Quả dứa dại có tác dụng gì

Dứa dại dột hay có cách gọi khác là Dứa gỗ, Dứa gai. Đây là 1 trong những loài cây mọc hoang phổ cập ở nhiều nơi trên khắp nước ta. Vị thuốc có ngoại hình tuyệt vời này được dùng trong dân gian để trị túng tiểu, sỏi thận. Để tìm hiểu rõ hơn công dụng, cách dùng và phần đông điều nên biết về cây Dứa dại, xin mời các bạn đọc bài viết sau.

Bạn đang xem: Quả dứa dại có tác dụng gì


1. Tế bào tả

Dứa dại còn có tên gọi là Dứa gỗ, Dứa gai, Mạy lạ (Tày), co nam lụ (Thái), lâu kìm (Dao). Tên khoa học là Pandanus tonkinensis Mart. Ex B. Stone, thuộc chúng ta Dứa ngây ngô (Pandanaceae).

Đây là loài cây nhỏ tuổi phân nhánh sống ngọn, cao 3 – 4m, với không ít rễ phụ thả xuống đất. Lá mọc ngơi nghỉ đầu nhánh thành chùm, hình phiên bản dài 1 – 2m, gân giữa cùng mép gồm gai sắc.

Bông mo đực thành bông tận cùng và rũ xuống với mo color trắng, riêng biệt. Hoa khôn xiết thơm, bông mo cái mọc lẻ loi gồm không ít lá noãn.

*
*
*
*
*
Cây Dứa dại có rất nhiều công dụng

6. Loại thuốc kinh nghiệm

6.1. Trị đau nhức vì chấn thương

Rễ Dứa lẩn thẩn đem giã nát và đắp lên chỗ bị thương, sau đó cố định lại. Núm băng 1 lần/ngày.

Xem thêm: Top 14 Cửa Hàng Bán Áo Khoác Nam Đẹp Nhất Tphcm Phong Cách, Top 14 Cửa Hàng Bán Áo Khoác Nam Đẹp Nhất Tphcm

6.2. Trị viêm ngày tiết niệu, sỏi thận

Dùng 12 – 20g rễ Dứa dại, 10 – 12g rễ cỏ Tranh, 10 – 12g hạt quả Chuối hột, 10 – 12g rễ cây Lau, 15 – 20g Kim chi phí thảo, 10 – 12g củ cỏ Ống, 8 – 10g bông Mã đề. Sắc tất cả những vật liệu này cùng với nhau để đưa nước uống. Hàng ngày uống khoảng chừng 2 – 3 lần, các lần uống khoảng 150ml, tốt nhất nên uống trước bữa ăn.

6.3. Trị cảm nắng với nhức đầu

Lá Duối, cỏ Mần trầu, lá Sắn dây cùng lá Tre từng vị 20g, rau má 40g với lá Dứa lẩn thẩn 30g. Đem nhan sắc uống, ngày cần sử dụng 2 lần.

6.4. Bổ dưỡng cơ thể

Thái lát mỏng mảnh quả Dứa dở người sau đó đưa theo ngâm rượu, bắt buộc uống 1 chén bé dại vào mỗi bữa ăn.

7. Giữ ý

Lớp phấn trắng sinh sống lá cây gồm chứa độc tố. Còn nếu như không được bào chế đúng chuẩn mà vẫn thực hiện trong một thời gian dài có thể gây ra ngộ độc, viêm thận.

Tóm lại, Dứa dại là 1 trong những loại thuốc có tính năng trị túng bấn tiểu, đái khó, sỏi thận. Ko kể ra, nó rất có thể dùng trị cảm nắng và bồi dưỡng cơ thể. để ý lá của loài cây này có chứa độc tố. Những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu muốn sử dụng thuốc, bạn phải hỏi chủ ý bác sĩ điều trị.