NGƯỜI ĐẦU TIÊN CHINH PHỤC ĐỈNH EVEREST

bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
webocalendar.com - Everest là đỉnh cao vinh quang đãng với những người dân leo núi tuy thế cũng là nơi chứng kiến ít nhiều thảm kịch.

Bạn đang xem: Người đầu tiên chinh phục đỉnh everest


*

Được được biết là Sagarmatha trong tiếng Nepal cùng Chomolungma trong tiếng Tây Tạng, núi Everest được đặt tên theo George Everest, công ty trắc địa học tín đồ Ấn Độ.
*

Ngọn núi Everest được vẽ trên phiên bản đồ nhanh nhất có thể là vào năm 1715 bởi một người Trung Quốc. Đến năm 1885, đỉnh núi này được xem như là dấu mốc thành công xuất sắc cho bất kỳ ai đoạt được được nó. Chuyến du ngoạn của tín đồ Anh năm 1921 cùng với George Mallory dẫn đầu đã phát hiện ra hướng đi từ phía bắc tới ngọn núi này.
*

Nhà leo núi australia George Finch đã lên tới độ cao 8.320 mét trong nỗ lực chinh phục đỉnh Everest. Trong hình ảnh là giấy thông hành được cấp cho cho bên leo núi này.
*

Tháng 6/1924, George Mallory cùng Andrew Irvine đã cố gắng leo tột đỉnh Everest tuy thế họ đang không bao giờ quay trở về. Thi hài của Mallory sau cùng đã được tìm thấy năm 1999 nghỉ ngơi North Face, nơi biết tới "chỉ buộc phải một cú trượt dịu cũng đồng nghĩa với cái chết".
*

Nhà leo núi Edmund Hillary đã gồm chuyến leo núi trước tiên thành công làm việc tuổi trăng tròn khi chinh phục được ngọn núi Oliver ở South Island của New Zealand. Năm 1953, anh đã ghi tên bản thân trong lịch sử vẻ vang khi đoạt được thành công ngọn núi tối đa thế giới - Everest
Đi một tuyến đường mới từ mặt tây-nam của Everest, một nhóm leo núi fan Nhật bản đã có 8 tín đồ thiệt mạng. Mặc dù nhiên, bên leo núi Nhật phiên bản Yuichiro Miura đã đoạt được được ngọn núi này tuy vậy ông trải sang 1 cú bửa nghiêm trọng vào cuối cuộc hành trình.
Yuichiro Miura (trái) hiện tại là người bầy ông phệ tuổi nhất đoạt được được Everest khi leo lên đỉnh núi năm 2003 khi ông 70 tuổi và một đợt nữa vào năm trước đó khi ông 80 tuổi.
Nhà leo núi bạn Italy Reinhold Messner là người bọn ông thứ nhất leo lên đỉnh Everest nhưng không cần bổ sung cập nhật oxy, một kỳ tích tưởng như không thể xảy ra vào năm 1978. Ông sẽ leo lên đỉnh cùng một fan Áo thương hiệu là Peter Habeler.

Xem thêm:


Tháng 1/1980, một nhóm leo núi người tía Lan do Andrzej Zawada dẫn đầu đã trở thành đoàn thám hiểm đầu tiên đoạt được đỉnh Everest vào mùa đông. Trong ảnh là giấy xác thực của Bộ du ngoạn Nepal.
Everest là đỉnh núi vinh quang đem theo khát vọng chinh phục của mọi nhà leo núi tuy nhiên cũng là nơi ra mắt nhiều thảm kịch nhức lòng lúc năm 1996, 8 nhà leo núi đã đi đời trong hành trình dài này.
Sự vấn đề trên đã làm cho nổ ra các cuộc tranh luận trong cộng đồng những fan leo núi, bên cạnh đó đặt câu hỏi về việc thương mại dịch vụ hóa hành trình dài leo lên đỉnh Everest. Trong ảnh là một cảnh trong tập phim Everest được cấp dưỡng năm 2015 tái hiện lại thảm kịch này.
Rob Gauntlett đang trở thành người Anh trẻ con nhất chinh phục Everest năm 2006 trong tuổi 19. Mặc dù nhiên, 3 năm sau, anh đã mất trong vụ tai nạn thương tâm trên núi Alps với một nhà leo núi bạn Anh không giống là James Atkins.
Tháng 4/2014, thảm kịch tồi tệ độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang của Everest đã xảy ra khi một vụ lở tuyết nghỉ ngơi Trại số 2 khiến cho 16 tín đồ dẫn đường Nepal thiệt mạng. Trong ảnh là người mẹ của một trong số nạn nhân.
Green Boots (Giày Xanh) là tên được đặt mang đến thi thể không xác minh của một fan leo núi đã trở thành một điểm mốc trên tuyến phố núi thiết yếu Đông Bắc của đỉnh Everest. Thi diễn tả đã được tách đi này là một trong những trong ngay gần 200 bạn thiệt mạng khi leo Everest vào thời điểm đầu thế kỷ 21.
Những lá cờ tưởng niệm tại một trục đường bao gồm leo lên đỉnh Everest nhằm mục đích tưởng nhớ những người dân đã chết giẫm trong hành trình chinh phục nóc nhà trái đất này./.
Tag: chinh phục nóc nhà trái đất Everest vinh quang và thảm kịch ngọn núi tối đa thế giới đoạt được Everest
3 công ty leo núi Ấn Độ chầu ông vải khi chinh phục Everest sống Nepal webocalendar.com - Hôm 24/5, 3 bên leo núi Ấn Độ, trong số ấy có 2 thiếu phụ đã chết vì chưng kiệt sức lúc leo xuống núi Everest.


3 công ty leo núi Ấn Độ chết giẫm khi chinh phục Everest ở Nepal

webocalendar.com - Hôm 24/5, 3 công ty leo núi Ấn Độ, trong đó có 2 phụ nữ đã chết vày kiệt sức lúc leo xuống núi Everest.


Ảnh: Sốc cùng với cảnh tượng rác rến thải hóa học đầy “nóc nhà vậy giới” Everest webocalendar.com - Đỉnh Everest vốn được xem là “nóc nhà rứa giới”, giờ đang trở thành nơi chứa hàng tấn rác thải bị vứt lại vào công cuộc chinh phục của những nhà thám hiểm.


Ảnh: Sốc cùng với cảnh tượng rác rến thải chất đầy “nóc nhà thay giới” Everest

webocalendar.com - Đỉnh Everest vốn được xem như là “nóc nhà nỗ lực giới”, giờ đang trở thành nơi chứa hàng tấn rác rến thải bị quăng quật lại vào công cuộc đoạt được của các nhà thám hiểm.


Video: khiếp hoàng trận tuyết lở bên trên đỉnh Everest webocalendar.com - Một đoạn video clip do 1 cánh tay nghiệp dư trở lại cảnh một “bức tường tuyết” vĩ đại đổ ào ào xuống phía bên dưới và tiêu diệt các trại ngủ chân trên Everest.


Video: gớm hoàng trận tuyết lở trên đỉnh Everest

webocalendar.com - Một đoạn đoạn phim do một cánh tay nghiệp dư quay lại cảnh một “bức tường tuyết” mập mạp đổ ào ào xuống bên dưới và đè bẹp các trại ngủ chân bên trên Everest.


chủ yếu trị làng hội quả đât kinh tế thể dục thể thao văn hóa giải trí điều khoản phượt
quân sự - Quốc chống sức khỏe Đời sống doanh nghiệp Ô đánh - Xe lắp thêm góc nhìn Multimedia công nghệ Sách nói