HƯỚNG DẪN GHI SỔ BÉ NGOAN

Mỗi tháng, khi nhận ra sổ liên lạc của con, thật lòng mẹ không hào hứng lộ diện đọc chút nào. Bởi vì nhiều thông tin mẹ ước ao biết thì không có trong sổ. Mặc dù vậy, chị em vẫn xuất hiện xem với tháng nào bà mẹ cũng mở ra xem. Bà bầu thất vọng, rồi lại thất vọng. 7 tháng nhỏ đến trường là 7 lần mẹ bế tắc mỗi khi hiểu sổ liên hệ của con.

Nhận xét của giáo viên hồi tháng 12/2009

1. Thể lực

 

Cân nặng: 12

Chiều cao: 85

Xếp loại kênh: A

So với tháng trước:

 

2. Những mặt hoạt động: ăn, ngủ, vệ sinh, chơi tập, thói quen

 

– bé đi học chăm ngoan, lễ phép xin chào thưa, tham gia những hoạt động vui chơi giải trí cùng cô và các bạn.Bạn vẫn xem: lý giải ghi sổ nhỏ bé ngoan

– Thể dục: thực hiện được hễ tác toài qua vật cản vật, bò thấp chui cổng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghi sổ bé ngoan

– Văn học: bài thơ Thỏ bông bị ốm, cây dây leo, mẩu chuyện chú trườn con.

– Âm nhạc: giáo viên như mẹ hiền, bàn tay cô giáo.

– Giờ ăn uống + ngủ: chăm ngoan

 

Nhận xét của giáo viên trong thời điểm tháng 01/2010

1. Thể lực

 

Cân nặng: 12,5

Chiều cao: 85

Xếp nhiều loại kênh: A

So với tháng trước: tăng cân

 

2. Các mặt hoạt động: ăn, ngủ, vệ sinh, nghịch tập, thói quen

 

– nhỏ xíu đi học chuyên ngoan, lễ phép kính chào thưa, tham gia các hoạt động vui chơi cùng cô và các bạn.

– tiến hành được kỹ năng: lăn, bắt, ném, tung bóng.

– Thuộc bài bác hát, bài xích đồng dao.

– Giờ ăn + ngủ: siêng ngoan

 

Nhận xét của giáo viên vào thời điểm tháng 02/2010

1. Thể lực

 

Cân nặng: 12,7

Chiều cao: 85

Xếp loại kênh: A

So với tháng trước: tăng cân

 

2. Các mặt hoạt động: ăn, ngủ, vệ sinh, nghịch tập, thói quen

 

– bé xíu ngoan tới trường đều, luôn hòa đồng vui chơi giải trí cùng các bạn

– bé nhỏ thuộc bài bác thơ, bài xích hát, câu chuyện.

Xem thêm: Simon Cowell Ca Ngợi Cheryl Cole Và Simon Cowell Trong Hồi Ký

– nhận biết tên hotline của trái cây ngày Tết.

– tách biệt xe to, xe cộ nhỏ.

– Giờ nạp năng lượng + ngủ: siêng ngoan

 

Một tháng bốn tuần với hơn 20 ngày bé đến lớp, bà bầu chỉ nhận được mấy cái nhận xét thông thường chung. Làm thế nào mẹ hoàn toàn có thể biết mỗi ngày con sinh hoạt làm việc trường ra sao, cảm hứng ngày hôm đó của bé thế nào, nhỏ đã đùa gì, học tập gì, ngủ bao lâu, ăn nhiều hay ít, nhỏ chơi với bạn thế nào, con gồm có biểu hiện, khẩu ca gì đáng yêu, xứng đáng trách …? với những thắc mắc này mẹ không bao giờ có được giải thuật đáp vừa lòng từ Bambi – K300. Và bà bầu cũng lừng khừng cô nào đang ghi sổ liên lạc mang đến con, vì mẹ không thấy cô ký tên vào sổ.

Suốt mấy ngày nay, nhìn cuốn sổ liên lạc sau khi kết thúc năm học tập của con mà lòng bà mẹ thấy buồn. Lật đi lật lại chỉ vỏn vẹn gồm 7 trang cùng với vài chiếc nội dung sơ sài. Suốt 7 tháng nhỏ vào Bambi, người mẹ chỉ được trao lại ngần ấy thông tin về con gái yêu của mẹ. Chẳng tất cả gì xứng đáng để đọc, chẳng tất cả gì nhằm nhớ, cũng chẳng bao gồm gì nhằm vui. Bà bầu đành mở lại cuốn nhật ký kết nhà con trẻ Akebono. 6 tháng bé gắn bó với bên trẻ Akebono, người mẹ có gần 100 trang nhật ký (trừ hầu như ngày nhỏ nghỉ học). Đọc lại những nhận xét của cô bà mẹ như chạm mặt lại đàn bà hồi con new 18 tháng tuổi, thật xứng đáng yêu!

Thứ năm, ngày 7 tháng 5 năm 2009 – Trời mưa

Sức khỏe khoắn : tốt

Ngủ trưa : 12:25 ~ 13:00

Vệ sinh : 1 lần (rất cứng)

Bữa phụ sáng sủa : bánh quy, nước trà

Bữa trưa : trung bình

Nhận xét của cô ấy : nhỏ nhắn chơi niềm vui trong lớp học. Châu-chan cực kỳ hạnh phúc. Bây giờ bé nghịch trò leo núi bằng nệm vào lớp học. Châu-chan khôn cùng thích leo núi bằng nệm. Bé nhỏ chơi hết sức vui cùng những cô. Lần làm sao trượt xuống núi nhỏ nhắn cũng nói “kat! Kat!” cực kỳ vui. (Cô Axano)

 

Đọc trang nhật ký hôm nay của con, bà mẹ biết con khỏe, tuy thế ngủ trưa chỉ được 35 phút (vì cho đến thời đặc điểm này con bắt đầu đi công ty trẻ được hơn 1 tháng, đề nghị con vẫn không thật sự quen thuộc với nề nếp sinh hoạt nghỉ ngơi trường), nhỏ ị bô 1 lần và bà mẹ biết tình trạng phân khôn cùng cứng (thông tin này giúp mẹ kiểm soát và điều chỉnh khẩu phần ăn uống của nhỏ ở nhà). Xem lời bình luận của cô, chị em biết từ bây giờ vì trời mưa nên con đùa trong lớp học cùng các bạn, và hoạt động chủ đạo từ bây giờ là trò leo núi bởi nệm.

 

Thứ sáu, ngày 8 tháng 5 năm 2009 – Trời nắng

Sức khỏe : tốt

Ngủ trưa : 13:00 ~ 13:50

Vệ sinh : không

Bữa phụ sáng sủa : ko

Bữa trưa : trung bình

Nhận xét của cô ý : sáng sủa nay, lúc đi bộ cùng chúng ta về, Châu-chan nói “mattemashita”. Con đòi cô bế. Nhỏ chơi đồ nghịch làm bếp, nhỏ làm món chiên và món onigiri (cơm cố kỉnh cuộn rong biển) khôn cùng vui vẻ. Vì sáng hôm nay con thức dậy thời điểm 9h cần con ngủ trưa trễ. Các bạn đã ngủ không còn rồi mà bé vẫn còn luôn miệng nói “a! hai!”. (Cô Axano)

 


*

Con nhõng nhẽo đòi cô bế

 

 

Đọc nhật cam kết của con, bà mẹ biết hôm nay trời nắng buộc phải buổi sáng nhỏ được đi dạo cùng các bạn. Bây giờ con khỏe, ngủ trưa được 50 phút dẫu vậy ngủ trễ vì sáng ngày hôm nay con thức dậy muộn. Qua đánh giá của cô, mẹ suy nghĩ cần nên tập cho con ngủ sớm nhằm dậy mau chóng (thời gian này bà mẹ luyện cho con ngủ sớm sao mà nặng nề quá, nhỏ thường ngủ muộn với dậy muộn).

 

Sở dĩ thầy giáo biết bé thức dậy thời điểm 9h sáng là vì trong sổ nhật ký bao gồm phần dành cho phụ huynh ghi chép về đa số sinh hoạt ở nhà đất của con. Lúc tới trường, cô giáo xem nhật ký kết và biết ở trong nhà con sinh hoạt như vậy nào. Cô sẽ có lời khuyên thích hợp nếu thấy gồm điều gì chưa giỏi cho con.

 

Thứ hai, ngày 11 tháng 5 năm 2009 – Trời nắng nóng

Sức khỏe : tốt

Ngủ trưa : 12:40 ~ 13:15

Vệ sinh : 1 lần (rất cứng)

Bữa phụ sáng : bánh gạo, sữa tươi

Bữa trưa : trung bình

Nhận xét của cô : Vậy à! tất cả lẽ nhỏ xíu thích động vật trong sách tranh cần không ạ? Ở lớp nhỏ bé cũng hay được xem động vật trong sách tranh. Hôm nay, bé xíu đi đi dạo ở gần con sông cùng những bạn. Châu-chan gắng tay những bạn, nhìn vẻ mặt bé rất hạnh phúc. (Cô Kuriyama)

 

 

Đọc trang nhật cam kết của bé hôm nay, bà bầu biết nhỏ khỏe, ngủ trưa được 35 phút. Tình trạng phân vẫn chưa cải thiện. Còn lời bình luận của cô bắt đầu bằng nhị chữ “vậy à” nguyên nhân là trong phần nhật ký kết của bố mẹ ghi, bà mẹ có đề cập rằng cuối tuần bố mẹ đã cùng bé xem sách tranh về mèo và bé rất thích bạn mèo vào sách.

 

Thứ năm, ngày 24 tháng 9 năm 2009 – Trời mưa

 

Sức khỏe khoắn : tốt

Ngủ trưa : 12:55 ~ 14:58

Vệ sinh : không

Bữa phụ sáng : không

Bữa trưa : trung bình

Nhận xét của cô ấy : Châu-chan sẽ nghì nhiều năm ngày. Nhỏ đã đi phượt nhiều chỗ cùng gia đình nhỉ! nhỏ sắp xa trường rồi, cô thật sự thấy buồn. Bây giờ con nghịch bóng trong lớp học. Nhỏ nói “matte” (hãy hóng đã) và đuổi rượt theo các quả trơn lăn trên sàn nhà. (Cô Kuriyama)

 

Hôm nay là ngày cuối cùng con sinh hoạt lại nhà trẻ Akebono. Lúc này con vẫn thực sự quen với nại nếp sinh hoạt ở trường đề nghị giấc ngủ trưa của con dài ra hơn 2 tiếng. Sáng nay mẹ đề nghị đưa nhỏ tới gặp bác Yoshida vì bé bị dịch sau chuyến du lịch nhiều ngày, với con đi học trễ. Mẹ vẫn lưu giữ ngày cuối cùng đưa nhỏ tới lớp, trời âm u buồn. Gia sư cũng bi thương khi bé sắp xa cô.

 

Lâu rồi mẹ mới xem lại sổ nhật ký ở trong nhà trẻ Akebono. Mỗi ngày là một thú vui nho nhỏ. Đọc những nhận xét của cô, mẹ thấy rõ lòng tận tụy của cô cũng giống như tình dịu dàng cô dành riêng cho con.

* P/s: Nhật ký là cuốn sổ ghi lại những tin tức trao đổi giữa đơn vị trường và mái ấm gia đình về sinh hoạt mỗi ngày của con. Còn chiều cao, cân nặng nặng, số đo vòng đầu, vòng ngực của nhỏ được ghi vào phiếu quan sát và theo dõi riêng từng tháng.