Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Leo Giàn

Dưa hấu là một trong loại trái được rất được nhiều người ưa chuộng có thể để giải nhiệt cho đông đảo ngày hè lạnh bức. Với biện pháp trồng dưa hấu đúng chuẩn sau đây chúng ta cũng có thể có những quả dưa hấu đỏ mọng nước ngay tận nơi bạn vào phần lớn ngày hè sắp đến tới. Thuộc Trường Phú Thuận mày mò cách trồng nhiều loại quả này nhé.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng dưa hấu leo giàn

*

+ Các mô hình nhà lưới thích hợp trồng dưa hấu

+ các loại màng lấp nông nghiệp dùng cho dưa hấu

Dưa hấu có bắt đầu vùng khí hậu nóng, thích hợp khí hậu nóng ấp ,khô ráo ,đầy đầy đủ nắng giúp nhiều hoa loại và đến quả chín ,năng suất cao.

Các cách trong kỹ thuật trồng dưa đỏ leo giàn:

Bước 1: chuẩn bị trồng dưa đỏ leo giàn

Đất : dưa hấu bao gồm rễ mọc sâu, chịu úng kém, chịu hạn khá nhất lúc cây trổ bông,đậu trái. Cũng chính vì vậy, đất thường đất thoát nước tốt ,cơ cấu vơi ,tầng canh tác sâu ,không thừa phèn. Các vùng khu đất gần biển,đất phù sa vô cùng lý tưởng để trồng dưa hấu. Đất mèo pha tơi xốp ánh nắng mặt trời đất dễ tăng cao, thải nước nhanh có ích cho cỗ rễ phạt triển,chất lượng dưa xuất sắc ,chăm sóc đỡ tốn kém.Chọn giống cây: dưa hấu có rất nhiều loại, đa dạng. Bạn nên chọn mua hạt như là ở phần đa quán buôn bán hạt giống uy tín để giúp bạn có những quả dưa đỏ như ao ước muốn. Hạt giống với chồi cây dưa hấu cũng có thể bán nghỉ ngơi vườn ươm vào mùa xuân.

*

Cây dưa đỏ 2 lá mần

Bước 2: Gieo trồng dưa đỏ leo giàn đúng chuẩn

Đối với giải pháp trồng dưa hấu bằng hạt thì hạt trước khi mang ra trồng cần được ủ phân tử vài tuần ở ánh sáng 21oC bởi vì hạt chỉ nảy mầm ở nhiệt độ đó.Nếu không bạn có thể trồng thẳng vào khu đất khi đang qua mùa lạnh, vào thời điểm nhiệt độ sẽ ổn định tại mức 21oC.

Gieo hat: sau khoản thời gian làm đất phân tách luống, tạo một bề mặt phẳng, tương đối lõm trên đỉnh lô đất,dùng ngón tay hoặc chế độ chọc tự 3-4 lỗ có chiều sâu khoảng 2.5cm. Gieo từ 1-4 phân tử vào mỗi lỗ rồi cào đất phủ lại làm thế nào cho hạt như thể được quấn kỹ và né tránh thoát hơi ẩm xung quanh hạt.

Dưa hấu nên hấp thụ ít nhất 6h phơi nắng từng ngày. Chúng phát triển thành dây leo to mọc chen chúc và chiếm không hề ít không gian. Chính vì như thế nên các bạn phải chọn chỗ trồng hướng ánh nắng ,tính toán khoảng cách mỗi cây cho tương xứng (mỗi cây cách nhau khoảng tầm 1.2m , hàng giải pháp nhau 1.8m).

cách 3 : sinh trưởng và siêng sóc

Chăm sóc mang lại cây dưa đỏ trong quy trình sinh trưởng là việc rất quan trọng đặc biệt trong phương pháp trồng dưa hấu, thế cho nên bạn đề nghị chú trọng và vồ cập cho câu hỏi này thật tỷ mỉ cùng kĩ lưỡng hơn.

Hạt giống như thường sẽ nảy mầm cùng lên cây non trong vòng 7-10 ngày, tuỳ trực thuộc vào ánh sáng đất cùng độ sâu khi gieo hạt. Duy trì đất bao quanh hạt giống độ ẩm trong suốt quy trình nảy mầm; tưới nước làm thế nào cho nước có thể thấm tới rất nhiều rễ nhỏ dại đang hình thành.

Khi cây nhỏ đã mọc, chỉ giữ gìn hai cây khỏe nhất, để cho những cây khỏe khoắn có không khí sinh trưởng.Đừng để đất bị khô; bạn nên tưới nước ít nhất hàng ngày một lần.

Xem thêm:

Khi cây non vẫn đạt chiều cao khoảng 10 cm. Bạn cũng có thể chọn rơm thông, vải lanh, hoặc phân bón. Cố bít phủ gần sát thân cây nhất rất có thể để phòng kị cỏ dại, giữ lại ẩm, và tránh giảm cho vùng đất bao bọc rễ non bị nóng quá mức cho phép dưới tia nắng mặt trời.Với nghệ thuật trồng dưa đỏ leo giàn bạn nên dùng thanh tre cùng lưới làm cho giàn đến chúng,thường dàn cao khoảng tầm 1.5-2m.

*

Vơi toàn bộ cách trồng dưa đỏ nói bình thường và các trồng dưa đỏ leo giàn nói chung, chúng ta phải sút lượng nước tưới khi cây ra hoa. Sau thời điểm đã tất cả hoa, hãy tưới cây ba ngày một lần nếu như thấy khô. Tuy nhiên, đừng tưới không ít nước, vì cây dưa hấu mong muốn nước thấp.

Giữ lá và quả thô ráo. Bạn cũng có thể đặt quả dưa đỏ lên một miếng gỗ sạch, tảng đá trơn, gạch, v.v…Vào đa số ngày rét bức, lá hoàn toàn có thể bị úa dù khu đất vẫn ẩm. Nếu như khách hàng thấy lá héo rũ vào buổi tối sau một ngày nóng nực, hãy tưới nước thật sâu xuống lòng đất.Tăng vị ngọt cho dưa bằng cách không tưới nước một tuần trước lúc thu hoạch. Tuy nhiên, đừng làm cho vậy nếu như thấy những dây leo bị héo. Một khi sẽ thu hoạch quả, hãy quay trở lại lượng nước tưới lúc đầu để có được mùa vụ vật dụng hai thuận lợi.

Nhớ chăm chú dọn cỏ bao bọc gốc cây, dọc theo cùng phía trước các dây leo.

bước 4: Thu hoạch

Bước thu hoạch là cách mà làm cho chúng yêu thích nhất khi bạn làm theo cách trồng dưa đỏ như trên, bạn sẽ không tháy phí công sức một 1 chút nào sau tất cả.

*

Chắc chắn rằng dưa đã chín:Dưới điều kiện sinh trưởng hoàn hảo, dưa đỏ sẽ cải tiến và phát triển đến độ ngọt hoàn hảo trong vòng bốn tháng cùng với thời tiết nóng áp. Thu hoạch dưa trước lúc chín sẽ làm cho dưa nhát ngon.

Để nhận biết độ chín của dưa, hãy gõ nhẹ. Âm thanh trầm đục tức là quả dưa vẫn chín. Xung quanh ra, lật xem phương diện vỏ dưới – trái dưa chín khi bên dưới đã chuyển white color hoặc tiến thưởng nhạt.Phần tua xoắn sát cuống dưa bị khô cũng là vết hiệu cho thấy thêm dưa đã chuẩn bị sẵn sàng để thu hoạch

Cắt dưa đỏ từ cuống dây leo: sử dụng dao sắc đẹp hoặc kéo có tác dụng vườn để giảm lấy dưa trường đoản cú cuống dây leo ngay gần quả. Dưa bắt đầu thu hoạch sẽ bảo vệ được trong vòng 10 ngày.Thông thường xuyên mỗi dây leo sẽ mang lại từ hai mang đến năm quả dưa.

Trên đấy là hướng dẫn bí quyết trồng dưa hấu cho sai quả,các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay bây giờ.Chúc chúng ta có đều quả dưa đỏ ngon miêng!