bên Giáo hội dịp đó tất cả HT đam mê Thiện Hào là Phó chủ tịch thường trực, trưởng phòng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố; HT mê thích Từ Nhơn, phó ban Trị sự kiêm trưởng phòng ban Tăng sự tw Giáo hội Phật giáo nước ta và cũng là người ký gởi cũ; HT Thông Bửu, trưởng tử của HT phù hợp Quảng Đức; và tôi bấy giờ là Ủy viên kiểm soát và điều hành của trung ương giáo hội. Cửa hàng chúng tôi đã đồng nhận, tiếp nối quyết định cam kết gửi lại ngân hàng Nhà nước cả nước vì chưa có chỗ bảo quản, không đủ can đảm đem về”, HT say đắm Giác Toàn ghi nhớ lại.

gần như người xuất hiện trong buổi ký kết gửi đó hiện đã viên tịch, chỉ với HT ưng ý Giác Toàn. Ông nói khi thừa nhận lại tháp đồng đựng xá lợi trái tim, mọi tín đồ thấy vẫn còn đấy 2 mộc của Viện Tăng thống với Viện Hóa đạo vì Đệ độc nhất Tăng thống ưng ý Tịnh Khiết cùng HT yêu thích Từ Nhơn cam kết gửi. Mặc dù hiện trạng bên trong thế như thế nào thì không có ai mở ra cơ mà để nguyên bởi thế ký nhờ cất hộ lại mang đến ngân hàng từ thời điểm năm 1991 mang đến năm 2017. Vừa rồi, lần trước tiên một đoàn Giáo hội Phật giáo được đến ngân hàng thăm tháp đồng chứa trái tim, tuy nhiên cũng chỉ nhìn bên phía ngoài và được yêu cầu không xoay phim, chụp ảnh.

“Tôi khẳng định xá lợi trái tim của HT ham mê Quảng Đức là tất cả thực, chỉ chưa biết đến về khoa học, sau rất nhiều năm để trong tháp kia thì trái tim bao gồm còn nguyên vẹn tuyệt không. Việc này yêu cầu nhờ chưng sĩ tốt nhà kỹ thuật giám định, kiểm chứng”, HT say mê Giác Toàn nói.


Xem thêm: 5 Chiếc Laptop Dưới 10 Triệu Tốt Nhất 2017 Cho Bạn Tham Khảo

Ngày 30.5, triển lãm cuộc đời và đạo nghiệp của HT say mê Quảng Đức sẽ diễn ra tại việt nam Quốc Tự. Triển lãm trưng bày những di vật, xá lợi, y phục, hình tượng trái tim, tranh, hình ảnh của HT ham mê Quảng Đức cơ hội sinh thời. Đây là vận động kỷ niệm 55 năm ngày HT mê thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 - 2018). Vào ngày 3.6, tại việt nam Quốc Tự cũng trở thành diễn ra sự kiện kỷ niệm sự khiếu nại này.


#xá lợi #chuyện kỳ túng thiếu #Hòa thượng yêu thích Quảng Đức #Thích Quảng Đức #tự thiêu #trái tim vong mạng

Tiêu dùng - Dịch vụ


BSR cỗ vũ 1 tỷ vnđ vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022

Đây là lý do nhiều người trẻ chọn Honda lúc lần đầu tải xe máy?

Trồng mắc ca tập trung thành vùng lớn, công ty dễ thu mua, sản xuất sâu

SIU tặng kèm học bổng toàn phần "khủng" để thú vị hiền tài

vị sao hãy chọn Đại học tập Duy Tân là NV1

truyền họa MyTV phát sóng độc quyền Tour du đấu của cục tam Real Madrid, Barcelona, Juventus

Kun Marathon Hạ Long: 2 nghìn em nhỏ dại háo hức chinh phục đường chạy 700m