NẾU EM KHÔNG PHẢI MỘT GIẤC MƠ


Nếu chúng ta là fan hâm mộ của dòngtiểu thuyết lãng mạn, hẳn bạn không thể làm lơ cuốn sách nếu như em không phải mộtgiấc mơ của Marc Levy. Mẩu truyện về tình thương tưởng chừng hoang con đường giữa mộtcon fan và một linh hồn đã trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhấtcủa bác bỏ già Marc Levy vào sự nghiệp văn hoa của mình. Cơ mà khi hiểu hếtcuốn tè thuyết này, tôi phải xác định rằng, đó là một cuốn tè thuyết tìnhyêu nhưng không chỉ có tình cảm đâu các bạn ạ!

Những gì tôi sắp nói với anh thật nặng nề tin, nặng nề chấp nhận, nhưngnếu anh chịu lắng nghe câu chuyện của tôi, trường hợp anh bao gồm thiện ý cho rằng tôi nóithật thì hoàn toàn có thể là cuối cùng anh vẫn tin đấy, cùng anh có tin hay không là mộtviệc rất đặc biệt vì anh là người duy nhất mà tôi gồm thể chia sẻ điều túng mậtnày, tuy vậy anh không hề hay biết.

Bạn đang xem: Nếu em không phải một giấc mơ

Tôi ban đầu bị cuốn theocâu chuyện này bước đầu từ câu nói ấy của Lauren.

Dù chúng ta có tin giỏi khôngthì thỉnh thoảng vẫn đang còn những tin tức loại như “Người thiếu nữ hôn mê sâu bỗng nhiên dưngtỉnh dậy sau vài ba năm, tuyệt người bầy ông mê man sâu, dựa vào nghe nhạc một thời giandài sau đó tỉnh lại”. Tôi sẽ võ đoán rằng, bác bỏ già Marc Levy của chúng ta, cóchăng vẫn lấy phát minh từ những sự việc kỳ kỳ lạ đó, làm chủ đề để viết phải mộtcâu chuyện yêu đương tưởng dường như vô cùng hoang tưởng này?

Bạn lớn mờ đoán ra câuchuyện tình thương này ra sao chưa nhỉ? Đó đúng là câu chuyện tình yêucủa một chàng trai và linh hồn của một cô con gái trong thời hạn cô ta đang bị hônmê sâu chính vì nạn xe pháo hơi. Họ là Authur cùng Lauren. Chuyện là: sau khi Lauren bịtại nạn với đang trong tình trạng hôn mê, vong linh của cô có thể đi cho tới bất cứnơi làm sao cô ao ước nhưng không tồn tại cách nào để mọi bạn biết được. Authur là ngườithuê căn hộ của Lauren, cùng cũng là người duy nhất nghe biết sự lâu dài của cô.Sau toàn bộ những gì xảy ra, Authur tin tưởng rằng anh đang nói chuyện với một linhhồn và hơn thế nữa là người duy nhất biết đến cô.

Vì hôn mê quá lâu, chưng sĩvà người mẹ Lauren đã đưa ra quyết định rút ống thở để xong tình trạng hôn mê. Authurcùng với Lauren vong hồn và đứa bạn Paul sẽ lên kế hoạch lấy cắp thân xác củaLauren, mang về ngôi nhà cũ thời thơ dại của Authur, với hy vọng cô rất có thể tiếptục sống. Tại căn nhà ấy, Authur bao gồm dịp lưu giữ lại toàn bộ những lưu niệm của anhvà mẹ. Ghi nhớ tất thảy đều lời dặn dò của bà, ghi nhớ vườn hồng xinh xắn, ghi nhớ cả chúAntoine - tín đồ mà anh vẫn luôn luôn thắc mắc vì sao lại tốt với mẹ con anh nhưvậy. Lauren nhờ này mà hiểu rộng về người bầy ông giỏi bụng, xứng đáng yêu, cũng chínhlà fan mà cô vẫn nguyện trao trái tim mình (dù chẳng biết loại cô có thể choanh là gì ngoài các rắc rối đã với đang xảy ra). Có Lauren tại căn nhà thuởnhỏ, là điều mà Authur cảm thấy niềm hạnh phúc nhất. Nhờ tất cả cô cơ mà anh được trở lạiđây, nhờ có cô nhưng anh cam đảm mở loại vali “bí mật” của mẹ, để nghe được nhữngtâm sự của bà. Authur và Lauren, đã tất cả một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng mà đầyhạnh phúc tại ngôi nhà nhỏ dại này.

Thế nhưng, câu hỏi một bệnhnhân mê mẩn bị đánh cắp đâu riêng gì là chuyện nhỏ và dễ ợt được lãng quên. Cảnhsát đang lập một cuộc điều tra, và chuyển thể xác của Lauren về lại dịch viện. Sautừng ấy chuyện, Authur với Lauren đã nhận ra họ đó là định mệnh của nhau, nhờcó một phép màu kỳ diệu nào đó mà chạm mặt dược nhau và chia sẻ mọi điều thuộc nhau,nhưng đó cũng là thời gian Lauren dần tan biến. Authur đã khổ cực đến bị tiêu diệt đi sốnglại mà không hề biết rằng thực tế ngày mà lại linh hồn của cô tan biến chuyển khỏi anhcũng là ngày cơ mà cô tỉnh giấc lại trước sự việc ngỡ ngàng của bao nhiều người. Chính ngườithầy của cô, vị giáo sư đang phẫu thuật cho cô cũng không thể phân tích và lý giải nổi tại saolại như vậy. Bọn họ chỉ nói cách khác với nhau rằng “Đó chính là một phép màu”. Với đâuđó, họ mọi thầm cảm ơn người bọn ông xa lạ kia đã ăn cắp thể xác của Laurenmột thời gian, khiến cho họ không thể thực hiện được dự định đầy buồn bã là rútổng thở của cô.

Viên cảnh sát phụ tráchvụ án lấy cắp bệnh nhân, không chỉ đã bít giấu mang đến Authur nhưng mà còn đó là ngườibáo tin cho anh rằng Lauren sẽ tỉnh lại. Thật niềm hạnh phúc biết bao lúc bức tranhcuối cùng của cuốn tè thuyết là cảnh quan Authur chăm lo Lauren làm việc bệnhviện, cùng khi cô tỉnh dậy, hỏi anh là ai, anh liền lặp lại câu nói mà lần đầutiên cô nói với anh “Những gì anh chuẩn bị nói với em thật khó tin, cực nhọc chấp nhận,nhưng trường hợp em chịu lắng nghe câu siêng của anh, nếu em gồm thiện ý cho rằng anhnói thật thì có thể là ở đầu cuối em vẫn tin đấy, và em gồm tin hay là không là mộtviệc rất đặc biệt vì em là bạn duy nhất nhưng mà anh có thể share điêu túng bấn mậtnày, tuy nhiên em không hề hay biết.”

Thực ra nếu chỉ nghe tómtắt về cuốn tè thuyết này, thì đơn giản tôi nghĩ về nó cũng bình thường, tất cả chăngcũng chỉ cần một triết lý về tình yêu, rằng “Tình yêu không rõ ràng già trẻ,gái trai, không phân biệt người hay linh hồn, không biệt lập đúng không nên haykhông hề có một qui định nào cả. Nó chỉ đơn giản dễ dàng là tình yêu, là cảm xúc, là niềmtin hay đối”. Tuy nhiên tôi vẫn tin rằng đó là một cuốn sách hay, và sau cùng nóđích thị là cuốn sách cơ mà tôi ưng ý nhất về loại tiểu thuyết lãng mạn đến tớitận bây giờ. Vì sao vì đấy là một cuốn tè thuyết tình yêu không chỉ có có tìnhyêu. Cuốn sách hội tụ ba trong một: Đó là tình thân (đương nhiên rồi), kia làTình cảm gia đình, và chính là Tình bạn

Thứ nhất: TÌNH YÊU

Như tóm tắt mặt trên, thìtình yêu thương của Authur với linh hồn của Lauren, ví dụ nó là hoang mặt đường nếu ởhiện thực, nhưng mà đôi khi, cuộc sống cũng đều có những phép màu đúng không ạ nào? Chúngta chẳng thể chọn lựa được tín đồ mình yêu thương là người thế nào một khi bọn chúng tatìm thấy người mình yêu thương đích thực. Cùng với Authur, anh cảm thấy không được lý trí nhằm nghĩ xa xôirằng yêu thương một linh hồn, có nghĩa là cô ta hoàn toàn có thể rời đi bất cứ lúc nào, rồi cơ hội đóanh sẽ đau đớn ra sao. Đó đó là sống mang đến hiện tại, sống đúng với cảm xúcthật của bạn dạng thân mình.

Chuyện tình thân của họ,khi đọc chấm dứt lại có tác dụng thổn thức mọi trái tim vẫn yêu. Một mẩu truyện hoangđường thật đó, nhưng nếu như khách hàng tin gồm ai chính là định mệnh của cuộc sống bạn, sinhra là để ghép đôi với bạn, thì rồi sau cuối bạn chắc chắn là sẽ giành được một ngườinhư vậy vào cuộc đời.

Thứ hai: GIA ĐÌNH

Nếu cuốn tè thuyết chỉ tạm dừng ở tình yêu, thì tôi vẫn khôngmấy tâm đắc như vậy. Dù không hẳn là diễn biến chính, tuy vậy tôi thật sự cảmđộng với rất nhiều bức thư nhưng Authur nhận ra từ mẹ của bản thân (bà Lili) lúc bà quađời vì bệnh dịch và những bức thư khác về sau, mà bằng cách nào đó, vào đúng thờiđiểm quan trọng trong cuộc đời, Authur lại dìm được.

Bức thư đầu tiên: bà Lili tắt hơi khiAuthur mới khoảng 10 tuổi, với lời khuyên dò "hãy khỏe khoắn lên Authur".

Authur yêu quý của mẹ

Mẹ biết, bé mà gọi lá thư này thì trong tâm tư sâu bí mật củamình, con sẽ rất giận vì mẹ chơi trò ăn lận này với con, Authur của chị em ơi, đâylà lá thư ở đầu cuối và đồng thời cũng là chúc thư tình yêu của bà bầu gửi lại chocon đấy…

Đàn ông cũng đều có quyền khóc chứ, Authur nhỉ, bọn ông cũng biếtbuồn chứ, có phải ko con? Từ hiện thời trở đi, mẹ sẽ không thể trên đời này đểtrả lời những câu hỏi ngây thơ của nhỏ nữa, bời vì đã đến lúc con đề xuất trở thànhngười lũ ông trẻ khỏe và gan góc rồi…

Tình yêu có hương vịrất giỏi diệu con ạ, con đề nghị nhớ rằng mong mỏi nhận thì đề xuất cho đã; con đề xuất nhớrằng mình nên là mình thì mới có thể yêu được người. Nam nhi lớn tướng tá của mẹ, conhãy tin vào linh cảm, nhỏ hãy trung thực với lương trung khu và cảm tình của mình,con hãy sống cuộc đời của con, với hãy lưu giữ rằng con chỉ có một cuốc đời mà thôi.…

Bà Lili đã lo liệu hồ hết chuyện tính đến khi Authur trưởng thành,việc lựa chọn trường trung học tập của con trai, ngừng đầy đủ những khoản đóng gópvà còn một khoản ngày tiết kiệm. Và bức sản phẩm công nghệ thứ hai, là sau khoản thời gian Authur xuất sắc nghiệptrung học, bà vẫn nhờ cô hiệu trưởng gửi lá thư và chiếc chìa khóa cho Authur, cùng với lờidặn dò rằng hãy mở nó ra lúc Authur ra quyết định trở lại căn nhà xưa của nhị mẹcon:

Authur, phái mạnh trai mập tướng của mẹ,

Con hiểu được lá thư này tức là, sau cùng con đã quyết định trởlại Carmel. Chị em rất ao ước biết, lúc đó con sẽ lớn bởi nào rồi?

… con sẽ cách qua từng cánh cửa

… Con cũng trở nên vào chống giấy của mẹ, con ngồi vào bàn. Vào tủtường con sẽ thấy một cái va li đen, trường hợp muốn, nếu bao gồm đủ can đảm, con hãy mởra nhé. Trong số đó có một vài ba tập vở mà hằng ngày từ khi hiện ra con cho đến ngàyhôm nay, suốt thời thơ dại của con, bà bầu đã thủ thỉ với bé biết bao điều….

Xem thêm:

Và trong chiếc va li đó, là tổng thể những lưu niệm của nhị mẹcon. Một trong những tập vở đó, là toàn thể những trọng điểm sự của bà Lili, không chỉ là làmột fan mẹ, nhưng còn là 1 trong những người lũ bà. Sau khoản thời gian ba của Authur mất năm cậu batuổi, bà Lili và cậu đã gửi đến căn hộ cao cấp này ở ngay sát biển, cùng chú Antoine làhàng xóm, cũng là bạn học của bà trường đoản cú thuở nhỏ. Bà tiếp nối đã yêu chú Antoinenhưng vị sợ làm phụ thân của Authur nhức khổ, hại miệng lưỡi chũm gian, hại cả việcAuthur sẽ nhìn bà bởi một nhỏ mắt khác yêu cầu bà đang không thể thổ lộ tình cảmnày. Đọc chấm dứt những tập vở, Authur đang hiểu vì sao chú Antoine lại xuất sắc với mẹcon anh vô điều kiện như vậy. Anh càng thương người người mẹ quá gắng của mình, đang hysinh rất nhiều vì anh, vì cha anh để rồi cho đến lúc trút tương đối thở sau cùng bà vẫnmang trong mình những kín không thể chia sẻ cùng ai. Chị em đã bỏ qua mất hạnh phúccủa bản thân để Authur đạt được một cam kết ức tuyệt đối nhất về mẹ. Và với Authur ởhiện tại, anh tin rằng việc mình đang làm cho với Lauren chẳng bao gồm gì là sai cả. Tấtcả, là vì con tim vẫn lựa chọn.

Thật sự cảm cồn về phần nhiều gì bà Lili đã chuẩn bị cho cậu traicủa mình. Mấy chục năm sau thời điểm bà ra đi, bà vẫn đang còn một giải pháp nào đó, hiện tại hữutrong phần lớn sự kiện đặc biệt của con trai mình.

Câu chuyện của bà Lili, là câu chuyện mà Marc Levy vẫn lồng ghépkhéo léo vô cùng, tự nhiên vô cùng trong một cuốn tè thuyết tình thương như thếnày. Như vậy, đủ để cho biết tình cảm gia đình thiêng liêng và luôn luôn hiện hữubên cạnh bọn chúng ta bất cứ lúc nào.

Thứ 3: TÌNH BẠN

Tiểu thuyết tình yêu, đem về bài học sâu sắc về gia đình. Nhưngchưa hết, nó còn đem về cho họ biết đồ vật gi gọi là tình bạn đích thực.Chính xác là, ai cũng muốn bao gồm cho bản thân một người bạn thân như Paul.

Quen biết nhau lúc làm tầm thường một công ty, Paul và Authur bao gồm rấtnhiều điểm giống như nhau: từ ý niệm về tình bạn, tình thân cuộc sống, tuổi thơđầy tuy nhiên gió cùng cả những thiếu thốn mất mát và thiệt thòi về mặt cảm tình nữa.Cùng sống làm việc nông thôn, cùng tăng trưởng bằng chủ yếu nghị lực của mình, tiếp nối cùng mởcông ty riêng, nhì người đã trở thành những người thân trong gia đình nhất của nhau, chứ khôngcòn đơn giản và dễ dàng chỉ là bạn.

Làm sao hoàn toàn có thể tin chuyện một linh hồn đang thủ thỉ với bạnmình. Thậm chí, bạn bè của tôi đã yêu một linh hồn và còn lên chiến lược đểđánh cắp một fan đang mê man sâu trong bệnh dịch viện. Trái pháp luật, không thểtưởng tượng nổi, mà lại Paul vẫn không thể làm ngơ lúc Authur thao tác làm việc đó mộtmình. Và nạm là, mặc dù miệng thì chửi bới không hiểu biết nhiều Authur vẫn làm chiếc quái gìnhưng vẫn đóng góp giả chưng sĩ, đánh cắp bệnh nhân cùng lái xe cộ như cất cánh theo lệnh củaAuthur. Đó là việc tin tưởng tuyệt vời người chúng ta của mình, dù cho có phải hy sinh.

Ngoài ra, trong mẩu chuyện này còn có cả diễn biến của viên cảnhsát điều tra. Khi ông nói chuyện (hỏi cung) với Authur thì đã được Authur chiasẻ về mẩu chuyện khó tin mà lại mình đang chạm chán phải. Và rất có thể là ông ấy đã gồm thiệný tin vào câu chuyện đó, nên đã không đưa hồ sơ vụ án đánh tráo bệnh nhân ratòa. Cũng chính ông, là bạn đã call điện đưa thông tin cho Authur rằngcô gái hôn mê sâu ấy sẽ tỉnh lại. Trường hợp không, thì Authur của chúng ta vẫn đangquay cuồng giữa những ngày tháng đau khổ vì mất đi một linh hồn.

Kết lại thì cùng với tôi, cuốntiểu thuyết này là đái thuyết tình thương nhưng không chỉ là có tình yêu.

Cuốn tiểu thuyết, sau đóđược có tác dụng thành phim, tôi cũng đã từng có lần xem tập phim đó, nhưng có lẽ đọc truyện sẽấn tượng hơn. Xúc cảm đọc thư của bà Lili qua giấy say mê hơn là nghe đọc thưnhư trên phim.

Và vì hoàn thành mở nhưvậy, bắt buộc Marc Levy đang ra góp thêm phần 2 (Gặp lại), cùng phần 3 (Chuyện chàng người vợ –nhân vật đó là Paul) của câu chuyện. Tuy vậy trước tiên, hãy tham khảo vả cảm nhận hếtphần một vẫn nhé những bạn.

Review chi tiết bởi: HiDi -Bookademy

------------

Theo dõi fanpage củaBookademy để update các tin tức thú vị về sách trên link: