Câu Chuyện Bí Ẩn

Trên cầm cố giới có khá nhiều những cây ước gắn mác bị ‘hồn ma’ ám ảnh rùng rợn. Tại Việt Nam cũng đều có những cây ước mang tên "ma ám". Tuy nhiên, thực hỏng những câu chuyện trên như thế nào?

Cây mong 'ma ám' nghỉ ngơi Phú Yên

Cầu Hùng vương bắc qua vùng hạ lưu lại sông bố được thức giấc Phú Yên đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 477 tỉ đồng. Mong dài 1.280m, rộng 18m, với 32 nhịp, có hai tuyến đường dẫn 800m giành cho 4 làn xe pháo cơ giới với 2 làn xe cỗ hành. Đây là trong số những cây cầu lớn nhất nằm trên tuyến giao thông ven biển nối tp Tuy Hòa với cảng Vũng Rô. Nhưng từ thời điểm ngày khánh thành cầu, đã có tương đối nhiều chuyện đồn thổi ma quanh cây cầu này. Lý do xuất vạc từ một số vụ từ bỏ tử tại đây.Bạn đang xem: phần nhiều câu chuyện bí hiểm ở việt nam

Người dân từng phát hiện lá thư tuyệt mệnh còn lại trong túi quần nàn nhân, câu chữ lá thư như sau: “Những ai khoác áo trắng, yêu thương một ai đó không thực sự lòng sẽ có được kết viên như tôi tức thì tại cây ước này”.Bạn vẫn xem: phần đông câu chuyện bí ẩn ở việt nam


*

GS.TS Vũ Gia nhân từ (Hội tâm lý giáo dục TP.HCM) mang đến rằng, do tài chính khó khăn, cuộc sống thường ngày gia đình xẩy ra xung đột cần nạn trường đoản cú tử thời hạn qua tăng lên, không riêng gì Đà Nẵng mà hơn nữa tại một số địa phương khác. Một vài bạn trẻ vì chia tay, bi tráng tủi hay nợ nần do ăn uống chơi, cá độ... Cũng tự tìm bí quyết giải thoát nhưng hậu quả nhằm lại cho tất cả những người còn sống là cực kỳ lớn. Giữa một buôn bản hội đương đại như hiện nay nay, vị ngu muội và bị xúi giục mà không ít người dân phớt lờ khoa học, chỉ tin vào những tin đồn thổi có cánh.

Bạn đang xem: Câu chuyện bí ẩn

Cầu Đa Cô, Đà Nẵng

Tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) bao gồm một cây cầu nhỏ tuổi rất khét tiếng bởi đều chuyện đồn thổi ma quỷ. Chuyện có tương quan đến một cô sv khoa Văn, con trẻ trung, xinh đẹp vày thất tình đang gieo mình xuống trường đoản cú cây cầu này nhằm tự tử.


*

Người con gái bạc mệnh đó gồm một lời nguyền nên gồm rất nhiều cô nàng trẻ thất tình cũng mang lại đây để xong cuộc đời mình. Bên cạnh đó khu vực quanh cây cầu biến một điểm black về tai nạn nổi tiếng đến nổi mà nhiều lái xe mặt đường dài cũng biết.

Tuy nhiên, trả lời báo chí anh Nguyễn Văn Sang, công tác làm việc tại toàn án nhân dân tối cao quận Liên Chiểu, cho thấy đó là những lời đồn vô căn cứ. Trong một thời gian nghĩ quẩn không có lối thoát, bọn họ mới chọn lựa cách nhảy từ trên ước chứ có ác quỷ gì đâu. Thực tế thì không hẳn đến bây giờ, dân mê tín dị đoan dị đoan bắt đầu thêu dệt đề xuất những câu chuyện éo le trên các cầu new của sông Hàn.Thời gian trước, ở ước Đa Cô (quận Liên Chiểu) cũng có nhiều “bà tám” buôn chuyện về tử vong của một nàng sinh viên văn khoa của ngôi trường CĐSP tên Hoàng Thị Nh. (quê huyện Hòa Vang) tại đây, đổi mới oan hồn là vì cô này nhảy ước tự tử. Thực ra, cái chết xảy ra cách đây... 23 năm cùng nạn nhân cũng không hẳn nhảy cầu mà bị tai nạn đáng tiếc giao thông, nhưng thiếu hiểu biết nhiều sao vào dân gian lại rộ lên tin đồn quanh cây cầu Đa Cô.

Giải mã bí hiểm ở cây ước ma ám hại người


*

Về phía chủ yếu quyền, ông phó quản trị xã Ia tầm giá là Rơ Châm Laoh xác định chuyện li kì, rùng rợn về ngũ quỷ đó chỉ là phần nhiều chuyện do những người mê tín tô vẽ nên, chứ không còn có thực.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Ngân Hàng Điểm Chuẩn 2020, Thấp Nhất Là 21,5 Điểm

Khiếp sợ hãi khi trải qua cây mong "ma ám" sinh sống Hà Nội

Cho mang lại nay, cầu Phương Nhị hay có cách gọi khác là “cầu khỉ”, cầu “ma ám”, bắc qua nhánh của sông Nhuệ, nối làng mạc Phương Nhị (xã Hồng Dương, thị xã Thanh Oai) với làng mạc Trình Viên (xã Phú Túc, thị xã Phú Xuyên) sẽ tồn tại khoảng tầm hơn 50 năm.

Trước đây, cầu được làm bằng phần nhiều thanh sắt đường ray tàu hỏa, mặt mong được lát bởi tre. Để đi qua cầu, không hề ít người đề xuất nằm rồi “bò” qua chứ không đủ can đảm đi.


*

Cho cho nay, cây cầu ma ám đang hơn 50 tuổi mà lại vẫn chỉ được thiết kế tạm bợ, lát được làm bằng gỗ và không tồn tại lan can, khôn xiết nguy hiểm.

Trải trải qua không ít biến cầm thăng trầm của lịch sử, qua không ít lần sửa chữa thay thế nhưng đến nay, mong vẫn chỉ được thiết kế tạm bợ và cực kỳ xập xệ. Theo quan gần cạnh của phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, cây mong dài khoảng chừng 30m, rộng lớn 1m. Chân và thân cầu được làm bằng sắt, mặt ước được lát bởi những mảnh gỗ nhưng nhiều mảnh sẽ có tín hiệu mục nát. Mỗi bên thành ước được giăng bố sơi fe 8 mỏng tanh manh.

Phó làng mạc Phương Nhị mang lại hay, chuyện không ít người dân đồn đại trải qua cầu bị hoa mắt choáng váng là gồm thật, tuy nhiên, ông cũng xác định không hề bao gồm chuyện ma ám nghỉ ngơi cây cầu này.