NĂM 2016, NHIỀU NGHỆ SĨ VIỆT QUA ĐỜI!

SKĐS - MC Đại Nghĩa là nghệ sĩ mới nhất trong giới giải trí bị đưa tin “qua đời” gây xôn xao dư luận.


*

Thông tin MC Đại Nghĩa "qua đời" là không nên sự thật.

Bạn đang xem: Năm 2016, nhiều nghệ sĩ việt qua đời!

Một kênh Youtube vừa mới đây đăng tải video clip với tiêu đề: "MC Đại Nghĩa đột ngột qua đời, hưởng trọn dương 43 tuổi". Để tăng cường mức độ tin cậy, người đăng clip còn ghép ảnh diễn viên Việt Hương và Kiều Minh Tuấn với khuôn mặt buồn rầu như vụ việc có thật. đoạn clip đã lập cập thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, gây xôn xao showbiz.

Ca sĩ Phương Mỹ chi cũng vừa chia sẻ"con bị đồn bị tiêu diệt trẻ hoài chú, bé 19 tuổi mà lại ghi title Phương Mỹ bỏ ra qua đời tuổi 20". Trước kia không lâu, một trang social cũng xuất hiện thêm thông tin: "Tin sốc: Hồng Vân, Việt mùi hương xót xa thông tin về câu hỏi Trấn cho nên đi mãi mãi độ tuổi 35 do COVID-19. Vĩnh biệt anh. Hy vọng anh khôn cùng thoát". Tin này nhanh chóng gây hoang mang lo lắng với khán giả mến mộ Trấn Thành.MC Trấn Thành cách đây không lâu cũng là nạn nhân của tin đồn thổi "qua đời".

Trở lại sự việc "MC Đại Nghĩa qua đời", nam giới nghệ sĩ vừa cho biết vẫn đã khỏe mạnh, tin tức trên là bịa đặt. Phản ứng với thông tin trên, MC Bức tường bí hiểm không bực bội mà tỏ ra hơi thoải mái. "Không thấy sợ, ko thấy giận thấy buồn, mà chỉ thấy bi hùng cười", MC Đại Nghĩa thông tin. Diễn viên phim Nụ hôn thần bị tiêu diệt nói rằng ngày nào cũng có tin đồn, cảm xúc showbiz này không hề ai.

Không như Đại Nghĩa, bị đồn qua đời bởi vì COVID-19, MC nghệ sỹ trấn thành tỏ rõ sự bức xúc. "Tôi nghĩ đã đến lúc họ nên bao hàm bộ luật pháp thật cụ thể và nghiêm ngặt cho việc quản lý cách mọi người sử dụng mạng xã hội. Hiện nay nay, thông tin thật, giả lẫn lộn. Ai mong muốn đăng gì rồi cũng được. Không đề nghị kiểm chứng, không màng đúng sai. Càng ko nghĩ mang đến hậu quả sẽ gây cho người khác sau rất nhiều gì bản thân đăng", MC Trấn Thành phân tách sẻ.

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Cảm Ứng Vân Tay Là Gì? Cảm Biến Vân Tay Trên Smartphone Là Gì

Bức xúc với tin đồn, MC nghệ sỹ trấn thành nói rất nhiều người đưa tin bịa để không được giải pháp xử lý nghiêm thì sẽ rất nguy hiểm. Trấn Thành mong mỏi mọi tín đồ hãy là những người hâm mộ và tín đồ sử dụng mạng xã hội sáng suốt, văn minh, hãy kiểm chứng toàn bộ những tin tức bạn đón nhận được trước khi chúng ta tin vào nó.Những tin đồn thổi thất thiệt về người nghệ sỹ nổi tiếng thường xuyên xuất hiện vừa mới đây làm xốn xang giới giải trí

Vài ngày trước, diễn viên Việt Trinh bên trên sóng livestream cũng thể hiện sự tức giận vì chưng bị đồn qua đời, dù cô vẫn vẫn khỏe mạnh. Việt Trinh "xin" cư dân mạng hãy buông tha nhằm "người đẹp nhất Tây Đô" sống đời an ninh khi vẫn giải nghệ.

Ngoài ra, vào giới giải trí, các nghệ sĩ danh tiếng như Hồng Vân, Công Lý, Chí Trung, Hoài Linh, Xuân Hinh, Duy Khánh, mèo Phượng, Cẩm Vân, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng,... Từng bị đồn "qua đời". Bạn trong cuộc thường diễn đạt sự bức xúc, bày tỏ ý muốn muốn không còn tình trạng này.

Nói ra nỗi bức xúc, nghệ sĩ đang thật sự tàn khốc với tin xấu chưa?

Vướng lời đồn thất thiệt, sai sự thật, tất cả phần bất nhân như "qua đời" nhưng đa số nghệ sĩ gần như chỉ bày tỏ xem xét của mình, thể hiện sự phẫn nộ bởi lời nói, có tín đồ lại pha một ít hài như MC Đại Nghĩa kể trên, thậm chí là có người lặng ngắt để thời gian trôi qua.

Hiện ni vẫn có không ít người cho rằng mạng xã hội là môi trường "ảo" nên rất có thể tự do phát ngôn, từ bỏ do tin tức mà không hẳn chịu trách nhiệm. Quan tâm đến này trọn vẹn sai lầm bởi vấn đề tung tin thất thiệt, sai sự thật gây hoang mang là hành động vi phạm pháp luật. Tùy thuộc vào nội dung tin đồn, tính chất, mức độ, bộ động cơ của hành vi và hậu trái của việc tung tin ảnh hưởng đến xóm hội, tổ chức, cá thể sẽ gồm hình phạt khớp ứng theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP, Bộ phương pháp hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).


*

Tin giả, tin xấu độc về nghệ sĩ các nhưng người trong cuộc chỉ mới dừng lại ở câu hỏi nói ra bức xúc, chưa có ai đi đến cùng sự việc để người tung tin đồn chịu nhiệm vụ trước pháp luật. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, các nghệ sĩ phần lớn chỉ than thở, trách móc, giận duy trì bằng khẩu ca với bạn tung tin đồn. Thực tế, những nghệ sĩ hoàn toàn có thể cứng rắn, quyết liệt hơn bằng cách tố cáo tổ chức, cá thể tung tin sai thực sự làm tác động đến tinh thần, mức độ khỏe... Cho tới cơ quan công dụng để người có hành vi sai phạm phụ trách trước pháp luật. Nhưng kể từ trước đến nay, showbiz Việt vẫn chưa có một cá thể nào bị trừng trị thích đáng mang đến tin xấu "nghệ sĩ qua đời", cũng chưa tồn tại nghệ sĩ nào nhờ vào cơ quan công dụng vào cuộc điều tra, xử lý người có hành vi không đúng phạm này.

Nhiều bạn đặt câu hỏi: những nghệ sĩ chỉ đáp trả bằng lời nói trước tin đồn thổi xấu gồm phần "dĩ hòa vi quý", cảm xúc có khi giận giữ, thậm chí im re đã hài hòa với mẫu sai của fan khác trong vấn đề sử dụng mạng xã hội chưa? Liệu rằng đây gồm phải là lý do các lời đồn gây sốc, sai sự thật, "câu" người xem về nghệ sĩ xuất hiện thêm ngày càng nhiều?

Phải chăng, sự thiếu khốc liệt của nghệ sỹ làm một số trong những người dùng mạng xã hội "nhờn luật", sinh sản đà cho lời đồn xấu về người nghệ sỹ nói riêng, những vấn đề thời sự xóm hội, đời sống nói phổ biến trên quả đât ảo xuất hiện thêm thường xuyên?

Có lẽ đã tới lúc các người nghệ sỹ cần mạnh bạo mẽ, tàn khốc hơn để sa thải "rác" trên không khí mạng? Đó cũng là câu hỏi làm của một công dân để "nhân loại đẹp, dẹp dòng xấu" trên thế giới ảo.


‘Thương ngày nắng về’: Cơn gió lạ, nhan sắc "hút hồn" của Vân Vân

SKĐS - Nhân đồ vật Vân Vân vào phim ‘Thương ngày nắng về’ vị diễn viên Ngọc Huyền đảm nhận, được để ý bởi là khuôn mặt mới, sắc rạng nhóc vạn bạn mê.