Khăn trùm đầu của người hồi giáo

Đằng sau tấm khăn choàng kín đáo màu black của thanh nữ Hồi giáo là một nhân loại riêng cùng với những quy định ngặt nghèo.

Bạn đang xem: Khăn trùm đầu của người hồi giáo


Du kế hoạch đến các nước thuộc khu vực Trung Đông, không nặng nề để bạn phát hiện những người phụ nữ Hồi giáo vào trang phục truyền thống. Không giống hệt như nhiều tôn giáo không giống trên chũm giới, thiếu nữ Hồi giáo có lối sống khép kín hơn với trang phục thường thấy là chiếc khăn trùm đầu hay thậm chí che đi cả khuôn mặt. Bao gồm điều này đã hình thành tấm màn túng thiếu ẩn bao trùm lên cuộc sống đời thường của họ, thuộc vén tấm màn bí mật với những thực sự về cuộc sống đời thường hàng ngày của phụ nữ Hồi giáo.


Khăn trùm Hijab

Phụ đàn bà đạo Hồi khi ra đường đều phải áp dụng khăn Hijab. Khăn choàng chuẩn chỉnh mực trong đạo Hồi phải che đuợc cục bộ phần tóc, nhị tai, cổ, tính đến ngực. Nhì bàn tay và khuôn phương diện đuợc phép nhằm lộ. Ở các nuớc Hồi giáo mập như Ả Rập, đàn bà đeo cả mạng che mặt, mặc dù đây không phải là qui định cần chung.

Nguời thiếu phụ Hồi giáo thuờng khoác váy nhiều năm để không nhằm lộ chân, dẫu vậy cũng không tồn tại quy định cấm chúng ta mặc quần dài. Những phục trang của thiếu nữ Hồi giáo chỉ cần bảo đảm an toàn tính “che phủ”, nghĩa là đầy đủ rộng nhằm không lộ đuờng nét cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng các loại vải mỏng, lưới hay xuyên thấu mang lại trang phục cũng bị cấm.

Cách quấn khăn

Một cô bé Hồi giáo có thể có mặt hàng triệu bí quyết quấn hijab (khăn quấn đầu). Mặc dù vậy, đa phần phụ người vợ Hồi giáo chỉ dùng 5 hình dạng trong trong cả cuộc đời. trong cả khi sinh ra ở khu vực là quê hương của hijab, các nàng Hồi giáo vẫn thường lên mạng internet nhằm học thêm cách đeo nhiều loại khăn này.


Trang phục mỗi ngày của thiếu phụ Hồi giáo hầu hết chỉ che một màu sắc đen. (Ảnh: Debbie Schlussel)

Quần áo

Chuyện mua quần áo mới với các nàng theo đạo Hồi là ko thể cho tới khi họ tìm kiếm được một mẫu hijab phù hợp. Tuy nhiên trang phục lượn phố của thanh nữ Hồi giáo vẫn chỉ là màu đen tuyền của chiếc khăn phủ mặt ngoài.

Xem thêm:

Ngoài ra, vì phải liên tục mang khăn quấn đầu cùng phủ kín đáo tai, nhiều cô gái theo đạo Hồi hay không nghe rõ hồ hết gì người đứng đối diện đang nói.

Ra phố vào ngày hè

Với việc trùm khăn kín cả cơ thể theo đúng phong tục, ngày hè đối với đàn bà Hồi giáo là một trong cực hình. Ngày nào họ cũng cần đấu tranh bốn tưởng để thoát ra khỏi nhà và mỗi khi trở về, được trút quăng quật tấm khăn là một thú vui lớn.


Đôi khi, phụ nữ theo đạo Hồi cũng cảm thấy chán việc luôn phải đậy mình trong dòng hijab. Bọn họ thường lười biếng trốn vào nhà một ngày dài với lý do "đeo hijab thật vượt mất công".

Khách cho nhà

Nếu bạn bất thần gõ cửa thăm đơn vị một cô chị em Hồi giáo, rất gồm thể bạn sẽ phải chôn chân cả tiếng đồng hồ đeo tay chỉ để chờ chủ nhà đeo hijab. Trong những trường phù hợp khẩn cấp, chúng ta còn đeo cả chăn thay thế hijab để ra mở cửa.

Nói đùa

Phụ thiếu phụ theo đạo Hồi cũng hay bông chơi khi bị hỏi những câu họ cho rằng ngớ ngẩn. Chẳng hạn, nếu nhận ra câu hỏi "Cô bị hói phải không?", một phụ nữ Hồi giáo đã tỉnh bơ trả lời: "Vâng, chiếc bướu phía đằng sau đầu tôi chính là một khối u" cơ mà không cảm xúc ngần ngại.

Tóc búi

Các cô nàng búi tóc cùng trùm hijab ở khoanh vùng Trung Đông cũng thường bị review và nhận định rằng đang cố ý thu hút sự chú ý từ bạn xung quanh, nhất là lúc họ cần sử dụng thêm phụ kiện để tóc gồ lên cao hơn.

Ôm ấp

Ngoài câu hỏi trùm hijab, đàn bà Trung Đông cũng được dành nhiều thời gian để search cách lảng tránh các cái ôm từ tín đồ khác, nhất là nam giới.


Tập thể dục

Phụ phái nữ Hồi giáo hay không bè cánh dục, tuyệt nhất là với rất nhiều môn đi lại mạnh. Điều kiện thời tiết xung khắc nghiệt phối kết hợp việc mặc áo xống nhiều lớp là chuyện không tưởng so với họ.