TẮT ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM TRÊN IPHONE

Hành hễ tắt vận dụng chạy ngầm trên iPhone nhằm mục đích tăng tốc với giải phóng bộ nhớ máy hay tiết kiệm ngân sách pin thực ra lại gây tính năng ngược khiến máy sút hiệu năng.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone


iPhone trường đoản cú xử lý ứng dụng chạy ngầm

Nhiều tín đồ đã thân quen với các ứng dụng chạy ngầm, quan trọng đặc biệt trên hệ quản lý cho máy tính xách tay như macOS tuyệt Windows. Bên trên những căn cơ này, bất kỳ phần mềm làm sao chạy nền (vẫn mở mặc dù không thực hiện đến) phần nhiều tiêu tốn 1 phần CPU hoặc RAM nhằm duy trì. Các chuyên viên khuyên người tiêu dùng nên tắt công tác không quan trọng để đảm bảo an toàn máy tính chuyển động tốt hơn.

*

Các áp dụng chạy ngầm bên trên iPhone không cần thiết phải tắt


Điều kia đúng, nhưng so với Windows hoặc macOS. Bám trên iPhone, câu chuyện lại trọn vẹn khác. Khi fan dùng chuyển hẳn sang sử dụng ứng dụng khác, lịch trình sẽ vào trạng thái tạm ngưng hoạt động, quả táo (hệ quản lý của iPhone) sẽ auto giải phóng CPU với RAM vốn được dùng làm chạy ứng dụng kia.

Cơ chế tự động quản lý khoáng sản của iPhone hiệu quả tới mức người dùng không bao giờ phải băn khoăn lo lắng về các ứng dụng chạy ngầm làm chậm rãi máy hay ảnh hưởng tới phần mềm đang sử dụng. Chính apple cũng khẳng định: "Người dùng chỉ nên đóng trọn vẹn ứng dụng vào trường hợp chương trình không bội nghịch hồi".

Tái khởi động phần mềm gây hại mang lại hiệu năng và pin

Thực tế, khi người tiêu dùng chủ đích đóng ứng dụng trên iPhone, hành động này không chỉ gây bớt trải nghiệm hơn nữa ngốn sạc pin hơn. Vì sao bởi một ứng dụng khi tắt trọn vẹn khỏi khối hệ thống sẽ buộc phải khởi chạy từ trên đầu và cài đặt lại cục bộ tài nguyên khi người tiêu dùng mở lại. Quá trình này gây tiêu tốn thêm năng lượng điện năng CPU khiến cho pin sụt nhanh hơn. ở bên cạnh đó, bài toán mở lại một ứng dụng đã tắt trọn vẹn sẽ mất thời hạn hơn câu hỏi bật lại từ bỏ khay hệ thống phần mềm đã tạm dừng.

Xem thêm: Nam Diễn Viên Phim Vinh Quang Gia Tộc, Vinh Quang Gia Tộc

Điều này còn có nghĩa rứa vì nâng cao hiệu năng và tiết kiệm pin, thói quen thường xuyên tắt vận dụng chạy ngầm trên iPhone thực tế gây ảnh hưởng tác động tiêu rất tới máy.


Tuy nhiên cũng đều có trường vừa lòng ngoại lệ. Đôi khi ứng dụng chạy ngầm có thể kiểm tra thông tin mới, tức là vẫn chuyển động và có thể gây tốn pin ngoài hy vọng muốn. Nếu như có phần mềm nào vẫn ngốn tài nguyên, người dùng có thể kiểm tra chi tiết tại mục sạc pin (Battery) trong phần setup của máy. Vào trường đúng theo này cũng tránh việc buộc đóng vận dụng mà hãy chọn tính năng "Tắt làm bắt đầu ứng dụng" (Background ứng dụng Refresh) trong cài đặt (Settings).

Đôi lúc vẫn đề xuất đóng áp dụng chạy ngầm

*

iOS cai quản tài nguyên khối hệ thống rất hiệu quả


Dù không nên làm việc này thường xuyên xuyên, người tiêu dùng thi thoảng vẫn nên triển khai thao tác. Nhưng chính là trong trường hợp phần mềm không ý kiến hoặc vận động không như ước ao đợi. Ra quyết định tắt các chương trình này để mở lại có thể giúp xử trí được lỗi xảy ra.

Để bật khay ứng dụng hệ thống (nơi hiển thị các phần mềm đang chạy), người dùng thực hiện phụ thuộc vào đời iPhone vẫn dùng. Đối với iPhone X trở sau đây (các mẫu không hề phím home vật lý), người tiêu dùng vuốt ngược tự cuối màn hình lên trên với hơi giữ lại thoáng chốc tới khi đồ vật rung nhẹ. Với những máy iPhone có phím trang chủ vật lý, chỉ việc nhấn lưu ban vào phím trang chủ là xong.

Sau lúc được mở, khay phần mềm sẽ hiển thị những "thẻ" là những ứng dụng chạy ngầm bên trên máy. Để buộc đóng, hãy sờ tay vào thẻ khớp ứng và vuốt ngược lên phía bên trên đỉnh màn hình. Khi thẻ này bặt tăm có nghĩa chương trình đã được đóng hoàn toàn.


#ứng dụng chạy ngầm #Background app Refresh #HOME #Windows #Iphone #Phần mượt #IOS #Pin

Tiêu dùng - Dịch vụ


Kun Marathon Hạ Long: 2.000 em nhỏ tuổi háo hức đoạt được đường chạy 700m

tiến trình thần tốc, Legacy Central đựng nóc vượt kế hoạch

‘Lộ diện’ các thí sinh vòng bán kết Cuộc thi SIU Piano Competition

Ông Huy Nguyễn, Phó chủ tịch VBA: ‘Cần 1 triệu người nước ta hiểu về blockchain’

SCB xúc tiến tính năng ‘rút vốn 1 phần trước hạn’

Runnow.io đồng hành cùng Huawei: shop rèn luyện sức khỏe bằng phương án công nghệ

tò mò không gian sinh sống ‘Wellness’ sang trọng quốc tế tại Sunshine Sky đô thị