Những Người Sống Sót Trên Tàu Titanic

Sự khiếu nại tàu Titanic va đề nghị núi băng cùng bị chìm vào sáng sớm ngày 15 tháng bốn năm 1912 là một trong giữa những sự khiếu nại đau đớn cùng tởm hoàng độc nhất vào lịch sử vẻ vang. Hàng nđần độn du khách bên trên tàu đã vùi bản thân trong làn nước lạnh lẽo của Đại Tây Dương. Có không hề ít câu chuyện gian khổ về số phận số đông hành khách đi trên chuyến tàu định mệnh này, mà lại cũng có tương đối nhiều mẩu truyện như mong muốn về những người dân sống sót sau thảm thảm kịch.

Bạn đang xem: Những người sống sót trên tàu titanic

Nếu những người sinh tồn qua thảm hại này thực thụ gặp mặt may thì điều đó thậm chí còn còn tuyệt đối rộng Khi những quý khách là trẻ nhỏ rất có thể sinh sống và quá qua thảm hại Titanic. Chúng ta quan yếu tưởng tượng nỗi lúng túng của rất nhiều đứa ttốt này, cơ mà chắc chắn là là thảm hại này đang biến đổi trọn vẹn cuộc đời của bọn chúng.

*

*

1. William Carter II

William Carter, còn gọi là Billy, new 11 tuổi vào tầm khoảng ông đặt chân lên con tàu Titanic. Billy là quý khách đi vé hạng tuyệt nhất và gia đình Carter nằm trong số những mái ấm gia đình giàu sang đi du ngoạn trên tàu.

Họ không số đông thiết lập vé quý khách hạng tuyệt nhất cho cả đơn vị, Nhiều hơn gửi một bạn hầu đi với chúng ta trên tàu. Tuy nhiên, tất cả hồ hết bạn, dù giàu giỏi nghèo rất nhiều cùng chịu chung số trời hệt nhau.

Vào loại tối tàu Titanic va vào núi băng trôi, mái ấm gia đình Carter cũng xếp sản phẩm và để được lên thuyền cứu vãn sinc. Mẹ với những em gái của Billy tiện lợi lên thuyền, cơ mà Billy không được đến lên vị các tbỏ thủ nhận định rằng ông vẫn bự.

Theo như lời kể lại, bà Carter suy nghĩ và nhanh lẹ cải trang Billy thành một nhỏ nhắn gái nhằm ông được cho lên thuyền. Với sự như mong muốn cùng giải pháp cách xử trí mau lẹ của người mẹ, cậu nhỏ nhắn 11 tuổi này sẽ có thể tồn tại và quá qua 1 Một trong những thảm kịch lớn số 1 trái đất.

*

2. Robert Douglas Spedden

Khi mẫu tàu Titanic đâm vào núi băng thì Robert Spedden mới chỉ 6 tuổi. Ông đi tàu cùng rất phụ huynh. Spedden là một trong những cậu bé nhỏ lừng danh tự sự kiện Titanic bởi trong tương lai, chị em ông đã viết một cuốn sách có nhan đề là The Titanic Bear.

Cuốn sách này dành riêng cho Spedden; cùng chính là mẩu chuyện về chú gấu bông yêu mến từng đính bó cùng với Spedden trong chuyến du ngoạn. Vì Spedden còn quá nhỏ dại lúc mẫu tàu sẽ chìm, bà bầu cùng vú em vẫn tra cứu biện pháp giữ lại cho ông bình tĩnh. Họ nói cùng với Spedden rằng cả gia đình chỉ tiến hành một “chuyến du ngoạn nhìn sao”, trước lúc rất nhiều bạn được chuyển lên thuyền cứu giúp sinh.

Nhờ sự yên tâm của mẹ cùng fan vú em, Spedden đã không chăm chú đến sự việc bản thân đã bong khỏi tàu Titanic. Spedden cùng bà bầu ông là những người may mắn. Họ được xếp ngồi bên trên một giữa những chiếc thuyền cứu vãn sinh ở đầu cuối ra khỏi bé tàu và cũng chính là người đàn bà với đứa tphải chăng ở đầu cuối tránh tàu vì trên thuyền cứu vãn sinc của họ chỉ toàn lũ ông. Spedden đã ngủ tức hiếp đi trong lúc chiếc thuyền được chèo ra xa ngoài nhỏ tàu vẫn chìm.

Câu cthị xã này cho thấy thêm các người cảm giác sự việc khác nhau ra làm sao lúc bé tàu Titanic bị chìm.

*

3. Jean Hippach

Jean Hippach lúc đó là 1 trong những thiếu phụ 16 tuổi đi du ngoạn cùng với bà bầu. Vào chiếc đêm xảy ra va đụng, Hippach ngủ say đề xuất chần chừ gì. Cô không trở nên đánh thức cho tới lúc nghe tới thấy giờ đồng hồ khá nước ồn ã thoát ra tự con tàu.

Hippach ghi nhớ lại rằng thứ nhất không một ai được cảnh báo về tai nạn đáng tiếc xảy ra. Một nhân viên giao hàng thậm chí còn nói cùng với cô đừng lo ngại gì cả với hãy quay trở về phòng ngủ cá nhân tiếp.

Cuối cùng, Hippach và bà mẹ cô cần chạy lên boong tàu trên thuộc để lên trên thuyền cứu giúp sinch. Tuy nhiên, chúng ta đang không chịu đựng lên những thuyền trước tiên vì chưng có niềm tin rằng chúng ta đã an ninh hơn Lúc sinh sống bên trên tàu. Một tbỏ thủ vẫn buộc bọn họ bắt buộc ngồi vào trong thuyền cứu sinc.

Ngay sau thời điểm thuyền cứu sinch hạ thủy cùng bắt đầu trôi ra xa, Hippach bắt gặp hầu như chọa tượng ghê hoàng vẫn ra mắt trên tàu Titanic. Có một “vụ nổ gớm hoàng” cùng bé tàu rảnh tách bóc ra làm song.

Cô thấy được đèn trên tàu tắt ngúm trong khi những người bên trên thuyền khua mái chèo một cách điên loạn để thoát khỏi sức hút của xoáy nước tạo nên trường đoản cú mẫu tàu chìm. Nếu Hippach với bà mẹ cô không lên dòng thuyền cứu giúp sinch đó, bọn họ sẽ không còn thể sống sót.

*

4. Madeleine Violet Mellinger

Madeleine Violet Mellinger mới chỉ 13 tuổi Lúc đi cùng rất bà bầu bởi vé quý khách hạng nhì.

Trong đêm tàu Titanic va vào tảng băng trôi, Mellinger bị thức tỉnh do âm tkhô nóng rùng rợn tạo nên Khi vỏ tàu cạ vào tảng băng. Rồi Mellinger quay trở về chóng, nằm một lúc cho tới khi một fan đàn ông đập cửa ngõ với nói với chúng ta chạy ngay lên boong trên. Mellinger cùng mẹ cô vẫn đi lên boong bên trên cùng ngồi vô trong thuyền cứu vãn sinch.

khi bọn họ lên thuyền, Mellinger nhớ lại cảm giác hụt hẫng cho những người vẫn đang chờ một cái thuyền cứu vãn sinh và ước gì loại thuyền cô ngồi rất có thể đựng được tất cả.

Cô ghi nhớ hình ảnh các viên đạn pháo sáng sủa được phun ra từ bỏ bé tàu, mong tìm được ai kia mang lại giúp đỡ. Cô cũng ghi nhớ cho giờ đồng hồ gào thét của những người vùng vẫy trong làn nước mát rượi. Những hình ảnh với âm thanh hao kia in đậm vào ký ức Mellinger, không bao giờ pnhì nphân tử.

*

5. Bọn trẻ công ty Navratil

Câu cthị trấn tiếp theo đây là bằng chứng hùng hồn mang đến vấn đề lòng tốt bé fan có thể chuyển đổi hoàn toàn cuộc sống của một đứa ttốt.

Vào dòng tối tàu Titanic bị chìm, ông Navratil và hai đàn ông vẫn ngơi nghỉ bên trên tàu. Trước kia, ông Navratil bị tòa xử mất quyền nuôi bé cho người vk đã ly hôn của mình; vì chưng vậy, ông đang đưa ra quyết định lánh thanh lịch Hoa Kỳ cùng với phần nhiều người con.

Trước lúc đưa nhị con lên một chiếc thuyền cứu giúp sinch, ông Navratil bọc chúng lại vào chăn uống để giữ lại nóng và nói lời giã biệt. Những đứa con sinh tồn nhưng mà ông Navratil thì ko. Lúc những cậu nhỏ nhắn đã có cứu giúp, thủy thủ đoàn với những hành khách khác nhận thấy rằng chúng chỉ nói được tiếng Pháp cùng họ bắt buộc tiếp xúc cùng với chúng bằng tiếng Anh.

Một cô gái du khách tự nguyện đưa mọi cậu nhỏ xíu này về New York để giữ lại cho chúng an toàn cho đến Khi bọn họ hoàn toàn có thể tìm thấy hồ hết gì buộc phải làm cho cùng với chúng. May nắm, mẹ của bọn chúng đã thấy một bức ảnh chụp hai cậu nhỏ bé trên một tờ báo làm việc Pháp và cất cánh đến Thủ đô New York để tìm con.

3 mẹ nhỏ tiếp đến sẽ trở lại Pháp, vị trí họ sống phổ biến với nhau nhìn trong suốt cuộc sống. Thật nóng lòng lúc biết được rằng một fan lạ lẫm rất có thể thong dong ra làm sao cùng những cậu bé bỏng đã suôn sẻ cho nạm như thế nào Khi bạn bà mẹ vẫn tra cứu thấy bọn chúng nhờ vào một bức ảnh đăng trên báo.

Xem thêm:

*

*

6. Millivimãng cầu Dean

Millvimãng cầu Dean chỉ mới tròn 2 tháng tuổi lúc tàu Titanic đang trên đường hướng về Thành Phố New York. Điều này khiến cho bà thay đổi quý khách trẻ tuổi tuyệt nhất bên trên tàu. Dean với mái ấm gia đình bà là phần lớn hành khách tải vé hạng ba với tìm tới Mỹ cùng với mơ ước sẽ có được được một cuộc sống đời thường giỏi trông đẹp hẳn.

Trong dòng đêm số trời ấy, Millvina, bà bầu và anh trai cô đầy đủ lên phổ biến một loại thuyền cứu sinch cùng tiếp nối cả mái ấm gia đình được đưa tới Thành Phố New York bình yên.

Mặc dù Millvina trọn vẹn ko nhớ gì về việc chìm tàu, bà được đề cập đến trong bài viết này bởi vì một nguyên do rất quan trọng đặc biệt. Millvina Dean đang trở thành tín đồ sống sót sau cuối (sau vụ chìm tàu Titanic) chết thật vào thời điểm năm 2009 trong tuổi 97.

Bà đang có thể chia sẻ câu chuyện của chính mình nhìn trong suốt trong thời điểm qua cùng góp mọi fan luôn nhớ về tấn thảm kịch xảy ra sinh hoạt Đại Tây Dương vào thời gian 23h 40 ngày 14 tháng 4 năm 1912.

*

7. Mary Conover Lines

Mary Conover Lines đã 16 tuổi lúc nghỉ ngơi bên trên tàu Titanic. Cô đi với bà mẹ và nhì bà mẹ con quý phái Mỹ để tham gia lễ xuất sắc nghiệp ĐH của người anh trai Lines.

Khi Titanic va vào tảng băng trôi thì nhị người vẫn ngồi vào chống tiếp khách hàng trên tàu. Lines với mẹ cô cấp vã chạy lên boong tàu. Tại đó, họ bắt gặp rất nhiều tảng băng bé dại nằm tại sàn tàu. Sau các nỗ lực, sau cùng bọn họ đã trèo được vào thuyền cứu sinch.

Câu chuyện của Line đã có tác dụng fan nghe ớn lạnh vì chưng cô lưu giữ được tương đối nhiều sự kiện xẩy ra trong tối kia cùng nó cũng trở thành ám ảnh cô tồn tại.

Cô lưu giữ lại cách nhưng mà các tbỏ thủ đã vô cùng bình tâm Lúc giúp phần đa tín đồ vào thuyền cứu vãn sinc ra làm sao, tuy nhiên hiểu được bọn họ đang mất mạng vào đêm kia.

Cô nhớ đến sự lếu láo loạn trên tàu, số đông bạn chạy tán loàn, cố tra cứu cho chính mình một lối thoát hiểm vào sự tuyệt vọng.

Cô cũng ghi nhớ chọa tượng kinh khủng lúc nhỏ tàu đàng hoàng chìm xuống với biết ơn bởi thuyền sẽ trôi tương đối xa đề xuất cô không hề nghe giờ đồng hồ la hét não lòng từ phần nhiều du khách còn mắc kẹt.

*

8. Jachồng Thayer

Câu cthị xã của Jaông chồng Thayer là 1 trong số những mẩu truyện ly kỳ nhất từ bỏ vụ chìm tàu Titanic, cùng Thayer cũng là 1 trong số những người rất là như ý.

Thayer, khi ấy 17 tuổi, đi với bố mẹ và đang kết bạn với vài fan bên trên tàu. Đêm Titanic va vào tảng băng trôi, Thayer và một bạn các bạn khi ấy không sống cùng với mái ấm gia đình nên buộc phải từ đi tìm thuyền cứu giúp sinh.

Thật rủi ro, chúng ta không được phép lên thuyền cùng buộc phải đứng nhìn cái thuyền cứu vớt sinc sau cùng rời khỏi tàu. Thayer và người chúng ta đưa ra quyết định vẫn dancing xuống biển trước khi tàu chìm nhằm tìm tìm cơ hội sống sót.

Thayer đang không gặp mặt lại chúng ta bản thân sau khi anh ta dancing xuống biển lớn. Còn Thayer khi đụng vào phương diện nước, mặc dù có khoác áo phao vẫn bị kéo xuống do sự lôi kéo cùng gần như chết đuối. lúc Thayer cuối cùng trồi lên mặt nước, như mong muốn đã đến cùng với anh. Thayer nổi lên ngay ở kề bên một loại thuyền cứu vớt sinc bị lập úp lúc được đẩy xuống từ trên tàu.

Anh cùng 28 tín đồ khác hoặc trèo lên ngồi làm việc lòng tmê hoặc phụ thuộc vào phía 2 bên mạn thuyền cho tới khi họ được các thuyền khác mang lại cứu giúp với ở đầu cuối đang giữ lại được mạng sinh sống. Thật cấp thiết tin vào vận may nhưng một số trong những fan hoàn toàn có thể có được, cùng suôn sẻ của Thayer đang đi vào thiệt vừa đủ.

*

9. Eve Hart

Eva Hart lúc đó mới được 7 tuổi. Cô đi thuộc phụ huynh trên dòng tàu quá biển được coi là lớn nhất vào thời đó.

Hart và mái ấm gia đình là các quý khách cài đặt vé hạng nhì. Lúc xẩy ra sự nắm, Hart và chị em được mang đến lên xuồng cứu giúp sinch với tồn tại, tuy nhiên thân phụ Hart đã chìm cùng rất Titanic xuống lòng hải dương sâu thẳm với mát rượi. Tuy nhiên, thảm kịch cơ mà Hart trải hỗ tương dẫn mang đến một dứt có hậu.

Sau tai nạn ngoài ý muốn, Hart trường đoản cú hào do đã sống cuộc sống đời thường của bản thân một phương pháp rất đầy đủ độc nhất. Cô đã nói chuyện với tương đối nhiều bạn về câu hỏi chìm tàu để lưu lại mang đến ký kết ức về nó luôn sống mãi. Cô cũng lượn mọi chỗ nhìn trong suốt cuộc đời với kia là 1 trong bước tiến bự so với cô. Nó cho thấy thêm rằng cô ko sợ mọi chuyến du ngoạn biển hoặc ngẫu nhiên phương tiện chuyên chở mặt đường lâu năm khác, tuy nhiên một thảm kịch kinh hồn bạt vía như thế vẫn xảy đến với cô.

Cô ước ao bạn không giống hiểu được ngay cả Lúc gặp bi kịch, bọn họ vẫn nên sinh sống tiếp cuộc sống đời thường của họ kế tiếp, bởi vì kia là điều để cho cuộc sống trlàm việc đề nghị nên sống. Hart vẫn gửi đến họ một thông điệp tuyệt vời và hoàn hảo nhất về việc ko từ quăng quật cuộc sống, ngay cả khi nó có vẻ như quyết liệt và bi ai.

*

10. August Abrađê mê Johannes Abrahamsson

August Abrahamsson 19 tuổi khi đặt chân lên tàu Titanic. Anh là quý khách hạng bố bên trên tàu, đi cùng cha mẹ cùng hai anh người mẹ.

Trong tối xẩy ra vụ tai nạn, Abrahamsson tránh chống khôn cùng lừ đừ vì hoài nghi có vấn đề gì rất có thể xẩy ra với bé tàu. Vì Abrahamsson hóng rất rất lâu bắt đầu bong khỏi phòng đề xuất anh không kiếm được đồn đại cứu giúp sinch như thế nào. Anh lên boong tàu và tiến về phía mũi tàu giúp xem liệu gồm còn mẫu thuyền cứu sinh làm sao không.

Vì đang 19 tuổi, sẽ tương đối khó để Abrahamsson được cho lên thuyền. May chũm, Abrahamsson đang lên được chiếc thuyền cứu vãn sinc cuối cùng rời ra khỏi tàu. Nếu bắt buộc nhảy xuống biển khơi nhưng mà không tồn tại một phao cứu vớt sinch, có lẽ rằng anh đã chết một biện pháp mau lẹ. Lúc họ bong khỏi con tàu, Abrahamsson nghe thấy đa số tiếng nổ lớn bị bóp nghẹt và tận đôi mắt tận mắt chứng kiến cảnh tượng tàu chìm.

*

Tất cả đông đảo câu chuyện về Titanic đích thực cho biết thêm bé tín đồ có thể suôn sẻ thế nào. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tưởng tượng được thảm họa này kinh sợ tới mức nào so với hầu như đứa tphải chăng này, tuy nhiên họ đã sở hữu cơ hội sản phẩm nhị trong cuộc sống, và bọn họ sẽ sinh sống vừa đủ cuộc sống của mình.