Thị trường ô tô việt nam 2016

(Dân trí) - theo các con số đã được thống kê từ Tổng viên Thống kê, mong tính vào năm 2016 vừa qua, thị trường vn đã chi khoảng 2,322 tỉ USD cho việc nhập khẩu ôtô, trong đó, riêng tháng 12 vừa qua, lượng xe nhập vào tăng mạnh, thỏa mãn nhu cầu mùa bán hàng cuối năm.

Bạn đang xem: Thị trường ô tô việt nam 2016


*

Cụ thể, vào thời điểm tháng 12/2016, ước tính có tầm khoảng 16.000 xe cộ được nhập vào nguyên loại vào Việt Nam, cao nhất kể từ trên đầu năm, với mức giá trị mong tính khoảng chừng 227 triệu USD.

Mặc dù quý hiếm nhập khẩu cao nhưng những mẫu xe nhập vào vào Việt Nam trong thời điểm tháng 12 vừa qua đều là các mẫu xe pháo nhỏ, có mức giá trị thấp; vừa phải mỗi chiếc xe nhập khẩu vào Việt Nam trong thời điểm tháng 12/2016 có giá trị 14.190 USD, thấp hơn hẳn so với mon 10 với tháng 11 trước kia (với quý hiếm xe nhập khẩu trung bình theo lần lượt là 18.000 USD và 15.833 USD).

Như vậy, vào cả năm 2016, cầu tính thị phần ôtô nước ta đã chi 2,322 tỉ USD, đưa về khoảng 115.000 xe ôtô nguyên chiếc, tăng tầm 25% so với năm kia (khoảng 91.500 xe). Trong khi đó, tính cả năm 2016, thị trường việt nam đã bỏ ra 1,4 tỉ USD để nhập khẩu những phương tiện vận tải khác với phụ tùng kèm theo.

*

Cũng trong những liệu của Tổng viên Thống kê, 45 triệu USD là số tiền thị trường Việt Nam giành riêng cho việc nhập vào xe máy và linh/phụ khiếu nại kèm theo vào thời điểm tháng 12, nâng tổng kim ngạch nhập vào cả năm lên 424 triệu USD, tăng khoảng 20% so với năm 2017.

Xem thêm: Cặp Bánh Mâm Xe Future 125 Fi Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Cặp Bánh Mâm Xe Future 125

Dự báo về ngành marketing và cung ứng ôtô trong năm 2017 này là nhu yếu nhập khẩu xe ôtô nguyên loại (bao gồm cả xe mới và xe pháo cũ) sẽ tăng thêm rất nhiều, đặc trưng đối với sản phẩm xe mới, khi đã có nhiều thương hiệu đã lắp ráp trong nước sẽ đưa sang nhập khẩu nguyên chiếc, như Toyota Fortuner, Honda Civic, Ford Everest, tập đoàn mitsubishi Pajero Sport..., bên cạnh toàn bộ phân khúc thị phần xe cung cấp tải ở việt nam đã được nhập vào từ Thái Lan.

*

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cho rằng việc marketing nhập khẩu ôtô những năm 2017 sắp tới sẽ có nhiều khó khăn do những cơ quan quản ngại lí sẽ siết chặt những quy định về nhập khẩu, thông quan, trách nhiệm nghĩa vụ thuế..., sau rất nhiều vụ việc xẩy ra cuối năm 2016 và sẽ kéo dãn dài sang năm 2017 với những quyết định truy thu thuế lên tới gần 1.000 tỉ đồng (thậm chí đơn vị sản xuất BMW tại vn cũng đã thỏa thuận bị khởi tố do hành vi ăn gian thuế, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản khách hàng). Bởi vì vậy, cũng đã có không ít nhà nhập khẩu chính thức ôtô tại nước ta đưa ra các kiến nghị để sở hữu những giải pháp giữ cho thị trường ôtô Việt Nam gia hạn được sự minh bạch, bảo đảm quyền lợi khách hàng.

*

Đại diện đơn vị phân phối Audi tại nước ta - ông è cổ Tấn Trung đã ý kiến đề nghị đưa ra phương án giám sát công bố của những nhà nhập khẩu về phụ tùng và linh phụ kiện xe nhập khẩu, từ đó có thể áp giá tính thuế nhập khẩu một cách vô tư và thiết yếu xác. Ông Trung cho biết, việc yêu cầu hỗ trợ tài liệu thông số kỹ thuật kỹ thuật xe pháo (Vehicle Data) trong các số ấy liệt kê mọi đưa ra tiết tác động đến giá trị xe nhập khẩu (linh kiện, phụ tùng, trang bị đang được xí nghiệp sản xuất gắn thêm rắp), đi kèm với đó là số dấn dạng xe cộ (số VIN) đối với mỗi mẫu mã xe nhập khẩu, bỏ trên cơ sở đó, ban ngành Hải quan tiền có hoàn toàn có thể giám gần kề nhà nhập khẩu và áp thuế bao gồm xác, theo những đơn giá bán đã chào làng của công ty sản xuất.

*

Đề xuất này cũng đã nhận được được sự hưởng trọn ứng của các cơ quan hữu quan khi ông Nguyễn quang Sơn, Trưởng chống Giám quản hàng hóa Xuất nhập khẩu thương mại - Tổng viên Hải quan, cho biết cơ quan hải quan đã vận dụng các giải pháp nêu trên cùng đề nghị những hãng ôtô update thường xuyên, thậm chí là hàng tháng, biểu giá đông đảo linh kiện, phụ tùng chính hãng, để lấy vào cơ sở tài liệu tính thuế.