Lễ Tang Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Sau 7 ngày trung tâm tang, di thể Thiền sư yêu thích Nhất Hạnh đã được môn đồ vật pháp quyến và hàng ngàn Phật tử hộ tống đến khu vui chơi công viên Vĩnh Hằng để triển khai lễ Trà tỳ.

Bạn đang xem: Lễ tang thiền sư thích nhất hạnh


Dự kiến, xá lợi Thiền sư sẽ được cung thỉnh về miếu Từ Hiếu và được an vị tại các trung trung khu của làng mạc Mai trên khắp thế giới mà không cần phải xây tháp.
Từ sớm ngày 29/1 (nhằm 27 tháng Chạp), hàng trăm ngàn người dân, Phật tử với tăng ni đã có mặt tại miếu Từ Hiếu để dự lễ di quan, tiễn đưa Thiền sư say mê Nhất Hạnh đến khu vui chơi công viên Vĩnh Hằng (Huế) để triển khai nghi lễ Trà tỳ (hỏa táng).
Chương trình lễ Trà Tỳ bước đầu lúc 6 tiếng với lễ Cung tiễn với Phát hành. Buổi lễ tất cả sự tham gia của đông đảo chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, Phật tử và môn đồ môn đồ của Thiền sư.
Sau đó, thay mặt Đạo tràng Mai xã (Làng Mai), chùa Từ Hiếu sẽ cung tuyên tiểu truyện Thiền sư ưa thích Nhất Hạnh, đồng thời bày tỏ cảm tạ những bậc tôn đức tăng ni, những cơ quan, tổ chức triển khai và cá nhân đã đến dự, cung ứng lễ tang trong những ngày trung tâm tang vừa qua.
*

Khoảng 7h30, linh cữu Thiền sư ưng ý Nhất Hạnh ban đầu được dịch rời khỏi miếu Từ Hiếu với việc hộ tống của hàng ngàn tăng ni, Phật tử. địa điểm hỏa táng là công viên Vĩnh Hằng nằm phương pháp chùa khoảng chừng 8 km. Fan dân đi dạo gần 2 km rồi gửi sang di chuyển bằng các phương tiện thể cá nhân.
Không hệt như những tang lễ Phật giáo khác, khi chuyển tang mọi tín đồ đều niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà để mong nguyện cho những người mất về cõi Tây phương rất lạc, tại lễ tang của Thiền sư tốt nhất Hạnh, tăng ni Phật tử những chắp tay im lặng trong chánh niệm.
Một Phật tử tới từ Đà Nẵng chia sẻ, anh cảm xúc rất vinh hạnh khi có mặt cùng mọi người tham gia lễ tống biệt Sư ông làng mạc Mai, một bậc thầy Giác ngộ. Những người đến đây đều thấy hoan tin vui trong chánh niệm.
Đúng 9h sáng, kim qua Thiền sư thích hợp Nhất Hạnh được gửi vào đài hỏa thiêu để thực hiện nghi lễ Trà tỳ.

Các môn đệ Làng Mai cùng những tăng ni thực hiện thiền hành quanh quanh vùng Trà tỳ để trung khu niệm với mật niệm bái dường. Mọi tín đồ cũng cùng cả nhà ngồi thiền, nghe đọc bài bác thơ "Tìm nhau" với "Bên mé rừng đang nở rộ hoa mai" vày Thiền sư thích hợp Nhất Hạnh sáng sủa tác.

Xem thêm:


Dự loài kiến Tăng thân xã Mai đang cung thỉnh xá lợi Thiền sư say đắm Nhất Hạnh trở về Tổ đình từ bỏ Hiếu vào 6h sáng mai ngày 30/1. Xá lợi tiếp nối sẽ được an vị tại Tổ đình từ bỏ Hiếu và những trung trung ương khác của thôn Mai bên trên khắp thế giới mà không nhất thiết phải xây tháp.
Như Sputnik đã đưa thông tin trước đó, Thiền sư đam mê Nhất Hạnh đã viên tịch thời gian 0h ngày 22/1 trong tuổi 96, trên Tổ đình trường đoản cú Hiếu, phường Thủy Xuân, tp Huế.
Thiền sư phù hợp Nhất Hạnh là bậc thầy chỉ dẫn tâm linh tất cả công hạnh hoằng hóa rộng thoải mái và tác động sâu rộng trên khắp cầm giới. Thiền sư còn là một trong những nhà văn hóa, đơn vị văn, công ty thơ, học tập giả, sử gia và là một trong những nhà hoạt động hòa bình.
Thiền sư mê say Nhất Hạnh đã tổ chức triển khai nhiều buổi thuyết giảng thu hút số đông fan tham dự, cả làm việc trong và bên cạnh nước. Thiền sư còn là tác giả của hơn 120 thành phầm xuất bạn dạng giá trị, những cuốn trong số ấy viết bởi tiếng Anh.
Thầy đã khai phá và cải tiến và phát triển những pháp môn thiền tập với rất nhiều khóa tu giành riêng cho các nhà giáo dục, thanh thiếu hụt niên, nghệ sĩ, doanh nhân, các nhà lãnh đạo, y bác bỏ sĩ…
Ngoài ra, Thiền sư ưa thích Nhất Hạnh cũng tổ chức triển khai nhiều Đại giới lũ và lễ Truyền đăng, Việt hóa các nghi lễ cùng tân tu giới phiên bản Phật giáo cho hàng môn sinh sau này.

Mục sư, nhà vận động nhân quyền hàng đầu người Mỹ Martin Luther King đã vinh danh Thiền sư phù hợp Nhất Hạnh như "một Thánh tông trang bị của độc lập và bất bạo động" khi đề cử Ngài cho Giải Nobel tự do năm 1967.
Trong suốt trong gần 40 năm hoằng hóa tại nước ngoài, Thiền sư thích hợp Nhất Hạnh là người mũi nhọn tiên phong mang pháp môn chánh niệm mang đến phương Tây, đóng góp phần xây dựng một xã hội Phật giáo xả thân với gần 1.250 xuất sĩ, hàng triệu cư sĩ và hàng ngàn triệu người hâm mộ trên toàn núm giới.
Trong thư, Thiền sư cho thấy sứ mệnh hoằng pháp sống cả phương Đông và phương Tây sẽ phần nào thành tựu. Ngài mong mỏi trở về khu vực đất Tổ và xây dừng nề nếp tu học tại Tổ đình, để xuất hiện với thuộc chư huynh đệ và con cháu miếu Từ Hiếu.
“Không đông đảo thế, bây giờ chúng ta đã tất cả hàng triệu con cháu của Tổ đình tự Hiếu từ bỏ những tổ quốc khác nhau khắp khu vực trên nắm giới. Bởi lòng yêu quý tưởng bầy hậu học, tấm lòng lấn mẫn đến những thế hệ tương lai, tôi hy vọng nhập khử tại vùng Tổ để bé cháu Tổ đình có căn cơ và nơi chốn quay về nương tựa", thư viết.
Tháng 10/2018, Thiền sư ham mê Nhất Hạnh trở về chùa Từ Hiếu cùng tịnh chăm sóc ở đó cho tới ngày viên tịch. Trước đó, sau thời điểm hồi phục ngoài tai biến, Ngài tách Pháp trở về làng mạc Mai tại vương quốc nụ cười và giữ gìn đó 1 thời gian.

*
Việt Nam
truy vấn vào chat đã biết thành chặn do vi phạm quy tắc. Bạn cũng có thể tham gia lại sau:∞. Nếu như khách hàng không gật đầu đồng ý với việc chặn, hãy sử dụng định dạng liên lạc ý kiến