NGÔ BẢO CHÂU NHẬN GIẢI THƯỞNG FIELDS

* Tôi đang khóc lúc nghe đến tin GS Ngô Bảo Châu được trao giải thưởng Fields (TNO) Giáo sưNgô Bảo Châu, được reviews là trong những nhà toán học tập xuất sắc nhất hiện nay, đang vinh dự nhận được phần thưởng Huy chương Fields gianh giá (được ví như giải Nobel của toán học tập cho số đông nhà toán học), do những thành viên Ủy ban Huy chương Fields bầu chọn, trên phiên cục bộ của Đại hội Liên đoàn Toán học nhân loại (ICM 2010), khai mạc từ bây giờ (19.8) trên Trung trọng điểm Hội nghị thế giới Hyderabad ở thành phố Hyderabad, bang Andhra Pradesh (Ấn Độ). Xem video clip clip


*

Ngô Bảo Châu sinh năm 1972 trên Hà Nội.Ông say mê toán học tập ngay từ nhỏ tuổi và công dụng của trong năm tháng khám phá nghiên cứu toán học tập là những chiếc Huy chương xoàn Olympic Toán học thế giới màông giành được trong hai năm liên tiếp, 1988 với 1989.

Ôngcũng là người việt nam Nam trước tiên giành 2 huy chương vàng Olympic Toán học tập quốc tế.

Bạn đang xem: Ngô bảo châu nhận giải thưởng fields

Ngô Bảo Châu bước đầu du học tại Pháp từ năm 1990 và bảo đảm tiến sĩ vào thời điểm năm 1997. Sau đó,ông công tác ở trung tâm Khoa học đất nước Pháp cho tới năm 2004, và kế tiếp về giảng dạy tại Đại học tập Paris 11.

Vào năm 2004,ông được trao tặng Giải thưởng Toán học tập Clay cùng với Giáo sư bạn Pháp Gérard Laumon vì chưng đã tất cả công trình chứng minh Bổ đề Cơ phiên bản thuộc chương trình Langlands.

Xem thêm: Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2020 Mới Nhất Hôm Nay, Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2020

Ngô Bảo Châu được phong hàm gs tại nước ta vào năm 2005 và đổi thay vị giáo sư trẻ duy nhất của vn khi nhận danh hiệu này trong tuổi 33. Bốn năm tiếp theo đó, công trình chứng minh Bổ đề cơ bản thuộc lịch trình Langlands củaông đã có tạp chí Time bình chọn là 1 trong 10 thành quả khoa học vượt trội của năm 2009.

Giáo sưNgô Bảo Châu đã nhận được lời mời làm việc tại UChicago (Mỹ) ban đầu từ ngày 1.9.2010. Vào thời điểm Ngô Bảo Châu dìm lời mời của Uchicago, trang web của trường đang có bài xích viết: “Nhà toán học xuất chúng chấp nhận sự chỉ định tại UChicago”.

*

Tôi đang khóc lúc nghe tới tin GS Ngô Bảo Châuđượctrao giải thưởngFields

* Chúc mừng giáo sư (GS) Ngô Bảo Châu, anh không chỉ là niềm trường đoản cú hào của việt nam mà là niềm tự hào của toàn châu Á (về toán học). Cảm ơn anh! (famanhai
yahoo.com
)

* Chúc mừng GS Ngô Bảo Châu cùng gia đình. Cảm ơn anh Châu đã cho cái đó tôi, đông đảo người việt nam ngẩng cao đầu với anh em quốc tế. Chúc anh sức khỏe, thành công và có rất nhiều cống hiến để đời mang lại toán học quả đât nói tầm thường và nước ta nói riêng. (Phương Lâm, TP.HCM)

* Xin chúc mừng đến GS Ngô Bảo Châu! GS vẫn cho chúng tôi niềm tự hào khi thứ nhất tiên non sông ta cóđược phần thưởng Fields - một giải thưởng cao quý nhất trong toán học với niềm từ hào đó sẽ đến với toàn bộ mọi tín đồ trên trái đất yêu say đắm toán cũng tương tự ở Việt Nam.

Là một người vn đang tiếp thu kiến thức và nghiên cứu toán cửa hàng chúng tôi sẽ luôn noi gương anh - tín đồ anh vẫn truyền cho shop chúng tôi niềm say mê phân tích toán học! hy vọng một này nào kia không xa, bọn họ sẽ tất cả thêm một Ngô Bảo Châu vật dụng hai nữa! chúng tôi luôn hướng tới GS, chúc GS mạnh mẽ khỏe, hạnh phúc và liên tục có hầu như bước bứt phá trong toán học! (Nguyễn Cao Phong, ncphongspt
gmail.com
)

* Tôi vẫn khóc lúc nghe tin GS Ngô Bảo Châu được trao phần thưởng Fields- giải “Nobel Toán học” năm 2010, người trước tiên của vn nhận được giải thưởng danh giá chỉ này. Xin chúc mừng anh- xin được gọi Giáo sư như thế vì tôi cùng tuổi với anh, cùng nuốm tinh con Chuột. Chắc rằng không chỉ tôi, mà không ít người việt nam đã rơi nước đôi mắt vì phấn kích khi nghe thông tin anh nhận phần thưởng Fields. Được biết, anh sẵn sàng chuẩn bị về vn 3 tháng từng năm để làm việc, cùng đóng góp cho nền Toán học tập nước nhà, cửa hàng chúng tôi mừng cùng tin bởi anh là người vn và cũng đều có lòng từ bỏ hào như chúng tôi, buộc phải không anh- GS Ngô Bảo Châu? (Lê Văn Huy, duchuydl
gmail.com
)

T.N.O (tổng hợp)

Các đơn vị toán học tập đã chinh phục giải Fields

2010: Ngô Bảo Châu (Việt Nam),Elon Lindenstrauss (Israel), Stanislav Smirnov (Nga), Cédric Villani (Pháp) 2006: Andrei Okounkov (Nga), Grigori Perelman (Nga tuy nhiên ông này từ chối nhận giải), Terence Tao (Úc), Wendelin Werner (Pháp) 2002: Laurent Lafforgue (Pháp), Vladimir Voevodsky (Nga) 1998: Richard Borcherds (Anh), Timothy Gowers (Anh), Maxim Kontsevich (Nga), Curtis T. McMullen (Mỹ) 1994: Jean Bourgain (Bỉ), Pierre-Louis Lions (Pháp), Jean-Christophe Yoccoz (Pháp), Efim Zelmanov (Nga). 1990: Vladimir Drinfel’d (Liên Xô), Vaughan F.R. Jones (New Zealand), Shigefumi Mori (Nhật Bản), Edward Witten (Mỹ) 1986: Simon Donaldson (Anh), Gerd Faltings (Đức), Michael Freedman (Mỹ) 1982: Alain Connes (Pháp), William Thurston (Mỹ), Shing-Tung Yau (Mỹ) 1978: Pierre Deligne (Bỉ), Charles Fefferman (Mỹ), Grigory Margulis (Liên Xô), Daniel Quillen (Mỹ) 1974: Enrico Bombieri (Ý), David Mumford (Mỹ) 1970: Alan Baker (Anh), Heisuke Hironaka (Nhật), Sergei Novikov (Liên Xô), John G. Thompson (Anh) 1966: Michael Atiyah (Anh), Paul Joseph Cohen (Mỹ), Alexander Grothendieck (Pháp), Stephen Smale (Mỹ) 1962: Lars Hörmander (Thụy Điển), John Milnor (Mỹ) 1958: Klaus Roth (Anh), René Thom (Pháp) 1954: Kunihiko Kodaira (Nhật Bản), Jean-Pierre Serre (Pháp) 1950: Laurent Schwartz (Pháp), Atle Selberg (Na Uy) 1936: Lars Ahlfors (Phần Lan), Jesse Douglas (Mỹ)

(Theo Wikipedia.org)