LỄ HỘI TẠT NƯỚC Ở THÁI LAN

Lễ hội xẻ nước Songkran trên Vương Quốc Nụ Cười có gì thụ vị? Cùng webocalendar.com mày mò ngay lập tức coi liên hoan tiệc tùng này còn có gì độc đáo trong bài viết sau đây nhé!

Mục lục bài xích viết

1. Đôi nét về liên hoan tiệc tùng vấp ngã nước Songkran2. Lễ hội bổ nước Xứ sở nụ cười Thái Lan ra mắt vào thời hạn nào?3. Lễ hội xẻ nước Songkran tất cả gì quánh sắc?3.1 Các chuyển động vào liên hoan Songkran3.2 Tmê say gia lễ hội Songkran ở đâu vui nhất?BangkokPattayaChiang MaiPhuket 4. Cần chuẩn bị gì để tđắm say gia liên hoan té nước Songkran?5. Lưu ý gì Khi tham mê gia liên hoan tiệc tùng Songkran Thái Lan?

Đôi nét về lễ hội ngã nước Songkran

Lễ hội vấp ngã nước Songkran là một trong những lễ hội truyền thống tất cả ý nghĩa đặc biệt quan liêu trọng tại Thái Lan. Hàng năm, người dân xứ sở Ca tòng Vàng vẫn thường tổ chức lễ hội này rất quy mô trên khắp cả nước. Lễ hội Songkran có nguồn gốc từ ngày sinh của Đức Phật, người Thái quan lại niệm rằng khoảng thời gian diễn ra lễ hội là thời điểm mặt trời chuyển dịch giữa những cáo quan sao hoàng đạo trong vũ trụ, bắt đầu một năm mới.

Bạn đang xem: Lễ hội tạt nước ở thái lan

*

Lễ hội ngã nước Songkran Thái Lan

Lễ hội vấp ngã nước cũng chính là ngày Tết cổ truyền của người Thái, giống như ngày Tết Ngulặng Đán của Việt Nam. Lễ hội này được bao gồm thức tổ chức vào năm 1941 cho đến ni với ý nghĩa vấp ngã nước để gột rửa những điều xui xẻo, buông bỏ bỏ muộn phiền cùng mệt mỏi trong năm cũ, đồng thời đem lại sự may mắn cùng hạnh phúc vào năm mới cho những người dân và khác nước ngoài ttê mê gia.

Không giống với ngày Tết cổ truyền của các nước không giống, lễ hội Songkran xứ sở của những nụ cười thân thiện mang tính cộng đồng, duyên dáng càng nhiều người thì lễ hội càng lớn. Vì vậy, đây không chỉ là một dịp sum họp gia đình trong năm, cơ mà còn là một cơ hội giao lưu, kết bạn giữa người dân cùng các khách hàng du lịch Vương Quốc Nụ Cười.

Lễ hội bửa nước Đất nước xinh đẹp Thái Lan diễn ra vào thời gian nào?

Thời gian diễn ra lễ hội ngã nước Songkran Thái Lan là ngày 13-15/4 mặt hàng năm. Như webocalendar.comđã nói ở trên, tập tục vấp ngã nước vào năm mới ở Xứ sở nụ cười Thái Lan đã bao gồm từ lâu đời tuy nhiên đến năm 1941 mới được Hoàng Gia Vương Quốc Của Những Nụ cười bao gồm thức ấn định ngày tổ chức. Thời gian này cũng là lúc lý tưởng nhất để du lịch Vương Quốc của nụ cười với tsay mê gia ngày Tết cổ truyền cực kỳ thụ vị ở đất nước này.

Lễ hội té nước Songkran tất cả gì đặc sắc?

Các hoạt động trong lễ hội Songkran

Có thể nói rằng lễ hội té nước Songkran là dịp được ý muốn chờ nhất năm tại đất nước chùa quà, bởi đây chính là dịp mừng năm mới của người Thái, những hoạt động vào những ngày này chủ yếu sẽ hướng về gia đình. Chính vì vậy, người dân Xứ sở nụ cười Thái Lan thường chuẩn bị mọi thứ rất cẩn thận và kỹ lưỡng để bao gồm một loại tết trả hảo nhất.

- Ngày đầu tiên của dịp lễ tuyệt còn gọi là ngày Wan Sungkharn Long, đây là khoảng thời gian để bắt đầu dọn dẹp, làm đẹp lại nhà cửa để rũ bỏ những cái cũ, chuẩn bị đón mừng năm mới. Bên cạnh đó, người dân Đất Nước Thái Lan sẽ tấp nập chợ búa, nấu nướng để chuẩn bị đồ cúng cho một ngày bữa sau bắt đầu làm cho lễ.

Xem thêm: Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí 2021, Just A Moment

- Ngày tiếp theo là ngày Wan Nao, bạn có thể hiểu nôm mãng cầu là ngày 30 Tết ở Việt Nam. Vào thời buổi này, người dân Thái Lan sẽ dậy thật sớm với sở hữu những đồ cúng đã chuẩn bị từ hôm trước (hoặc chuẩn bị từ sớm) để lên chùa làm cho lễ.

Trong khi, người Thái sẽ đi đến những bờ sông để có tác dụng những ngôi ca tòng bằng cat đến nước cuốn đi với ý nghĩa mỗi hạt cát bị cuốn đi sẽ sở hữu theo tội lỗi, phiền muộn vào năm cũ.

Một hoạt động quan tiền trọng khác trong thời gian ngày Wan Nao là nghi lễ Rod Nam Dum Hua dành riêng cho người cao tuổi. Trong đó, những người trẻ tuổi sẽ vẩy nước thơm vào người già để bày tỏ lòng kính trọng cùng chúc thọ trong năm mới.

*

Nghi lễ Rod Nam Dum Hua trong ngày Wan Nao

- Cuối cùng là ngày Wan Payawan, người dân Vương Quốc Của Những Nụ cười thường ăn mặc đẹp cùng lên cvào hùa sớm để ttê mê gia nghi thức tắm Phật bên trên ca dua. Sau nghi thức này thì lễ hội bổ nước được chủ yếu thức bắt đầu. Mọi người sẽ đổ ra đường, té nước vào người nhau với ý muốn muốn gột rửa được những điều rủi ro mắn của năm cũ và mong muốn chờ một năm mới tốt đẹp hơn. Ngoài ngã nước, một số nơi còn sử dụng súng nước để bắn cùng bột màu để ném nhẹm vào với nhau.

Tđê mê gia lễ hội Songkran ở đâu vui nhất?

Bangkok

Thủ đô của Thailand gồm lẽ sẽ là một điểm đến lý tưởng cho bạn nếu muốn tò mò lễ hội Songkran đó. Đây cũng được coi là nơi tổ chức lễ hội bửa nước lớn với vui nhất cả nước. Các khu vực vực sầm uất như Banglamphu, quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Khao San, Wisut Kasat hoặc Phra Athit,... đều là những địa điểm diễn ra lễ hội rất hấp dẫn với nhiều hoạt động thụ vị, thú vị hàng ngàn người dân với khác nước ngoài tập trung đến.

*

Lễ hội bửa nước ở Bangkok cực kỳ sôi động

Pattaya

Bãi biển Pattaya là địa điểm hot nhất mang lại những “cuộc chiến nước” vào lễ hội Songkran, hơn nữa, bạn còn được chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành cùng sự kiện âm nhạc ở khu vực ăn chơi sầm uất Walking Street. Pattaya được mệnh danh là thành phố tiệc tùng của Đất Nước Thái Lan, bởi thế không tồn tại lý do gì cơ mà lễ hội té nước ở đây lại kém vui hơn những thành phố khác. Nếu bạn ở Pattaya, quanh đó việc tđam mê gia lễ hội ngã nước cũng đừng quên khám phá thành phố xinc đẹp này qua những điểm đến thụ vị như đảo san hô Coral, quần thể chợ nổi bốn miền,... đều là những địa điểm du lịch xứ sở của những nụ cười thân thiện nổi tiếngmà lại bạn không nên bỏ lỡ!

*

Cheông chồng in tại lễ hội té nước Songkran ở Pattaya (