Lừa Đảo Qua Mạng Xã Hội Facebook

Thời gian qua, không ít người dùng mạng xã hội Facebook, Zalo bị hack tài khoản cá nhân, tiếp nối kẻ gian sử dụng thông tin tài khoản này để nhắn tin đến người thân, bạn bè của chủ tài khoản hỏi mượn chi phí hoặc nhờ chuyển khoản rồi chiếm phần đoạt.

Bạn đang xem: Lừa đảo qua mạng xã hội facebook


Tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến, thậm chí là có xu hướng tăng thêm với đầy đủ phương thức, thủ đoạn vận động ngày càng tinh vi. Núm thể, các đối tượng thường dò tìm mật khẩu hoặc gởi đường link chứa mã độc đến tài khoản Facebook, Zalo cá thể của fan khác rồi lừa chiếm phần đoạt tài khoản. Sau khoản thời gian có được tài khoản cá nhân, các đối tượng gửi lời nhắn vay tiền, nhờ sở hữu đồ, thiết lập thẻ năng lượng điện thoại... Đa số các tin nhắn lừa đảo trên đều có lý do nên tiền gấp với hứa đang trả trong thời hạn ngắn. đa số người tưởng đó là người quen đề xuất đã mắc bẫy kẻ tà đạo và bị mất chi phí từ vài ba trăm nghìn đồng cho tới hàng chục triệu đồng.

Xem thêm: Top 20 Put Your Hands Up Là Gì Mới Nhất 2022, Put Your Hands Up Có Nghĩa Là Gì

*
*
*
*
Ảnh minh họa: Tapchitaichinh.vn 

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, thời hạn qua, lực lượng công an vẫn phối hợp với các ban, ngành tính năng đẩy mạnh khỏe tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động vui chơi của tội phạm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản qua mạng làng hội. Đồng thời, cơ quan tác dụng mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt gia sản trên không gian mạng; triệu tập điều tra, khởi tố, cách xử trí nghiêm những hành phạm luật tội... Mặc dù nhiên, quá trình phòng ngừa, đấu tranh, lực lượng công an còn chạm mặt một số khó khăn như: Tội phạm lừa đảo trên không khí mạng gồm trình độ technology thông tin cao, hoạt động tinh vi và có phương thức tẩu tán tài sản nhanh. Đối tượng tội tình trên diện rộng, gây trở ngại trong công tác xác minh; nhiều bị hại không đến cơ quan liêu công an trình báo...

Để tự đảm bảo mình, người tiêu dùng mạng xã hội tuyệt vời và hoàn hảo nhất không nhấp chuột đường liên kết lạ, ko bấm coi các bài viết bị đính thẻ tất cả chứa đường liên kết độc hại, soát sổ kỹ những đường link khi chúng ta bè, người thân nhờ phân chia sẻ. Ví như tài khoản cá nhân bị hack buộc phải thông báo rộng rãi để bạn bè, người thân trong gia đình cùng nắm được. Tuyệt vời không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, thư điện tử cho những người khác nếu chưa xác minh chính xác được fan nhận là ai. Khi nhận ra tin nhắn của doanh nghiệp bè, người thân trong gia đình qua social hỏi vay mượn tiền thì cần gọi điện thoại lại nhằm xác minh sau đó mới đưa tiền. Ngoài ra, người dân nên share rộng rãi qua Facebook, Zalo về phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên social để mọi người cùng biết và phòng tránh; nhà động cập nhật các nhân kiệt bảo mật, quyền riêng bốn trên tài khoản social và chuyển đổi mật khẩu nhằm tăng độ bình an cho tài khoản.