NĂM CAM

Năm Cam làm cho bảo kê và tổ chức xới bội nghĩa cò con nhưng y nhận ra tương lai u ám và tai hại treo trên đầu các kẻ chiếu dưới như y bất cứ lúc nào. Năm Cam tái phù hợp với “nữ chúa” Lệ Hải – bà xã trùm giang hồ nước Đại Cathay ra đời liên minh làm nạp năng lượng phi pháp, mở đầu kỷ nguyên vươn lên là ông trùm bậc nhất Sài Gòn.

Bạn đang xem: Năm cam

Những trận đánh bảo kê

Sài Gòn trong thời điểm 1967-1968, phồn thịnh chưa từng thấy với mặt hàng viện trợ quân sự của Mỹ, phần tử quan chức tham nhũng, đã tạo ra tầng lớp “giàu xổi” no cơm trắng đâm dửng mỡ dấn thân ăn đùa trác táng, tất nhiên trong số thú vui ấy, không thể không có cờ bạc. Hai sòng bạc tổ chức qui mô như một “Macao thu nhỏ” với rất đầy đủ trò chơi, một là của ông Tám Phánh, công ty khách sạn Kim Thành cùng ông Bảy Diệm trong quần thể Cây da xà danh tiếng thời đó.

Bảy Xi (anh rể của Năm Cam) mở sòng bạc đãi nhưng bài bản cò con, bù lại, vày tính chất dân gian nên vận động rất rôm rả. Sòng bạc tình không thể nạm định, cần liên tục di chuyển nên ít nhiều phải đụng đụng đến địa phận làm ăn của nhà sòng khác.

*
Thắng “Tài Dậu” (bìa trái) cùng Năm Cam, hồ Việt Sử với hai nhân đồ của giang hồ đất Bắc.

Bảy Xi lề mề về, hèn xa Năm Cam, để rất có thể tồn tại không sợ sự quậy phá của các nhóm giang hồ khác, Bảy Xi cần tới việc trợ lực của cậu em vợ làm bảo kê.

Đực “bà Tiều” sau thời điểm từ đảo Phú Quốc trở về, cũng xả thân tổ chức sòng bạc như Bảy Xi trên khu ước Ông Lãnh. Những tay chơi bội bạc gọi sòng của Đực là sòng chợ Cá. Chủ các vựa cá tại đây sau thời gian chơi ở sòng Đực “nhảy dù” qua sòng Bảy Xi test thời vận.


Biết chuyện, Đực trầm trồ cay cú. Y chạy Vespa qua sòng Bảy Xi thăm dò. Vừa thấy mặt hung thần khu Chợ Cá, các tay đùa bạc vốn là dân có tác dụng ăn, vội vàng ríu ríu lên xe trở về sòng của “anh Đực” hấp thụ mạng. Bảy Xi than thở với đứa em vợ: “Chuyện có tác dụng ăn không người nào đụng chạm ai, thằng Đực chơi kiểu này là ko được rồi!”.

Suy nghĩ một lúc, Năm Cam nói: “Thôi, chuyện anh Đực nhằm tui tính cho. Gồm gì ông lo giùm vk con tui. Anh dụ Đực “bà Tiều” qua sòng của anh, tui tính sổ nó cho”.

Quả nhiên, Bảy Xi làm cho y như lời Năm Cam dặn dụ được Đực chạy Vespa qua sòng Bảy Xi. Vừa cua vào đầu ngõ, Đực bị Năm Cam chém mấy dao vào tay, vai cùng lưng. Bị ăn uống đòn bất ngờ, Đực quăng quật chạy. Chạy được một đoạn, dường như mắc cỡ, Đực chụp thanh gỗ ven đường trở lại ứng chiến với Năm Cam.

Lúc quay trở về thấy Năm Cam đang vung vẩy trên tay khẩu ru-lô cảnh sát, Đực vứt luôn luôn cây gậy vứt chạy. Năm Cam xua theo vài bước rồi đứng lại, cười gằn: “Tưởng sao, hóa ra cũng biết sợ hãi súng”.

Sau vụ việc này Năm Cam biến hóa nhân vật dụng được nuông chiều số một sinh hoạt sòng Bảy Xi.


Là tay cả nhà có khoảng cỡ, Tài “chém” (một gã du côn) từng xách dao rượt Đại Cathay chạy có cờ yêu cầu y tỏ ra ko kính trọng Bảy Xi. Xung quanh ra, Tài còn là một cận vệ của Trung tá Trân “biệt kích” (em vk Đại tướng Tổng tham mưu trưởng quân đội cùng hòa Cao Văn Viên) đề xuất y thả phanh tung hoành quậy phá, coi rất nhiều tay giang hồ nước khác gần như dưới tầm đôi mắt mình. Như thường xuyên lệ, Tài kẹ sòng tệ bạc Bảy Xi.

Xem thêm: Mua Kính Tại Kính Mắt Kính Titan Điện Biên Phủ, Mắt Kính Titan

Bảy Xi bước ra, gương mặt không mang gì làm vui vẻ: “Tiền tao đưa mang lại mày là hảo ý anh em chớ có phải là thiếu nợ thiếu hụt nần gì cơ mà mày cho tới đòi?”. Tài nghe lời nói xóc óc cũng nổi cơn thịnh nộ, Bảy Xi hậm hực rồi bào chữa vã kinh hoàng suýt dẫn mang lại xô xát nhưng lại được mọi fan can ngăn. Tài buông lời hăm dọa trước khi lên xe pháo đi về, Năm Cam bệnh kiến từ trên đầu đến cuối hất hàm hỏi Bảy Xi: “Thì chắc yêu cầu chơi thằng này thôi!”. “Có điều, sợ nghịch không lại nó thì cũng dẹp tiệm”, Bảy Xi trả lời. Năm Cam thờ ơ bảo: “Tui chạm mặt Sáu bên rồi tính”.

Cũng như lần trước, Năm Cam ngồi trong quán cafe phía trước sòng Bảy Xi ngóng nhưng Tài ko lộ diện. Rồi cả tuần sau đó, gã du đãng mặc áo biệt kích vẫn như “bốc hơi” khỏi sử dụng Gòn. Giới giang hồ nước ngầm đọc ai là kẻ có gan loài chuột nhắt, còn riêng Năm Cam sau trận này danh tiếng được nâng lên một số ít nữa.

Một tay các bạn khác là tư “bánh bò”, mập tuổi rộng Năm Cam, có nhiều thành ham mê trong ngóc ngách 122 Tôn Đản, chạy xe vào hẻm quẹt vào một đứa nhỏ. Chắc rằng đang say, y xách tai đứa nhỏ chửi bới om tỏi, dân trong hẻm xầm xì: “Chỉ xuất sắc quậy trong xóm, ngon đụng tụi hang cùng ngõ hẻm 148 (nơi Năm Cam cat cứ) kìa”. Nổi cơn thịnh nộ, tư phanh ngực hét: “Má tụi 148 là mẫu gì, đề cập cả đồng đội thằng Năm Cam cũng chưa dám đứng trước khía cạnh tao nhưng mà làm trời”.

Nghe nói lại, Năm Cam cùng vài người chúng ta kéo xuống hẻm 122 chạm chán Tư “bánh bò” ngồi nhậu liền dạy mang đến hắn một bài học với màn đánh đấm túi bụi. Bốn tìm Bảy Xi với dòng đầu quấn băng white toát, y vừa nói vừa xao xuyến nước mắt: “Tao đâu tất cả ngờ, bằng hữu với nhau mà thằng Năm xử nặng trĩu tay quá!”. Tứ “đen” – một công ty sòng tất cả tiếng trong ngóc ngách 122 ấy sau thời điểm chứng kiến màn đấu võ ấy sẽ tìm Năm Cam đặt vụ việc coi sòng đến mình.

Nuôi ước mơ ra “biển lớn”


Chuyện ban đầu từ việc Mã Chí giao Huỳnh Tỳ (tay ăn uống chơi khét tiếng nằm trong list Tứ đại thiên vương Đại – Tỳ- Cái- Thế) với Cư già – cảnh sát hình sự của Nha Đô thành bảo vệ sòng bội bạc mình. Hồi kia Trung uý Hợi (biệt danh Hợi “điên”, quấn giang hồ khét tiếng, -sĩ quan của sư đoàn dù đóng quân sinh hoạt vườn Tao Đàn bảo đảm an toàn Dinh Tổng thống) sẽ bành trướng cầm lực, đưa bọn em thân tín đến tận sòng của Mã Chí.

Mã Chí từng nghe những về tật bắn súng bừa bến bãi của Trung uý Hợi. Thương hiệu sĩ quan nhảy dù này lúc nào theo người một khẩu súng carbin mét vuông cưa báng, cưa nòng và đã thanh toán rất nhiều đối thủ. Hợi yêu mong Mã Chí nộp 1 khoản tiền bảo kê phệ nhưng không được đáp ứng. Hợi “điên” vun vạt áo khoác để lòi ra khẩu carbin. Sau loạt đạn đinh tai, toàn bộ đèn trong căn hộ chung cư tắt phụt, những con bạc tình kinh hồn thi nhau tìm chỗ nấp. Say máu, Hợi chĩa khẩu súng vào giữa phòng siết cò.

Huỳnh Tỳ không hẳn là chiến binh chuyên nghiệp hóa như lũ lính nhảy dù trên không này, tuyệt vọng chống trả. Viên đạn từ khẩu súng P38 của Huỳnh Tỳ lạc trúng vào nhỏ bé gái khoảng 14-15 tuổi, bị tiêu diệt tại chỗ. Hết đạn, Huỳnh Tỳ gấp chuồn theo lối thoát hiểm cứu giúp hỏa để ra ngoài. Hợi tuyên đoán địch thủ đã hết đạn, cấp vã truy kích.

Huỳnh Tỳ vừa ra đến đường, Năm Cam chạy xe cộ Honda kế hoạch kịch tới. Y ước cứu: “Cứu anh cùng với Cam ơi”. Năm Cam chở Huỳnh Tỳ chạy về phía Sài Gòn. Đến nơi tạm call là an toàn, Năm Cam nhìn lại cỗ dạng thảm sợ hãi của bại tướng Huỳnh Tỳ.

Cái chết oan uổng của bé nhỏ gái vì chưng viên đạn của Huỳnh Tỳ được thu xếp êm xuôi vì chưng khoản chi phí cho gia đình nạn nhân và một số tiền to con khác để nội vụ lấn sân vào quên lãng trong hồ sơ cảnh sát. Mã Chí sạt nghiệp sau khi bán nhà và cục bộ tư trang của bà xã con. Huỳnh Tỳ lánh khía cạnh một thời hạn trước sự truy ngay cạnh của băng Hợi “điên”, cần nhờ người đến nài tên trung uý nhảy dù trên không này để có thể tiếp tục sống thọ trong giới giang hồ.

Tình nạm của Huỳnh Tỳ có tác dụng Năm Cam bỗng nhiên nhận ra, ví như cứ mãi có tác dụng một con tốt thí trên bàn cờ của Bảy Xi, một ngày làm sao đó, y cũng sẽ ăn đạn nhưng mà ra đi. Năm Cam chấm dứt những vụ va độ nhằm tìm lấy nổi tiếng và trở nên cẩn trọng hơn lúc lui tới đều nơi phức tạp.

Thời gian dài, ngoài bài toán phụ vợ sắm sửa lặt vặt ngơi nghỉ chợ trời Huỳnh Thúc Kháng, ghi số đề, mở xới bạc cò bé di động, Năm Cam chỉ lui tới các sòng bội nghĩa để trổ chút ngón nghề học tập được từ anh Bảy Huê Kỳ (truyền nhân của Chín Chuyền, một kỳ bẽo già nua thời Bình Xuyên còn sót lại) nhằm mục đích gồng gánh gánh nặng gia đình lúc này cả thể cho tới 5-6 đứa con.

(Còn tiếp)

TheoBáo mẩu truyện Pháp luật