TÌM HIỂU VỀ ĐỘ MẶN THÍCH HỢP NUÔI TÔM SÚ MÀ BÀ CON NÊN BIẾT

Kỹ thuật nuôi tôm nước ngọt hiện thời bà nhỏ thường nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú, tôm sú trong đầm nước ngọt sở hữu lại hiệu quả kinh tế, không ngừng mở rộng vùng nuôi xa mối cung cấp nước mặn.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về độ mặn thích hợp nuôi tôm sú mà bà con nên biết

Kỹ thuật nuôi tôm nước ngọt cũng cần phải nắm được những bước kỹ thuật phối kết hợp những kinh nghiệm tay nghề trong quy trình nuôi tôm là rất yêu cầu thiết.

Chuẩn bị ao nuôi tôm nước ngọt

Ao nuôi tôm nước ngọt phải dùng nhiều loại ao nổi lót bạt loại nhỏ dại và vừa. Do ao lót bạt kháng thất thoát nhỉ nước giỏi đối, ao nhỏ dễ pha, hòa nước ót cùng với nước ngọt.

*

Ao lót bạt được nhiều bà con thực hiện trong nghệ thuật nuôi tôm nước ngọt

Nước ngọt thường xuyên tồn tại những vi sinh vật, ấu trùng, động vật hoang dã có hại. Khi cấp nước vào ao cần trải qua túi lọc nước.Khi bơm nước vào ao hoàn thành cần buộc phải chạy sản phẩm công nghệ quạt cung ứng Oxy và xúc tiến sự cải tiến và phát triển của sinh trang bị phù du.Sử dụng các vi sinh, chế phẩm sinh học khiến màu nước, tạo ra nguồn thức nạp năng lượng dinh dưỡng tự nhiên cho tôm trước khi thả giống.

Chọn tôm như thể nước ngọt

Dù nuôi tôm nước ngọt tốt nước mặn. Khâu chọn giống thường rất quan trọng, chọn đơn vị uy tín unique và gồm kiểm dịch định kỳYêu mong trại như là ngọt hóa tôm giống; hạ độ mặn xuống còn 12-13‰ với tầm giảm là 3-5‰/ngày.

Mật độ thả tương đương nuôi tôm nước ngọt

Đối cùng với tôm thẻ chân trắng; mật độ thả từ 100 – 250 nhỏ một mét vuôngĐối cùng với tôm sú mật độ thả từ 30-40 con một mét vuôngLưu ý khi thả tôm giốngTrước khi thả cần cho những bao giống như thả nổi xung quanh nước của ao sẵn sàng thả xuống để cân bằng nhiệt độ giữa bao giống cùng nước ao. Sau đó, mở miệng to bao trường đoản cú từ làm cho nước ao trộn các với nước trong bao giống. Chỉ thả giống vào tầm khoảng 7h sáng.

Xem thêm: Chung Kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 Ra Sao Sau 7 Năm Đăng Quang?

Cho tôm ănNên mang lại tôm ăn ít nhất 4 lần trong một ngày là; 7h, 12h, 17h, 21h.Phải trộn khoáng cùng vitamin C. Vì chưng tôm cần không hề ít khoáng chất mà hàm lượng khoáng trong vũng nước ngọt rất hạn chế. Còn nếu không sẽ dẫn đến tình trạng mượt vỏ và bị tiêu diệt dần trong quy trình nuôi. Vitamin C góp tôm tăng tốc sức đề kháng.

Quản lý môi trường nước nuôi tôm nước ngọt

Nước ngọt rất tinh giảm khoáng. Tuy nhiên tôm rất khoáng để phát triển; bà con cần hết sức lưu ý về kỹ thuật nuôi tôm nước ngọt để làm chủ được môi trường thiên nhiên nước nuôi tôm xuất sắc nhất.

Cần sử dụng nước ót để cung cấp khoáng cho môi trường thiên nhiên nước nuôi tôm

Nước ót có độ mặn từ bỏ 120-150‰, ví như nước ót tất cả độ mặn thấp hơn 100‰ thì vi khuẩn Vibrio vẫn còn đó tồn tại, ví như độ mặn cao hơn 160‰ thì muối có khả năng sẽ bị kết tinh dẫn đến mất một số khoáng chất thiết yếu.Sử dụng nước ót bất kỳ lúc nào nếu phát hiện tại thấy dấu hiệu thiếu khoáng làm việc tôm như mượt vỏ, vỏ xanh, vỏ nổi trên bề mặt ao.

Cách thực hiện nước ót nuôi tôm nước ngọt

Thay nước ót định kỳ:

Lần sản phẩm 1: Trước thả giống: 8.000 lít/4.000m3

Lần vật dụng 2: cuối tháng thứ nhất: 10.000 lít/4.000m3

Lần vật dụng 3: vào cuối tháng thứ 2: 14.000 lít/4.000m3

Lần sản phẩm công nghệ 4: Trước thu hoạch: 14.000 lít/4.000m3

+ Nước ót được bơm vào ao qua ống PVC được đục những lỗ bé dại li ti và đặt ngay trước giàn quạt nhằm mục đích giúp nước ót hòa tan phần đông trong nước ao. Nếu không nước ót sẽ lắng xuống đáy ao và tôm đang chết.

Thu hoạch tôm nước ngọt

Dù nuôi tôm nước mặn tốt nước ngọt đều phải sở hữu khoảng thời gian giống nhau. Thời hạn nuôi khoảng tầm 90 ngày thì tôm hoàn toàn có thể đạt 60-65 con/kg. Hôm nay bà con rất có thể thu hoạch được. Chúc bà nhỏ nắm được những share về kỹ thuật nuôi tôm nước ngọt và đạt được vụ thu năng suất.