Phim Chiến Đấu Của Liên Xô Cũ

Trước khi Liên Xô tung rã vào thời điểm năm 1991, nước Nga đã trải qua khôn cùng nhiều trận đánh tranh bự nhỏ. Nhiều tập phim đã thành lập nhằm mệnh danh các nhân vật chiến trận


1. Giới hạn cuộc sống – The Edge (2010)

*

Vào cuối Chiến tranh quả đât thứ hai, hàng chục ngàn cựu binh chiến tranh Xô Viết được hồi hương thơm từ Đức. Họ bị Lãnh tụ Stalin đầy tới Siberia để cải tạo. The Edge là một trong những trại cải tạo như thế, nằm tại rìa một vùng rừng núi rậm.

Bạn đang xem: Phim chiến đấu của liên xô cũ

Dù từng là nhân vật chiến trận, nhưng tài xế xe pháo lửa Ignat lại bị đầy tới trại cải tạo sau khi phá hoại dòng tàu hỏa sớm nhất của Liên Xô sau đó 1 cuộc đua ấu trĩ.

Ở trại cải tạo, anh phát chỉ ra một đường ray xe pháo lửa đã trở nên hư hai. Lần theo con đường ray này bơi lội qua sông, anh phát hiện ra Elsa, một người phụ nữ Đức mất ông chồng và buộc phải sống sót bằng phương pháp săn bắt hái lượm suốt nhiều năm. Từ sự không tương đồng ngôn ngữ, họ dần hợp tác ký kết với nhau nhằm sửa đầu trang bị xe lửa.

Tuy nhiên, khi trở về được trại cải tạo, họ lại bị xa lánh do dư âm thù hằn với người Đức tự chiến tranh, rồi lại liên tục phải đương đầu với một tên chủ yếu ủy viên độc ác.

2. 4 ngày tháng Năm – 4 Days in May (2011)

*

Bộ phim biểu thị những ngày sau cuối trước khi Phát xít Đức đầu hàng vào tháng 5-1945. Toàn cảnh phim ra mắt ở bãi tắm biển Baltic, Pomerania. Một đơn vị chức năng Quân team Xô Viết tất cả 7 người lũ ông vị đội trưởng Gorynych chỉ huy làm nhiệm vụ đi vày thám hoạt động của những bạn Đức. Một nhóm quân Đức trú ở ngay sát đó, chờ đợi di tản mang lại Đan Mạch, nơi họ sẽ đầu sản phẩm Anh.

Cả hai phe đều hiểu đúng bản chất chiến tranh sắp chấm dứt và không muốn gây sự, phải chọn chiến thuật chờ đợi. Tuy nhiên có những người dân Đức trẻ con tuổi được truyền bá tứ tưởng không đầu hàng, và những vị chỉ đạo Hồng quân lại không duy trì được đạo đức chủ yếu trực.

3. Cọp Trắng – trắng Tiger (2012)

*

Bộ phim chiến tranh Nga hay tốt nhất này dựa trên cuốn tè thuyết thuộc tên của phòng văn Ilya Boyashov.

Một tài xế lái tăng như mong muốn sống sót sau một trận chiến xe tăng vào ngày hè năm 1943. Dù bị phỏng 90% cơ thể nhưng anh vẫn phục sinh kì diệu mà không vướng lại vết tích gì. Tuy nhiên, anh bị rối loạn trí ghi nhớ và đắn đo mình là ai. Chính vì như thế anh được đặt cái brand name Ivan Naydyonov và quay trở về chiến trường.

Ivan có niềm tin rằng mình có tác dụng giao tiếp với xe pháo tăng cùng bị ám ảnh bởi một dòng xe tăng vô địch của Đức quốc xã. Anh quyết tâm dò tìm kiếm và hủy diệt chiếc xe pháo tăng bí mật mà lính Hồng quân gọi là Cọp Trắng. Quân nhóm Xô Viết đã kiến tạo một loại xe tăng T-34 mãnh lực phi thường và chỉ đạo anh phá hủy Cọp Trắng.

4. Phim cuộc chiến tranh Nga giỏi nhất mọi thời đại: Nữ xạ thủ – Battle for Sevastopol (2015)

*

Trong đa số bộ phim chiến tranh Nga hay tốt nhất phải kể đến Nữ xạ thủ. Phim nhắc về Lyudmila Pavlichenko, một cô bé trẻ dấn mình vào Hồng quân Liên xô và trở trành trong số những tay thiện xạ bắn tỉa đáng gờm độc nhất trong nuốm chiến máy hai.

Năm 1941, Lyudmila Pavlichenko vừa new trúng tuyển đh và để ăn uống mừng, cô đi dạo bắn súng với những bạn. Kĩ năng của cô được Hồng quân chú ý và tuyển mộ. Lyudmila được kết hợp với tay súng phun tỉa thâm nám niên Makarov và đem lòng yêu anh này, tuy nhiên anh ko đáp lại. Khi đại chiến ở tp Odessa, cô bị thương và được Makarov kéo cho nơi an toàn, mặc dù vậy anh đang tử trận.

Khi trở lại chiến trường Sevastopol, Lyudmila được kết phù hợp với một phái mạnh xạ thủ không giống là Leonid. Cô ban đầu tiêu diệt được nhiều kẻ thù và phát sinh tình cảm cùng với Leonid. Nhưng Leonid tiếp đến cũng tử chiến do bị phục kích, không biết Lyudmila đã mang thai con mình.

5. 28 cảm tử quân – Panfilov’s 28 Men (2016)

*

Bộ phim cuộc chiến tranh Nga xuất xắc nhất mọi thời đại này dựa trên lịch sử một thời về một một tổ lính quyết tử 28 người đã chặn đứng và phá hủy các xe cộ tăng của Đức quốc xã đang tiến về Moscow.

Vào cuối tháng 11-1941, bên dưới sự chỉ huy của tướng tá Ivan Panfilov, 28 binh lính Hồng quân thuộc Sư đoàn Súng trường 316 đã chặn đứng 54 xe tăng của Đức tiến tấn công vào Moscow.

Xem thêm: Bảng Giá Vàng Online Trực Tuyến Hôm Nay, Gia Vang Sjc Online, Giá Vàng 9999 Pnj

Dù chỉ được trang bị các loại vũ khí hoàn toàn vô dụng đối với xe tăng như súng trường cỗ binh Mosin-Nagant, súng sản phẩm DP cùng PM-M1910, lựu đạn phòng tăng RPG-40 với súng trường kháng tăng PTRD-41 không đủ tiêu chuẩn, tuy vậy 28 bạn lính anh dũng đã pk không hoàn thành nghỉ, không mệnh chung phục để đảm bảo Moscow cùng đất nước.

6. Những bộ phim cuộc chiến tranh Nga xuất xắc nhất: Vượt ngục trại tử thần – Sobibor (2018)

*

Bộ phim miêu tả cuộc nổi dậy vào năm 1943 trên Sobibor, vùng đất ba Lan bị Đức quốc xã chỉ chiếm đóng. Nhân vật chính là người quân nhân Xô Viết – do Thái Alexander Pechersky, anh là 1 trung úy ở trong Hồng quân Liên Xô. Trong tháng 10-1943, anh bị trục xuất mang lại vùng đất chết chóc Sobibor, nơi những người Do Thái bị giết chết trong hầm cất khí gas.

Chỉ trong khoảng 3 tuần, Pechersky đã lên chiến lược cho một cuộc nổi lên với đa số tù binh từ tía Lan và các địa phương khác ở Tây Âu. Cuộc nổi dậy thành công một phần, giúp 300 phạm nhân nhân trốn thoát, trong những số đó khoảng 60 fan đã sống sót qua chiến tranh.

7. Cậu bé người lính – Soldier Boy (2019)

*

Bộ phim dựa vào cuộc đời thiệt của tín đồ lính trẻ duy nhất trong rứa chiến máy II, Sergei Aleshkov. Hình hình ảnh khủng kinh của cuộc chiến tranh được đề đạt qua hai con mắt ngây thơ của một đứa trẻ khiến cho người xem cảm xúc vô thuộc thương tâm.

Cậu nhỏ nhắn mới 6 tuổi cơ mà đã mất hết gia đình trong chiến tranh, như mong muốn cậu được một trung đoàn cứu giúp giúp. Sau đó Seryozha/Sergei Aleshkov được vị chỉ đạo nhận nuôi và đổi thay binh lính nhỏ dại tuổi độc nhất trong Chiến tranh quả đât thứ II.

8. Phim chiến tranh Nga giỏi nhất: Chiến tăng huyền thoại – T-34 (2019)

*

T-34 là một trong loại xe cộ tăng tầm trung bình được Liên Xô sử dụng trong nỗ lực chiến trang bị 2. Bộ phim miêu tả cuộc đời của thiếu thốn úy Hồng quân Nikolay Ivushkin, một lãnh đạo xe tăng bị quân phát xít Đức bắt giữ.

Ba năm sau, anh cùng với 3 tầy nhân không giống bị buộc phải điều khiển và tinh chỉnh một chiến tăng T-34/85 vị quân Đức bắt giữ, với mục đích là rèn luyện kỹ năng chống tăng đến quân đội phát xít.

Cùng với việc trợ góp của phái nữ thông dịch viên Anya, anh cùng đội của bản thân mình đã lên planer cho một cuộc vượt ngục tù phi thường. Đây là một trong những bộ phim truyện chiến tranh hay tuyệt nhất của Nga.

9. Biên giới cuối cùng – The last frontier (2020)

*

Dựa trên phần đông sự kiện tất cả thật, bộ phim kể về sự hy sinh dũng cảm của đông đảo học viên Podolsk trong trận đánh Moscow trong thời điểm tháng 10-1941.

Những thanh niên trẻ tuổi được huấn luyện trong trường quân sự và chưa bao giờ thực chiến. Nhưng lại khi phòng tuyến cuối cùng bị đe dọa và một đoàn xe tăng Đức vẫn áp liền kề Moscow, các học viên buộc phải ra tiền tuyến đại chiến cùng Sư đoàn 43 để kìm hãm quân địch trước khi tiếp viện tới. Hàng ngàn thanh niên đã quyết tử trong trận chiến kéo lâu năm 2 tuần, nhưng họ đã hoàn thành nhiệm vụ.

10. Những tập phim chiến tranh hay độc nhất của Nga: AK-47 – Kalashnikov (2020)

*

Đây là bộ phim truyền hình tiểu sử nhắc về những trải nghiệm của Mikhail Kalashnikov, người sáng tạo ra khẩu pháo trường AK-47.

Từ bé dại anh đã thích thú với một khẩu súng trường đồ chơi. Đến năm 1941, Mikhail đã trở thành sĩ quan tinh chỉnh và điều khiển xe tăng của Hồng quân. Trong cuộc chiến Bryansk, anh bị thương nặng nề khi sử dụng khẩu súng kháng tăng của Đức quốc xã với bị gửi khỏi chi phí tuyến.

Khi đang được mang lại phía hậu phương, anh chạm phải một tổ lính Đức. Sau khoản thời gian chứng kiến khẩu pháo tiểu liên của fan đồng nhóm bị lỗi ngay vào thời gian then chốt, anh đang quyết tâm sáng chế ra một vũ khí tự động hóa mới mang lại quân team Xô Viết. Phim xứng đáng là một trong những bộ phim cuộc chiến tranh Nga hay nhất.

Chiến tranh vẫn qua đi nhưng đông đảo hồi ức cùng nỗi đau vẫn còn đó đó. 10 bộ phim truyện chiến tranh Nga tuyệt nhất mọi thời đại nói trên sẽ giúp bạn phát âm phần như thế nào những tàn ác của cuộc chiến tranh và lòng can đảm của con fan khi gánh bên trên vai sự an nguy của khu đất nước.