LỆNH PHI DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Cùng một chiếc tên Lệnh phi không có nghĩa là số phận họ đã giống nhau, biên kịch của Diên Hi Công Lược cùng Hậu Cung Như Ý Truyện đều phải có những cách rất độc đáo để xung khắc hoạ một nhân vật bao gồm thật trong định kỳ nhà Thanh vào thời Càn Long này.


Sau gần trăng tròn năm kể từ thời điểm hoàn Châu cách Cách ra mắt, người hâm mộ mới lại được tái ngộ nhân vật Lệnh phi trên màn ảnh, đã vậy lại còn trong 2 dự án bom tấn "đối thủ" của nhau là Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện, bảo sao tín đồ hâm mộ lại không liên tục đặt lên bàn cân đối chiếu liên tục.

Bạn đang xem: Lệnh phi diên hi công lượcDiên Hi Công Lược vừa kết thúc thì Như Ý Truyện tức thì lập tức lên sóng, nhiều khán giả xem cả 2 xem thời gian đầu ko tránh khỏi tình trạng "sốc nhiệt" vày độ không giống biệt của 2 phim dù chung một bối cảnh lịch sử.

Nguỵ Anh Lạc – Cung nữ "bất tử" với sức mạnh của nữ chính

Một vào những nhân vật cung đấu gây bất đồng quan điểm gay gắt nhất mùa hè này không có ai khác chính là Lệnh phi - Nguỵ Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Dưới bàn tay nhào nặn của Vu Chính, Nguỵ Anh Lạc vốn dĩ chỉ là một cung nữ phường thêu nhập cung với trung tâm cơ báo thù cho cái chết của chị mình. Mô tuýp nghe tất cả vẻ thân quen thuộc nhưng trình độ "công phá" mà lại Vu thiết yếu cài cho nhân vật này lộ liễu đến mức khiến mang lại khán giả phải "ngẩn tò te" bởi vì bất hợp lý.Ngay trong tập 1, Nguỵ Anh Lạc đã cần sử dụng mồm miệng với mưu trí của mình tiễn 2 nhân vật rời khỏi "ngôi công ty chung".


Vốn dĩ gồm xuất thân bao y, ấy thế mà lại Nguỵ Anh Lạc trong phim đồ vật gi cũng biết, bên trên thông thiên văn dưới tường địa lý. Mặt cạnh tài năng thêu thùa thiên phú, cô chị em lại còn thuộc vanh vách điển tích điển cố mặc mang lại mình... Không biết chữ. Đây là một vào những bỏ ra tiết bất hợp lí đến kì lạ.Tuy là "thánh nữ thủ thuật game" nhưng ko thể phủ nhận nhân vật này đã tạo ra một phiên bản Lệnh phi thú vị với khán giả.


Không chỉ tài năng, khả năng tiên liệu như thần của cung nữ họ Nguỵ cũng khiến người coi "mắt tròn mắt dẹt" khi thời gian nào cũng đi trước kẻ thù một bước. Đã vậy chặng đường thăng tiến cũng cấp tốc không kém, vỏn vẹn 10 tập đầu, Anh Lạc đã từ cung nữ phường thêu trở thành nô tì thân cận hầu hạ Phú giáp hoàng hậu (Tần Lam). Từ tập 40, Anh Lạc "quan lộ thần tốc" khi từ quan lại nữ tử lên thẳng sản phẩm quý nhân. Đến tập 50, Nguỵ Anh Lạc chủ yếu thức trở thành Lệnh phi, vị phi tần được Càn Long (Nhiếp Viễn) ân sủng bậc nhất hậu cung.Xuyên suốt Diên Hi Công Lược, người xem cảm nhận một Nguỵ Anh Lạc bách chiến bách thắng, đánh đâu thắng nấy, đã vậy còn tồn tại tình yêu thương của Càn Long bảo sao người ta không hoài nghi về độ "ảo" của nhân vật này.

Xem thêm: Tiểu Sử, Hoạt Động Nghệ Thuật Của Hiền Thục Sinh Năm Bao Nhiêu


Vệ Yến Uyển – Lệnh phi "ăn hành" nhất trong lịch sử phim cung đấu

Không may mắn được Vu chủ yếu "phù hộ" giống như Lệnh phi phiên bản của Ngô Cẩn Ngôn, Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) của tác giả - biên kịch Lưu Liễm Tử có số phận thê lương hơn rất nhiều. Với chất liệu lịch sử, Lệnh phi có xuất thân bao y, tầng lớp nô bộc mang đến người Mãn Thanh, Lưu Liễm Tử đã mạnh dạn khai thác Lệnh phi từ một cung nữ thấp hèn gồm dã tâm, bất chấp tất cả để vươn lên ngôi vị Hoàng quý phi, nuôi mộng làm cho hoàng hậu.Khác với Lệnh phi tuyến nhân vật bao gồm diện của Diên Hi Công Lược, Lệnh phi của Như Ý Truyện ác đến mức "ti tiện".


Tuy Lệnh phi là một trong những "trùm cuối" hậu cung, nhưng Lưu Liễm Tử cũng chẳng tuỳ tiện "hack game" mang lại Yến Uyển phô trương như cách Vu chủ yếu đã làm với Nguỵ Anh Lạc. Hành trình dài trở thành phi tần của Yến Uyển phải nói vô cùng gian nan, thậm chí có phần "man rợ" bởi những hình phạt mà bạn nữ ta phải trải qua. Từ rửa chân – lau giầy cho Gia quý phi (Tân Chỉ Lôi), bị Dung Bội tát gần 1000 cái vì tội hát xướng lung tung, phạt treo ngược người bởi vì tự ý rời cung chạy theo Càn Long (Hoắc Kiến Hoa)… vô vàn hình phạt khiếp dị đã tạo đề nghị một Yến Uyển càng ngày càng "ác dơ" cùng thủ đoạn.


Một vào những hình phạt "nổi domain authority gà" nhất trong phim, Dung Bội tát Lệnh phi.


Điểm khác biệt lớn nhất của 2 phiên bản Lệnh phi của Diên Hi Công Lược với Như Ý Truyện đó bao gồm là... Mồm miệng. Nếu như Nguỵ Anh Lạc khẩu khí rất lớn, không hề "ngán" bất cứ ai vào Tử Cấm Thành kể cả Hoàng thượng, thì Lệnh phi Yến Uyển lại cực kỳ yếu thế. Yến Uyển hoàn toàn không tất cả gan lớn như Nguỵ Anh Lạc, không dám tự tin "cãi chem chẻm" trước mặt Hoàng thượng. Đồng thời, Yến Uyển cũng luôn tự ti về xuất thân nô tì, không dám đôi co với những phi tần có gia thế mạnh. Nói chung, tư tưởng "phải thoát nghèo" của Yến Uyển mạnh đến mức khiến cô nàng không thể... Quý phái lên!


Màn phản biện "yếu ớt" của Yến Uyển trước Càn Long, so về độ "mồm miệng" thì cụ thể Yến Uyển ko thể đối chiếu với Nguỵ Anh Lạc.


Nhìn chung, cả hai bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện với Diên Hi Công Lược đều đã rất thành công khi khắc hoạ lại hình tượng Lệnh phi nương nương, một nhân vật vốn đã đi sâu vào vào tiềm thức người liếc qua phiên bản hoàn Châu phương pháp Cách. Nếu Diên Hi Công Lược chọn cách tiếp cận khán giả trẻ, với hình tượng Lệnh phi "nữ trung hào kiệt, tung tăng diệt ác trừ tà", thì Như Ý Truyện lại để mang lại khán giả thấy một phiên bản Lệnh phi với vô vàn dã tâm, không từ một thủ đoạn như thế nào để vươn lên trở thành người đứng đầu hậu cung.


Trong thời điểm hiện tại, khán giả đang vô cùng ý muốn đợi Diên Hi Công Lược phiên ngoại sẽ lên sóng để coi cuộc sống của Càn Long (Nhiếp Viễn) cùng Lệnh Ý Hoàng quý phi (Nguỵ Anh Lạc) cơ hội về già sẽ như thế nào. Riêng biệt Hậu Cung Như Ý Truyện cũng sắp đi đến hồi kết với vô vàn diễn biến hấp dẫn, đều đặn 10 tập mỗi tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 bên trên Tencent.


Dĩnh Phi thẳng tay bội nghịch đối Càn Long hấp thụ thiếp, đứng vị trí số 1 cả hậu cung áp đảo chúa thượng trong "Như Ý Truyện"
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20222021202020192018 coi