Tổng quan liêu về Nhà chi tiêu thông minh

Nhà đầu tư thông minh được xem là một trong số cuốn sách gối đầu nệm của phần nhiều các nhà đầu tư chi tiêu trên thị phần tài thiết yếu nói thông thường và thị phần chứng khoán nói riêng. Nếu khách hàng có ý định gia nhập đầu tư, mặc dù là trong nghành nghề dịch vụ nào thì trước nhất hãy đầu tư kiến thức thật vững chắc, gốc tất cả chắc thì chúng ta mới đứng được lâu. Tuyệt nhất là trước hồ hết đợt sóng dịch chuyển bất thường xuyên trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư chi tiêu thông minh nói tới các phương pháp tư duy tài chính, với những phương thức để tham gia đầu tư cổ phiếu an toàn.

Bạn đang xem:


*

Nhà chi tiêu thông minh - Benjamin Graham


Đôi nét ra mắt về người sáng tác - Benjamin Graham


*

Tác trả - Benjamin Graham (9 tháng 5, 1894-21 mon 9, 1976)


Trong lúc nhà trang bị lý học tập Isaac Newton được rất nhiều người coi là cha đẻ khai xuất hiện khoa học về lực thu hút và gửi động, thì nhà kinh tế học Benjamin Graham, lừng danh với cuốn sách Nhà chi tiêu thông minh, ông được ví như là phụ thân đẻ của trường phái chi tiêu giá trị, trong số những trường phái đầu tư chi tiêu được các nhà đầu tư xuất sắc tốt nhất trên nhân loại áp dụng các nhất. Trong thời kỳ bong bóng kinh doanh thị trường chứng khoán năm 1920, trong lúc nhiều người điên cuồng lao vào đầu tư chứng khoán bởi vì coi phía trên như một sàn cờ bạc, Graham đã bao gồm công rất cao trong việc biến đổi lối xem xét này dựa trên các phương thức đầu bốn giá trị.

Nguyên tắc trong đầu tư giá trị nói rằng để có thể kiếm tiền, nhà đầu tư chi tiêu phải lựa chọn các loại cổ phiếu có mức giá trị cao hơn so với giá mình buộc phải trả cho chúng. Nghe dường như khá đơn giản, tuy vậy nó được nhìn nhận như xương sống cơ bản khi đầu tư chi tiêu trên thị phần chứng khoán.

Nội dung thiết yếu trong cuốn sách Nhà đầu tư chi tiêu thông minh

Khởi đầu của Nhà chi tiêu thông minh

Sau khi giỏi nghiệp Đại học tập Columbia năm 1914, Graham đến làm việc tại Phố Wall. Trong 15 năm sự nghiệp của mình, anh vẫn để có được một khoản tiền cá nhân khá khủng để đầu tư. Thật không may, Graham y hệt như nhiều fan khác, sẽ mất phần nhiều tiền của mình trong thời kỳ sụp đổ của thị phần chứng khoán vào năm 1929 cùng với cuộc đại suy thoái và khủng hoảng sau đó.

Những kinh nghiệm này đã dạy mang đến Graham bài học kinh nghiệm về sút thiểu xui xẻo ro bằng phương pháp đầu tứ vào các công ty có cổ phiếu giao dịch thanh toán trên thị trường thấp hơn các so với giá trị thanh lý của công ty. Nói một biện pháp dễ hiểu, kim chỉ nam của anh ta là tải một có tài năng sản trị giá chỉ 1 đô la mà lại chỉ với giá 0,5 đô la. Để làm được điều này, anh ấy đã tận dụng tâm lý thị trường, nỗi lo sợ thị trường của các nhà đầu tư để làm ưu thế cho mình. đa số lý tưởng này vẫn truyền cảm giác cho ông viết Phân tích chứng khoán, được xuất phiên bản vào năm 1934 với đồng tác giả, David Dodd. Cuốn sách được thành lập vào đầu của các năm 1930 khi cả hai người sáng tác đều là giáo sư tại trường sale của Đại học Columbia. Cuốn sách khắc ghi các cách thức phân tích thị trường chứng khoán của Graham.

Bạn hoàn toàn có thể học được gì trường đoản cú Nhà đầu tư chi tiêu thông minh?

Graham, cùng với David Dodd, bước đầu dạy đầu tư giá trị như một phương thức đầu tư tại Trường sale Columbia vào khoảng thời gian 1928. Năm 1949, Graham cùng Dodd xuất phiên bản cuốn sách Nhà đầu tư chi tiêu thông minh. Dưới đó là một số khái niệm bao gồm từ cuốn sách.

Mr. Market

Câu chuyện ngụ ngôn thương yêu của Graham là về Mr. Market. Người trong tưởng tượng này, "Mr. Market", đến văn chống của cổ đông từng ngày để đề xuất mua hoặc bán cổ phiếu của mình với các mức ngân sách khác nhau. Đôi khi giá khuyến cáo có ý nghĩa, nhưng gần như lần khác, giá đề xuất lại khác xa so với thực tế tài chính hiện tại.

Xem thêm: Top Những Quyển Sách Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Nhất Định Phải Có

Các công ty đầu tư cá nhân có quyền gật đầu hoặc từ chối các ý kiến đề xuất của Mr. Market vào bất kỳ ngày nào, giúp họ bao gồm quyền thừa qua những người dân cảm thấy bắt buộc phải đầu tư mọi lúc, bất cứ định giá lúc này của hội chứng khoán. Lời khuyên cực tốt cho một nhà đầu tư chi tiêu là triệu tập vào vận động thực tế của khách hàng của họ với cổ tức mà họ nhận được, núm vì chú ý đến cảm xúc đổi khác của thị trường khi khẳng định giá trị của cổ phiếu. Một nhà đầu tư không đúng cũng không sai nếu những người khác có cùng cảm giác với họ, chỉ tất cả sự kiện với phân tích mới rất có thể làm cho chúng đúng.

Đầu tư giá trị

Đầu tứ giá trị là thu giá tốt trị nội trên của một cổ phiếu phổ thông, tự do với giá thị phần mà nó đem lại. đối chiếu tài sản, thu nhập và đưa ra trả cổ tức của một công ty có thể giúp khẳng định giá trị nội trên của cổ phiếu, sau đó hoàn toàn có thể được so sánh với giá thị trường của nó. Khi quý giá nội tại to hơn giá trị thị phần - nói cách khác, cổ phiếu đang rất được định giá bèo trên thị phần - nhà đầu tư nên cài đặt và nỗ lực giữ cho đến khi xẩy ra sự hòn đảo ngược trung bình. định hướng đảo chiều trung bình cho rằng theo thời gian, giá thị phần và giá bán nội tại đang hội tụ. Thời điểm này, giá cp sẽ phản nghịch ánh giá chuẩn trị thực của nó.

Chỉ mua những cp đang thanh toán ở mức hai phần ba giá trị ròng rã của chúng. Net-net là 1 kỹ thuật đầu tư chi tiêu giá trị được cách tân và phát triển bởi Benjamin Graham, trong số đó một doanh nghiệp được định vị chỉ được dựa trên gia tài lưu cồn ròng của nó. 

Khi một nhà đầu tư chi tiêu mua một cp ở mức rẻ hơn giá trị nội tại của nó, về cơ phiên bản họ đang cài đặt nó với cái giá chiết khấu. Một khi cp thực sự đang thanh toán ở quý giá nội tại của nó, họ yêu cầu bán.

Biên độ an toàn

Graham cũng ủng hộ giải pháp tiếp cận đầu tư từ biên độ an toàn - hoặc chỗ sai sót của con bạn - mang đến nhà đầu tư. Tất cả một số phương pháp để thực hiện điều này, nhưng câu hỏi mua các cổ phiếu được định giá tốt hoặc không rất được yêu thích là quan trọng nhất. Sự bất thích hợp lý ở trong phòng đầu tư, không có khả năng dự đoán tương lai, và những dịch chuyển của thị trường chứng khoán rất có thể mang lại biên độ bình an cho bên đầu tư. Những nhà chi tiêu cũng hoàn toàn có thể đạt được mức an toàn bằng cách nhiều mẫu mã hóa danh mục chi tiêu và cài cổ phiếu của những công ty bao gồm tỷ suất cổ tức cao cùng tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thấp. Biên độ an ninh này nhằm mục tiêu giảm thiểu thiệt sợ hãi của nhà đầu tư chi tiêu trong ngôi trường hợp doanh nghiệp phá sản.

Công thức Benjamin Graham

Thông thường, Graham chỉ mua các cổ phiếu đang thanh toán giao dịch ở mức 2/3 cực hiếm net-net của chúng, như một phương pháp để thiết lập biên độ bình an của mình. Net-net là trong những kỹ thuật chi tiêu giá trị không giống được phát triển bởi Graham, trong số đó một doanh nghiệp được mong định giá chỉ chỉ thông qua tài sản lưu rượu cồn ròng của nó. Công thức ban đầu của Benjamin Graham nhằm tìm quý hiếm nội tại của cổ phiếu. Sau đó, Graham sẽ sửa đổi công thức của chính bản thân mình để bao gồm cả lãi suất vay phi khủng hoảng rủi ro là 4,4% (lợi suất vừa đủ của trái phiếu doanh nghiệp cung cấp cao vào khoảng thời gian 1962) và lợi suất bây giờ của trái phiếu doanh nghiệp AAA được thể hiện bằng chữ Y.

Cổ phiếu cổ tức

Nhiều nguyên tắc chi tiêu của Graham là vượt thời gian - chúng vẫn còn cân xứng cho đến ngày này như lúc ông viết chúng. Graham chỉ trích những doanh nghiệp gồm các báo cáo tài chính khó hiểu khiến cho các nhà đầu tư khó có được bức tranh đúng mực về tình hình hoạt động vui chơi của một công ty. Graham sau đó đã viết một cuốn sách về cách lý giải các report tài chính, từ bảng cân đối kế toán và báo cáo thu nhập và chi tiêu đến các tỷ lệ tài chính. Graham cũng cỗ vũ việc những công ty trả cổ tức cho những cổ đông của họ, thay vì chưng giữ toàn bộ lợi nhuận của họ dưới dạng lợi nhuận duy trì lại.