Lịch Quốc Gia Nào Có 13 Tháng

Bạn suy nghĩ rằng 1 năm có 12 mon là điều tất nhiên ư? Vậy kế hoạch nước nào có 13 tháng trong một năm? cùng webocalendar.com khám phá bí hiểm nhé!


Nếu như đa số các giang sơn trên quả đât đều áp dụng lịch Gregory với 12 mon trong một năm, thì lại sở hữu một quốc gia đặc trưng hơn thế. Đất nước này còn có 13 mon trong 1 năm và còn những điều bí hiểm mà có lẽ bạn không biết. Vậy lịch nước nào bao gồm 13 mon trong một năm? webocalendar.com bật mý ngay sau đây!


Lịch nước nào tất cả 13 tháng trong một năm?

Ethiopia là đất nước có 13 tháng trong một năm. Trái là một nước nhà độc đáo và túng bấn ẩn. Thay vì thực hiện lịch Gregory như đa số các nước trên gắng giới, Ethiopia lại sử dụng lịch Coptic với 13 mon một năm. Vào đó, 12 mon đầu gồm 30 ngày, tháng sản phẩm công nghệ 13 tất cả 5 ngày (hoặc 6 ngày so với năm nhuận).

Bạn đang xem: Lịch quốc gia nào có 13 tháng

Được tài trợ

Ethiopia (Cộng hòa Dân nhà Liên bang Ethiopia) nằm tại vị trí phía đông châu Phi, gần kề Eritrea, Djibouti, Somalia, Sudan, nam Sudan và Kenya. Ethiopia rộng rộng 1,1 triệu km2 với dân sinh tính mang lại năm 2019 là 112,1 triệu.

Được tài trợ

*

Từ mặt hàng nghìn năm trước đây, bạn Ethiopia sẽ tin rằng gồm thêm một tháng là đồng nghĩa tương quan với vấn đề có thêm sự may mắn. Đó chính là lý do khiến cho họ tuân hành niên kế hoạch 13 tháng 1 năm trong suốt chiều nhiều năm lịch sử. Ethiopia là quốc gia duy tuyệt nhất trên trái đất áp dụng kế hoạch này, khác hoàn toàn so với cố giới.


Ethiopia chào đón năm mới vào ngày nào?

Ethiopia chào đón năm mới vào ngày 11/9. Điểm khác hoàn toàn này cũng tức là khi các tổ quốc trên thế giới đang hân hoan chào đón một năm mới thì ở Ethiopia vẫn đang là năm cũ.

Vậy có lý do nào quan trọng để Ethiopia lựa chọn ngày 11/9 là ngày kính chào năm mới? Lý do thứ nhất cho rằng cứ mỗi năm vào tháng 9, số giờ ban ngày và giờ đêm hôm ở phần đông nơi trên trái đất bằng nhau nên tín đồ Ethiopia chọn tháng này để ban đầu năm mới.

Theo thần thoại cổ xưa khoảng 3.000 năm trước, vua Solomon của Jerusalem đã tặng trang mức độ cho nữ hoàng Sheba trong chuyến thăm của bà mang lại Ethiopia. Cô bé hoàng đã có món xoàn trở về Ethiopia đúng lúc mừng năm mới trong tháng 9, vì đó cái brand name Enkutatash gắn liền với thời điểm lễ quan trọng này. Theo trang Culture Trip, Enkutatash trong tiếng phiên bản địa là “năm mới”, còn có nghĩa là “món rubi trang sức”.

*

Lý do thứ nhì được công nhận là xuất phát từ Kinh thánh, trong số đó nói rằng thiên đường và Trái Đất được tạo ra trong thời điểm tháng 9. Bên cạnh ra, mon 9 được đến là thời điểm lý tưởng những năm bởi lúc này hoa nở rực rỡ, thời tiết nắng nóng và dễ chịu.

*

Thủ đô Addis Ababa của Ethiopia bao gồm gì quánh biệt?

Thủ đô Addis Ababa của Ethiopia là thủ đô cao nhất ở châu Phi theo Atlas & Boots, với chiều cao 2.355 m (7.726ft) đối với mực nước biển. Theo Cổng tin tức điện tử chính phủ, thủ đô hà nội Addis Ababa là tp lớn nhất của nước này.

*

Thành phố Addis Ababa có dân sinh 3,38 triệu; nhập vai trò đặc biệt về khía cạnh địa lý. Nó nằm ở trên đường phân phân chia giữa nhị vùng khí hậu của đất nước, daga với wayna daga.

Những điều kỳ thú về quốc gia Ethiopia hoàn toàn có thể bạn chưa biết

Lịch làm việc Ethiopia có 13 tháng trong một năm không hẳn là điều quan trọng nhất ở giang sơn này. Ethiopia còn phần đông điều bí mật và độc đáo khác mà có lẽ rằng bạn không biết, cùng tìm hiểu nhé.

*

“Trái tim của châu Phi”

Ethiopia được mệnh danh là “trái tim của châu Phi”. Biệt danh này lên đường từ lịch sử vẻ vang phát triển lâu lăm của quốc gia này.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tạm Biệt Mái Trường Yêu Dấu, Tạm Biệt Mái Trường

*

Ethiopia có lịch sử dân tộc lâu đời bậc nhất ở châu Phi, là đất nước duy nhất ở châu lục đen trước đó chưa từng bị biến thành thuộc địa của các nước thực dân.

Hệ thống thời gian đặc biệt

Ethiopia là non sông duy độc nhất sử dụng hệ thống thời gian đồng hồ 12 giờ. Tất cả nghĩa là, tại đây chỉ tất cả 12 tiếng từng ngày và thời tự khắc mặt trời mọc đã là giờ đầu tiên cũng tương tự hoàng hôn sẽ tiến hành tính là 12 giờ.

*

Điều đó gồm nghĩa 0h ngơi nghỉ Ethiopia tương xứng 6h sáng sủa ở các nước khác. Giữa ngày không phải là 12h trưa mà lại là 6h chiều. Với giải pháp tính thời hạn khác lạ, Ethiopia khiến khác nước ngoài tới thăm vừa tò mò, thích thú nhưng cũng không thua kém phần lạ lẫm, xáo trộn.

Phong tục lồng đĩa vào môi

Theo BBC, fan Surma làm việc Ethiopia nổi tiếng với phong tục lồng đĩa vào môi. Đây được coi là hình tượng của vẻ đẹp mắt và đẳng cấp xã hội cho phụ nữ trong cỗ tộc. Người Surma bao gồm hai tộc là Suri và Mursi, ở dọc sông Omo ở Ethiopia.

*

Quê hương thơm của cây cà phê

Không thể không nói đến Ethiopia bên trên tấm bạn dạng đồ coffe của gắng giới. Tỉnh giấc Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê, nổi tiếng với cafe Arabica.

*

Cà phê là thu nhập nhập thiết yếu của người dân vào vùng. Cafe cũng là trang bị thức uống thân thuộc mỗi sáng của tín đồ lớn cùng trẻ nhỏ nơi đây. Cây coffe ở Ethiopia vẫn trở thành một phần trong văn hóa, tín ngưỡng của đất nước này.

Cái nôi của loài người

Theo sách “Lịch sử Văn minh cố giới”, Ethiopia được ghi thừa nhận là trong số những cái nôi của chủng loại người. Năm 2008, những nhà cổ sinh đồ vật học kiếm được những hóa thạch 4 triệu năm tuổi bên trên sa mạc làm việc vùng Afar, phía đông bắc Ethiopia, trực thuộc về mọi họ bạn Australopithecus.

*

Sau phát hiện tại này, tạp chí Natural vẫn vinh danh Ethiopia là “cái nôi của chủng loại người”. Vị lẽ đó là nơi tốt nhất trên thế giới mà 3 giai đoạn tiến hóa của loài fan đều được tìm kiếm thấy và bao gồm tư liệu chứng minh.

8 khu Di sản cụ giới

Ethiopia được Mẹ thiên nhiên ban tặng cho không ít kì quan tốt diệu. Trong đó có đến 8 quần thể di sản đã có UNESCO thừa nhận là di sản núm giới, nổi bật nhất là 11 công ty thờ bằng đá khối được tạo dưới triều đại vua Lalibela với quần thể thành tháp Fasil Ghebbi.

*

Ethiopia là một giang sơn kỳ lạ cùng đầy huyền bí. Tuy nhiên đang còn tương đối nghèo về gớm tế, nhưng bọn họ không thể nào không đồng ý được bề dày lịch sử độc đáo và khác biệt của non sông này.

Vậy là trải qua bài viết, có lẽ rằng bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi kỳ lạ định kỳ nước nào tất cả 13 tháng trong một năm rồi nhỉ? Bạn hãy nhờ rằng chia sẻ bài viết và quan sát và theo dõi webocalendar.com nhằm được mày mò nhiều thông tin hay ho hơn chúng ta nha!