Nội dung phim tình khúc bạch dương

TTO - "Đây không hẳn nước Nga tôi biết", "du học sinh Việt nam giới thời đó mà lọc lõi thế sao"… Ngay sau khi tập 1 Tình khúc Bạch Dương phân phát sóng, người theo dõi đã bình luận rôm rả, đặc biệt là những bạn từng sống, học tập tại Nga.

Bạn đang xem: Nội dung phim tình khúc bạch dương


Tình khúc Bạch Dương là một dự án béo của Trung tâm cấp dưỡng phim truyền ảnh (Đài truyền họa Việt Nam).

Bộ phim kể mẩu chuyện về hầu như du học tập sinh, các người việt nam sang Nga học tập tập và lao đụng giai đoạn từ năm 1985 đến nay.

Chuyện phim chuyển phiên quanh mối quan hệ của tư người bạn cùng học tập chung đại học là Hùng, Quyên, Quang, Vân tại tp Krasnodar.


*

Hùng là một trong những du học viên thông minh, thời học mặt Nga rất xuất sắc buôn bán. Hùng yêu Vân, một cô đái thư bên giàu, học giỏi. Tập đầu tiên mở ra bối cảnh trường đh nơi Hùng học tập tập. Từ bây giờ Quyên vẫn ở vn chờ được thanh lịch Liên Xô học.

Sau này Quyên với Hùng đã tất cả một quãng thời gian yêu nhau sinh hoạt nước Nga, nhưng bởi hiểu lầm dường như không thể duy trì tình yêu. Những năm sau gặp mặt lại, Hùng cùng Quyên một đợt nữa bị hút về phía nhau, khiến gia đình của cả hai bạn cùng lao đao.

Ngay từ lúc công bố, Tình khúc Bạch Dương vẫn thu hút sự để ý vì vô cùng ít phim Việt ra nước ngoài quay, mà lại làm về thời quá khứ, nhất là về nước Nga - quốc gia rất đính thêm bó với người việt nam Nam.

Sau khi tập một Tình khúc Bạch Dương phát sóng, khán giả Minh Phuong Nguyen viết một bài bác rất lâu năm trên trang cá nhân bày tỏ sự thuyệt vọng về bộ phim vì nhận định rằng "từ kịch bản đến diễn xuất, âm nhạc và lồng tiếng, đều không thật".

Chị Minh Phuong Nguyen đến rằng hầu hết những sinh viên lịch sự Nga học tập thời đó được tuyển lựa rất cảnh giác và bọn họ sang đó chủ yếu triệu tập học hành, bao gồm người buôn bán nhỏ nhưng "không lọc lõi và trốn học triền miên như anh chàng Hùng".

Chị Phương cũng bức xúc cho rằng phim ít khai thác việc học hành của sv mà nhà yếu khai thác chuyện đi buôn với tự đặt câu hỏi "thời tuổi teen sôi nổi của trí thức Việt lại chỉ là... đi buôn thôi sao?".


Khán giả Kolia Ham nghịch cảm thấy khó chịu với biện pháp phát âm giờ đồng hồ Nga của lực lượng lồng tiếng cùng không chấp nhận với đạo nỗ lực trong phim, do không thấy bóng dáng của các đồ thứ thời Liên Xô đâu. Cho nên đã tuyên cha "tẩy chay" cỗ phim.

Những người theo dõi khác dìm xét họ không thấy diễn xuất của dàn diễn viên trẻ thuyết phục, và quan trọng đặc biệt khó chịu vị lồng tiếng không thực sự sự hợp với khẩu hình của diễn viên.

Nhưng chắc hẳn rằng việc nhiều khán giả yêu cầu bộ phim phải trung thành với toàn cảnh nước Nga mà họ đã từng biết, với cùng một số khán giả khác là yêu mong quá khắt khe.

Tuy nhiên nhiều khán giả cũng cho rằng phim bắt đầu chỉ phạt sóng tập một, bắt buộc chưa thể dấn xét ngay.


Tôi new được quý phái Nga từ thời điểm cách đó 2 năm. Tôi yêu con bạn và quốc gia này. Tôi nghĩ bộ phim truyền hình làm cho cả nước xem chứ không chỉ cho một nhóm người từng học tập ở Nga. Nếu chỉ vị một vài đưa ra tiết bé dại mà đánh giá đoàn có tác dụng phim không tồn tại tâm là không đúng. Tôi phân biệt họ đã nỗ lực rất những trong đk có thể. Bộ phim mới chỉ bước đầu sao đã cần sử dụng lời lẽ miệt thị gớm gớm cho vậy. Mong muốn nhiều tín đồ trẻ đang tiếp cận được trung ương hồn Nga qua bộ phim này, cho dù chỉ là 1 trong những thoáng.


Khán giả Duong quang đãng Tung


Xem ra các bác chỉ muốn thấy hình ảnh ký ức của mình trong phim, thấy lại cái thời huy hoàng của Liên Xô và những điều tốt đẹp mà các bác nhận được lúc sang Liên Xô. Còn hễ mà động vào những góc khuất của cuộc sống cộng đồng Việt, đưa hình ảnh của nước Nga thời hậu cải tổ và khủng hoảng thì các bác nhảy dựng lên là không giống, là tát vào mặt các bác. Các bác đi tìm ký ức của mình thì cũng phải mang đến thế hệ trẻ bọn cháu cũng được tìm ký ức của mình chứ. Nước Nga cuối những năm 80 đầu 90 có nhiều biến cố, cuộc sống có nhiều góc khuất tuy nhiên nó cũng là ký ức của một thế hệ. Tại sao lại chỉ đến phép nhắc lại ký ức của các bác mà không cho nhắc đến ký ức của thế hệ sau vậy?


Khán trả Viet Nga Nguyen


Kịch bạn dạng của Tình khúc Bạch Dương dựa vào tiểu thuyết Tình khúc Lavanda vị nhóm FKBN (nhóm của cựu sinh viên khoa Nga trên Facebook) viết. Trong đội viết kịch bản có đơn vị báo Kim Ngân, là cựu du học viên Nga.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn tồn tại một team ngũ cố vấn về nước Nga thời gian này. Hiện tại tập phim mới chỉ phạt sóng tập đầu, còn nhiều thời hạn để khán giả theo dõi và "nhặt sạn".

Tình khúc Bạch Dương (36 tập) vẫn phát sóng vào tầm khoảng 20h45 các ngày vật dụng năm, vật dụng sáu trên kênh VTV1.

Xem thêm: Hầm Thủ Thiêm Mấy Giờ Đóng Cửa, HầM Thủ Thiãªm MấY Giờ đóNg Cá»­A


Tuổi trẻ em Online đã có lần trao thay đổi với lực lượng viết kịch bản Tình khúc Bạch Dương. Một biên kịch cho biết thêm họ đã phải phân tích rất kĩ trước lúc làm phim.

Nhóm biên kịch đã chạm mặt rất những người đã từng sinh sống, học tập và thao tác tại nước Nga. Họ đã chạm mặt những người có điều kiện kinh tế tài chính khá giả, cả thời tx thanh xuân chỉ triệu tập cho câu hỏi học, tuy vậy cũng gặp những fan có yếu tố hoàn cảnh khó khăn thời sinh viên cụp học, đi buôn bán.

Với đạo cụ, họ cũng phải nghiên cứu và phân tích kĩ thời đó fan ta ăn mặc thế nào, đồ đạc và vật dụng ra sao, chi tiêu hàng hóa… bọn họ cũng phải kê mắt tới từng khuôn hình để tránh những chi tiết của bối cảnh tiến bộ lọt vào.

Trong quá trình làm êkíp gặp mặt rất các khó khăn, bao hàm điều họ vẫn lường trước được nhưng không phải lúc nào cũng đều có điều kiện để khắc phục.

Vì nguyên nhân phải phục dựng nhiều bối cảnh quá khứ, trong điều kiện làm phim nghỉ ngơi nước ngoài, nhà chế tạo đã chọn thành phố Krasnodar, nơi vẫn còn đó nhiều bối cảnh của thời Liên Xô.

Tuy nhiên, để sở hữu bối cảnh đa dạng cho cỗ phim, đoàn làm phim sẽ đề xuất quay ở những nơi không giống nhau, cần họ cũng biến thành phải xóa nhòa nhiều địa danh trong phim.


*
Hoa Thúy: từ Bi, chớ sợ mang đến Tình khúc Bạch Dương TTO - cùng với Hoa Thúy cái không khí lạnh cắt da cắt thịt nghỉ ngơi Nga, cái nắng nóng bỏng rát sinh sống Phú Yên một trong những ngày đóng góp phim không xứng đáng sợ bởi phải xa con.