Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa

học tập cách thực hiện chỉ nha khoa theo như đúng kỹ thuật nhằm tránh tổn hại nướu răng, yêu cầu thực hiện mỗi ngày để quan tâm và đảm bảo răng miệng giỏi nhất.


Bên cạnh việc đánh răng hàng ngày, các Bác sĩ các nha sĩ còn khuyên bọn họ nên phối kết hợp dùng chỉ bác sĩ nha khoa để quan tâm răng miệng công dụng hơn. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng biết cách thực hiện chỉ nha khoa đúng kỹ thuật. Một trong những sai lầm khi thực hiện chỉ bác sĩ nha khoa cũng có thể gây tổn hại răng cùng nướu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa

1. Chỉ bác sĩ nha khoa là gì?


*
Chỉ nha khoa sợi PTFE có ngân sách cao hơn, trượt dễ dàng giữa những răng

Chỉ các nha sĩ được nói đến lần trước tiên từ năm 1819 bởi nha sĩ người Mỹ thương hiệu Levi Spear Parmly. Năm 1962, chỉ bác sĩ nha khoa được cấp bằng bản quyền sáng chế lần thứ nhất bởi Asahel M.Shurtleff, có vẻ ngoài gần như là với chỉ nha khoa hiện nay.

Chỉ tơ nha khoa là tua dây mảnh, mềm, độ bọn hồi tốt, được làm từ nylon hoặc nhựa. Chỉ các nha sĩ được phân loại thành 2 loại:

Chỉ bác sĩ nha khoa đa sợi: được thiết kế từ những sợi nylon miếng nhỏ, được bao trùm sáp hoặc không, giữ mùi nặng thơm đuối nhẹ, tương đối mảnh, bọn hồi tốt, dễ dẫn đến tưa và rách các gai chỉ nhỏ khi thực hiện.

Chỉ nha khoa 1-1 sợi (còn được điện thoại tư vấn là chỉ PTFE): được thiết kế từ 1 sợi nhựa PTFE tương đối mảnh, tương đối trơn, 2 lần bán kính nhỏ, dễ trượt qua kẽ răng, kể cả những kẽ răng hẹp, rất khó bị tưa khi sử dụng .

Hiện nay, chỉ bác sĩ nha khoa được cung cấp trên thị trường có 2 hiệ tượng phổ biến:

Dạng quấn tròn trong hộp nhỏ, người dùng có thể cắt ra theo độ dài phù hợp.

Dạng tăm với sợi chỉ ngắn được gắn cố định và thắt chặt trên một cung nhỏ dại hình chữ C.

Tùy theo thói quen cùng sở thích, từng người rất có thể lựa chọn một số loại chỉ nha sĩ phù hợp, không gây tổn sợ hãi nướu răng trong quá trình sử dụng.

Tất cả mọi người đều nên sử dụng chỉ nha khoa, nhắc cả trẻ nhỏ để đào thải mảng thức nạp năng lượng thừa ngơi nghỉ giữa các kẽ răng mà lại bàn chải đánh răng bắt buộc làm sạch mát được. Từ đó ngăn ngừa sự cải tiến và phát triển của vi trùng và sự tích tụ của những mảng bám. Sử dụng chỉ nha khoa, chúng ta có thể kiểm thẩm tra và có tác dụng sạch từng dòng răng một, phòng ngừa công dụng các căn bệnh về nướu răng.


Dr. Care dànhtặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá bán 3.200.000 vào 5 ngàycho Cô Chú, cả nhà nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ nâng cao Implant sẽ triển khai thăm khám, chụp phim X-quang, CT và chuyển ra tứ vấn tương tự như phác đồ vật điều trị đến từng trường hợp mất răng riêng biệt.


2. Khuyên bảo cách sử dụng chỉ nha sĩ đúng cách


*
Theo nhiều người, cách thực hiện chỉ các nha sĩ dạng tăm thuận tiện hơn

Chỉ bác sĩ nha khoa cũng giống tất cả các lý lẽ khác chỉ công dụng khi sử dụng đúng cách. Vày vậy Cô Chú, các bạn nênchú ý sử dụng chỉ nha khoa để giữ răng miệng luôn được không bẩn sẽ cũng giống như tránh mắc phải những sai lạc khi vệ sinh răng miệng bởi chỉ nha khoa.

Xem thêm: 150 Trẻ Được Khám Và Phẫu Thuật Hở Hàm Ếch Miễn Phí 2020, 150 Trẻ Được Khám Và Phẫu Thuật Khe Hở Môi

Cách điều hành và kiểm soát chỉ

Cô Chú, anh chị em cắt một đoạn chỉ dài khoảng 30 - 45 centimet để dễ chịu dịch chuyển giữa các khe răng. Quấn chặt sợi chỉ vào ngón thân của 2 tay và giữ lại lại bằng ngón cái. Nên thực hiện ngón tay mẫu cho hàm răng trên, ngón giữa cho hàm răng dưới.

Sử dụng chỉ nha khoa so với hàm trên

Cô Chú, các bạn đặt 2 ngón cái phương pháp nhau khoảng 2.5 cm, gửi chỉ bác sĩ nha khoa vào kẽ răng, một ngón tay chiếc đứng yên cùng ngón chiếc kia thực hiện chuyển động lên, xuống dọc theo các răng, tạo nên thành hoạt động nhẹ nhàng đào thải vi khuẩn thoát ra khỏi kẽ răng.

Sử dụng chỉ nha khoa so với hàm dưới

1 ngón tay giữa giữ đứng yên, ngón giữa còn lại di chuyển lên, xuống giữa những răng, giống như như hàm trên.

Thời gian cho tổng thể quá trình có tác dụng sạch kẽ răng bằng chỉ các nha khoa mất 1 phút. Yêu cầu dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng, và đề nghị súc miệng sau thời điểm thực hiện tại xong.

Nếu cảm thấy quá cực nhọc trong bài toán giữ gai chỉ, các nha sĩ Dr.Care xin giữ hộ lời khuyên răn đến các Cô Chú, anh chị có thể thực hiện chỉ nha sĩ dạng tăm sẽ khá hữu dụng.

3. Những sai lầm khi vệ sinh răng miệng bởi chỉ nha khoa


*
Không yêu cầu dùng đi sử dụng lại một quãng chỉ các nha sĩ đã cũ

Nhiều Cô Chú, cả nhà chưa đích thực hiểu về công dụng cũng như cách thực hiện chỉ nha khoa, từ đókhiến mang lại việc lau chùi bằng chỉ bác sĩ nha khoa bị sai cách.

Quá mạnh mẽ tay

Nhiều người dùng chỉ nha khoa lạ lẫm nên dùng lực mạnh mẽ quá đà, tua chỉ giảm vào nướu, tạo tổn thương mô mềm, dẫn đến ra máu hoặc bóc chân dính của nướu với răng.

Dùng chỉ nha sĩ quá huyết kiệm

Một đoạn chỉ ngắn nên được sử dụng để lau chùi từng kẽ răng. Một số trong những trường thích hợp vì tiết kiệm chi phí đã dùng phổ biến một đoạn chỉ cho toàn bộ kẽ răng. Điều này vô tình làm vi trùng lan trên diện rộng, rất dễ khiến cho ra tình trạng hôi miệng. Rộng nữa, độ lâu năm sợi chỉ bác sĩ nha khoa nên bên trên 30 cm để dễ dàng kiểm soát.

Dùng một số loại chỉ to với xơ cứng

Sợi chỉ to, xơ cứng không không giống gì tăm xỉa răng, nếu sử dụng lâu ngày rất có thể làm thưa răng. Thay vị vậy, Cô Chú, Anh Chịnên chọn các loại chỉ nhỏ, mềm với mịn để tránh thương tổn men răng.

Không dùng cho trẻ con em

Nhiều người nghĩ, việc áp dụng chỉ tơ nha sĩ chỉ dành cho người lớn, còn trẻ nhỏ thì không đề nghị thiết. Nhưng thực tiễn không quả thật vậy, câu hỏi tập mang đến trẻ tự 5-6tuổi biết phương pháp tự làm sạch răng bằng chỉ các nha khoa rấttốt cho những bé. Thói quen này đang giúp nhỏ xíu có hàm răng cứng cáp và đẹp về sau.

Mỗi chúng ta, hãy học tập cách sử dụng chỉ nha khoa theo đúng kỹ thuật và thực hiện hằng ngày để quan tâm và đảm bảo an toàn răng miệng giỏi nhất.

4. Thông tin tương tác nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn Cô Chú, các bạn vui lòng contact vớiDr. Care-Nha khoa đầu tiên sâu xa trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

*