Báo Nga: Việt Nam Đã Được Trang Bị Tên Lửa Kalibr

*

bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
webocalendar.com - những quan chức Lầu Năm Góc chú ý rằng, tên lửa này có thể được sử dụng để làm giảm điểm mạnh quân sự với hạn chế những lựa lựa chọn ngoại giao của Mỹ trong trường hợp xẩy ra xung đột.

Nga đang sẵn sàng trang bị mang lại lực lượng thủy quân đồn trú tại quanh vùng Thái tỉnh bình dương một nhiều loại tên lửa hành trình dài tiên tiến, giúp tàu chiến cùng tàu ngầm của họ có công dụng đánh chìm những bé tàu khác, cũng giống như lần trước tiên thực hiện những cuộc tấn công tầm xa nhằm vào những kim chỉ nam trên đất liền.

Bạn đang xem: Báo Nga: Việt Nam Đã Được Trang Bị Tên Lửa Kalibr


*

Tên lửa hành trình Kalibr. Ảnh: Navy Recognition.Mỹ dè chừng động thái của Nga

Động thái nói bên trên đã khiến Bộ Quốc phòng Mỹ chú ý. Trong bạn dạng điều trần viết tay trình lên Quốc hội Mỹ hồi đầu tuần này, Đô đốc Davidson – chỉ đạo Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái bình dương nhấn mạnh, Nga sẽ ban đầu trang bị thương hiệu lửa hành trình dài Kalibr mang đến toàn hộ hạm quân Thái bình dương trong năm nay. Những quan chức Lầu Năm Góc chú ý rằng, tên lửa này hoàn toàn có thể được sử dụng để triển khai giảm lợi thế về sức khỏe quân sự và hạn chế các lựa chọn ngoại giao của Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột.

“Chúng tôi dự đoán rằng hạm quân Thái bình dương của Nga sẽ bổ sung vào kho vũ trang của lực lượng này các tàu chiến cùng tàu ngầm thứ nhất mang tên lửa hành trình Kalibr, giúp gia tăng đáng kể năng lực chống hạm và tài năng tiến hành những cuộc tiến công tầm xa nhằm vào phương châm trên bộ”, ông Davidson nói.

Trong một báo cáo vào tháng 1/2021, Ủy ban phân tích tên lửa đạn đạo của ban ngành tình báo quốc phòng Mỹ tấn công giá, 3M-14 Kalibr - thương hiệu lửa hành trình dài phiên bạn dạng mới phóng từ bỏ tàu chiến với tàu ngầm có tầm phun đạt tối thiểu 2.500 km. Theo Inside Defense, trước tai hại lớn như vậy, cỗ Tư lệnh phòng thủ không gian vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) đang chu đáo những ý tưởng mới nhằm mục đích nâng cấp khối hệ thống phòng không trong nước, đặc biệt là hệ thống phòng ngự tích vừa lòng SHIELD.

Nghiên cứu vớt của Văn phòng ngân sách Quốc hội (CBO) có tên “Chương trình bảo vệ tên lửa hành trình dài quốc gia: những vấn đề cùng giải pháp” công bố vừa mới đây cho biết: “Việc xây dựng hệ thống phòng thủ thương hiệu lửa hành trình nội địa mang tính chất khả thi tuy thế rất tốn kém. Ước tính sẽ bắt buộc mất tự 75 tỷ mang đến 465 tỷ USD trong hơn hai mươi năm để tích hợp khối hệ thống này bên trên khắp lãnh thổ Mỹ”.

CBO lưu ý rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa hành trình nội địa của Mỹ hoàn toàn có thể bị suy yếu trước những loại vũ khí tiên tiến như tên lửa Kalibr của Nga: “Một cuộc tiến công do những tên lửa hành trình tấn công trên đất liền thực hiện rất có thể áp đảo khối hệ thống phòng thủ này”. Theo CBO, tàu ngầm mang tên lửa đi đường lớp Yasen của thủy quân Nga hoàn toàn có thể mang được 32 tên lửa LAMC (3M-14 Kalibr) vào 8 bệ phóng thẳng đứng của nó.

Đô đốc Davidson cho thấy thêm, Nga cũng đang sẵn có kế hoạch tiến bộ hóa những lực lượng ở quanh vùng Thái tỉnh bình dương bằng việc cung cấp hệ thông phòng không, tên lửa hành trình dài chống hạm phóng từ đất liền, máy bay chiến đấu hiện đại và các máy cất cánh ném bom cải tiến có khả năng tấn công trung bình xa.

Xem thêm:

“Kế hoạch này nhằm mục đích hạn chế các lực lượng quốc tế tiếp cận các khoanh vùng ở Thái tỉnh bình dương nằm sát vùng biển lớn của Nga, mặt khác giúp Moscow không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn khu vực và vươn xa tới Bắc Cực”, ông Davidson nói.

Kalibr nguy hiểm cỡ nào?

Theo National Interest, chiếc tên lửa Kalibr bao gồm hơn 10 phiên bản, không giống nhau về bệ phóng, trung bình bắn, tốc độ, chiều lâu năm và cơ cấu tổ chức mục tiêu. Nhưng chúng có 1 điểm tầm thường là rất có thể mang đầu đạn nổ phá mảnh thông thường nặng 450kg hoặc đầu đạn phân tử nhân.

Phiên bản tên lửa Kalibr chống hạm, số hiệu 3M54T hoặc 3M54K (NATO call là SS-N-27 Sizzler) có tầm phun ước tính vào lúc 435 mang lại 660km và có phong cách thiết kế bay ngay cạnh mặt nước biển cả để kiêng bị radar đối thủ phát hiện. Nhờ khối hệ thống radar định hướng và bộ bức tốc với vòi vĩnh phun thay đổi vector lực đẩy, Kalibr hoàn toàn có thể tự thay đổi quỹ đạo bay thay bởi vì chỉ cất cánh theo một đường thẳng. Với vận tốc vào khoảng Mach 0.8 cho Mach 3, Kalibr rất khó bị hệ thống tự vệ của đối phương đánh chặn.


 

Phiên bản tấn công trên khu đất liền, số hiệu 3M14T hoặc 3M14K (NATO call là SS-N-30A) tuy nhiên không thể giữ lại được vận tốc Mach 3 khi tiếp cận mục tiêu, song nó lại có tầm bắn lên tới 1.600 – 2.400km. Phiên bản thứ 3 của tên lửa Kalibr là 91RT cùng 91RE được dùng để đánh chặn thủy lôi săn ngầm, có tầm bắn chỉ ngay sát 50km.

Kalibr đã được thử nghiệm vào một số trận chiến và cho biết tính gần cạnh thương nhích cao hơn chiến trường. Thủy quân Nga đã sử dụng tên lửa này tấn công vào phương châm của tổ chức triển khai Nhà nước Hồi giáo (IS) trường đoản cú xưng sinh hoạt phía đông tòa thành cổ Palmyra sinh hoạt Syria, tàn phá nhiều khí giới hạng nặng trĩu và tàn phá các thành phần khủng bố, theo DefenseWorld.net.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Anton Lavrov cho rằng, hiện nay trên nhân loại chỉ gồm một vài đất nước sở hữu tên lửa hành trình dài có độ đúng mực cao, chính vì như vậy sự xuất hiện thêm của những phiên bản Kalibr mới là một trong bước ngoặt trong thừa trình nghiên cứu và phân tích và sản xuất tên lửa.

“Điểm mạnh mẽ của Kalibr là gồm độ chính xác cao và kĩ năng bắn trúng các kim chỉ nam kiên cố, trong những số ấy có các trung tâm chỉ đạo và các đại lý phòng không”.