Lời tiên tri về tổng thống mỹ

"Các tiểu bang Michigan và Wisconsin có thời điểm trong ngày bầu cử 3.11 đang tạo cảm giác là đương kim tổng thống hoàn toàn có thể giành chiến thắng, nhưng đến rạng sáng sủa 4.11 thì xem như đang thuộc về ông Biden. Trong những khi đó, câu hỏi kiểm phiếu tại Pennsylvania vẫn đang ra mắt và tính mang đến sáng 5.11, mới gồm hơn 50% trong tổng số sát 2,6 triệu phiếu bầu qua thư đã có được kiểm", một trong không ít dự báo đúng chuẩn của thượng nghị viên Bernie Sanders.

Trong chương trình “Tonight Show", ông Sanders dự đoán rằng tại những bang như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, do nhân viên cấp dưới bầu cử ko được giải pháp xử lý phiếu thai qua thư cho đến ngày bầu cử 3.11 khi hàng nghìn phiếu đang đổ dồn về.


Bạn đang xem: Lời tiên tri về tổng thống mỹ


trong khi thông tin trên đang trở thành sự thật, thì dự đoán sau đó của ông Sanders khiến nhiều tín đồ giật mình: “Có thể xẩy ra chuyện là số phiếu đầu tiên được kiểm đếm đã là của các người bỏ thăm trực tiếp vào ngày bầu cử, tức là Cộng hòa. Và đó là nỗi sợ của tôi - hy vọng là mọi bạn hiểu được. Rất có thể là - dù chẳng ai biết sẽ có được chuyện gì - rất rất có thể là lúc 10 giờ tối ngày bầu cử, Trump sẽ dẫn trước sinh hoạt Michigan, đã dẫn trước sinh sống Pennsylvania, vẫn dẫn trước sống Wisconsin, với ông ta lên truyền hình nói rằng “Cảm ơn tín đồ dân Mỹ vị đã thai lại đến tôi. Bầu cử hoàn thành rồi. Chúc mọi người một ngày vui vẻ". Nhưng rồi ngày kế tiếp, rồi ngày sau đó nữa, số phiếu thai qua thư được kiểm đếm, và hóa ra là ông Biden đang thắng các tiểu bang đó”.Tổng thống Trump từ bỏ tuyên bố thắng lợi dù còn các phiếu bầu chưa được kiểm dứt hôm 4.11.

Reuters


Xem thêm:

dự kiến này đã đúng được phần lớn. Sớm đầu ngày 4.11, Tổng thống Trump tổ chức họp báo trong nhà Trắng, tuyên cha đã chiến thắng cử, mặc dù hàng triệu phiếu thai vẫn chưa được kiểm đếm: “Chúng ta đã chuẩn bị để thành công kỳ thai cử này. Nói thẳng ra thì bọn họ đã chiến hạ cử rồi".

Vậy thì phản bội ứng của ông Trump, theo thượng nghị sĩ Bernie Sanders, sẽ ra sao?


“Lúc đó, ông Trump đã nói rằng: “Thấy chưa! Tôi sẽ nói với tất cả người là cục bộ chuyện này là trò gian lận. Tôi đã nói rằng số phiếu bầu qua thư là bịp bợm. Và chúng tôi sẽ ko rời nhiệm sở”, theo thượng nghị sĩ Sanders.

trong những lúc phát biểu tận nơi Trắng, ông Trump cũng tuyên bố: “Đây là trò gian lận nhằm vào công bọn chúng Mỹ, đấy là nỗi xấu hổ cho nước Mỹ"

Ông Trump sáng 4.11 (giờ địa phương) cũng đăng tải mạng xã hội lời kêu than đầy ẩn ý: “Tối qua tôi vẫn dẫn trên ở một trong những bang quan lại trọng... Chũm rồi từng bang một, cách quãng của tôi mất tích một biện pháp kỳ diệu... Vô cùng kỳ lạ!”


*

chiếc đăng này của ông Trump đã biết thành Twitter ẩn, với lý do “nội dung gây tranh cãi hoặc sai lệch về bầu cử”.

Đội ngũ của Tổng thống Trump cũng đang sẵn có những hành động kiện tụng nhằm mục đích yêu ước Pennsylvania xong đếm phiếu. Hành động này đã tạo ra phản đối từ các giới trong xã hội, cùng khơi mồng cho nhiều cuộc biểu tình với khẩu hiệu “Đếm phần lớn phiếu bầu"

cùng đây cũng đó là điều cơ mà Thượng nghị sĩ Sanders mong muốn chờ: "Quan điểm của mình là đều lá phiếu yêu cầu được đếm".

Thượng nghị viên Bernie Sanders từng là 1 trong ứng cử viên sáng giá chỉ để đại diện đảng Dân nhà ra tranh cử tổng thống năm 2020, trước lúc rút lui và ủng hộ đề cử ông Joe Biden.


#Tổng thống Trump #Bernie Sanders #dự đoán của Bernie Sanders #lời tiên tri Bernie Sanders #bầu cử Mỹ 2020 #Joe Biden #kiểm phiếu bầu #phiếu thai qua thư