Khủng bố sân bay tân sơn nhất

TTO - sáng nay 4-6, tand Nhân dân cấp cao tại tp.hcm đã gửi nhóm mập bố sân bay Tân Sơn tốt nhất ra xét xử phúc thẩm.

Bạn đang xem: Khủng bố sân bay tân sơn nhấtAn ninh trong cùng ngoài khu vực xét xử phúc án được đánh giá nghiêm ngặt từ nhiều ngày trước. Sáng sủa nay, những bị cáo được mang lại toà từ khôn cùng sớm.

Những người tham dự phiên tòa mọi phải đi qua máy quét để bình chọn an ninh. Phóng viên báo chí theo dõi phiên tòa qua màn hình hiển thị ti vi trong chống báo chí.
Trước đó, ngày 27-12, TAND tp hcm đã tuyên phân phát Đặng Hoàng Thiện ("kỹ sư" sản xuất bom) 16 năm tù cùng phạt quản thúc 5 năm, Nguyễn Đức Sinh 10 năm tù cùng phạt quản thúc 3 năm, Ngô Thụy Tường Vy 11 năm tù và phạt quản chế 3 năm, Thái Hàn Phong 14 năm tù với phạt quản thúc 5 năm, Nguyễn Thị bình thường 12 năm tù và phạt quản chế 5 năm.

10 bị cáo còn lại có nút án từ 18 tháng tùtreo cho tới 11 năm tù hãm giam thuộc về tội lớn bố nhằm chống cơ quan ban ngành nhân dân.

Riêng Lê Thị Thu Phương bao gồm mức án 18 tháng tội nhân nhưng đến hưởng án treo về tội ko tố giác tội phạm.

Sau bản án sơ thẩm, 14 bị cáo trong vụ án chống cáo.Theo nội dung bản án sơ thẩm, sau một thời gian bị suy yếu, cuối năm 2013, Đào Minh Quân cùng đồng đàn ở nước ngoài đã khôi phục chuyển động chống phá công ty nước Việt Nam.

Xem thêm:Quân kết hợp với Phạm Anh Đào (Phạm Lisa) cùng một số đối tượng khác thông qua mạng xã hội lôi kéo, ra đời các nhóm vũ trang nhằm khủng bố, giết hại cán bộ, phá hoại các mục tiêu, dự án công trình trọng điểm vào nước.

Nhóm của Quân còn nhà trương chế tạo bom xăng, bom khói để sử dụng trong những cuộc biểu tình để từ đó vu cáo lực lượng chức năng lũ áp tín đồ biểu tình, tiến công trụ sở công an phường, xã, bán buôn vũ khí để giết hại cán bộ, đảng viên.


Qua mạng làng hội, Phạm Lisa liên kết với Nguyễn Đức Sinh, Đặng Hoàng Thiện và một số trong những bị cáo không giống trong vụ án gia nhập vào các nhóm làm phản động. Các nhóm này vẫn bàn bạc, lên kế hoạch, thực hiện một vài vụ khủng bố, trong số đó có vụ kích nổ bom tại trường bay Tân đánh Nhất, đốt kho xe vi phạm luật của công an TP Biên Hòa.

Trích xuất nội dung hội đàm trên Facebook của các bị cáo cho biết các bị cáo tất cả trao đổi, nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc Đảng và Nhà nước Việt Nam, bên cạnh đó thông qua mạng xã hội này bàn bạc, trao đổi, nhấn sự chỉ đạo của Phạm Lisa để tiến hành một số chuyển động khủng bố.

Các đối tượng người tiêu dùng Đào Minh Quân với Phạm Lisa là những đối tượng cầm đầu đã bị Bộ công an vn truy nã.


*
Đề nghị phạt "kỹ sư" chế bom khủng cha Tân Sơn tuyệt nhất 16-18 năm tù túng

TTO - Bị cáo Đặng Hoàng Thiện được khẳng định là người chế tạo bom xăng mang lại nhóm khủng tía đốt kho xe vi phạm của công an Biên Hòa và đặt bom tại trường bay Tân tô Nhất.


Thành Đoàn tp hcm Thông tin Tòa soạn -
tin tức bạn phát âm Thông tin của khách hàng đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ áp dụng trong trường vừa lòng toà soạn quan trọng để liên lạc với bạn.

Mật khẩu ko đúng.