Sâm ngọc linh có tác dụng gì

Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược họ cam tùng, Sâm Ngọc Linh nói một cách khác là sâm Việt Nam.

Bạn đang xem: Sâm ngọc linh có tác dụng gì

Sơ lược về cây Sâm Ngọc Linh

Đây là 1 loại thảo dược quý và hiếm được tra cứu thấy thứ 1 tại khu vực miền Trung Trung bộ Việt Nam, mọc triệu tập tại các khu vực miền núi Ngọc Linh của thị xã Đăk Tô, Kon Tum nên gọi là “Sâm Ngọc Linh”.

Ngoài khu vực này, Sâm Ngọc Linh còn mọc ở quanh vùng núi Ngọc Lum Heo, làng Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Theo những kết quả điều tra tiên tiến nhất về một số loại thảo dược quý này mang lại thấy.

Sâm Ngọc Linh còn có thể mọc nghỉ ngơi định Ngọc Am thuộc tỉnh Quảng Nam, trên độ dài 1200-2100m. Mọc dày thành từng đám bên dưới tán rừng dọc theo những bờ suối ẩm, bên trên đất những mùn.

*

Loài sâm quý của dân tộc Xê Đăng

Loại sâm quý này được trước đây được không ít đồng bào dân tộc bản địa ở quanh vùng Trung Trung bộ. Tuyệt nhất là dân tộc Xê Đăng dùng như 1 loại củ rừng để chữa bệnh. Họ gọi sâm Ngọc Linh là củ ngải rọm bé hay cây thuốc giấu. Để chữa các loại dịch theo những bài thuốc cổ truyền nơi đây.

Chính vày những tính năng rất mập của nó nhưng mà Sâm Ngọc Linh được giữ truyền rộng lớn rãi. Và được ngành dược khu Trung Trung bộ tìm ra.

*
Rừng Sâm Ngọc Linh kỳ bí.

Năm 1973, khu Y tế Trung Trung cỗ cử một đội nhóm 4 cán cỗ do dược sĩ Đào Kim Long làm trưởng đoàn, kỹ sư Nguyễn Bá Hoạt, dược sĩ Nguyễn Châu Giang, dược sĩ è Thanh Dân là thành viên, đi khảo sát điều tra và khảo sát thông tin về cây sâm Ngọc Linh theo hướng chân núi Ngọc Linh thuộc thị xã Đắk đánh tỉnh Kon Tum. Lúc đoàn cán cỗ lên tỉnh giấc Kon Tum.

Ban Dân y Kon Tum cử thêm dược tá Nguyễn Thị Lê trợ giúp cho đoàn. Dẫn đường lên núi Ngọc Linh. Sau không ít ngày quá suối băng rừng, đến 9h sáng ngày 19 tháng 03 năm 1973. Ở độ cao 1.800 mét so với mặt biển, cả đoàn sẽ phát hiển thị hai cây sâm đầu tiên. Đây là phạt hiện mập của ngành y tế nước nhà.

Những tác dụng của Sâm Ngọc Linh với con người

*
Củ sâm ngọc linh sau khi thu hoạch

Theo tác dụng nghiên cứu từ thời điểm năm 1978 của cục Y tế vn cho biết. Đây là một số loại sâm thứ trăng tròn được phát hiện nay trên nuốm giới. Phần thân, rễ của Sâm Ngọc Linh chứa 26 hợp chất saponin có kết cấu hóa học đang biết. Cùng 24 saponin có cấu tạo mới không tồn tại trong các loại sâm khác. Trong khi đó – sâm Triều Tiên chỉ có khoảng 25 saponin những loại.

Xem thêm: Giải Mã Một Cuộc Chiến Tranh Việt Nam Trung Quốc 1984, Xung Đột Việt

*
Hình ảnh củ Sâm Ngọc Linh thật.

Những tác dụng nghiên cứu, phân lập yếu tắc hóa học mới nhất được công bố còn kéo dãn danh sách saponin của sâm Ngọc Linh rộng nữa, lên tổng số 52 loại. Như vậy, sâm nước ta là giữa những loại sâm bao gồm hàm lượng saponin những nhất. Tương tự một số cây sâm quý đã có lần được nghiên cứu và phân tích sử dụng từ lâu trên vậy giới.

Hợp hóa học hóa học phong phú và đa dạng và chức năng thực tiễn đối với sức khỏe của nhỏ người khiến sâm Ngọc Linh hiện giờ được cung cấp trên thị trường với giá càng ngày càng cao, thậm chí là còn cao hơn nữa sâm Triều Tiên những lần.

Theo các tác dụng nghiên cứu giúp còn cho thấy, sâm Ngọc Linh còn có chức năng giúp tăng lực, phục sinh suy giảm chức năng, giúp khung người trở lại bình thường, chống lại những loại chất độc gây hại mang đến tế bào, góp tăng tế bào mới và kép dài cuộc sống của tế bào cũ.

Theo nghiên cứu của Viện phân tích Hàn lâm công nghệ và technology trên quả đât còn chứng minh được: Sâm Ngọc Linh là một số loại thảo dược khôn xiết quý hiếm, nó còn cao hơn nữa cả sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc. Đặc biệt nó còn tồn tại các kỹ năng như: kháng khuẩn, kháng trầm cảm, bớt lo âu, chống oxi hóa.

Tìm phát âm thêm về những tác dụng của Sâm Ngọc Linh

*

Với kích cỡ khá nhỏ tuổi so cùng với sâm Hàn Quốc, trọng lượng vừa phải của thân rễ sâm Ngọc Linh chỉ 5,26g. Chỉ gồm 7,39% cây có trọng lượng thân đạt trên 25g, còn những cây gồm 10 sẹo trở lên trên với tuổi đời khoảng tầm 8 năm chiếm phần 36,9%. Đặc biệt, trong đợt khảo giáp tại vùng núi Ngọc Linh, còn phạt hiện được 1 cây nhưng trên thân rẽ gồm tới 52 sẹo, mong tính khoảng chừng trên 50 năm tuổi với 2 lần bán kính khoảng 1,2cm cùng 1 cây khoảng 82 năm tất cả củ và thân rễ dài hơn nửa mét.

Theo các tài liệu nghiên cứu và phân tích cho thấy, Sâm Ngọc Linh có rất nhiều chức năng như:

 Giúp kích thích hoạt động vui chơi của não cỗ suy nhược tinh thần. Tác dụng hình trạng nội ngày tiết tố sinh dục, hiện tượng suy nhược sinh dục. Tăng chế tạo ra hồng cầu, tiểu mong chữa thiếu thốn máu, suy đái cầu. Đặc hiệu với vi trùng Streptococi chữa viêm họng hạt. Antistress giải lo ngại và kháng trầm cảm các bệnh lý gây nên bởi stress. Giảm mỡ thừa máu, tăng lượng HDL xơ vữa rượu cồn mạch. Giảm mặt đường huyết hiệp lực với dung dịch hạ con đường huyết dịch tiểu đường. Điều hòa hoạt động tim mạch loàn nhịp tim cùng hạ ngày tiết áp. Chống ôxy hóa (Antioxidant), phòng lão hóa. Phòng chống các loại ung thư, cung ứng thuốc chữa trị ung thư. Sâm Ngọc Linh giúp tăng tốc sức đề phòng không quánh hiệu suy bớt miễn dịch.

*

Đặc biệt Sâm Ngọc Linh còn bao gồm ưu việt như:

– không gây ngẫu nhiên tác dụng phụ hay hại cho khung hình khi sử dụng liên tiếp và lâu dài.

– Sâm Ngọc Linh có thể dùng cho phần lớn lứa tuổi từ bạn già cho đến trẻ sơ sinh cùng với lượng 50mg -200mg/1kg thể trọng

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH KON TUM là đơn vị thứ nhất và tiên phong trong công cuộc trồng cùng nhân giống như loài Sâm quý này. Bây chừ theo nhu cầu của thị phần mà doanh nghiệp Cổ Phần Sâm Ngọc Linh đã tạo nên những chế tác sinh học từ Sâm Ngọc Linh như Trà Lá Sâm, Dịch chiết Sâm, Sâm dìm mật ong, Rượu Sâm Ngọc Linh ….