Kỹ Năng Sinh Tồn Nơi Hoang Dã

Chuyên đề tài năng sinh tồn của Viet Challenge mong muốn sẽ đem lại cho người hâm mộ những kiến thức cơ phiên bản nhất để có thể sống sót trong đầy đủ hoàn cảnh.

Bạn đang xem: Kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã

Phần đầu tiên của chuyên đề, họ sẽ bàn tới đầy đủ kỹ năng quan trọng đề tồn tại trong một số trong những tình huống trở ngại khi bị lạc như đề xuất tự mình tìm thức ăn nước uống phòng vệ để sinh tồn càng lâu càng tốt.

Hầu hết trước đây mọi người đều cho rằng điều đó là những trường hợp bị lạc được tưởng tượng ra cho mục đích giải trí. Tuy vậy càng ngay gần đây, càng các người nhận định rằng nó là quan trọng đặc biệt và thực tiễn. Ở Mỹ và Châu Âu có rất nhiều khóa học kĩ năng sinh tồn được xuất hiện và thu hút không ít học viên, những khóa huấn luyện này không chỉ là đào chế tạo những khả năng sinh tồn cơ mà còn đào tạo và giảng dạy kinh nghiệm đương đầu với hiểm nguy, sự ổn định tâm lý và giải pháp thức bảo đảm an toàn sức khỏe...

*

Ở đây tôi không có tham vọng tóm tắt cả khóa huấn luyện và đào tạo đó lại trong có một vài bài viết. Loại tôi muốn đưa ra ở chỗ này đó là những kỹ năng và kiến thức căn phiên bản để bạn đủ đầy niềm tin để lưu ý đến mưu cầu tới việc sinh tồn: “Bạn sẽ sống sót trong phần nhiều tình huống. Từ vào sa mạc, vào rừng thẳm, vùng băng tuyết, kế bên biển khơi, chiến tranh…hay thậm chí là là cả nạn zombie…Chỉ với cùng 1 con dao nhỏ dại hoặc không tồn tại gì. Với tay nghề kinh nghiệm và sự tỉnh táo chúng ta có thể tự tin kiếm tìm ra cách để mình sống sót mà không buông xuôi một cách dễ dàng như nhiều phần người khác đã làm”.

Ở Việt Nam không có băng tuyết, nghỉ ngơi Việt Nam không có sa mạc, không tồn tại động khu đất hay sóng thần. Tôi không đậy nhận điều này nhưng chúng ta có chắc hẳn rằng mình sẽ không còn một lần bị lạc, bị tai nạn khi đi du lịch, đi công tác xa hay thậm chí là bạn phải tra cứu kiếm một thứ nào đó ở một vùng đất lạ lẫm hoang vu mà lại bạn không hề biết. Bạn chắc chắn rằng cả đời mình sẽ không còn lâm nên cảnh đó? Ở Nhật bản khi rượu cồn đất fan ta sẽ tạm thời chui xuống gầm bàn nhưng ở vn có phải làm như vậy không? Làm cố nào để bạn có nước, lửa với lương thực trong một tình huống bi quan và bất thần ? tốt “lãng mạn” rộng một chút khi để mình vào đều nhân vật dụng trong phim “Lost” xuất xắc “2012” các bạn sẽ làm nuốm nào???

*

Trang bị cho mình đầy đủ kiên thức về thoải mái và tự nhiên và kỹ năng sinh tồn đang làm bạn có tư tưởng tự tin và luôn sẵn sàng để đương đầu với những tình huống hiểm nghèo mà tự nhiên và thoải mái và cả nhỏ người đem về cho bạn. Bạn không thích buông xuôi chứ?

Bị lạc

Đơn giản là tự nhiên bạn thấy bản thân bị lạc, thất lạc khỏi nhóm sát cánh ở một địa điểm hoang dã không tồn tại bóng người. Giỏi tệ hại hơn là chúng ta tự đi cho một địa điểm hoang dã và không thể tìm được lối thoát, không có ai biết các bạn mất tích nhằm tìm kiếm. đầu tiên tôi xin kể tới trường phù hợp bất khả kháng các bạn phải đi tới các nơi như thế và đã có sự sẵn sàng từ trước. Vậy chúng ta cũng có thể và mong mỏi mang theo hầu như gì?

Bí quyết ở đó là phải xác định mục đích, yêu cầu và đặc trưng nhất là địa thế và khí hậu nơi mà ta sẽ đề nghị đến. Từ kia ta sẽ với theo đông đảo đồ dùng quan trọng thích hợp chứ không hẳn là “cõng” theo bất kì thứ gì nhưng mà ta suy nghĩ đến. Một trong những vật dụng đặc biệt quan trọng tối thiểu buộc phải có ở đây là:

*

- Y phục: quần áo,giày dép,mũ, bức xúc tay, áo mưa, ba lô...phù hợp với khí hậu nơi bạn muốn đến. Nếu vị trí bạn sắp đến là vùng sa mạc thì dĩ nhiên hành trang sẵn sàng phải được lựa chọn khác biệt với vùng biển cả hay vùng băng tuyết.

- Đồ dùng cá nhân: tùy theo tình huống và phụ thuộc vào sức có của bạn. Nhưng chắc hẳn rằng phải có bình nước, bật lửa, dao nhiều năng, xoong nồi cá nhân, túi cứu vãn thương, túi mưu sinh, đèn pin, la bàn, bản đồ tốt GPS … Điện thoại cầm tay thì khỏi nói rồi cơ mà còn sạc hay có trong vùng bao phủ sóng hay không lại là chuyện khác.

- Thực phẩm: cực kì cần thiết nhưng lại rất cạnh tranh mang theo và cực nhọc bảo quản. Ta yêu cầu mang đầy đủ thức nạp năng lượng khô, lương khô, gạo, gia vị, trứng hay trang bị hộp là thuận lợi nhất. Ít độc nhất vô nhị thì số lượng thức nạp năng lượng đó rất có thể giúp ta sinh tồn cả tuần để chờ bạn đến cứu (Nhiều chủ ý cho rằng lượng protein vào một quả trứng gà hoàn toàn có thể giúp ta tồn tại trong 1 ngày).

- dụng cụ cắm trại: lều bạt, võng, chăn màn...

- nguyên lý cầu cứu: pháo sáng, còi, gương làm phản chiếu hay đơn giản dễ dàng chỉ là hầu như đống lửa chế tạo ra khói dễ nhận thấy từ xa...

*

Một số đồ gia dụng dụng nhỏ tuổi nhưng cấp thiết thiếu.

Được sản phẩm công nghệ thật tốt những vật dụng như trên, cứng cáp chắn các bạn sẽ đủ tự tin để tìm kiếm được cách ứng phó với những tình huống hiểm nghèo nhất. Phần còn sót lại là gớm nghiệm, sức mạnh và kỹ năng căn phiên bản mà tôi nói dưới đây để giúp bạn là kẻ sống sót…

1. Bị lạc mà không một ai tìm kiếm

Đây là một tình huống khá buồn và cũng không ít người mắc phải. Tư tưởng hoảng sợ, suy sụp mất trường đoản cú chủ sẽ đến một cách hối hả với bất kỳ ai nếu không tìm được cửa sinh sau vài tía ngày. Bởi vậy mục tiêu bậc nhất trong trường hợp này là phải ra khỏi vùng nguy khốn một cách sớm nhất có thể có thể. Bất cứ khu dân cư,lán trại hay tín hiệu sinh hoạt nào của nhỏ người cũng sẽ là chiếc chìa khóa dẫn đến lối thoát hiểm của bạn. Dưới đấy là một số giải pháp phát hiện tại phương hướng và di chuyển.

Xem thêm:

- Phương hướng: chúng ta có vào tay la bàn hay bản đồ nhưng nhiều khi nó sẽ trở nên vô ích nếu bạn không thể khẳng định đi về hướng nào để gặp mặt khu người dân gần nhất. Xuất xắc tệ sợ hãi hơn là các bạn chẳng tất cả gì vào tay cả. Làm nỗ lực nào để chúng ta có thể xác định được phương hướng mà mình yêu cầu đi? Hãy trèo lên 1 loại cây hoặc mỏm đá tối đa có thể. Quan gần kề thật kĩ đầy đủ nơi mà chúng ta có thể nhìn thấy: ngọn tháp, đồng ruộng, khói, đơn vị cửa, mặt đường mòn… bất kì dấu hiệu đời sống con bạn nào sẽ giúp đỡ bạn quyết kim chỉ nan mà mình buộc phải đi tới. Ví như là ban đêm thì ánh đèn điện, ánh lửa cũng sẽ được bắt gặp từ siêu xa.

*

Trong trường hợp mà các bạn không thể thấy được hay nghe thấy gì. Cách cực tốt là nỗ lực xác xác định trí một con suối, một dòng sông từ bên trên cao. Ở trên cao chúng ta nhìn thấy những khoảng tầm rừng hoa cỏ mướt rộng những khoảng rừng khác thì chắc chắn rằng ở bên gần đó có sông suối . Quá trình tiếp theo chỉ cần đi xuôi theo hạ lưu lại (theo dòng nước chảy) và tỉ lệ gặp mặt khu người dân hay thoát ra khỏi “vùng nguy hiểm” là rất cao. Phương pháp trên cũng hoàn toàn có thể áp dụng nếu bạn ở hoang mạc tốt sa mạc tuy vậy tỉ lệ thành công xuất sắc thấp hơn.

- Di chuyển: trong phim ta hay thấy những người dịch chuyển trong rừng thường bị trở về chỗ cũ tốt vô thức đi theo một đường tròn. Đây là việc hoàn toàn có thật do bước chân của chúng ta không những nhau (chân trái bước dài thêm hơn chân nên chẳng hạn). Và siêu nhiều bước đi không đầy đủ nhau này sẽ đưa chúng ta đi theo con đường vòng cung thậm chí là là đi theo con đường tròn. Bởi vì vậy xác minh rõ phương hướng, ghi lại mục tiêu bởi mặt trời, khía cạnh trăng, núi , phía gió so với phía di chuyển…hay bất kể những gì tất cả thể, kia là cực kỳ quan trọng. Và khi gặp mặt phải trường vừa lòng trên không được hoảng loạn hay có tư tưởng buông xuôi, đây là một điều rất tối kị. Khi mà lại nghị lực và khát vọng sống không hề thì chẳng bao gồm cách nào rất có thể cứu được bạn.

2. Bị lạc mà có tín đồ tìm tìm (lạc khỏi nhóm hay tất cả ai kia biết chắc chắn bạn mất tích)

Tuy trên đây cũng là 1 trong cú sốc so với bạn tuy vậy mọi câu hỏi lại đơn giản và dễ dàng hơn so với trường đúng theo ở trên khôn cùng nhiều. Việc thứ nhất là yêu cầu bình tĩnh xác định địa hình xung quanh, nghiên cứu mày mò nguồn nước, thực phẩm cùng ở lại đó chờ bạn đến cứu. Cách thức để tìm kiếm mối cung cấp nước, hoa màu hay sống sót tôi xin phép được nói trong những kì sau. Ở đây tôi chỉ xin chúng ta nên triển khai theo đều lời khuyên tiếp sau đây :

*

- Ở nguyên tại vị trí chờ fan đến cứu: làm việc nguyên tại khu vực tránh dịch rời làm tiêu hao năng lượng, thú dữ tấn công, tai nạn hay bị bệnh …

- mày mò môi ngôi trường xung quanh: nhằm tìm tìm nguồn nước, thực phẩm, khu vực trú ẩn, củi, cây trái …

- tạo ra các tín hiệu dễ nhận thấy: nghỉ ngơi trong rừng thì đốt lửa tạo thành khói, vùng băng tuyết tuyệt sa mạc thì xếp đá sẫm màu theo chữ SOS , căng mọi tấm vải color sắc, áo quần lên cao, tạo nên âm thanh (nếu tất cả thể).

- giữ lại lửa: luôn cháy để giữ lại nhiệt, xua xua đuổi thú dữ với cả chế tạo ra sự an thần.

- Yên trung tâm chờ người đến cứu: nhỏ người có thể sống 3 ngày mà không tồn tại nước, 3 tuẩn nếu không có thực phẩm. Kể cả việc bạn bị thương bắt buộc di chuyển,bạn trả toàn có thể hi vọng trong thời gian đó bạn sẽ được cứu thoát .

3. Bị lạc theo nhóm

Việc này coi ra còn dễ dàng thở hơn tình huống trước tuy nhiên cũng có rất nhiều vấn đề gây ra hơn nhiều. Tị ghét, nghi kị, trộm cướp,mất trí, ảo giác, chán nản,bất cần… thậm chí là là làm thịt hại lẫn nhau là điều hoàn toàn rất có thể .Nhưng nếu tạo nên thành một đội nhóm có tổ chức và hòa hợp thì mọi vấn đề lại dễ dàng hơn khôn cùng nhiều. Vày vậy vấn đề bầu chọn một người tay nghề và được tin cẩn làm Leader là vấn đề cần thiết. Bạn leader này đã là fan hỏi ý kiến mọi tín đồ nhưng mình đã là fan đưa ra quyết định. Tránh trường hợp lạm dụng biểu quyết vị nhiều lần như thế rất dễ dàng dẫn tới sự việc chia bè bạn và nghi kị lẫn nhau.

- người leader:phải biết phân công quá trình theo team một cách phù hợp tùy theo khoái khẩu của từng người. Củng cố tinh thần từng tín đồ và giải quyết năng động những trường hợp đau ốm, mắc bệnh …

*

- đưa ra quyết định và dám đưa ra quyết định : điều này là rất là quan trọng. Một ví dụ như ở đấy là một tình huống hiểm nghèo: Một toán người bị mắc kẹt trong một hang động bởi sụt lún, có fan đã bị tiêu diệt và mọi bạn đang cố gắng sức hướng đến tìm lối ra. Thực phẩm thì đã cạn kiệt mà trong nhóm có đàn bà và trẻ con. Là 1 đội trưởng bạn sẽ đưa ra hầu hết quyết định như thế nào?

Đạo đức hay bản năng sinh tồn, an táng hay “xử lý” phần đa xác chết của người các bạn đồng hành số nhọ kia vì tập thể. Đó hoàn toàn nhờ vào vào quyết định của công ty và chúng ta phải chịu trách nhiệm về điều đó. Và nếu như bạn dẹp vụ việc đạo đức sang 1 bên bên thì nên chia sẻ trách nhiệm đó với một vài người khác ( ko phải tổng thể phụ nữ, trẻ con ) nhằm đi đến ra quyết định cuối cùng. Cùng “món ăn” kinh khủng khiếp này vẫn “chế biến” thế nào ? Tôi đang xem xét vấn đề có đề xuất viết về nó vào các phần sau tốt không.

Nói bình thường nếu bị lạc theo nhóm thì việc quan trọng nhất là tạo khoảng không gian lạc quan, ý thức đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau. Đó chính là sức mạnh sẽ giúp nhóm mãi sau thoát khỏi gian truân .

*

Cuối thuộc điều tôi ước ao nói ở đấy là những kiến thức căn bạn dạng phía trên hoàn toàn không quá xa vời. Nó phía bên trong tay các bạn và bạn hoàn toàn rất có thể làm được, thậm chí là xuất sắc hơn. Biết đâu một lúc nào kia nó đã làm cho tất cả những người xung quanh bạn bái phục và chính bạn cũng đầy niềm tin về kĩ năng ứng vươn lên là và số đông sự gọi biết của mình…

Ở kì sau tôi đang nói chi tiết hơn về những trường hợp đi lạc, các bạn phải lênh đênh trên gàn dương mênh mông, lạc vào sa mạc nóng phỏng hay trong rừng già độ ẩm ướt. Chúng ta bị thương, bị rắn cắm hay đơn giản chỉ là mong vượt qua sông suối, váy đầm lầy, núi cao. Bạn phải làm cố kỉnh nào? Hi vọng nội dung bài viết vào kì tới để giúp đỡ bạn phần nào giải quyết và xử lý những thắc mắc này.

----------------------------