Học Sinh Đánh Ghen, Yêu Sớm Và Những Cái Kết Đau Lòng

Do ghen, học sinh nữ lớp 9 đánh cùng ép học viên nữ lớp 7 uống dung dịch ngủ trong nhà vệ sinh, vì tình 2 học sinh nữ ghen tuông cần sử dụng kẹp tóc đâm nhau, hành hạ nữ giới vì xinh xắn hơn mình…
*

Đây là trong số những thông tin mà các giáo viên nhắc lại tại hội thảo chiến lược “Xây dựng dự án quy mô trường học bình an và thân thiện với em gái” vị Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở ngoại vụ và tổ chức triển khai Plan tại thủ đô hà nội phối đúng theo tổ chức vào ngày 11/6.

Bạn đang xem: Học sinh đánh ghen, yêu sớm và những cái kết đau lòng


*

Theo thống kê lại của Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện tp. Hà nội có sát 322 nghìn học viên (HS) thiếu phụ ở cung cấp THCS, chiếm 48% tổng cộng HS toàn cấp; xác suất này ở cấp trung học phổ thông là gần 53%. Bạo lực học đường tiến công vào HS đàn bà đang có chiều hướng gia tăng, nhằm lại những hậu quả nghiêm trọng, nặng nề về tâm lý cho các em gái ở lứa tuổi vị thành niên. Tại hội thảo, lãnh đạo Trường trung học cơ sở Dương quang đãng (huyện Gia Lâm) đã kể lại vấn đề HS đàn bà của trường hành động đã lâu nhưng vẫn còn ám ảnh với gia sư và HS vào trường. Cầm cố thể, năm học 2010 - 2011, HS thiếu phụ lớp 9 đánh và épHS nữ lớp 7 uống thuốc ngủ trong bên vệ sinh. Tại sao là bởi HS con gái lớp 9 hiểu nhầm em học viên nữ lớp 7 cướp bạn yêu của bản thân nênHS lớp 9 này vẫn rủ thêm 1 người bạn than không giống đánhHS lớp 7 cơ trong công ty vệ sinh, rồi dọa nạt với ép uống dung dịch ngủ. Được tin báo về vụ câu hỏi nghiêm trọng đó, bgh nhà trường, giáo viên, nhân viên bảo đảm đã xuống ngay nơi sự việc để giải quyết và xử lý kịp thời.
Hãi hùng hơn khi nghe đến lãnh đạo Trường thpt Kim Anh - Sóc sơn kể, trên trường mấy năm học tập trước xảy ra những vụ như do xích míc giữa 2 HS, trong 2 nhóm phải 2 tốp HS cô gái hẹn nhau ra một điểm phương pháp xa trường rồi nhảy vào đánh nhau tập thể, đấm đá như các HS nam. Bởi vì vị trí kungfu gần tiểu đoàn cỗ đội đề xuất được những chú quân nhân can thiệp kịp thời và báo về đơn vị trường; Vụ thứ hai là trường đúng theo 2HS phụ nữ ghen tuông tiến công nhau cần sử dụng kẹp tóc đâm vào tín đồ bạn. Vừa mới đây nhất là vụ HS phụ nữ thất tình với chai rượu, 2 chén và dao vào trường uống...
Lãnh đạo Trường trung học phổ thông Kim Anh đến biết: “Đối với những em nữ không những là sự việc không an toàn về than thể nhưng mà vấn đề đó là yếu tố tinh thần, những hiện tượng xấu, những sự việc không lành mạnh xâm hại khiến cho các em bao gồm những suy nghĩ bồng bột, phát âm biết lệch lạc, hành vi thiếu suy nghĩ... Đây là vấn đề shop chúng tôi thấy lo ngại, do tâm tư suy nghĩ của các em họ không biết hết được, không kiểm soát điều hành được và cạnh tranh lượng trước được các sự việc”.
Còn tại Trường trung học cơ sở Kiến Hưng (Hà Đông), cô Nguyễn Thị Bạch Loan chia sẻ: “Một số HS Trường trung học cơ sở Kiến Hưng do ảnh hưởng từ gia đình, buôn bản hội và để tự xác minh cái tôi của mình nên vẫn mắc vào các hiệ tượng bạo lực như tiến công đập, hành hạ các bạn chỉ vì bạn ấy xinh hơn, học xuất sắc hơn, bao gồm đồ dùng cá nhân đẹp hơn… thậm chí có em rủ nhau bài bác xích, ăn hiếp bạn cả trên lớp lẫn bên trên đường đến lớp về bởi những lời nói, bình luận vu vơ. Có một vài em gái bị chúng ta nam hoặc các anh lớp to hơn dồn vào phòng lau chùi và vệ sinh giờ ra đùa hoặc cuối buổi học để giở trò sàm sỡ…”.
Cô Loan đến rằng, khi vấn đề trên xảy ra, một số trong những em đã không report cho thầy cô hoặc phụ huynh biết. Để thỏa mãn cho những lưu ý đến ích kỷ, hẹp hòi, những em nghĩ rằng vấn đề đánh nhau, cô lập, mắng chửi của doanh nghiệp mình là đúng, ko sai vị làm bởi vậy là đảm bảo an toàn được tình yêu, vị trí của bản thân trước những bạn. Thậm chí, những em còn lôi kéo, khuyến khích, cổ vũ mang đến những việc làm sai. Đa số các em biết hành vi sai trái tuy vậy lại không dám lên tiếng vì chưng sợ trả thù. Chỉ có một số trong những em tỏ thái độ không đồng tình và báo cho thầy cô, cha mẹ biết.

Xem thêm: Bộ Y Tế - Tin Tức Sự Kiện


Ý loài kiến của đại diện nhiều trường đều khẳng định sự cần thiết dành quan liêu tâm đặc biệt đến HS nữ, tránh cho các em hầu hết tổn thương về thân thể và tinh thần. Thực tế hiện nay, kế bên nạn đấm đá bạo lực học đường, nhiều HS thiếu nữ còn bị rối nhiễu trung ương lý, nhiều nguy hại bị xâm sợ tình dục…
Theo số liệu thống kê lại từ hotline của cục Bảo vệ quan tâm Trẻ em trong những ngày thời điểm cuối năm 2012 cho thấy bạo hành tại trường học tập tăng 13 lần so với 10 năm về bên trước.
Một cuộc điều tra khảo sát do khoa làng hội học, trường ĐH KH XHNV - ĐH nước nhà Hà Nội tiến hành mấy năm kia tại 2 trường trung học phổ thông tạiquận Đống Đa (Hà Nội) về tình trạng bạo lực nữ sinh đã cho biết thêm nhiều kết quả đáng lo ngại. Cố kỉnh thể, bao gồm đến 96,7% số HS trong chủng loại được hỏi nhận định rằng ở trường các em có xẩy ra hiện tượng bạn nữ sinh tấn công nhau. Nút độ bạo lực trong con gái sinh là 44,7% siêu thường xuyên; 38% tiếp tục và 17,3% không hay xuyên.
Đưa ra chiến thuật để giải quyết và xử lý tình trạng đấm đá bạo lực ở nữ giới HS, cô giáo Nguyễn Thị Bạch Loan - Trường thcs Kiến Hưng mang lại biết: “Nhà ngôi trường đã đưa ra 9 phương án để ngăn chặn tình trạng này, trong đó có những phương án như mời chuyên viên tâm lý đến nói chuyện về giới tính cho các em, lồng ghép kĩ năng sống vào các môn học, thành lập tổ support về trung khu sinh lý học tập đường, săng thư góp ý… Đặc biệt đơn vị trường , quý trọng đội ngũ giáo viên công ty nhiệm vì chưng giáo viên công ty nhiệm như người mẹ thứ hai của HS, theo giáp từng em. Tuy nhiên, theo cô Loan, hiện đơn vị trường vẫn vấp yêu cầu rào cản tự sự bất bắt tay hợp tác của phụ huynh và HS”.
Với quan điểm lấy xây nhằm chống đề xuất Trường thcs Dương quang quẻ (Gia Lâm) thậm chí còn đưa ra 10 chiến thuật để phòng ngừa tình trạng đấm đá bạo lực học đường. Trong đó, bao gồm các chiến thuật quan trọng ra đời tổ phản bội ứng cấp tốc và rèn luyện dưới dự lý giải của công an nhằm kịp thời ứng phó, mau lẹ đưa ra rất nhiều phương án cụ thể để giải quyết vụ việc; tích hợp giáo dục kỹ năng sống, tổ chức triển khai chuyên đề “Học sinh, sv nói ko với hành vi bạo lực”.
Bên cạnh đó, đơn vị trường sản xuất hồ sơ tâm lý đối với những HS chưa ngoan cùng những học sinh có nguy cơ bạo lực cao để cố kỉnh bắt diễn biến tâm lý của những em để sở hữu biện pháp động viên uốn nắn kịp thời… Đồng thời, bên trường phối hợp với Ban Đại diện phụ huynh HS hỗ trợ tài liệu, tổ chức triển khai tuyên truyền phòng chống bạo lực học con đường tới 100% bố mẹ HS nhằm cải thiện hiểu biết của cha mẹ về điểm sáng tâm lý tầm tuổi của trẻ con vị thành viên.Theo Dan tri