Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng Và Hình Ảnh 'Người Cộng Sản Cuối Cùng'

Nếu có một dự kiến về nhân sự đến Đại Hội 13 của Đảng CSVN, căn cứ theo thông tin rò rỉ trong số những ngày qua, thì khôn xiết nhiều khả năng GS Nguyễn Phú Trọng sẽ đồng ý chính mình là trường hợp đặc biệt và sống lại ít ra thêm nửa nhiệm kỳ trong cương cứng vị Tổng túng bấn Thư (TBT).


Bạn đang xem: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng Và Hình Ảnh 'Người Cộng Sản Cuối Cùng'

Đại hội lần trước, ông Trọng cũng nói là đang ở lại nửa nhiệm kỳ nhằm mục đích chấn chỉnh Đảng, nhưng cuối cùng Ông không hầu như đã làm việc suốt nhiệm kỳ cho tới hôm nay, nhưng còn đón nhận thêm chức vụ chủ tịch nước.


Kỳ này, tôi nhận thấy ông Nguyễn Phú Trọng lại càng ngay ngáy và cương cứng quyết liên tục cương vị TBT, dù việc đó rất có thể gây ra tăm tiếng về tham vọng quyền lực bất chấp vấn đề sức khỏe.


Sự tất tả và cương cứng quyết ở lại của ông tuy cố phát xuất từ một nhận định và nhận xét tình trạng rất cập kênh và gian nguy mà con tàu Đảng Cộng sản sẽ trải qua.


Xem thêm:

Ý chí quyền lực tối cao nầy của ông bộc lộ một niềm tin thật trung khu vào chính nghĩa và sứ mệnh liên tiếp cho Đảng. Ông nhìn bao gồm mình như thể người cứu cầm cố cho Giáo hội Đảng khi cả gia sản lịch sử của Đảng và cố quản trị Hồ Chí Minh đã bị không ít đảng viên quăng quật rơi với về mặt lịch sử dân tộc thì đã trên đường tan hủy.


Khi chú ý vào đồng đội nhân sự Đảng vào Bộ thiết yếu Trị hiện nay, GS Trọng không thấy ai có vóc dáng và tư tưởng lãnh đạo – tốt nhất là niềm tin bền vững vào Đảng và công ty nghĩa Mác-Lê. Mấy năm trước, lúc ông Trọng ý định “trao ấn tín” mang lại ông Đinh cầm cố Huynh, nhưng lại Ông đã thất vọng – bởi vì ông Huynh không phải là mẫu người Cộng sản nhưng ông ý muốn có.


Ông Trọng kế tiếp đã nhìn đến ông è cổ Quốc Vượng cùng mang các kỳ vọng. Nhưng rồi, cùng với ông Vượng, Ông rất có thể lại cũng thấy bao gồm điều gì không ổn. Nhìn lại dàn chỉ huy hiện nay, trường đoản cú ông Nguyễn Xuân Phúc mang lại bà Nguyễn Thị Kim Ngân, hẳn ông Trọng cũng thất vọng. Vấn đề chưa phải là họ như vậy nào, nhưng ở cái nhìn của Tổng túng Thư. Có thể ông Trọng sẽ tự hỏi, tín đồ Cộng sản chân chính, cùng với tài năng, nhân giải pháp và vóc dáng xứng đáng lãnh đạo Đảng, nay đã ở đâu?


Ông Trọng sẽ liên tiếp còn bế tắc và trăn trở bức xúc về ván bài bác nhân sự đến Đại Hội XIII nầy. Bởi vì sao? Vì thực tế thời đại, con bạn và phong hóa bao gồm trị hiện nay, người Cộng sản chân chính đã ra đi hết rồi. Rất có thể ông Trọng là bạn Cộng sản Việt Nam sau cuối trong niềm tin thành thật, cùng với những mộng ảo xã hội nhà nghĩa Mác-Lê cứng nhắc, niềm tin đó đã từng có lần đạt đỉnh cao dưới thời chỉ huy của ông Lê Duẩn khi cuộc chiến tranh vừa kết thúc và bộc lộ bất cập, buộc phải đổi thay và cũng đã ban đầu tàn lụi.